คลินิกรักษ์โลก

ผู้เขียน : คลินิกรักษ์โลก

อัพเดท: 04 ส.ค. 2022 11.05 น. บทความนี้มีผู้ชม: 584 ครั้ง

การฉีดฟิลเลอร์จมูก คือ ทางเลือกหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะช่วยเสริมจมูกให้โด่งสวยรับกับใบหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ แล้วยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งได้อีกด้วย จึงเหมาะกับคนที่กลัวเจ็บ หรือไม่อยากผ่าตัดเพราะไม่มีเวลามากพอสำหรับการพักฟื้น วันนี้เรามีข้อมูลที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์จมูกมาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนค่ะ


ฉีดฟิลเลอร์จมูก เสริมจมูกโด่งสวยดูเป็นธรรมชาติ เพิ่มมิติใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด

ฉีดฟิลเลอร์จมูก

การฉีดฟิลเลอร์จมูก คือ ทางเลือกหนึ่งที่หลายคนให้ความสนใจ เพราะช่วยเสริมจมูกให้โด่งสวยรับกับใบหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ แล้วยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งได้อีกด้วย จึงเหมาะกับคนที่กลัวเจ็บ หรือไม่อยากผ่าตัดเพราะไม่มีเวลามากพอสำหรับการพักฟื้น วันนี้เรามีข้อมูลที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์จมูกมาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนค่ะ


ฉีดฟิลเลอร์จมูก อันตรายไหม ?

ฉีดฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม ดีไหม คือข้อข้องใจที่หลายคนมักสอบถามเข้ามา เราจึงมีคำถามให้ลองถามตัวคุณเองดูก่อนเพื่อทดสอบว่า คุณเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์เพื่อเสริมจมูกหรือไม่?

เมื่อสำรวจตัวเองแล้วพบว่าต้องการที่จะเลือกฉีดฟิลเลอร์จมูกจริง ๆ แนะนำให้เลือกคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญเพียงพอ เพื่อลดความเสี่ยงที่ฟิลเลอร์ที่ฉีดจะไปเข้าตาหรือเข้าเส้นเลือดได้ เพราะจมูกคือบริเวณที่ต้องพิถีพิถันในการฉีดฟิลเลอร์มากเป็นพิเศษค่ะ

 


การฉีดฟิลเลอร์จมูก มีข้อดีอะไรบ้าง?

 


?การฉีดฟิลเลอร์จมูก มีข้อควรระวังอะไรบ้าง ?

การฉีดฟิลเลอร์จมูก แพทย์ต้องมีเทคนิคการฉีดที่ถูกต้อง เพราะมีเส้นเลือดบริเวณใกล้เคียงที่ต้องระวังมาก

 


การเติมฟิลเลอร์ปลายจมูก ทรงหยดน้ำ คือ ?

หลายคนที่ต้องการตกแต่งจมูกอีกเพียงเล็กน้อย สามารถฉีดฟิลเลอร์จมูกบริเวณปลายจมูกได้ อาทิ การเติมฟิลเลอร์จมูกทรงหยดน้ำ ช่วยเสริมโหงวเฮ้งให้ดีขึ้น อีกทั้งยังได้ทรงจมูกที่ดูเป็นธรรมชาติและทันสมัยอีกด้วยอันตรายจากการขูดฟิลเลอร์จมูก มีอะไรบ้าง ?

อาการบวมย้อยหลังฉีดฟิลเลอร์จมูก เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอม รวมถึงผู้ที่เคยฉีดฟิลเลอร์จมูกแล้วเปลี่ยนใจอยากผ่าตัดเสริมจมูกในภายหลัง ก็จำเป็นต้องทำการขูดฟิลเลอร์จมูกออกก่อนค่ะ

ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากสำหรับการขูดฟิลเลอร์จมูก เพราะเป็นบริเวณที่อยู่ชิดกับผิวหนัง

ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมากสำหรับการขูดฟิลเลอร์จมูก เพราะเป็นบริเวณที่อยู่ชิดกับผิวหนัง

 

เนื้อฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปในจมูกบางส่วนจะผสานเข้ากับเนื้อเยื่อไปแล้ว หรืออาจอยู่ชิดกับผิวด้านนอกมาก ๆ ถ้าจะขูดฟิลเลอร์ออกก็ต้องทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์มาก เพราะต้องระวังไม่ให้ขูดส่วนที่เป็นเนื้อดีออกไปด้วย บางเคสขูดออกจนหมดจึงส่งผลให้เกิดผิวไม่เรียบ


ความแตกต่างของ การฉีดฟิลเลอร์จมูก เทียบกับ การร้อยไหมจมูก

ฉีดฟิลเลอร์จมูก แล้วไม่ช้ำ ไม่บวม อีกทั้งยังไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนาน ล้วนเป็นข้อดีของฟิลเลอร์จมูก ดังนั้น ในผู้ที่กลัวเจ็บ ไม่อยากผ่าตัด ไม่อยากเสียเวลาพักฟื้นหลังทำ จะเหมาะกับการเสริมจมูกด้วยการฉีด filler โดยต้องเลือกฉีดโดยหมอที่มีประสบการณ์ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงเรื่องฉีดฟิลเลอร์ไปเข้าตาหรือเข้าเส้นเลือดได้

 
ร้อยไหมจมูกแบบ 10 เส้น เน้นดีดปลายจมูก
 
แต่การร้อยไหมจมูกมีจุดเด่นในด้านความปลอดภัยสูงกว่าการฉีดฟิลเลอร์จมูก ร้อยไหมจมูกให้ผลลัพธ์ที่เป็นสัน จมูกดูคมกว่าฉีดฟิลเลอร์ ไม่ต้องเสี่ยงเรื่องฉีดเข้าเส้นเลือด ร้อยไหมจมูกแล้วไม่ช้ำ ไม่บวม 

ผลลัพธ์ที่ได้จากการร้อยไหมจมูกสามารถคงอยู่ได้นานประมาณ 1 ปีครึ่ง – 2 ปี อีกทั้งเนื้อเยื่อจมูกจะได้รับการกระตุ้นให้ร่างกายของเราสร้างขึ้นมาใหม่ได้อีกด้วยค่ะหลังจากฉีดฟิลเลอร์จมูก จะเห็นผลลัพธ์ทันทีไหม ?

สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีหลังจากฉีดฟิลเลอร์จมูกเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยจะได้รูปทรงจมูกที่รับกับใบหน้า ดูสวยงาม ไม่บวมย้อย ไม่บานออกด้านข้าง หากฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการเติมฟิลเลอร์จมูก และเมื่อเวลาผ่านไปจนฟิลเลอร์สลายไปจนหมด ก็สามารถกลับไปฉีดเติม filler ได้อีกด้วยก่อนทำต้องรู้ ! ผลข้างเคียง และอาการที่อาจเกิดขึ้นจากการฉีดฟิลเลอร์จมูก

ผลข้างเคียงและอาการที่อาจเกิดขึ้นได้หลังเติมฟิลเลอร์จมูก ก็จะคล้ายการที่อาจเกิดขึ้นในบริเวณอื่น ๆ ที่ได้รับการฉีดฟิลเลอร์ค่ะ ได้แก่ อาการบวมเข็มหลังฉีด เมื่อผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์ก็จะเข้ารูปเต็มที่ อาการบวมเข็มก็จะหายไปเองโดยไม่ต้องกังวลใจแต่อย่างใดเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์จมูก ที่ไหนดี ?

 

  1. ทางคลินิกต้องมีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข
  2. ทางคลินิกมีการแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาล โดยติดแสดงไว้ในที่เปิดเผย ให้ผู้มาติดต่อสามารถมองเห็นได้ง่าย 
  3. สังเกตบริเวณด้านหน้าของสถานพยาบาล ต้องมีแผ่นป้ายขนาดใหญ่ที่แสดงข้อมูลอย่างครบถ้วน  ได้แก่
    ชื่อ และประเภทของสถานพยาบาล รวมถึงลักษณะการให้บริการ
    เลขที่ใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาล 11 หลัก 
  4. ก่อนตัดสินใจเลือกคลินิกฟิลเลอร์จมูก ควรศึกษารีวิวจากคนที่เคยทำจริงมาก่อน เพื่อดูความเปลี่ยนแปลง เปรียบเทียบก่อนและหลังทำว่าทรงจมูกออกมาเป็นอย่างไรบ้าง 
  5. สังเกตภายในคลินิกมีห้องทำหัตถการเป็นสัดส่วนเรียบร้อย จัดวางอุปกรณ์เครื่องใช้อย่างเป็นระเบียบ ดูกว้างขวาง สะอาด 
  6. เลือกทำฟิลเลอร์จมูกกับคลินิกที่เดินทางได้สะดวก อยู่ไม่ไกลจากที่พักมากจนเกินไป มีที่จอดรถเพียงพอ หรืออยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า อยู่ในห้าง เป็นต้น

ระหว่างที่ฉีดฟิลเลอร์จมูก เจ็บไหม ?

ขั้นตอนก่อนฉีดฟิลเลอร์จมูกจะมีการแปะยาชาบริเวณที่จะฉีด รวมถึงช่วยประคบเย็นให้ก่อนฉีด ความเจ็บของการฉีดฟิลเลอร์จมูกจะมีบ้างก็ตอนที่เข็มเข้าไปในผิวหน้า มิใช่เจ็บจนกระทั่งทนไม่ไหว เพราะในเนื้อฟิลเลอร์จะมียาชาผสมอยู่ด้วยค่ะ


ฉีดฟิลเลอร์จมูก ราคาเท่าไหร่ ?

ฉีดฟิลเลอร์จมูก ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 14,000 บาท / 1 cc ซึ่งเป็นราคาฉีดฟิลเลอร์จมูกในคลินิกที่ได้มาตรฐาน เช่นที่ V Square Clinic ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่แนะนำคือ Restylane รุ่น Perlane lyft นำเข้าจากประเทศสวีเดน สามารถตรวจสอบและเปรียบเทียบราคาโปรโมชั่นกับคลินิกที่สนใจดูก่อนได้ค่ะ

สุดท้ายนี้ สำหรับการตัดสินใจว่าฉีดฟิลเลอร์จมูกดีไหม ให้ถามความต้องการของตนเองดูก่อนว่า หากอยากได้ผลลัพธ์ที่อยู่ได้ยาวนาน อาจเลือกผ่าตัดเสริมซิลิโคน แต่ถ้ามีฐานจมูกเดิมอยู่บ้างแล้ว และกลัวเจ็บ ไม่อยากผ่าตัด ก็สามารถเลือกฉีดฟิลเลอร์จมูกได้ รวมถึงการเลือกเติมฟิลเลอร์จมูกในคลินิกที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ ฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพื่อผลลัพธ์ที่คุ้มค่า เป็นธรรมชาติ และปลอดภัยค่ะ

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที