nonine

ผู้เขียน : nonine

อัพเดท: 28 มิ.ย. 2023 02.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 62007 ครั้ง

ความรู้ทั่วไป และโฆษณาสินค้าต่างๆ


จำหน่ายพอตใช้แล้วทิ้งยอดฮิต ราคาพิเศษ ถูกแต่ดี

pod ใช้แล้วทิ้ง ดีอย่างไร ทำไมถึงควรใช้

ปัจจุบันเทรนด์การสูบบุหรี่ด้วยพอตใช้แล้วทิ้งนั้นกำลังมาแรง ทำให้มีผู้ที่สนใจเลือกซื้อสูบพอตดูดแล้วทิ้งนั้น เป็นเรื่องที่ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องความสะดวกสบายในการพกพา การใช้งานที่แสนง่าย รสกลิ่นที่หลากหลาย ควันเยอะ รวมถึงพอตใช้แล้วทิ้งราคาถูกสามารถจับต้องได้ 

แต่ทำไมปัจจุบัน พอตใช้แล้วทิ้ง ถึงได้ฮิตขึ้นมาขนาดนี้ แล้วทำไมถึงต้องเลือกซื้อ pod ใช้แล้วทิ้งนั้น เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงอยากจะทราบสาเหตุเหล่านั้น ดังนั้นมาดูสรุปข้อมูลและไขข้อสงสัยของพอตใช้แล้วทิ้งสั้น ๆ แต่ข้อมูลแน่นไปพร้อมกัน!

พอตใช้แล้วทิ้งคืออะไร?

pod ใช้แล้วทิ้ง หรือเรียกง่าย ๆ ว่า บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้ง(Disposable Vape) คือ บุหรี่ไฟฟ้าสำเร็จสูบที่หลังจากสูบหมดแล้วก็สามารถทิ้งได้เลย โดยตัวพอตใช้แล้วทิ้งจะมีรูปร่างขนาดกระทัดรัดพอดีมือ น้ำหนักเบา สามารถพกติดตัวได้อย่างสะดวกสบาย

นอกจากนี้แล้วพอตใช้แล้วทิ้งยังมีวิธีการใช้งานง่ายมาก ๆ เพียงแค่ แกะ สูบ ทิ้ง โดยแกะซองผลิตภัณฑ์ แล้วสามารถพร้อมสูบได้โดยไม่ต้องเติมน้ำยา เปลี่ยนคอยล์หรือชาร์จแบต หลังจากสูบจนหมดแล้วก็สามารถทิ้งได้โดยไม่จำเป็นต้องมานั่งทำความสะอาด

บุหรี่ไฟฟ้าดูดแล้วทิ้ง ดีอย่างไร ทำไมถึงควรใช้

พอตดูดแล้วทิ้ง มีข้อดีอะไรบ้าง

หากพูดถึงจุดเด่นข้อดีของพอตใช้แล้วทิ้ง สิ่งแรกที่ต้องพูดถึงเลยก็คือ “พกพาง่าย ใช้งานได้สะดวกสบาย” ด้วยรูปร่างของ pod ใช้แล้วทิ้งจะมีความเล็กเรียว หยิบจับง่ายพกไปไหนก็ใช้งานสะดวก อย่างไม่จำเป็นต้องพกพาอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เพิ่ม  ทำให้สามารถหยิบมาพร้อมสูบได้อย่างสบายใจ แถมพอดูดเสร็จแล้วยังไม่ต้องเสียเวลาทำความสะอาดหรือเก็บรักษาเพื่อใช้ต่อในระยะยาว

นอกจากนี้แล้วพอตใช้แล้วทิ้งยังมีจุดเด่นอื่น ๆ ที่ทำให้เป็นที่นิยมเลือกใช้ในปัจจุบัน ดังนี้

กลิ่นและรสสัมผัสที่หลากหลาย

ในปัจจุบันพอตสูบแล้วทิ้งมีกลิ่นและรสสัมผัสให้เลือกสูบมากมาย จึงทำให้สามารถเลือกกลิ่นที่ใช่ สัมผัสที่ชอบเพื่อสูบได้ อีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องกังวลว่าหลังสูบบุหรี่แล้วจะมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกไป เนื่องจากกลิ่นที่อาจจะติดตัวหลังสูบก็จะเป็นกลิ่นหรือรสน้ำยาที่เลือกใช้

ใช้งานปลอดภัย

พอตใช้แล้วทิ้งทำมาจากวัสดุที่มีความทนทานสำหรับการใช้งานระยะหนี่ง และเนื่องจากเวลาใช้งานจะใช้ไฟไม่มากแบตเตอรี่ในพอตจึงมีขนาดเล็ก อีกทั้งยังไม่มีสวิตช์เปิด-ปิดเวลาสูบ จึงทำให่ไม่จำเป็นต้องกังวลว่าจะเกิดอันตรายหากเผลอไปสัมผัสโดนปุ่มได้

ราคาถูก

สำหรับมือใหม่แล้ว อีกหนึ่งเหตุผลที่ว่าทำไมถึงควรเลือกใช้พอตดูดแล้วทิ้งนั่นก็คือ “ราคาถูก” เนื่องจากในตลาดจะมีจำหน่ายพอตใช้แล้วทิ้งราคาถูกมากมาย อีกทั้งยังมีหลากหลายกลิ่นให้เลือกใช้ ทำให้ผู้ที่ยังไม่มีประสบการณ์การสูบบุหรี่ หรือผู้ที่กำลังมองหากลิ่นที่ตนเองถูกใจสามารถซื้อและลองใช้จนกว่าจะเจอกลิ่นที่ใช่ได้ รวมถึงสายงบน้อยก็สามารถซื้อได้ง่ายด้วยเช่นกัน

ราคาเริ่มต้นของพอตใช้แล้วทิ้งประมาณเท่าไหร่?

จากที่กล่าวไปก่อนหน้านี้แล้วว่าพอตใช้แล้วทิ้งมีราคาถูก โดยราคานั้นจะขึ้นอยู่กับแบรนด์ยี่ห้อ กลิ่นหรือรสที่เลือกใช้ ซึ่งจะเริ่มต้นที่ประมาณ 130-300 บาทขึ้นไป นับว่าเป็นราคาที่ไม่แรงเมื่อเทียบกับบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป อีกทั้งด้วยความถูกของ podใช้แล้วทิ้ง จึงทำให้ไม่จำเป็นต้องกังวลหากเผลอทำหล่นหายไป

บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งสามารถเติมน้ำยาได้ไหม?

พอตใช้แล้วทิ้งไม่สามารถเติมน้ำยาได้ ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถนำน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า pod มาเติมเพื่อนำมาใช้งานใหม่ได้ แต่ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในจุดเด่นที่มีสเน่ห์ของพอตสูบแล้วทิ้ง โดยหากใช้หมดแล้ว หรือต้องการเปลี่ยนกลิ่นน้ำยาที่สูบ ก็สามารถทิ้งเพื่อซื้อกลิ่นใหม่ได้ทันทีโดยไม่จำเป็นต้องเสียดายเงิน

บุหรี่ไฟฟ้าใช้แล้วทิ้งอยู่ได้นานแค่ไหน?

เนื่องจากปริมาณคำที่สามารถสูบได้ของพอตใช้แล้วทิ้งแต่ละยี่ห้อนั้นมีไม่เท่ากัน โดยเฉลี่ยแล้วจะมีตั้งแต่ระดับร้อยคำไปจนถึงพันคำ ซึ่งหากถามว่าสามารถใช้นานได้แค่ไหนนั้นก็จะขึ้นอยู่กับความถี่ในการสูบ หากคนที่สูบ podใช้แล้วทิ้งในปริมาณที่ไม่มาก ก็อาจจะสามารถอยู่ได้นานเป็นสัปดาห์ แต่สำหรับผู้ที่สูบบุหรี่หนักใช้เพียงไม่กี่วันก็หมด

พอตแบบใช้แล้วทิ้ง ควันเยอะไหม?

สำหรับผู้ที่ชอบควันเยอะ ๆ แล้วกังวลว่าเมื่อสูบพอตใช้แล้วทิ้งแล้วจะมีควันออกมาน้อยนั้นไม่จำเป็นต้องกังวล เนื่องจากควันที่ออกมาจากการสูบบุหรี่นั้นจะขึ้นอยู่กับวิธีในการสูบ แต่น้ำยาที่บรรจุในพอต รวมถึงขนาดพอตก็มีส่วนที่จะส่งผลต่อปริมาณควันด้วยเช่นกัน ซึ่งหากต้องการให้มีควันออกมาเยอะ ๆ แนะนำว่าควรเลือกซื้อพอตใช้แล้วทิ้งที่มีขนาดใหญ่จะช่วยได้

สูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง หรือสูบบุหรี่ไฟฟ้าปกติดี?

บุหรี่ไฟฟ้าดูดแล้วทิ้งกับบุหรี่ไฟฟ้า อันไหนดีกว่ากัน

เชื่อว่าเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนที่กำลังจะเลือกลองสูบบุหรี่กำลังลังเล ซึ่งอันที่จริงแล้วพอตใช้แล้วทิ้งเป็นบุหรี่ที่พัฒนาจากบุหรี่ไฟฟ้าปกติ ซึ่งจะมีจุดเด่นที่ต่างกัน เช่น

ดังนั้นสำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ต้องการลองสูบบุหรี่หรือผู้ที่ไม่ชอบความซ้ำซากจำเจ แนะนำว่าหากเลือกใช้พอตแล้วทิ้งจะเป็นทางเลือกที่สบายและง่ายกว่ามาก โดยไม่จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลวิธีใช้อย่าละเอียด เพียงแค่ “แกะ สูบ ทิ้ง” แถมยังมีราคาไม่แพง หรือถ้าหากไม่ถูกใจกลิ่นก็สามารถทิ้ง และซื้อกลิ่นใหม่มาใช้งานได้ทันที

สรุป

พอตใช้แล้วทิ้ง เป็นบุหรี่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะด้วยข้อดีทางด้านการพกพา ใช้ง่าย ทิ้งสะดวก รวมถึงยังสามารถเข้าถึงทั้งมือใหม่ ผู้ที่ชอบความแปลกใหม่ รวมถึงผู้ที่มีงบไม่สูงมากได้ง่าย แต่ก็ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดด้วยเช่นกัน เพื่อสามารถบุหรี่รูปแบบหรือเจอกลิ่นที่ตนเองถูกใจ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที