nonine

ผู้เขียน : nonine

อัพเดท: 28 มิ.ย. 2023 02.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 66818 ครั้ง

ความรู้ทั่วไป และโฆษณาสินค้าต่างๆ


คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า คืออะไรสำหรับเหล่านักสิงห์อมควันรุ่นใหม่

สำหรับคำว่า คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า นั้นเป็นอะไรที่เหล่านักสูบสิงห์อมครัวจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่สำหรับใครที่พึ่งจะให้ความสนใจเกี่ยวกับตัวคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าก็สามารถอ่านบทความนี้ได้เหมือนกัน เพราะในบทความนี้จะอธิบายเกี่ยวกับตัวของคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า ว่าจะในทางด้านการทำงานอย่างไรและตัวคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าคืออะไร เราจะขอทำการบอกกล่าวแกทุกท่านผู้อ่านและเหล่าสิงห์อมควันทุกท่านไม่ว่าจะเป็นผู้ที่สนใจทั้งเก่าและใหม่

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าคือ


คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า คือ 

ตัวคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า คือ สิ่งสำคัญของตัวบุหรี่ไฟฟ้า เพราะเป็นตัวที่ช่วยในการสร้างไอน้ำ ที่ทำให้เกิดความร้อนของตัวขดลวดและสำลี ได้ไปทำปฏิกิริยากับตัวน้ำยาของบุหรี่ไฟฟ้าจนทำให้เกิดเป็นควัน ตัวคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าเมื่อมีการใช้งานนานเข้า เราควรที่จะทำการเปลี่ยนตัวคอยล์เพื่อการทำงานที่ปลอดภัยต่อตัวผู้ใช้เอง


หลักการทำงานของบุหรี่ไฟฟ้า 

หลักการทำงานของตัวคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าและตัวบุหรี่ไฟฟ้า คือการทำงานของกลไกไฟฟ้าที่ทำให้เกิดความร้อน ไอน้ำที่มีส่วนประกอบไปด้วยสารเคมีที่เมื่อโดนความร้อนและการเผาไหม้ไม่ต่างกับตัวบุหรี่ธรรมดาทั่วไป ซึ่งตัวที่ทำให้เกิดปัจจัยหลักๆก็จะมี แบตเตอรี่ ตัวคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าหรือตัวที่ให้ความร้อน และก็น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า นี้คือตัวสำคัญหลักในการทำงานของบุหรี่ไฟฟ้า

ตัวคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าแบบสำลีและแบบลวดขด


คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า แบ่งออกเป็นกี่ลักษณะ 

ตัวคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าแบ่งได้ออกเป็นหลากหลายลักษณะด้วยกัน ทั้งตัวที่มีค่าแรงดันไฟฟ้า หรือตัวที่มีค่าต้านทานที่แตกต่างกัน ถ้าค่าต้านทานต่ำมากเท่าไร ก็จะทำให้เกิดการทำความร้อนเร็วขึ้นมากเท่านั้น ยิ่งทำให้ควันเยอะขึ้นก็จะทำให้น้ำยาหมดเร็วขึ้นเท่านั้น ตัวบุหรี่ไฟฟ้าจะแบ่งได้เป็นสองลักษณะหลักๆคือ ตัวคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าแบบสาย Close pod system และตัวคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าแบบสาย VAPE

คอยล์แบบแยกเป็นชิ้นเดียว

คอยล์ไฟฟ้าแบบแยกเป็นชิ้นเดียว จะเป็นตัวอะไหล่ไฟฟ้าที่มีการขายแบบแยกออกมาโดยที่คุณนักสูบทุกท่านสามารถซื้อมาเปลี่ยนได้ด้วยตัวเอง ราคาจะแตกต่างกันไปอยู่ที่ว่าคอยล์ของแต่ละรุ่นมีการทำจากวัสดุอะไรและใช้อะไรในการทำตัวคอยล์บุหรี่ไฟฟ้า

คอยล์แบบสำเร็จรูป (มาพร้อมแทงก์น้ำยา)

ตัวคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าแบบสำเร็จรูปจะเป็นตัวที่จะต้องใช้คู่กับตัวอะตอมหรือ Sub-Ohm หรือเราจะใช่กับตัวหัวพอตเปล่าก็ได้ คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าที่มีลวดสำลีที่จะคอยทำหน้าที่ในการเกิดความร้อนและทำปฏิกิริยากับตัวน้ำยาจนทำให้เกิดกลายเป็นไอน้ำและมีกลิ่นที่หอมออกมาจะการเผาไหม้ของตัวน้ำยาเอง เราไม่จำเป็นที่จะต้องพันลวดหรือสำลีด้วยตัวเอง

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า RBA (คอยล์โม)

คอยล์บุหรี่ไฟฟ้าของรุ่น RBA นั้นจะเป็นตัวคอยล์ที่จะต้องใช้กับตัวเครื่องรุน VOOPOO ที่เป็นตัวคอยล์PNPที่สามารถใช้ได้กับตัวคอยล์ไฟฟ้าได้ทุกรุ่น ตัว RBA จะเป็นตัวที่เหมาะกับน้ำยารุ่น Freebase & Salt Nic จะต้องเป็นตัวที่มีค่านิโคตินน้อยกว่าหรือเท่ากับ 50 mg


คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า แบ่งตามลักษณะการสูบ 

ในการแบ่งตามลักษณะของการสูบของตัวคอยล์บุหรี่ไฟฟ้านั้นคุณสามารถแบ่งได้เป็นสองประเภทหลักๆจะได้แก่ DTL (Direct to Lung) และ MTL (Mouth to Lung) โดยเหตุผลของการแยกตัวบุหรี่ไฟฟ้าหรือตัวคอยล์บุหรี่ไฟฟ้านั้นคุณสามารถแบ่งประเภทได้ดังนี้

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบDTLและMTL

 

DTL (Direct to Lung)

ตัว DTL(Direct to Lung นั้นจะเป็นตัวบุหรี่ไฟฟ้าที่เป็นตัวสูบแบบการสูบควันเข้าสู่ปอดโดยตรง เรียกได้ว่าเป็นการสูบในอีกรูปแบบหนึ่ง โดยที่เราไม่ต้องอมควันไว้ในปากจะคล้ายกับการที่เราทำการหายใจเข้าสู่ปอดลึกๆ การที่เราทำการสูบแบบนั้นจะทำให้ตัวของควันและตัวของนิโคตินเพิ่มขึ้นนั้นเอง

MTL (Mouth to Lung)

ตัวของ MTL หรือ Mouth to Lung เป็นการสูบที่เหมือนกับตัวบุหรี่ไฟฟ้าเลย โดยวิธีการสูบคือการสูบเอาควันเข้าปากแล้วคุณทำการอมควันไว้ในปากหลังจากนั้นคุณค่อยทำการหายใจจากปากโดยการให้ควันเข้าสู่ปอดของคุณนักสูบทุกท่าน จะเป็นวิธีการสูบสองขั้นตอนในการสูบตัวนี้จะเหมาะกับนักสูบที่เคยสูบบุหรี่ไฟฟ้ามาแล้ว


สรุป

สำหรับตัวคอยล์บุหรี่ไฟฟ้านั้นเป็นชิ้นส่วนอะไหล่ที่มีความสำคัญมากกับตัวพอตบุหรี่ไฟฟ้าเอง เพราะเป็นชิ้นส่วนที่ช่วยในการทำให้เกิดการเผาไหม้และยังเป็นตัวที่เราสามารถเปลี่ยนใหม่ได้ตลอดเวลาเมื่อตัวคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าเริ่มเก่า สำหรับการซื้อตัวคอยล์บุหรี่ไฟฟ้านั้นเราสามารถหาซื้อได้ด้วยตัวเอง หากคุณมีความสนใจที่จะต้องการซื้อคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าหรือตัวพอตบุหรี่ไฟฟ้าใหม่คุณสามารถติดต่อได้ที่ c9 shop


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที