ฮาน ยังไม่ตาย

ผู้เขียน : ฮาน ยังไม่ตาย

อัพเดท: 29 ส.ค. 2022 12.10 น. บทความนี้มีผู้ชม: 20416 ครั้ง

"ช่างหล่อ" คือโรงหล่อพระราคาถูก รับหล่อพระบูชา พระประธาน พระประจำวันเกิด อื่นฯ ที่ให้บริการมานานกว่า 30 ปี ด้วยทีมช่างฝีมือ ไม่ว่าจะงานหล่อ งานปั้นรูปเหมือน งานแกะสลัก เรายินดีให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ


พระบูชาที่เขานิยมหล่อเก็บไว้บูชากันนี้มีองค์ไหน ปางไหนกันบ้างมาดูกัน


พระบูชา คือ พระพุทธรูปขนาดย่อมเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ พระพุทธรูปเป็นตัวแทนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า แต่เดิมพุทธศาสนาไม่มีรูปเคารพ หลังจากพระพุทธเจ้าปรินิพพานไปแล้ว เกิดความเลื่อมใสศรัทธา จึงมีการสร้างพระพุทธรูปให้ได้รำลึกถึงมีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ส่วนใหญ่พระพุทธรูปขนาดย่อมจะนำไปบูชาตามบ้านเรือนจึงเรียกว่าพระบูชา

พระบูชาปางต่างๆ พระบูชาสมัยต่าง ๆ  พระบูชายอดนิยม

1. พระบูชาเชียงแสน

พระบูชาเชียงแสน ยุคแรกถือเป็นพระบูชาเก่าหายาก ได้รับอิทธิพลจากศิลปะอินเดีย พบที่เมืองเชียงแสนเก่าและอีกหลายแห่งทางภาคเหนือ เชียงแสนในยุคหลังมีการสร้างแบบลัทธิลังกาวงศ์จากสุโขทัยเข้ามาปะปนรูปลักษณ์  ไม่อวบอ้วนบึกบึน พระพักตร์ยาวเป็นรูปไข่ พระรัศมีเป็นรูปเปลว พระศกเป็นเส้นละเอียด  มีไรพระศกเป็นเส้นบาง  นั่งขัดสมาธิราบถือเป็นพระบูชายอดนิยม

2. พระบูชาสุโขทัย

พระบูชาสวยๆ ต้องพระบูชาสุโขทัย งดงาม อ่อนช้อย มีความสง่างามเป็นตัวแทนของพระพุทธองค์ ทุกครั้งที่ได้กราบไหว้หรือสักการะ ราวกับได้เฝ้าองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระพักตร์เอิบอิ่ม เปี่ยมไปด้วยความเมตตา พุทธลักษณะได้รับอิทธิพลมาจากประเทศลังกา 

3. พระบูชารัชกาล

พระบูชารัชกาลคือคำที่นักเล่นพระกำหนดขึ้นมาใหม่ พระที่ไม่ทราบวัดที่มาแน่นอน แต่มีความเชื่อว่าเป็นพระพุทธรูปประจำตระกูลสำคัญๆ หรือพระในราชนิกูล เป็นการจำลองพระพุทธรูปพุทธศิลปะ หรือพระประธานที่มีมานานแล้วในสมัยก่อน

4. พระบูชาหลวงพ่อโสธร

พระบูชาหลวงพ่อโสธร ถือเป็นพระบูชาราคาแพง ปัจจุบันได้รับความนิยมสูงมากเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา สังเกตได้จากในแต่ละปีที่มีผู้คนเดินทางเข้าไปกราบไหว้จำนวนมาก เนื่องจากท่านเต็มเปี่ยมไปด้วยพุทธคุณนานัปการ เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวไทย นอกจากนั้นยังถือเป็นปางประจำวันเกิดของคนเกิดวันพฤหัสบดีด้วย  

5. พระบูชาปางนาคปรก

หนึ่งในพระบูชาที่ได้รับความนิยมสูง คงหนีไม่พ้นพระบูชาปางนาคปรก 9 เศียร นิยมเนื้อเหล็กน้ำพี้แท้ 100% ถือเป็นแร่ศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก ตัวองค์ทรงเครื่องจักพรรดิ เหมาะสำหรับผู้ที่เกิดในวันเสาร์ ถือเป็นพญานาคที่มีอิทธิฤทธิ์สูงมาก ช่วยส่งเสริมเรื่องอำนาจ บารมี

6. พระแก้วมรกต

พระแก้วมรกต พระบูชายอดนิยมประจำบ้าน พระคู่บ้านคู่เมืองของคนไทย โดยมีให้เลือกบูชาครบทั้ง 3 ฤดู ได้แก่ ฤดูร้อน ฤดูหนาวและฤดูฝน พุทธคุณของท่าน ช่วยเรื่องแคล้วคลาดปลอดภัย ช่วยให้กิจการรุ่งเรือง หรือทำมาค้าขายรุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา หากกราบไหว้บูชาสม่ำเสมอ ช่วยส่งเสริมสิริมงคลแก่บ้านที่อาศัย

7. พระบูชาปางไสยาสน์

พระบูชาปางไสยาสน์หรือปางโปรดอสุรินทราหู นิยมเนื้อเรซิ่น ถือเป็นพระบูชาสำหรับคนเกิดในวันอังคาร หากผู้ที่เกิดในวันอังคารได้กราบไหว้บูชา เชื่อว่าช่วยส่งเสริมให้ครอบครัวร่มเย็นเป็นสุข อีกทั้งยังมีพุทธานุภาพทำให้อสุรินทราหูยอมสยบ ถือเป็นปางที่ช่วยส่งเสริมดวงชะตาหรือหนุนดวงของผู้บูชา เสริมบารมีให้ดีขึ้นด้วย

8. พระบูชาหลวงปู่ทวด

พระบูชาหลวงปู่ทวด ถือเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายกับฉายา หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด บารมีของท่านกลายเป็นที่เลื่อมใสศรัทธา มีพุทธคุณครบทุกด้าน ทั้งด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ มหาอุด ไล่ภูตผีปีศาจ ฯลฯ ที่นิยมได้แก่พระบูชาหลวงปู่ทวดเนื้อทองเหลือง พระบูชาหลวงปู่ทวดหล่อเนื้อเงิน สีรมดำธรรมชาติ พระบูชาหลวงปู่ทวดเนื้อทองคำ สีพ่นทอง

9. พระบูชาหลวงปู่โต

พระบูชาหลวงปู่โตหรือสมเด็จพระพุฒจารย์โตเป็นมหาเถระที่ได้รับความนิยมนับถือกันอย่างแพร่หลาย มีการสร้างพระจำลององค์ขนาดใหญ่ตามวัดวาอารามต่างๆ รวมถึงสร้างพระบูชาองค์ขนาดย่อม ไว้สำหรับบูชากราบไว้ตามบ้านเรือน

10. พระบูชาพระพุทธชินราช

พระบูชาพระพุทธชินราช ปางมารวิชัย มีความสวยงาม สง่า น่าเลื่อมใสศรัทธาถือเป็นพระศักดิ์สิทธิ์อยู่คู่บ้านคู่เมืองของชาวจังหวัดพิษณุโลกมานาน ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย สำหรับงานหล่อที่ได้รับความนิยมคืองานหล่อสีพรีเมี่ยมโกลด์และสีสองกษัตริย์

ช่างหล่อ โรงหล่อพระบูชาอันดับหนึ่ง ที่คนไทยไว้วางใจมา 30 ปี

หากท่านใดกำลังมองหาพระบูชา หรือพระบูชาใหม่เอี่ยม พระบูชาที่ได้รับความนิยมไม่ว่าจะยุคสมัยไหน สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ Changlor บริการหล่อพระบูชา ด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี ทีมงานทุกคนมีความชำนาญเฉพาะด้าน ฝีมือดี หล่อพระบูชาได้ทุกแบบ ทุกขนาด และทุกปางตามความต้องการของคุณ มีโรงหล่อพระเป็นของตนเอง ราคาถูก เริ่มต้นแค่หลักร้อย จำหน่ายโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ใส่ใจในผลงาน เน้นคุณภาพ ถูกต้องตามพุทธลักษณะ

รูปหล่อพระบูชา นาคปรก 9 เศียร สีเขียว รูปหล่อพระบูชา นาคปรก 9 เศียร รูปหล่อพระบูชาเชียงแสน

หากกำลังมองหา โรงหล่อพระบูชา เลือกให้บริการ ช่างหล่อ โรงหล่อพระ ไม่ผิดหวัง มีบริการหล่อพระบูชาเชียงแสน พระพุทธชินราช พระแก้วมรกต พระสุโขทัย หลวงปู่ทวด หลวงปู่โต ฯลฯ หล่อพระบูชาอย่างมืออาชีพด้วยประสบการณ์มากกว่า 30 ปี เน้นคุณภาพ ผลงานถูกต้องตามพุทธลักษณะ ราคากันเอง ถูกใจแน่นอน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที