ฮาน ยังไม่ตาย

ผู้เขียน : ฮาน ยังไม่ตาย

อัพเดท: 25 ก.ค. 2023 16.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7876 ครั้ง

"รักหมอ" หนึ่งในบริษัทที่ขายเครื่องมือแพทย์ออนไลน์ คือผู้นำเข้าและจัดหาเตียงผู้ป่วย รถเข็นผู้ป่วย ต่าง ๆ ที่มีความต้องการสูงในช่วงโควิด ทำให้เป็นจดจำอย่างกว้างกวางในหมู่คนไทยที่รักสุขภาพ


ชุด PPE ย่อมาจาก Personal Protective Equipment รักหมอจำหน่ายราคาถูก

 


ชุด PPE

ชุด PPE ( Personal Protective Equipment ) คือ อุปกรณ์เซฟตี้ที่จะทำการสวมใส่ เพื่อป้องกันให้ผู้สวมใส่ปลอดภัยจากภัยอัตราย ซึ่งชุด PPE นั้นเรียกได้ว่าเป็นชุดเซฟตี้ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ ซึ่งหลายคนอาจจะเคยเห็นและเคยสวมใส่ เนื่องจากแพทย์ หมอในโรงพยาบาลมักจะทำการสวมใส่เพื่อตรวจรักษาผู้ป่วยที่ป่วยเป็นโควิด -19 นอกจากนี้ชุด PPE ก็ยังสามารถสวมใส่เมื่อมีการทำงานหลายๆอย่าง เช่น ไซต์ก่อสร้าง อู่ซ่อมรถ ห้องไฟฟ้า โรงพยาบาลและมีหลายๆที่

 

ประเภทของ ชุด PPE มีอะไรบ้าง มีกี่ระดับ และใส่ได้กี่ครั้ง

1. ชุด PPE ทางการแพทย์ (ใน รพ.)

สำหรับชุด ชุด PPE ทางการแพทย์ เป็นชุดที่ต้องสวมใส่เมื่อมีกรณีโรคระบาดโควิด 19 ซึ่งชุด PPE ทางการแพทย์นั้นจะต้องเป็นชุดที่ได้มาตรฐาน สามารถป้องกันการซึมของเลือด สารคัดหลั่ง แบคทีเลีย รวมถึงเชื้อไว้รัสได้เป้นอย่างดีด้วยเช่นกัน ซึ่งเนื้อผ้าของชุด PPE ทางการแพทย์นั้นจะต้องไม่สามารถทำการฉีดขาดได้ง่าย และไม่สามารถซึมได้ง่ายด้วยเช่นกัน

2. ชุด PPE หมีช่าง

ชุด PPE หมีช่าง เป็นชุดที่เหมาะสำหรับการใช้ในการทำงานหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานก่อสร้าง งานไม้ งานไฟฟ้า งานซ่อมรถ งามเชื่อม ประกอบจักร โรงงาน หรือแม้แต่งานที่เกี่ยวข้องกันน้ำ ก็สามารถสวมใส่ชุด PPE หมีช่างได้ ซึ่งชุด PPE หมีช่าง เป็นชุดที่มีส่วนของเสื้อและกางเกงติดกัน เสื้อผ้าของชุดมีความหนาและทนทานต่อการฉีดขาด แถมยังสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดีอีกด้วยเช่นกัน

3. ชุด PPE กันความร้อน

สำหรับประเภทชุด PPE กันความร้อนนั้น สามารถกันความร้อนได้มากถึง 2000 องศาฟาเรนไฮด์ เนื้อผ้าทำจากเส้นใยแข็ง ที่เคลือบด้านนอกด้วยอลูมิเนียม เพื่อทำให้เกิดการสะท้อนรังสีความร้อน มีให้คุณเลือกซื้อทั้งแบบคลุมทั้งตัวและแบบที่เอี๊ยม

4. ชุด PPE กันสารเคมี

สำหรับชุด PPE กันสารเคมี เป็นชุดที่จะสวมใส่ในโรงงานอุตสาหกรรมเกี่ยวกับยา อาหาร และทางการแพทย์ ซึ่งชุด PPE กันสารเคมีนั้นจะต้องมีมาตรฐาน เมื่อสวมใสแล้วจะสามารถป้องกันสารเคมีได้เป็นอย่างดี

ชุด ppe มีกี่ระดับ

สำหรับระดับของชุด PPE นั้นมีทั้งหมด 4 ระดับ คือ

  1. ระดับที่ 1 การสวมหน้ากากอนามัย
  2. ระดับที่ 2 การสวมหน้ากากอนามัยและFace Shield
  3. ระดับที่ 3 เสื้อกาวน์กันน้ำแขนยาว หน้ากาก N95 หมวกคลุมผม ถุงมือ รองเท้าบู๊ท
  4. ระดับที่ 4 ชุด Coverall หน้ากากN95 แว่นป้องกันตา หมวกคลุมผม Hood Cover ถุงมือ 2 ชั้น และรองเท้าบู๊ท

ชุด PPE ใช้ได้กี่ครั้ง

ในปัจจุบันนี้ ชุด PPE สามารถนำกลับมาใช้งานซ้ำได้ โดยสามารถใช้งานได้ซื้อสูงสุดถึง 20 ครั้ง แต่การนำชุด PPE กลับมาใช้งานซ้ำนั้น คุณจะต้องแน่ใจก่อนว่าชุดไม่ได้เกิดการฉีดขาด

ชุด PPE ซักได้ไหม

ชุด PPE ในยุคนนี้ หลายคนอาจจะสงสัยว่าสามารถนำไปซักเพื่อทำความสะอาดได้หรือไม่ ซึ่งต้องบอกเลยว่าสามารถทำได้ โดยจะต้องใช้ผงซักฟอกและ Sodium Hypochlorite เพียง 0.1% ใช้อุณหภูมิทั้งหมด 40 องศา นาน 15 นาที แล้วอบแห้งโดยใช้อุณหภูมิ 80 องศา นาน 60 นาที ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ซึ่งการซัดชุด PPE นั้นห้ามใช้น้ำยาปรับผ้านุ่นโดยเด็ดขาด!!

ประโยชน์ของ ชุด PPE มีอะไรบ้าง

เนื่องจากชุด PPE นั้นมีหลากหลายประเภท จึงทำให้ชุด PPE มีข้อดีในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป แต่ข้อดีของชุด PPE ที่สามารถเห็นได้ชัดเจนมากที่สุดก็คงจะเป็นการช่วยป้องกันสิ่งที่เป็นอันตรายต่อผิวได้อย่างดีเยี่ยม เรียกได้ว่าเป็นชุดที่มีความจำเป็นและสำคัญมากๆ ซึ่งประโยชน์ของชุด PPE มีดังนี้

1. ช่วยป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นในระหว่างปฏิบัติงาน

เนื่องจากชุด PPE เป็นชุดที่มีความทนทาน กันน้ำ และสามารถฉีดขาดได้ยาก จึงสามารถช่วยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในระหว่างการปฏิบัติงานได้เป็นอย่างดี

2. ช่วยลดความรุนแรงของอันตราย

เพราะอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ การสวมใส่ชุด PPE ขณะปฏิบัติงานจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะมันจะช่วยลดอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี

3. ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

เมื่อมีการสวมใส่ชุด PPE ขณะทำงานอยู่นั้น จะทำให้รู้สึกถึงความปลอดภัย ซึ่งส่งผลทำให้พนักงานมีประสิทธิภาพในการทำงานที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีมากๆเลยเรื่องหนึ่ง

 

ชุด PPE ราคาเท่าไหร่ ?

ชุด PPE ซื้อที่ไหน Rakmor จำหน่ายชุด PPE ราคาส่ง - ปลีก

เนื่องจากในปัจจุบันนี้ชุด PPE มีให้เลือกซื้อหลากหลาย อีกทั้งบางร้านที่ขายก็นำชุดที่ไม่มาตรฐานมาขาย ทำให้ไม่สามารถป้องกันเชื้อโรค สารเคมี หรืออันตรายได้ อีกทั้งการเลือกซื้อชุด PPE ยังจำเป็นต้องเลือกซื้อกับร้านที่ได้มาตรฐาน และสามารถเชื่อถือได้ ซึ่ง Rakmor ก็เป็นหนึ่งในร้านจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ที่มีการจำหน่ายชุด PPE ที่ได้มาตรฐาน มีคุณภาพ สามารถป้องกันเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี และนอกจากนี้หากคุณไม่รู้ว่าชุด PPE ราคาเท่าไหร่ สามารถหาซื้อได้ที่ Rakmor ยินดีให้คำปรึกษาแบบไม่มีค่าใช้จ่าย แต่หากคุณต้องการและสนใจที่จะทำการเลือกซื้อชุด PPE กับ Rakmor ก็สั่งซื้อได้ที่เว็บไซต์ Rakmor.com ได้เลย


อุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรค ชุด PPE ถือเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และมีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับโรงพยาบาลและสถานประกอบการหลายๆที่  เนื่องจากเป็นชุดที่สามารถป้องกันเชื้อโรค สารเคมี สารคัดหลั่ง หรือเลือดได้เป็นอย่างดี แต่ในปัจจุบันนี้มีการจำหน่ายชุด PPE ที่ไม่ได้มาตรฐานหลายร้าน ทำให้ไม่สามารถป้องการเชื้อโรคได้เท่าที่ควร ดังนั้นการพิจารณาเลือกซื้อชุด PPE กับร้านที่มีความน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน และมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงจึงมีความจำเป็นอย่างมาก และหากคุณไม่รู้จะเลือกซื้อชุด PPE ที่ไม่มาตรฐานจากที่ไหน  Rakmor ถือเป็นหนึ่งในร้านจำหน่ายชุด PPE ที่น่าสนใจมากๆ เพราะนอกจากชุด PPE

แล้วอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคแบบอื่นๆ Rakmor ก็มีจำหน่ายอีกด้วยเช่นกัน อีกทั้งคุณก็ยังสามารถมั่นใจได้ว่าเมื่อทำการสั่งซื้อกับ Rakmor แล้ว ชุด PPE ที่ได้นั้นมีคุณภาพ ได้มาตรฐานและมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงอย่างแน่นอน ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็หวังว่าบทความนี้จะสามารถเป็นประโยชน์ให้กับคนที่กำลังเลือกซื้อชุด PPE อยู่ได้ไม่มากก็น้อย นอกเหนือจากหมวดหมู่อุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรค PPE ,CPE เรายังมีหมวดหมู่ ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ คนพิการ อย่างเตียงผู้ป่วย หรือ รถเข็นผู้ป่วย (วีลแชร์) ทุกเพศ ทุกวัย รวมถึงครุภัณฑ์ทางการแพทย์ และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ ให้บริการอย่างครบวงจร

ขอบคุณข้อมูลจาก : rakmor.com/product-category/protect-equiptment/personal-protective-equipment

ติดต่อเรา

เครื่องมือแพทย์ และ รถเข็นผู้ป่วย หรือวีลแชร์ | Rakmor รักหมอ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที