abou02

ผู้เขียน : abou02

อัพเดท: 10 ก.ค. 2022 06.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5378 ครั้ง

บริการรับซื้อไม้ยางพารา ไม้ยูคาลิปตัสในเขตพื้นที่ อำเภอบ่อทองจังหวัดชลบุรี อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง อำเภอเขาชะเมาจังหวัดระยอง และอำเภออื่นในจังหวัดชลบุรีจังหวัดระยองและจังหวัดจันทบุรี


ไม้ยางพาราโดนน้ำได้ไหม

คุณสมบัติอันหนึ่งของไม้ยางพารา นั่นคือเรื่องการที่โดนน้ำแล้วมีปัญหา คนถามว่าไม้ยางพาราโดนน้ำได้ไหม ถ้าหากเป็นไม้ยางพาราจากธรรมชาติไม่สมควรที่จะโดนน้ำเพราะว่าเมื่อโดนน้ำแล้วมันจะพอง เพราะมันมีคุณสมบัติ ในการดูดน้ำหรือบวมน้ำ ถ้าอยากรู้ว่าโดนน้ำได้หรือไม่ก็ลอง เอาไม้ยางพาราแช่น้ำดูเดี๋ยวก็จะรู้


ไม้ยางพารามันไม่มีความทนทานสักเท่าไหร่ในตามธรรมชาติมันจะเหนื่อยง่ายมากกว่าพวกไม้แดง เคยซื้อไม้แดงมาทำชั้นวางรองเท้าวางตากแดดตากฝนหน้าบ้าน ผ่านมาหลายปีสภาพยังแข็งแรงเหมือนเดิม

แต่กลับไม้ยางพาราซึ่งถ้าวางนอกบ้านจะมีการโดนน้ำแต่ขึ้นสภาพจะไม่เป็นแบบนั้น จะ ชำรุดทรุดโทรมมากกว่า
ทางแก้ไม้ยางพาราให้โดนน้ำแล้วดีขึ้น

ก็คงจะต้องเป็นการนำไม้ไปผ่านกระบวนการและอัดน้ำยา เพื่อเพิ่มคุณสมบัติของไม้แต่ว่าก็จะมีราคาเพิ่มขึ้นมา ดังนั้นสำหรับไม้ธรรมชาติไม่แนะนำให้ใช้ไม้ยางพาราวางนอกบ้าน
 


การอบไม้ยางพารา

นอกจากการอัดน้ำยาและเรายังสามารถ อบไม้ยางพาราได้อีกด้วยโดยจะต้อง คำนวณความชื้นให้มีความเหมาะสมไม่ให้แห้งเกินไปหรือไม่ให้ชื้นเกินไปเพราะถ้า แห้งเกินไปก็จะแตกหรือตื่นไปก็ไม่ได้ ไม้ที่ผ่านการอัดน้ำยาและการออกจะสามารถ เพิ่มการป้องกันน้ำและแมลงและเพิ่มความแข็งแรงให้แก่เนื้อไม้ได้


เนื่องจากไม้ยางพาราถือว่าเป็น ไม้เนื้ออ่อนจึงไม่นำไปใช้ในงานโครงสร้างของบ้านเรือน มักจะนำไปใช้เกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ทั่วไปซึ่งไม่ได้รับน้ำหนักมากมายนะ ถ้าจะนำไม้มาใช้รับน้ำหนักโครงสร้างอาคารบ้านเรือนจะต้องใช้ไม้ประเภทอื่นต่อไป

หวังว่าคงได้คำตอบว่าไม้ยางพาราโดนน้ำได้ไหม เนื่องจากเป็นไม้เนื้ออ่อนไม่ควรโดนดีที่สุด ยกเว้นกรณีถ้าเป็นไม้ยางพาราแปรรูปอัดน้ำยาหรือออกมาแล้วก็จะทำให้ สามารถโดนน้ำและไม่มีอาการเสียหายได้ดีขึ้น

 

โรงงาน ซื้อไม้ยางพารา


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที