FK

ผู้เขียน : FK

อัพเดท: 07 ก.ค. 2022 16.29 น. บทความนี้มีผู้ชม: 414 ครั้ง

คลินิกจัดฟัน เป็นหนึ่งในสิ่งที่ตัดสินใจยากที่สุดของการจัดฟันเลยก็ว่าได้ เพราะเราจะต้องใช้บริการคลินิกอย่างต่อเนื่อง แถมต้องไปพบแพทย์เพื่อปรับเครื่องมือทุกเดือนอีกด้วย จัดฟันที่ไหนดี จึงเป็นคำถามที่เราต้องค้นหาคำตอบให้ได้เป็นอันดับแรก ๆ เลยค่ะ


คลินิกจัดฟัน

ไป คลินิกจัดฟัน ครั้งแรกต้องทำอะไรบ้าง รู้ก่อน ฟันสวยก่อนแน่นอน

คลินิกจัดฟัน

คลินิกจัดฟัน เป็นหนึ่งในสิ่งที่ตัดสินใจยากที่สุดของการจัดฟันเลยก็ว่าได้ เพราะเราจะต้องใช้บริการคลินิกอย่างต่อเนื่อง แถมต้องไปพบแพทย์เพื่อปรับเครื่องมือทุกเดือนอีกด้วย จัดฟันที่ไหนดีจึงเป็นคำถามที่เราต้องค้นหาคำตอบให้ได้เป็นอันดับแรก ๆ เลยค่ะ

ถ้าเจอคลินิกที่ดี ๆ ก็เหมือนเป็นพรจากสวรรค์ แต่ถ้าเจอคลินิกไม่ดี เราอาจจะต้องเสียเวลาและเสียเงินในการย้ายคลินิกหาที่จัดฟันใหม่ก็เป็นได้ค่ะ การเลือกคลินิกเพื่อจัดฟันจึงเป็นสิ่งที่คนคิดอยากจัดฟันต้องโฟกัสให้ดี และเลือกให้เหมาะกับตัวเองมากที่สุด 

าำหรับใครที่เลือก คลินิกจัดฟัน ได้แล้ว หลายคนอาจเกิดข้อสงสัยว่า เราต้องทำอะไรเป็นขั้นตอนต่อไปใช่ไหมล่ะคะ วันนี้ เราเลยมี 5 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการมาคลินิกครั้งแรกมาฝากทุก ๆ คนกัน เพื่อที่จะได้เตรียมตัวรับมือกับสิ่งที่ต้องเจอก่อนจัดฟัน จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่าาาา

1. คลินิกจัดฟันที่ไหน ทักแชทจองคิวเอาไว้ก่อนนะ

สำหรับใครที่เลือก คลินิกจัดฟัน ได้แล้ว และเป็นคลินิกที่มั่นใจว่าจะดูแลเราตลอดการรักษาได้ ก็ให้ทักจองคิวเพื่อปรึกษาจัดฟันกับคุณหมอเอาไว้ก่อนได้เลยค่า ระหว่างนี้ก็อาจจะหาข้อมูลการเดินทางหรือรีวิวจัดฟันอื่น ๆ ดูไปก่อนเพื่อลดความตื่นเต้นที่จะได้จัดฟันครั้งแรก ถือเป็นการทำให้ตัวเราไม่ฟุ้งซ่านและช่วยลดความกลัวที่อาจเกิดขึ้นในตอนไปคลินิกได้ด้วยเช่นกันนะคะ เพราะในตอนที่เราค้นหาว่าจะ จัดฟันที่ไหนดี เราก็ต้องเลือกคลินิกที่บรรยากาศสบาย ๆ ไม่น่ากลัวอยู่แล้ว การหารีวิวดูไปเรื่อย ๆ อาจทำให้คุ้นเคยกับคลินิกที่เราเลือก และลืมเรื่องที่กลัวหรือกังวลไปได้นั่นเองค่า และสำหรับใครที่กลัวว่าตัวเองจะลืมนัด แอดมินขอบอกว่าไม่ต้องเป็นกังวลเลยค่า เพราะอย่างที่ Teeth Talk คลินิกทำฟัน เอง จะมีสายโทรเข้าไปเตือนวันนัดจากพี่ ๆ พนักงานที่น่ารักของเราอยู่แล้ว รับรองว่าไม่มีทางลืมนัดแน่นอน

คลินิกจัดฟัน

2. เข้าคลินิกไปจัดฟันแล้ว มากรอกประวัติส่วนตัวกันเถอะ

เมื่อถึงวันนัด สิ่งแรกที่ทำจะเป็นการกรอกประวัติส่วนตัวต่าง ๆ เพื่อทำการเก็บข้อมูลของคนไข้ รวมถึงช่วงนี้เป็นช่วงที่มีโรคระบาด ก็จะต้องกรอกประวัติการเดินทางเพื่อคัดกรองอย่างละเอียด เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ทุกท่านนั่นเองค่า

ไปคลินิกจัดฟันครั้งแรกต้องทำอะไรบ้าง รู้ก่อน ฟันสวยก่อนแน่นอน

3. ปรึกษาจัดฟันกับทันตแพทย์สุดโปร

เวลาที่ตื่นเต้นของการไป คลินิกเพื่อจัดฟันครั้งแรกมาถึงแล้ว กับการปรึกษาจัดฟันกับทันตแพทย์ ที่แอดมินขอกระซิบไว้ก่อนว่าขั้นตอนนี้ที่ Teeth Talk จะสามารถปรึกษาคุณหมอได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเลยน้า ใครที่ไม่มั่นใจว่าจะจัดหรือไม่จัดดีก็สามารถมาปรึกษาได้เลย ในการปรึกษาจัดฟัน ทันตแพทย์ก็จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการจัดฟันไม่ว่าจะเป็น ขั้นตอนการจัดฟัน ค่าใช้จ่ายทั้งหมดว่า จัดฟัน ราคา เท่าไหร่ รวมไปถึงปัญหาของฟันและการวางแผนเพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านั้น 

หากคนไข้คนไหนที่มีความพร้อมในการจัดฟันอยู่แล้ว ก็สามารถตัดสินใจจัดฟันในครั้งแรกที่มาปรึกษาได้เลยค่ะ จะมีการเอ็กซเรย์ช่องปากและพิมพ์ปาก เพื่อวิเคราะห์และวางแผนการรักษาของคนไข้อย่างละเอียด และในขั้นตอนนี้ทุกคนก็จะทราบว่า เราต้องมีการเคลียร์ช่องปากอย่างไรบ้าง พร้อมทั้งทราบราคาของการเคลียร์ช่องปากทั้งหมด ในบางเคสที่พร้อมจัดฟันแล้ว ก็สามารถเคลียร์ช่องปากและติดเครื่องมือในวันเดียวกันได้เลยค่า ส่วนใครที่มีการเคลียร์ช่องปากเยอะหน่อยอาจต้องทยอยทำไป ตามคำแนะนำของทันตแพทย์นั่นเองค่า

ไปคลินิกจัดฟันครั้งแรกต้องทำอะไรบ้าง รู้ก่อน ฟันสวยก่อนแน่นอน

4. ถึงเวลาจ่ายเงินแล้วสิ

เมื่อทำการตกลงจัดฟัน เคลียร์ช่องปาก หรือติดเครื่องมือไปแล้วในการมา คลินิกครั้งแรก ขั้นตอนนี้ก็จะเป็นการคิดค่าบริการทั้งหมดที่ทำไปในวันนั้นว่าเรา จัดฟัน กี่บาท ซึ่งถ้าใครที่เป็นกังวลในการจ่ายเงิน ในระหว่างที่ตัดสินใจว่าจะ จัดฟันที่ไหนดี ก็สามารถเช็คราคาคร่าว ๆ เพื่อทำการวางแผนการเงินของเราเอาไว้ก่อนได้นะคะ ซึ่งอัตราค่าบริการก็สามารถโทรไปสอบถามกับทางคลินิก หรือดูข้อมูลที่คลินิกนั้น ๆ ลงไว้ใน Facebook Fanpage หรือหน้าเว็บไซต์ของคลินิกได้เลยค่า 

5. ลงนัดหมายพบทันตแพทย์เดือนถัดไป

การนัดหมายของทันตแพทย์ ส่วนใหญ่จะอยู่ที่เดือนละครั้ง เพื่อตรวจเช็คและปรับเครื่องมือจัดฟัน แอดมินแนะนำว่าให้มาตามนัดทุกครั้ง เพื่อให้การจัดฟันเป็นไปตามแผนการรักษาที่คุณหมอวางไว้นะคะ และควรตรวจเช็คสุขภาพช่องปากอื่น ๆ ในทุก ๆ 6 เดือน เพราะคนที่จัดฟันจะสามารถเกิดปัญหาช่องปากได้ง่ายกว่าคนปกติ เนื่องจากอาจจะมีการดูแลฟันที่ไม่ทั่วถึง และก่อให้เกิดปัญหาฟันอื่น ๆ ตามมานั่นเองค่า

คลินิกจัดฟัน

คลินิกสำหรับจัดฟัน ที่ดี นอกจากจะต้องสะอาด ปลอดภัยแล้ว ก็จะต้องมีพนักงานที่ดูแลคนไข้เป็นอย่างดี เพื่อให้การจัดฟันครั้งแรกเต็มไปด้วยความประทับใจ อย่างที่ Teeth Talk ต้องการส่งมอบความพึงพอใจและส่งมอบความมั่นใจให้กับคนไข้ทุก ๆ ท่าน ในราคาที่คุ้มค่าและเข้าถึงได้อยู่เสมอ เพื่อประโยชน์ที่สูงสุดของคนไข้ทุกคนนั่นเอง สำหรับใครที่ยังลังเลว่าจะ จัดฟันที่ไหนดี ให้ Teeth Talk เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะดูแลฟันของทุกคนนะคะ ใครมีข้อสงสัยเพิ่มเติมก็สามารถทักมาถามแอดมินได้ตลอดเลย แอดมินพร้อมตอบและอยากเจอทุกคนมาก ๆ เลยน้า สำหรับครั้งหน้า แอดมินจะมีเรื่องราวอะไรมาแบ่งปันกันอีก อย่าลืมติดตามกันได้นะค้า 

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที