nonine

ผู้เขียน : nonine

อัพเดท: 28 มิ.ย. 2023 02.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 62000 ครั้ง

ความรู้ทั่วไป และโฆษณาสินค้าต่างๆ


รู้ก่อนตัดสินใจใช้กับ 5 ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า

5 ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้าคือตัวเลือกหลักที่วัยรุ่นและผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่มวนเลือกใช้ในปัจจุบัน ด้วยความที่บุหรี่ไฟฟ้ากลบข้อเสียที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับบุหรี่ยาสูบยุคเก่า ๆ ทั้งในด้านความปลอดภัย ต่อสุขภาพตัวเองและคนรอบข้าง ประกอบกับการใช้งานที่ง่ายขึ้นมากในสมัยนี้ ทำให้บุหรี่ไฟฟ้ายังคงได้รับความนิยมต่อเนื่องอยู่เรื่อย ๆ โดยเราจะมาเจาะลึกถึง 5 ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า ว่ามีอะไรบ้าง ทำไมถึงครองใจนักสูบทุกช่วงวัย และเรื่องเกี่ยวกับอันตรายของบุหรี่ไฟฟ้าที่เกิดขึ้น แตกต่างจากบุหรี่มวนหรือไม่

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าที่กล่าวมา เป็นข้อมูลที่อ้างอิงกับยุคปัจจุบันมากที่สุด ที่บุหรี่ไฟฟ้าเฟื่องฟูและมีนวัตกรรมใหม่ ๆ ซึ่งเราจะต้องตัดภาพลักษณ์ของบุหรี่ไฟฟ้ายุคเก่าไปก่อน ไม่ว่าจะเป็นพวกบุหรี่ไฟฟ้ายิงสด หรือกล่องปรับวัตต์ ที่ดูใช้งานยาก และผู้คนมีมุมมองว่าบุหรี่ไฟฟ้าอันตราย เพราะในตอนนี้บุหรี่ไฟฟ้ากล่องปรับวัตต์ก็ได้พัฒนาระบบความปลอดภัยที่มากขึ้น อีกทั้งยังมีบุหรี่ไฟฟ้า Pod System หรือพอตไฟฟ้าเข้ามาช่วยต้อนรับผู้สูบพอตหน้าใหม่ให้เข้าถึงบุหรี่ไฟฟ้าได้ง่ายขึ้น นั่นก็คือข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าในปัจจุบัน


บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร

บุหรี่ไฟฟ้า คือบุหรี่ที่ใช้กลไกการทำความร้อนจากกระแสไฟฟ้าให้ออกมาเป็นไอและควัน ซึ่งมีส่วนประกอบเป็นตัวเครื่องที่ไว้สร้างความร้อนผ่านแบตเตอรี่และตัวน้ำยาที่มีไว้สร้างไอระเหย โดยบุหรี่ไฟฟ้าถูกแบ่งออกเป็นหลายประเภทมาก แต่กลไกการทำความร้อนเหมือนกัน และยิ่งในปัจจุบันข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า ก็ยิ่งมีเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากข้อจำกัดของการใช้งานที่ลดลง บุหรี่ไฟฟ้าแบบพอตก็สามารถใช้งานเพียงเสียบพอตน้ำยาแล้วสูบได้เลย ไม่ต้องการขั้นตอนการดูแลบำรุงรักษาเหมือนบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นเก่าอีกแล้ว

รวมไปถึงอันตรายของบุหรี่ไฟฟ้าที่ลดลงอย่างมาก เพราะบุหรี่ไฟฟ้ารุ่นปัจจุบันจะมีตัวชิปเซตคอยสั่งการและมีเทคโนโลยีในด้านความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร ปิดเครื่องเมื่อตัวเครื่องมีความร้อนเกิน และฟังก์ชันความปลอดภัยอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งการสูบพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้าที่สร้างอันตรายส่วนใหญ่ไม่ได้อยู่ที่ตัวบุหรี่ไฟฟ้าเอง แต่เป็นแบตเตอรี่ที่ทำให้เกิดการเผาไหม้และเสียหายมากกว่า ซึ่งเป็นอันตรายแบบเดียวกันกับพวกสมาร์ตโฟนที่ระเบิดเพราะแบตเตอรี่


5 ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า

สูบพอต

ปลอดภัยกว่าบุหรี่มวน

เพื่อให้เข้าใจได้ง่าย เราจะต้องกล่าวถึงโทษของบุหรี่มวนก่อน ซึ่งบุหรี่มวนสำหรับตัวผู้ใช้งานหรือผู้สูบจะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งปอด ซึ่งเกิดจากการเผาไหม้จากตัวยาสูบที่มีสารเคมีอันตราย อีกทั้งควันจากยาสูบยังสร้างอันตรายกับผู้ที่รับกลิ่นเข้าไป ทำให้เสียบุคลิกภาพและยังเสียสุขภาพเป็นวงกว้าง ซึ่งข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า ก็ไม่มีความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งปอด เพราะบุหรี่ไฟฟ้าไม่ใช้ยาสูบแต่ใช้น้ำยาสกัดมาอย่างปลอดภัยเท่านั้น

ไม่มีกลิ่นควันติด

แน่นอนว่าเราสามารถรู้ได้ทันทีว่าคนที่เราอยู่ใกล้เป็นคนสูบบุหรี่หรือได้ สังเกตได้จากกลิ่นบุหรี่ที่ติดตัวพวกเขา หรือที่พักอาศัยไม่ว่าจะเป็นผ้าม่านหรือพรม และนั่นก็ถือเป็นอันตรายจากบุหรี่มวนที่เกิดขึ้น ซึ่งข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า จะไม่ส่งกลิ่นเหม็นรบกวน หรือติดตามเสื้อผ้าและเส้นผม ทำให้บุคลิกภาพของเราดีขึ้น และไม่เป็นอันตรายกับคนรอบข้างอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นบุหรี่ไฟฟ้าจะมีกลิ่นที่ผู้รับกลิ่นจะไม่รู้สึกแสบหรือเหม็นจนเกินไป

มีกลิ่นหลากหลายให้เลือกสรร

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า คือการที่มีน้ำยาและรสชาติที่หลากหลายให้เลือก เหมือนเป็นสวรรค์สำหรับนักสูบมือใหม่ ที่จะได้ลองกลิ่นของบุหรี่ไฟฟ้ามากมาย มีตั้งแต่ผลไม้ ที่โดดเด่นจะมีกลิ่นองุ่นและแอปเปิลเขียว หรืออยากได้กลิ่นแปลกใหม่ เช่นโคล่า แฟนต้า ก็มีให้ลอง เพราะน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าสังเคราะห์กลิ่นได้ไม่จำกัด มีประเภทของน้ำยาให้เลือกมากมาย รวมไปถึงยี่ห้อของน้ำยาที่ให้กลิ่นต่างกัน แค่องุ่นกลิ่นเดียวก็ให้ฟิลที่แตกต่างกันแล้ว

ใช้งานง่าย สะดวก

ในปัจจุบัน บุหรี่ไฟฟ้าประเภทพอตไฟฟ้า เป็นที่นิยมในการหยิบมาใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าพอต เพราะด้วยความที่ตัวเครื่องแบ่งออกเป็นแค่สองส่วน ส่วนของเครื่องหลักและส่วนของหัวพอตน้ำยา เพียงแค่เสียบสองอย่างเข้ากันแล้วก็สามารถสูบได้เลย และยังมีบุหรี่ไฟฟ้าพอตอีกชนิดที่เป็นข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า ที่นักสูบพอตชื่นชอบในปัจจุบัน นั่นก็คือบุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง ที่ไม่ต้องประกอบอะไร ซื้อแกะซองแล้วสูบได้เลย

ควบคุมการบริโภคนิโคตินได้

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า คือตัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีนิโคติน ที่เป็นสารเสพติดแบบเดียวกันกับบุหรี่มวนหรือยาสูบ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เรารู้สึกอยากสูบบุหรี่ ซึ่งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นน้ำยา Salt Nic จะมีปริมาณนิโคตินที่รองรับและทดแทนการสูบบุหรี่มวนได้ อีกทั้งปริมาณนิโคตินในบุหรี่ไฟฟ้ายังมีปริมาณแตกต่างกัน มีตั้งแต่ 1.65 จนถึง 5 เปอร์เซ็นต์ทำให้ผู้ที่ต้องการเลิกบุหรี่ สามารถเลือกได้ทั้งรสชาติและความเข้มข้นที่ตรงใจได้


สรุป ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้า

ข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าพอต

โดยสรุปแล้วข้อดีของบุหรี่ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุด คือการช่วยให้เลิกบุหรี่มวน และหลีกเลี่ยงภัยร้ายอย่างมะเร็งปอดได้ ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดคือการมองหาร้านขายบุหรี่ไฟฟ้าที่เชื่อถือได้ หรือจัดจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าของแท้ที่สามารถตรวจสอบจากแพ็กเกจได้ว่าเป็นของนำเข้าจริง ๆ เพราะปัจจุบันบุหรี่ไฟฟ้ายังเป็นของที่ยังไม่ถูกต้องทางกฎหมายอย่างแท้จริง ผู้ซื้อจึงต้องพิจารณาในการเลือกซื้ออย่างละเอียด


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที