วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 31 มี.ค. 2023 16.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 12970 ครั้ง

รวมความรู้ทาง Internet การสร้างเพจ


วิธีสร้างเพจ Facebook เคล็ดลับร้านค้าในเฟสบุ๊ค อัพรายได้ ปี 2022

Facebook สื่อออนไลน์ที่พวกเราทุกคนรู้จัก สื่อที่พวกเราใช้ในการสนทนา ใช้ในการค้าขาย และการทำการค้าขายออนไลน์ผ่านทาง facebook เป็นสิ่งที่เหล่าผู้คนส่วนทั่วโลกใช่กันเป็นส่วนมาก เพื่อที่จะทำธุรกิจออนไลน์ การค้าขายผ่านสื่อออนไลน์ เป็นสิ่งที่ไม่ต้องมีการลงทุน แต่ได้พบกำลังมาก

ร้านค้าส่วนใหญ่ในเฟสบุ๊ก จะต้องทำการศึกษาเกี่ยวกับการสร้างเพจ facebook เพื่อที่จะทำการเปิดร้านผ่านทางบน  แพลตฟอร์มที่เรียกว่าเฟสบุ๊ก ไม่ว่าจะเป็น วิธีสร้างเพจขายของ หรือวิธีโปรโมทเพจ การสร้างให้ได้ผลมากที่สุดนั้น เราต้องทำการศึกษาและรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีสร้างเพจ facebook

บทความนี้จะบรรยายถึงวิธีสร้างเพจ facebook และวิธีสร้างรายได้ผ่านทาง facebook และรวมถึงวิธีการตั้งค่าเพจ บทความนี้อาจจะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านทุกท่าน

วิธีการสร้างเพจเฟสบุ๊ก

Facebook Page คืออะไร 

Facebook Page คือการสร้างเพจ facebook บนแพลตฟอร์มสื่อออนไลน์ โดยการที่เราสร้างเว็ปไซต์ เว็บหนึ่งบนเฟสบุ๊ก ในนามของ องค์กร แบรนด์ ผลิตภัณฑ์ และผู้ที่มีชื่อเสียง เราสร้างเพจขึ้นเพื่อใช่ในการโปรโมท พูดคุย และแลกเปลี่ยนข้อมูล

การสร้างเพจเฟสบุ๊ก สร้ายรายได้ได้อย่างไร เราจะสามารถทำได้อย่างไร การสร้างเพจเฟสบุ๊คนั้น ไม่ยากอย่างที่คิด การที่เราสร้างเพจเฟสบุ๊กขึ้นมาก็เพื่อที่จะได้เป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสารผ่านทางเพจสู่ลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าสามารถทำการสั่งชื้อการทางแบรนด์ หรือ บริษัทได้สะดวกมากขึ้น

และการที่เราทำให้ลูกค้าหรือผู้คนเข้าถึงเราได้ง่ายขึ้น เราก็จะสามารถหารายได้ ได้มากขึ้น การที่เพจได้ทำการเผยแพร่แก่สังคมออนไลน์ ทำให้ผู้คนมากมายรู้จักเรามากขึ้น เราก็จะได้กำไรเยอะขึ้น

วิธีการสร้างเพจบนเฟสบุ๊กเพื่อ ทำการโปรโมท

ข้อดีของการมี Facebook Page

การมีเพจเฟสบุ๊กนั้นถือว่าเป็นข้อดีในการโปรโมทแบรนด์ องค์กร หรือผู้มีชื่อเสียง เพื่อให้คนทำการรู้จักกับเรามากขึ้นและทำการติดต่อมามากขึ้นเพื่อทำการค้าขายหรือติดต่อในการทำงาน และยังทำให้สังคมออนไลน์เข้าถึงเราได้มากขึ้นอีกด้วย ถือว่าเป็นข้อดีของการสร้างเพจบนเฟสบุ๊กเลยละ

วิธีสมัคร Facebook

การสมัครfacebook ไม่ได้เป็นสิ่งที่ทำได้ยากเลย เพียงแค่มีอีเมลก็สมัครได้แล้ว การสมัครเฟสบุ๊คถือว่าเป็นการเริ่มใช้สื่อออนไลน์เพื่อใช้ในการติดต่อกับสังคมบนโลกออนไลน์ และแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารได้ง่ายขึ้น การที่เราตัดสินใจที่จะสมัครfacebook นั้นก็เพื่อที่จะได้ทำการติดต่อกับบุคคลได้ง่ายคือ 

และเรายังสามารถดาวน์โหลดเฟสบุ๊คเวอร์ชั่นล่าสุดเพื่อติดตั้งในโทรศัพท์เพื่อที่จะได้ทำการติดต่อสื่อสารได้ในทุกที่ทุกเวลา การสมัครผ่านทางแอพโทรศัพท์ก็ไม่ยากเลยเหมือนกับการสมัครผ่านทางเว็ปไซต์เลย เพียงแค่เราทำผ่านโทรศัพท์เท่านั้นเอง

1. ลงทะเบียนเฟสบุ๊ค (Facebook)

วิธีการสมัครเฟสบุ๊คหรือวิธีการลงทะเบียนfacebook นั้นเราจะเรียกว่า facebook id โดยการที่เราจะใช่อีเมลในการสมัคร และทำการกรอกข้อมูลเกี่ยวกับเราลงไปเพื่อให้ระบบทำการจดจำเราได้ เมื่อเราทำการสมัครเฟสบุ๊กเสร็จทางเฟสบุ๊ก จะทำการส่งอีเมลยืนยังไม่ที่เมลของเราเพื่อแต่การยืนยันตัวตน

วิธีล็อกอินทางเฟสบุ๊ค

2. ยืนยันบัญชี Facebook

เมื่อเราได้ทำการสมัครเฟสบุ๊ค ไม่ว่าจะผ่านทางเว็ปไซต์หรือผ่านทางโทรศัพท์ และถ้าเราทำการกรอกข้อมูลอีเมล กรอกข้อมูลส่วนตัวทุกอย่างเสร็จแล้ว ทางเฟสบุ๊คจะทำการให้เรากดยืนยันตัวตนโดยการที่จะส่งอีเมลยืนยันตัวตนไปที่อีเมลของผู้สมัครที่ได้กรอกอีเมลไว้ตอนสมัครกับทางเฟสบุ๊ค

การยืนยันตัวตนกับทางเฟสบุ๊ค

วิธีสร้างเพจ Facebook

การที่ทุกท่านได้ทำการสร้างเพจเฟสบุ๊คขึ้นมาก็เพื่อที่จะได้ทำธุรกิจออนไลน์หรือเพื่อสร้างขึ้นเพื่อในการติดต่อสื่อสารผู้คนผ่านทางหน้าเว็บไซต์เพจแทนการผ่านไอดีออนไลน์ส่วนตัว และบางท่านก็สร้างเพจขึ้นมาเพื่อใช้ในการติดต่อเพื่อทำการค้าขายออนไลน์ เพราะในยุคปัจจุบันนั้นได้มีการใช้อินเตอร์เน็ตกันมากขึ้น

ทำให้ผู้คนสนใจสื่อออนไลน์กันมาก การที่สร้างเพจค้าขายผ่านทางเฟสบุ๊คก็ถือว่าเป็นการเปิดให้กำไรของผู้ขายมีมากขึ้น และเข้ามามากขึ้นถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ธุรกิจออนไลน์เติบโตไปไวมากในยุคปัจจุบัน แต่การชื้อขายบนโลกออนไลน์ก็ถือว่ายังมีความเสี่ยงอยู่บ้างถ้าเราไม่ทำการตรวจสอบก่อนที่จะทำการขายหรือชื้อ

1. สร้างเพจขายของบนเฟสบุ๊ค (Facebook)

การสร้างเพจเฟสบุ๊คในการค้าขายนั้นถือว่าเป็นการทำเพื่อโปรโมทแบรนด์สินค้าต่างๆ เพื่อให้สังคมในโลกออนไลน์ได้เข้ามาแวะชนและทำการเลือกเพื่อที่จะได้ตัดสินใจในการชื้อ เป็นการเปิดเส้นทางการขายให้แกผู้คนที่ต้องการทำการค้าขายแต่ต้นทุนต่ำ โดยการทำการเปิดเพจและทำการค้าขายผ่านทางเพจ

วิธีการล็อกอินเข้าเพจ

2. ใส่รายละเอียด 

เมื่อเราต้องการที่จะทำการสมัคร Id facebook นั้นจะมีข้อมูลที่ต้องการให้เรากรอกได้แก่ อีเมล การตั้งรหัสผ่าน การใส่รายละเอียดข้อมูลที่เกี่ยวกับตัวผู้สมัครไม่ว่าจะเป็นชื่อนามสกุล อายุ ที่อยู่อาศัย เพื่อทางเฟสบุ๊คจะได้ทำการยืนยันตัวตนของเราและทำการเก็บข้อมูลเป็นความลับให้กับเราเพื่อความปลอดภัย

การกรอกอีเมลเพื่อทำการสมัครเฟสบุ๊ค

3. ตั้งรูปโปรไฟล์และภาพปก (PROFILE & COVER IMAGE)

วิธีการตั้งรูปโปรไฟล์และภาพหน้าปกเราสามารถทำได้โดยการที่ ไปที่หน้าโปรไฟล์เฟสเรา แล้วทำการกดไปที่การแก้ไขโปรไฟล์ จะเด้งหน้าต่างขึ้นมาเราจะเห็นว่ามีคำว่าแก้ไขรูปโปรไฟล์ และแก้ไขภาพปกโปรไฟล์ให้เราทำการกดไปที่คำว่าแก้ไข และให้เลือกรูปโปรไฟล์ว่าเราจะทำการเอารูปไหนตั้ง จากนั้นกดตกลง

การตั้งรูปโปรไฟล์และภาพปก

4. ตั้งค่าข้อมูลเพจ ข้อมูลร้านค้า

การตั้งค่าข้อมูลเพจบนเฟสบุ๊ค ให้เราทำการกดไปที่คำว่ารูปโปรไฟล์เพจตรงขวามือ ตรงหน้าเฟสบุ๊คของผู้ใช้แล้วจะมีคำว่าการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว ให้ทำการกดเข้าไป แล้วเราจะเห็นคำว่าการตั้งค่า หน้าเฟสบุ๊คเราจะทำการเด้งไปอีกหน้านึงให้เราทำการแก้ไขเพจได้ตามที่ต้องการได้เลย

การตั้งค่าเพจเพื่อให้ผู้คนเห็นมากขึ้น

5. สร้าง URL ให้ร้าน เพื่อให้คนเข้าถึงและแชร์ได้ง่ายๆ

การสร้าง URL กับร้านเพื่อให้คนอื่นได้มางเห็นโพสต์หรือวีดิโอที่เพจได้แชร์มากขึ้น ให้เราทำการกดไปที่คำว่ารูปโปรไฟล์เจอตรงขวามือ ตรงหน้าเฟสบุ๊คของผู้ใช่แล้วจะมีคำว่าการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว ให้ทำการกดเข้าไป แล้วเราจะเห็นคำว่าการตั้งค่า หน้าเฟสบุ๊คเราจะทำการเด้งไปอีกหน้านึงให้เราทำการแก้ไข

และให้เราไปที่การตั้งค่าหรือการสร้าง URL จากนั้นให้เรากดเข้าไปและทำการสร้างURL จะมีหน้าต่างเด้งขึ้นมาว่าให้เราเปิดโพสต์ให้ใครสามารถมาเห็นโพสต์ได้บาง ให้กดไปที่คำว่าทุกคนสามารถมองเห็นได้และสามารถทำการแชร์โพสนี้ได้โดยที่ไม่ต้องทำการส่งข้อความขออนุญาติ

การแชร์วีดิโอโดยผ่านเพจ

6. สร้างปุ่มให้ลูกค้า INBOX ง่ายขึ้น

ให้เราไปที่หน้าเพจของโปรไฟล์และทำการเข้าไปที่การตั้งค่าที่รูปแล้ว ไปที่การตั้งค่าการสร้าง INBOX และกดไปที่ไว้หน้าเพจและกดตกลง

INBOX ผ่านทางเพจ

7. เชื่อมต่อ INSTAGRAM ร้านค้าให้จัดการได้ในที่เดียวกัน

ให้เราทำการกดไปที่คำว่ารูปโปรไฟล์เจอตรงขวามือ ตรงหน้าเฟสบุ๊คของผู้ใช่แล้วจะมีคำว่าการตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว ให้ทำการกดเข้าไป แล้วเราจะเห็นคำว่าการตั้งค่า หน้าเฟสบุ๊คเราจะทำการเด้งไปอีกหน้าแล้วให้กดไปที่คำว่าการเชื่อมต่อลิ้งเข้ากับเว็ปไซต์จะมีรูป INSTAGRAM ขึ้นให้เราทำการเชื่อมต่อได้เลย

เชื่อม Instagram กับ Facebook

Facebook Fanpage และ Profile Page ต่างกันอย่างไร

เพจ Facebook กับ โปรไฟล์เพจ ต่างกันยังไง เพจเฟสบุ๊คเป็นการการสร้างเพจขึ้นมาเพื่อให้คนกดติดตามเพื่อเข้ามาดูผลงานและสินค้า่เพื่อทำการชื้อขาย โปรไฟล์เพจจะเป้นการสร้างขึ้นมาเพื่อใช่ส่วนตัว โดยผ่านการใช้แค่บุคคลเพียงคนเดียวเท่านั้น 

เฟสบุ๊คเพจส่วนใหญ่ผู้คนจะสร้างขึ้นเพื่อที่ต้องการทำธุรกิจโดยผ่านในนามขององค์กรหรือบริษัท จะคล้ายกับ fanpage ส่วน fanpage คือ เพจที่สร้างให้คนคนเพื่อติดตามผลงานและติดต่อเพื่อจะทำการจ้างงานต่างๆผ่านทาง Fanpage 

ส่วนโปรไฟล์เพจ จะเป็นการสร้างเพื่อใช้เป็นการส่วนตัวโดยผู้ใช่จะมีเพียงผู้ใช้คนเดียว แต่คนจะสามารถทำการกดติดตามหรือทำการทักข้อความเข้ามาได้โดยผ่านทางอินบล็อกโดยตรงของโปรไฟล์เพจเลย

วิธีการสร้างรายได้จากเพจ Facebook

วิธีการสร้างรายได้ผ่านทางเพจ Facebook โดยการที่เราได้รายได้จากเพจเฟสบุ๊คนั้นคือการที่เราทำการค้าขายผ่านเพจและผู้คนในสังคมออนไลน์เห็นและเกิดความสนใจทำให้ลูกค้าเข้ามาติดต่อและขอทำการชื้อขายผ่านเพจ ถ้ามีผู้คนเข้ามาเยอะขึ้นเพจก็จะถูกเห็นได้ง่ายขึ้น และได้กำลังมากขึ้น

สรุป การสร้างเพจ Facebook 

ในเนื้อหาบทความนี้ ได้ทำการสรุปวิธีการทำเพจไว้ให้ทุกท่านแล้ว และได้กล่าวถึงวิธีการสร้างเพจ Facebook และการสร้าง kw in content เพื่อที่ทุกท่านจะได้รายได้มากขึ้นจากการสร้างเพจหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านผู้อ่านค่ะ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที