Health and Wealth

ผู้เขียน : Health and Wealth

อัพเดท: 26 พ.ค. 2022 11.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 707 ครั้ง

?เครื่องเล่นเกมพกพา? คือ เครื่องเล่นเกมที่ออกแบบมาให้สามารถเล่นเกมได้ทุกที่ทุกเวลา โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ต มีขนาดพอดีมือ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก จัดเป็นอีกหนึ่ง Gadget ในยุคปัจจุบันที่สายเกมเมอร์ล้วนมีกัน อย่างไรก็ตาม อาจมีเกมเมอร์มือใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าเครื่องเล่นเกมแบบพกพาคืออะไร แตกต่างจากเครื่องเล่นเกมแบบอื่น ๆ อย่างไร แล้วควรซื้อรุ่นไหนดี เราจะพาคุณไปหาคำตอบ


เครื่องเล่นเกมพกพา ตอบโจทย์ พกง่าย สนุกได้ทุกที่

เครื่องเล่นเกมพกพา คือ เครื่องเล่นเกมที่ออกแบบมาให้สามารถเล่นเกมได้ทุกที่ทุกเวลา โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้อินเทอร์เน็ต มีขนาดพอดีมือ น้ำหนักเบา พกพาสะดวก จัดเป็นอีกหนึ่ง Gadget ในยุคปัจจุบันที่สายเกมเมอร์ล้วนมีกัน อย่างไรก็ตาม อาจมีเกมเมอร์มือใหม่ที่ยังไม่รู้ว่าเครื่องเล่นเกมแบบพกพาคืออะไร แตกต่างจากเครื่องเล่นเกมแบบอื่น ๆ อย่างไร แล้วควรซื้อรุ่นไหนดี เราจะพาคุณไปหาคำตอบ

ทำความรู้จักกับเครื่องเล่นเกมพกพา

เครื่องเล่นเกมแบบพกพามีวางจำหน่ายมาหลายสิบปีแล้ว ซึ่งเทคโนโลยีก็มีการพัฒนาอยู่เรื่อย ๆ เหมือนกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ จึงทำให้เครื่องเล่นเกมแบบพกพาในปัจจุบัน มีภาพกราฟิกที่สวยงาม และสนุกไม่แพ้กับการเล่นเกมบนมือถือ หรือคอมพิวเตอร์เลย สำหรับใครที่สนใจอยากซื้อเครื่องเล่นเกมชนิดนี้ไว้เล่นแก้เหงาในยามว่าง แต่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี หลัก ๆ แล้ว ควรพิจารณาจากเกมที่อยากเล่นเป็นหลัก เพราะเครื่องเล่นเกมแต่ละรุ่นจะมีเกมไม่เหมือนกัน หากซื้อเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่ ๆ แต่ไม่มีเกมที่อยากเล่น ก็อาจจะไม่ทำให้เกิดประโยชน์อะไรนั่นเอง

แนะนำ 5 เครื่องเล่นเกมพกพา ตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย

เครื่องเล่นเกมพกพาที่เราจะมาแนะนำในบทความนี้ มีตั้งแต่ยุค 90 จนถึงยุคปัจจุบัน รับรองได้เลยว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการของชาวเกมเมอร์แน่นอน ไม่ว่าจะวัยไหน ๆ ก็สามารถสนุกกับเครื่องเล่นเกมเหล่านี้ได้

1. Nintendo Game Boy

เริ่มต้นด้วย Game Boy สุดคลาสสิคสำหรับเด็กยุค 90s ที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเล่นอย่างแน่นอน เป็นเครื่องเล่นเกมที่เต็มไปด้วยเกมเก่า ๆ สนุก ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Pokemon, Mario, หรือ Rocketman ที่จะพาคุณย้อนวัยไปกับความทรงจำในวัยเด็ก ถึงแม้ว่าจะไม่มีภาพสีสวยงามเหมือนเครื่องเล่นเกมปัจจุบัน แต่รับรองว่าสามารถสร้างความสนุกให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

2. Nintendo Game Boy Advance

ต่อด้วย Game Boy Advance ที่พัฒนาขึ้นมาหน่อย จอแสดงภาพมีสีแล้ว ซึ่งจะทำให้เกมเก่า ๆ ที่เราคิดถึงมีสีสันที่สวยงามมากยิ่งขึ้น ใครที่กำลังมองหาเครื่องเล่นเกมแบบพกพาไว้เล่นแก้เหงา Nintendo Game Boy Advance ตัวนี้ ก็นับเป็นอีกหนึ่งเครื่องเล่นเกมคลาสสิคที่คุณไม่ควรพลาด

3. Nintendo Switch

หากถามว่า ในปัจจุบันเครื่องเล่นเกมแบบพกพารุ่นใดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด หนึ่งในนั้นจะต้องมี  Nintendo Switch ติดอยู่ด้วยแน่นอน เพราะเป็นเครื่องเล่นเกมสุดล้ำที่สามารถเล่นได้ทั้งบนทีวี และเครื่องเล่นเกม มีเกมต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย ทั้งเก่าและใหม่ มาพร้อมกับภาพสีสันที่สวยงาม หากใครที่เป็นสายเครื่องเล่นเกมแบบพกพาก็ควรที่จะต้องมี Nintendo Switch ติดตัวไว้

4. SONY PS Vita 2000

เปลี่ยนมาทางฝั่งของ SONY กันบ้าง กับ SONY PS Vita 2000 เครื่องเล่นเกมแบบพกพาสุดล้ำที่เหมือนกับพกเครื่องเล่นเกม PlayStation ติดตัวไปด้วยทุกที่ ใครที่เป็นคอเกมของ PlayStation จะต้องไม่พลาดเครื่องเล่นเกมนี้ โดยมาพร้อมกับหน่วยความจำ 1 GB และมีขนาดการ์ดหน่วยความจำชนิดพิเศษเริ่มต้นที่ 32 GB

5. ANBERNIC RG351V

ปิดท้ายด้วยเครื่องเล่นเกมแบบพกพารุ่น ANBERNIC RG351V เอาใจคนชอบเล่นเกมคอนโซลรุ่นเก่า ไม่ว่าจะเป็น  NES, SNES, PS1 หรือ Game Boy แต่มาพร้อมกับหน้าจอสีสันสวยงามในยุคปัจจุบัน ดีไซน์เครื่องเล่นเป็นลายไม้สวย ให้อารมณ์แบบย้อนยุค มีขนาดหน้าจอ 3.5 นิ้ว  และแบตเตอรี่ 4000mAh สามารถเล่นเกมได้อย่างต่อเนื่อง ซื้อมาแล้วไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว มีเครื่องเล่นเกมพกพารุ่นไหนบ้างที่โดนใจคุณ หากมีรุ่นไหนที่โดนใจแล้วล่ะก็ อย่าลืมหาซื้อมาลองเล่นกันดู รับรองได้เลยว่าเครื่องเล่นเกมที่เรานำมาแนะนำจะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที