bepinfo1

ผู้เขียน : bepinfo1

อัพเดท: 05 ก.ค. 2022 08.53 น. บทความนี้มีผู้ชม: 446 ครั้ง

รอยแผลเป็นต่างๆสามารถสร้างความกลุ้มใจและไม่เชื่อมั่น สำหรับการใช้ชิวิตทุกวันได้ ไม่ว่าแผลนั้นจะเป็นแผลเล็กหรือแผลใหญ่ วันนี้พวกเราต้องการจะมาเอ่ยถึงการศัลยกรรมซึ่งสามารถลดลางเลือนรอยแผลเป็นไปได้ ซึ่งเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งสำหรับการดูแลแผลผ่าตัด แผลโดยปกติที่เกิดขึ้นมาจากผ่าตัดจะเรียกว่าแผลคีลอยด์ ซึ่งจะเป็นเส้นยาวนูน ซึ่งอาจมีสีแดงหรือสีคล้ำ ภายหลังการผ่าตัดหรือการศัลชูกรมใหม่ๆเมื่อกดลงบนแผลเบาๆบางทีก็อาจจะรู้สึกเจ็บแล้วได้โอกาสทำให้แผลอักเสบแล้วก็บวมโตขึ้นได้ กรรมวิธีรักษาหรือตกแต่งให้รอยแผลลดน้อยลงด้วยแนวทางศัลชูกรมนั้นมีวิธีการดังนี้?


ศัลยกรรมรักษารอยแผลเป็นดีจริงหรือ?

รอยแผลเป็นต่างๆสามารถสร้างความกลุ้มใจและไม่เชื่อมั่น สำหรับการใช้ชิวิตทุกวันได้ ไม่ว่าแผลนั้นจะเป็นแผลเล็กหรือแผลใหญ่ วันนี้พวกเราต้องการจะมาเอ่ยถึงการศัลยกรรมซึ่งสามารถลดลางเลือนรอยแผลเป็นไปได้ ซึ่งเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งสำหรับการดูแลแผลผ่าตัด แผลโดยปกติที่เกิดขึ้นมาจากผ่าตัดจะเรียกว่าแผลคีลอยด์ ซึ่งจะเป็นเส้นยาวนูน ซึ่งอาจมีสีแดงหรือสีคล้ำ ภายหลังการผ่าตัดหรือการศัลชูกรมใหม่ๆเมื่อกดลงบนแผลเบาๆบางทีก็อาจจะรู้สึกเจ็บแล้วได้โอกาสทำให้แผลอักเสบแล้วก็บวมโตขึ้นได้ กรรมวิธีรักษาหรือตกแต่งให้รอยแผลลดน้อยลงด้วยแนวทางศัลชูกรมนั้นมีวิธีการดังนี้‍

 

 

‍รักษาผ่านการใช้ยาและแผ่นซิลิโคนเจล

‍ เบื้องต้นเมื่อผ่านการผ่าตัดมา อย่างแรกที่พวกเราสามารถทำได้คือการดูแลรักษาแผลโดยการป้ายยา หรือ แผ่น ซิลิโคนเจล เพราะมีส่วนผสมของยา สเตรอยด์ วิตามินอี วิตามินเอ ซึ่งเมื่อเราป้ายยาหรือแปะซิลิโคนเจลกลุ่มนี้ลงไปแล้วจะมีผลให้แผลยุบลงได้แบบไม่ต้องเจ็บตัว แต่จะต้องใช้ระยะเวลากว่าจะเห็นผล

 

 

การฉีดด้วยสเตรอยด์‍

การฉีดสเตรอยด์เข้าไปที่รอบๆแผล จะเข้าไปช่วยยับยั้งการเจิรญเติบโตของเซลล์ผิวหนัง ที่สามารถช่วยทำให้ความคันหรือความนูนของปากแผลได้ แต่ว่าบางครั้งอาจจะจำต้องเจ็บเยอะหน่อยเพราะว่าการฉีดเหล่านี้จะต้องทำต่อเนื่อง โดยหมอบางครั้งอาจจะกำหนดให้ฉีดตราบจนกระทั่งจะแผลจะหายหรือจางลง


 

รักษาด้วยการใช้การผ่าตัด‍

วิธีแบบนี้บางครั้งก็อาจจะเป็นขั้นตอนที่แปลกซักน้อยเพราะเหตุว่าราวกับเป็นการผ่าตัดเพิ่ม แม้กระนั้นก็เป็นวิธีทางการแพทย์อย่างหนึ่งสำหรับในการตกแต่งแผล ซึ่งจะใช้ ขั้นตอนการผ่าตัดเพิ่มแล้วเย็บแผลใหม่ ลงไปแทน ซึ่งจะช่วยสำหรับเพื่อการลดขนาดของแผลให้เล็กลง หมอบางครั้งก็อาจจะชี้แนะให้ใช้แนวทางการฉีดสเตรอยด์เข้าไปเสริมเติมเพื่อช่วยทำให้การดูแลและรักษานั้นรวดเร็วทันใจเพิ่มขึ้น

 

 

รักษาด้วยการใช้วิธีการทำเลเซอร์‍

วิธีการทำเลเซอร์ลำแสงต่างๆนี้จะช่วยลบและก็ตกแต่งชั้นผิวที่นูนตะปุ่มตะป่ำให้มองเรียบเนียนขึ้น ซึ่งก็จะต้องให้หมอตรึกตรองตามสมควรของรอยแผลของแต่ละบุคคลด้วย แม้กระนั้นแนวทางลักษณะนี้เช่นเดียวกับเป็นการตรวจงานหนสุดท้ายนั่นเอง

 

กระบวนการทำศัลยกรรมลดรอยแผลนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีจุดเด่นและก็บางครั้งก็อาจจะเห็นผลสำหรับในการลดลางเลือนรอยแผลเป็น แต่ว่าจะมาพร้อมกับค่าครองชีพที่สูง เนื่องจากจำเป็นที่จะต้องทำหลายกระบวนการรวมทั้งตลอด วันนี้พวกเราเลยมาเสนอแนะสินค้าที่จะช่วยลดลางเลือนรอยแผลเป็นไปได้แบบเดียวกัน แล้วก็เป็นตัวเลือกที่ทุกคน ซิลิโคนเจล “stratamed” ใช้กับแผลเปิด เพื่อปกป้องการเกิดรอยแผลตั้งแต่เริ่มต้น แล้วก็ “strataderm” ช่วยรักษาแผลเป็น รอยนูน,คีลอยด์

 

https://celesteonlineshop.com/strataderm

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที