FK

ผู้เขียน : FK

อัพเดท: 22 ก.ค. 2022 13.28 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2659 ครั้ง

จัดฟันครั้งแรก ยุ่งยากไหม ? ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง? จัดฟันราคา เท่าไหร่ ? คำถามนี้คงอยู่ในหัวของใครหลาย ๆ คนที่อยากจะจัดฟันใช่ไหมคะ ถ้ายังไม่รู้คำตอบ วันนี้แอดมินมีคำตอบมาให้ว่าจัดฟันในครั้งแรกยุ่งยากจริงไหม แล้ว จัดฟันราคา เท่าไหร่ กี่บาท แพงมากไหม ข้อสงสัยพวกนี้จะหายไปแน่นอน ถ้าได้อ่านบทความนี้ค่ะ


จัดฟันครั้งแรก

จัดฟันครั้งแรก

จัดฟันครั้งแรก ยุ่งยากไหม ? ต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง? จัดฟันราคา เท่าไหร่ ? คำถามนี้คงอยู่ในหัวของใครหลาย ๆ คนที่อยากจะจัดฟันใช่ไหมคะ ถ้ายังไม่รู้คำตอบ วันนี้แอดมินมีคำตอบมาให้ว่าจัดฟันในครั้งแรกยุ่งยากจริงไหม แล้ว จัดฟันราคา เท่าไหร่ กี่บาท แพงมากไหม ข้อสงสัยพวกนี้จะหายไปแน่นอน ถ้าได้อ่านบทความนี้ค่ะ

จัดฟันครั้งแรก คงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นสำหรับบางคนที่ฝันอยากจัดฟันมานาน และในที่สุดก็ได้มีโอกาสจัดฟันกับเขาสักที แต่ก็คงมีคำถามเยอะแยะไปหมดเลยใช่ไหมคะ แต่ถ้าได้อ่านบทความนี้แล้วการจัดฟัน จะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไปะ ซึ่งการเล่าในครั้งนี้ก็จะเป็นการเล่าแบบภาษาเพื่อน อ่านง่าย ฟังง่าย ใครที่ไม่ชอบภาษาทางการอ่านแล้วงงกว่าเดิมสบายใจได้เลยค่า  คราวนี้ถึงเวลาที่ต้องมาหาคำตอบกันแล้วว่า จัดฟันราคา กี่บาทสำหรับครั้งแรก มันยุ่งยากไหม ต้องทำอะไรบ้าง เดี๋ยวแอดมินจะค่อย ๆ ตอบคำถามไปทีละประเด็นนะคะ พร้อมกันไหมเอ่ย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูคำตอบกันเลยค่า

จัดฟันครั้งแรก

Q: จัดฟันครั้งแรก ยุ่งยากไหม?

ในการจัดฟันรอบแรกนั้น ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่หลาย ๆ คนเข้าใจค่ะ แอดมินจะยกตัวอย่างง่าย ๆ เลยก็คือ สมมติว่านายฟันดี นัดคิวกับทางคลินิกทำฟัน Teeth Talk ว่าจะเข้ามาปรึกษาจัดฟัน เมื่อใกล้ ๆ วันนัด ก็จะมีพนักงานโทรไปคอนเฟิร์มนัดอีกครั้ง และโทรในวันนัดอีกหนึ่งครั้ง เรียกได้ว่าไม่มีลืมแน่นอนค่า

จัดฟันครั้งแรก ยุ่งยากไหม ต้องจ่ายเท่าไหร่ รู้ได้ในบทความนี้!
จัดฟันราคา
จัดฟันครั้งแรก

เมื่อนายฟันดีมาถึงคลินิก หากมีญาติมาด้วย แล้วญาติอาจะตัองนั่งรอด้านนอกคลินิก ไม่ต้องตกใจไปนะคะ ที่เป็นแบบนี้เนื่องจากเป็น 1 ในมาตรการป้องกันโควิดของทางคลินิกนั่นเองค่ะ หลังจากเข้าคลินิกมาแล้ว พนักงานจะให้นายฟันดี ไปกรอกข้อมูลซักประวัติคัดกรอง และประวัติการเดินทาง เพื่อคัดกรองโควิด-19 อีกขั้น จากนั้นจะเป็นการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและบีบเจลล์แอลกอฮอล์เพื่อความปลอดภัย และรอเข้าปรึกษาฟรีกับคุณหมอได้เลยค่า 

จัดฟันครั้งแรก

ส่วนขั้นตอนการปรึกษาจัดฟันก็ไม่มีอะไรมาก คุณหมอก็จะตรวจช่องปากและประเมินว่านายฟันดีต้องจัดฟันหรือไม่ อย่างไร ระหว่างนั้นนายฟันดีก็สามารถถามคำถามที่สงสัยได้หมดเลยไม่ว่าจะเป็น จัดฟัน มีกี่แบบ ควรจัดแบบไหนถึงจะเหมาะกับตัวเอง คุณหมอก็จะให้คำแนะนำ และบอกแผนการรักษาคร่าว ๆ รวมถึงค่าใช้จ่ายที่นายฟันดีว่า จัดฟันราคา เท่าไหร่เมื่อนายฟันดีตอบตกลงที่จะจัดฟัน ขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นการเอ็กซ์เรย์และพิมพ์ปาก ซึ่งทางคลินิก Teeth Talk ไม่มีค่าบริการแต่อย่างใดค่ะ

Q: จัดฟันครั้งแรก ต้องทำอะไรบ้าง?

ทุกคนยังจำการมาคลินิกครั้งแรกของนายฟันดีกันได้ไหมคะ เรามาอ่านเรื่องราวกันอย่างต่อเนื่องเลยดีกว่า ว่าหลังจากที่นายฟันดีตัดสินใจจัดฟันกับทางคลินิก Teeth Talk แล้ว เขาต้องทำอะไรต่อบ้าง

จัดฟันครั้งแรก

หลังจากที่นายฟันดีตัดสินใจจัดฟันกับทางคลินิกและทำการเอ็กซ์เรย์และพิมพ์ปากเรียบร้อยแล้ว หากนายฟันดีต้องการเคลียร์ช่องปากในวันเดียวกันนั้นและคุณหมอมีคิวว่าง ก็สามารถทำได้เลย แต่ถ้ายังไม่อยากเคลียร์หรือยังไม่พร้อม ก็สามารถทำนัดเคลียร์ช่องปากเป็นวันถัดไปได้ แล้วแต่นายฟันดีจะสะดวกเลย

จัดฟันครั้งแรก

เมื่อเคลียร์ช่องปากเสร็จเรียบร้อย ขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นการติดเครื่องมือจัดฟัน ก็ถือเป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการจัดฟันแล้วล่ะค่ะ ง่ายนิดเดียวใช่ไหมล่ะคะ งั้นต่อไปเรามาดูกันดีกว่าว่า สรุปแล้ว จัดฟันราคาเท่าไหร่ และนายฟันดีต้องจ่ายเท่าไหร่ ไปดูกันเลยค่า

จัดฟันครั้งแรก

Q: จัดฟันรอบแรก ราคาเท่าไหร่?

มาถึงเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ กันแล้วค่ะ สำหรับค่าใช้จ่ายในการจัดฟันของนายฟันดีครั้งแรก ตัวละครสมมติที่แอดมินสร้างขึ้นมาเพื่อให้รีเลทกับคนที่กำลังจะจัดฟันรอบแรกเหมือนกัน นายฟันดีจะต้องจ่ายเงินกี่บาทสำหรับการ จัดฟัน ดัดฟัน มาดูกันค่า แอดมินจะลิสต์ไว้ให้เป็นข้อเลย จะได้ง่ายต่อการวางแผนเงินนะค้า 

1. จ่ายจองโปรในวันที่มาจัดฟันรอบแรก 999 บาท (เอ็กซ์เรย์และพิมพ์ปาก ฟรี)

2. จ่ายค่าเคลียร์ช่องปาก ซึ่งแต่ละคน จะจ่ายไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับว่าสภาพช่องปากของแต่ละคนเป็นยังไง แอดมินจะให้เรทราคาในการเคลียร์ช่องปากเอาไว้นะค้า 

นายฟันดีก็จะต้องคำนวณดูว่า การเคลียร์ช่องปากของนายฟันดี ราคาเท่าไหร่ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะการเคลียร์ช่องปาก สามารถทยอยทำไปเรื่อย ๆ ได้ ไม่ต้องทำทีเดียวจนหมดค่า แล้วที่สำคัญคือ การเคลียร์ช่องปาก สามารถใช้สิทธิ์ประกันสังคมได้นะคะ ประกันสังคมจะจ่ายให้ 900 บาท/ปี ที่เหลือที่เป็นส่วนต่างนายฟันดีต้องจ่ายเองค่า

จัดฟันครั้งแรก

3. วันที่มาติดเครื่องมือ นายฟันดีจะจ่ายอีก 999 บาท แล้วก็ติดเครื่องมือบน-ล่างฟรีได้เลยค่ะ

4. หลังจากนั้นในเดือนต่อ ๆ ไป นายฟันดีก็จะจ่ายเงิน 1,499 บาท จนครบ 23 เดือน หากฟันยังไม่เข้าที่ Teeth Talk ยินดีจัดต่อให้จนเสร็จค่า

Q: จัดฟันครั้งแรกใช้เวลากี่ชั่วโมง?

ถ้าเป็นการปรึกษาจัดฟัน จะใช้เวลาไม่นานมาก ประมาณ 10-15 นาที ก็ปรึกษาจัดฟันเสร็จแล้วค่ะ ส่วนการเอ็กซ์เรย์ และพิมพ์ปาก ทั้งสองอย่างนี้ส่วนมากจะใช้เวลาโดยเฉลี่ยแล้วประมาณ 30 นาทีค่ะ ส่วนที่ใช้เวลานานหน่อย ก็จะเป็นตอนติดเครื่องมือครั้งแรก อันนี้คุณหมอจะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 40 นาที ถึงหนึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นคนไข้มาปรับเครื่องมือครั้งต่อไปก็ประมาณ 20 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ ใช้เวลาไม่นานเลยใช่ไหมล่ะคะ แถมที่ Teeth Talk ถ้าคนไข้มาตรงตามเวลานัด มาถึงก็จะได้เข้าห้องตรวจเลย ไม่ต้องรอคิวนานด้วยค่า 

จัดฟันครั้งแรก

Q: จัดฟันเจ็บไหม?

หลายคนอาจกังวลว่า การจัดฟันรอบแรกของตัวเองมันจะเจ็บจนไม่กล้าจัด หรือกลัวว่าการติดเครื่องมือครั้งแรก จะทำให้ปวดฟัน แอดมินจะบอกว่า ขั้นตอนที่มีความเจ็บคือขั้นตอนของการเคลียร์ช่องปากล้วน ๆ เลยค่ะ เพราะคนไข้อาจจะมีการถอนฟัน หรือขูดหินปูนสำหรับคนที่ไม่ได้ขูดมานานมาก ๆ แล้ว ก็อาจจะมีอาการเจ็บเล็กน้อยได้

แต่ในการติดเครื่องมือจัดฟัน ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใดเลยค่ะ การติดเครื่องมือไม่ได้มีความเจ็บอะไรเลย คุณหมอจะทำการขัดฟันและติดเครื่องมือลงบนฟัน ใส่ลวดจัดฟัน และปิดท้ายด้วยการรัดยางจัดฟัน ก็เป็นอันเสร็จสิ้นแล้วค่ะ ช่วงแรก ๆ ที่ใส่อาจจะรู้สึกตึง ๆ หรือไม่ชินบ้างเล็กน้อย แต่อีกสักพักก็จะชินไปเองค่า 

จัดฟันครั้งแรก

เป็นอันว่าหายข้องใจกันแล้วนะคะ กับคำถามที่ว่าจัดฟันรอบแรกหรือครั้งแรก ยุ่งยากไหม ต้องทำอะไรวุ่นวายหรือเปล่า แล้ว จัดฟันราคา เท่าไหร่ ต้องเสียค่าอะไรบ้าง หวังว่าแอดมินคงช่วยคลายข้อสงสัยให้ทุกคนได้แล้วนะค้า ส่วนใครที่มีคำถามเพิ่มเติม หรือยังไม่แน่ใจว่า  จัดฟันรอบแรกกี่บาท อยากให้แอดมินอธิบายซ้ำ ก็สามารถทักมาสอบถามกันได้เลย แอดมินยินดีตอบทุกคนแน่นอนค่า 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที