metahealth

ผู้เขียน : metahealth

อัพเดท: 30 พ.ค. 2022 01.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1978 ครั้ง

รู้หรือไม่? วิธีกำจัดขนรักแร้ แต่ละแบบได้ผลต่างกันอย่างไรบ้าง


รู้หรือไม่? วิธีกำจัดขนรักแร้ แต่ละแบบได้ผลต่างกันอย่างไรบ้าง

การกำจัดขนรักแร้มีหลายวิธีให้เลือก แต่ละวิธีมีข้อดีข้อเสียต่างกันไป หากต้องการวิธีที่ตอบโจทย์เรื่องขนไม่เป็นตอ เรียบเนียน ผลลัพธ์ดี ควรเลือกวิธีที่เห็นผลตอบโจทย์ตามเงื่อนไขเฉพาะของตนเอง โดยเปรียบเทียบแต่ละวิธีได้จากบทความนี้

การมีขนรักแร้เป็นปัญหาอย่างไร?

ขนรักแร้เป็นแหล่งสะสมเหงื่อและสิ่งสกปรก หากไม่กำจัดอาจทำให้เกิดกลิ่น ไม่สวยงาม เสียบุคลิกภาพ และทำให้แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าแฟชั่นได้ยากขึ้น การกำจัดขนจึงช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้

การกำจัดขนรักแร้ 7 วิธี ได้ผลต่างกันยังไง?

1.ถอนขนรักแร้

การใช้แหนบหนีบดึงเส้นขนรักแร้ทีละเส้นเพื่อกำจัดให้เกลี้ยงเกลา หรือใช้เป็นเครื่องถอนขนเพื่อเพิ่มความเร็ว ทำง่าย ทำเองได้ และประหยัด
 
ข้อดี : สะดวก ทำได้เองทุกเมื่อ กำจัดได้ถึงราก
ข้อเสีย : เจ็บเพราะมีการดึงเส้นขน เกิดหนังไก่และขนคุดง่าย
 

2.การโกนขนรักแร้

การโกนขน

การโกนด้วยมีดโกนหรือมีดโกนไฟฟ้า ช่วยให้ขนรักแร้หมดไปอย่างรวดเร็ว ไม่เจ็บตัว แต่จะไม่สามารถกำจัดได้ถึงรากขน ทำให้ต้องทำบ่อย
 
ข้อดี : รวดเร็ว ประหยัด อุปกรณ์ใช้ซ้ำได้
ข้อเสีย : ขนขึ้นใหม่ไว
 

3.แว็กซ์กำจัดขน

การแว็กซ์ขน

แว็กซ์มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแว็กซ์ร้อน เย็น แผ่นแว็กซ์สำเร็จรูป ที่เลือกทำกับคลินิกหรือทำด้วยตัวเองก็ได้เช่นกัน ทำได้ไว และเรียบเนียน
 
ข้อดี : ประหยัดเวลาในการทำ
ข้อเสีย : เจ็บมากเพราะใช้แรงดึงเส้นขนออกมาในคราวเดียว
 

4.ผลิตภัณฑ์กำจัดขน

ครีม หรือ มูส สำหรับกำจัดขนจะมีส่วนผสมของสารเคมีที่ทำการสลายเส้นขนให้อ่อนตัวลง เพื่อให้ขนหลุดออกง่าย เพียงแค่ทาทิ้งไว้ตามเวลาที่กำหนดแล้วเช็ดออก
 
ข้อดี : ราคาไม่สูงมาก ใช้เวลาน้อย
ข้อเสีย : มีกลิ่นแรง มีโอกาสแพ้ได้ อาจเห็นผลต่างกันตามสภาพขน
 

5.กำจัดขนด้วยยาสีฟัน

ทายาสีฟันลงที่รักแร้ไว้ 2 – 3 นาที ก่อนล้างออก เป็นประจำทุกสัปดาห์ เป็นวิธีที่หลายคนนิยมทำเพื่อหวังผลในการกำจัดขน
 
ข้อดี : ใช้อุปกรณ์เพียงอย่างเดียว ทำง่าย
ข้อเสีย : เสี่ยงเกิดการแสบผิวหรือการแพ้ อาจไม่ได้ผลลัพธ์เรื่องกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพ
 

6.กำจัดขนด้วยมะนาว

มะนาว

การนำมะนาวมาผสมกับน้ำตาลทาพอกที่รักแร้ สัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง เป็นวิธีที่นิยมทำเพื่อให้ส่วนผสมช่วยเพิ่มความขาว เรียบเนียนให้กับรักแร้ หลายคนหวังผลเรื่องกำจัดขนจากกรดของมะนาว
 
ข้อดี : สะดวก ทำได้เองทุกเมื่อ กำจัดได้ถึงราก
ข้อเสีย : เจ็บเพราะมีการดึงเส้นขน เกิดหนังไก่และขนคุดง่าย
 

7.เลเซอร์กำจัดขนรักแร้

เลเซอร์กำจัดขน

การทำเลเซอร์กำจัดขนรักแร้เป็นการยิงเลเซอร์เพื่อเปลี่ยนเป็นความร้อนในการยับยั้งเซลล์ขน โดยเครื่องเลเซอร์รุ่นที่ทันสมัยอย่าง Long Pulse ND YAG สามารถยิงลำแสงลงลึกได้ถึงรากขน ทำให้การกำจัดขนได้ประสิทธิภาพ  โดยไม่มีผลข้างเคียงที่น่ากังวล เมื่อทำอย่างต่อเนื่องเส้นขนจะขึ้นบางลง และหยุดขึ้นไปในระยะยาวซึ่งเป็น วิธีกำจัดขนรักแร้ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ปลอดภัย เจ็บน้อย ผ่านการรับรองจากอย.
 
ข้อดี
 
ข้อเสีย

กำจัดขนรักแร้เลือกวิธีไหนไม่ทำให้รักแร้ดำและขนเป็นตอ

เลเซอร์ขนรักแร้ Long Pulse ND YAG ตอบโจทย์ที่สุด เห็นผลลัพธ์เรื่องความกระจ่างใสได้ดี เนื่องจากเลเซอร์จะจับเม็ดสีเมลานินในการกำจัดขน ส่งผลให้ผิวเรียบเนียน ลดความคล้ำ รวมทั้งไม่ทำให้ขนเป็นตอ เป็นการรักษาที่ตรงจุด ขนจะฝ่อตัวและหลุดออกเองตามธรรมชาติ ต่างจากการโกนและแว็กซ์
 

เลเซอร์รักแร้ทำให้ขนรักแร้หายไปถาวรหรือไม่?

การเลเซอร์รักแร้อย่างต่อเนื่อง 3 – 5 ครั้งขึ้นไปจะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ขนบางลง และแทบไม่ขึ้นอีก ขึ้นอยู่กับสภาพขนของแต่ละคนว่าใช้ระยะเวลามากน้อยแค่ไหน เมื่อเส้นขนตอบสนองกับเลเซอร์แล้วจะหยุดขึ้นเป็นเวลาหลายปี หรือมีขึ้นบ้างเล็กน้อย แต่เป็นเส้นที่บางมากและจำนวนไม่กี่เส้น เป็นวิธีที่เหมาะกับคนที่ต้องการกำจัดขนในระยะยาว
 

เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ผู้ชาย VS ขนรักแร้ผู้หญิง ต่างกันอย่างไร?

กำจัดขนรักแร้ผู้ชาย : ขนรักแร้ของผู้ชายจะมีความหนาและดกกว่า ต้องใช้เวลาและจำนวนครั้งที่มากกว่า อยู่ที่ประมาณ 5 – 7 ครั้งจึงจะเริ่มเห็นผลที่ชัดเจน
 
กำจัดขนรักแร้ผู้หญิง : ขนรักแร้ผู้หญิงจะบางและขึ้นน้อยกว่าผู้ชาย ทำเลเซอร์ 3 – 5 ครั้งจึงเห็นผลลัพธ์ได้
 

ข้อดีของการกำจัดขนรักแร้ที่คลินิก

 
สรุป เลือกกำจัดขนรักแร้อย่างไรดี? ไม่ว่าวิธีไหนก็สามารถกำจัดขนได้ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและความต้องการเฉพาะบุคคล ควรเลือกแบบที่เหมาะกับตนเองจึงจะตอบโจทย์ที่สุด
 
อ่านความรู้เรื่องวิธีกำจัดขนรักแร้เพิ่มเติมได้ที่ https://www.gangnamconsult.com/how-to-remove-underarm-hair/

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที