วณัฐ

ผู้เขียน : วณัฐ

อัพเดท: 23 ส.ค. 2022 20.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 396 ครั้ง

การจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานสายตาย่อมสัมผัสกับแสงสีฟ้า ถือว่าสงผลเสียต่อสุขภาพตาอย่างมาก


จ้องจอนานไม่อยากให้ดวงตาเสียสุขภาพ เลือกอาหารเสริมบิลเบอร์รี่ช่วยได้

ปัจจุบันหลาย ๆ คนต้องอยู่กับหน้าจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แทบจะทั้งวันโดยเฉพาะมนุษย์ออฟฟิศที่ต้องทำงานไม่น้อยกว่า 8 ชั่วโมง/วัน ซึ่งการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานสายตาย่อมสัมผัสกับแสงสีฟ้า หรือแม้แต่มือถือ แท็ปเล็ตที่หยิบเล่นทำกิจกรรม ดูซีรี่ส์ เล่นเกม ดูหนัง เล่นช่องทางโซเชียล ฯลฯ ก็ด้วยเช่นกัน โดยแสงสีฟ้าถือว่าสงผลเสียต่อสุขภาพตาอย่างมาก

ดูแลสุขภาพดวงตาให้ตัวเองได้ง่าย ๆ แค่ทำตามนี้

ด้วยความที่เป็นกิจวัตรซึ่งไม่สามารถเลี่ยงได้ ทำให้สายตายังคงถูกใช้อยู่หน้าจอเป็นเวลานาน ดังนั้นสิ่งที่สำคัญคือการดูแลสุขภาพดวงตาของตัวเอง ซึ่งก็มีให้เลือกตามความต้องการที่แต่ละคนมีต่างกัน ประกอบไปด้วย

1. พักสายตาทุก ๆ 1 ชม.

เป็นวิธีที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับการเลือกพักสายตาให้ได้ทุก ๆ 1 ชม. เพราะไม่อย่างนั้นจะทำให้ตาของคุณแห้งมากเกินไป และสายตาจะสั้นลงหนักกว่าเดิม ลองลุกไปไหนมาไหนสัก 5 – 10 นาที แล้วค่อยกลับมาทำงาน ทำการบ้าน หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ กับหน้าจอใหม่ดีกว่า

2. กระพริบตาถี่ ๆ

หากใครไม่สะดวกที่จะซื้อน้ำตาเทียม ก็ให้เปลี่ยนมากระพริบตาถี่ ๆ แทนได้ เพื่อเป็นการเรียกน้ำตาออกมาเคลือบดวงตาไว้ อย่างที่บอกเวลาการจ้องจอของคนส่วนใหญ่จะลืมกระพริบตา ทำให้เกิดการระคายเคืองได้ ปกติต้องกระพริบให้ได้ 20 ครั้งต่อ 1 นาที แนะนำทำทุก ๆ 1 ชม. ช่วยได้ดี

3. ใส่แว่นกรองแสง

เป็นอีกวิธีที่ไม่อาจมองข้ามไปได้ กับการเลือกใส่แว่นกรองแสงเพื่อเป็นการถนอมสายตา และไม่ทำให้แสงสีฟ้าทะลุเข้ามาทำลาเซลล์จอประสาทตา ลดอาการสายตาสั้นลงเพิ่มเติมด้วยสำหรับใครที่สายตาสั้นอยู่แล้ว

4. เลือกทานสารสกัดต่าง ๆ

สุดท้ายขอแนะนำให้เลือกทานสารสกัดต่าง ๆ ที่มักจะรวบรวมสรรพคุณช่วยส่งเสริมบำรุงดวงตาให้มีสุขภาพแข็งแรง ทานเป็นประจำเห็นผลจริง เช่น สารสกัดจากบิลเบอร์รี่, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น, สารสกัดจากมะเขือเทศ หรือสารสกัดดอกดาวเรือง ฯลฯ ปัจจุบันออกเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ทานง่ายสบายใจ

สารสกัดบิลเบอร์รี่ตัวช่วยสำหรับลดความเสี่ยงสุขภาพดวงตา

สำหรับคนที่กำลังมองหาตัวช่วยบำรุงสายตา แนะนำเลือกเป็นสารสกัดบิลเบอร์รี่ไปเลยจะช่วยได้มาก เพราะเป็นภายในบิลเบอร์รี่มีสารที่ช่วยทำให้อาการอักเสบของดวงตาลดลง ช่วยป้องกันโรคที่เกิดขึ้นกับดวงตา เช่น ต้อเนื้อ, ต้อกระจก, ต้อหิน ฯลฯ ช่วยป้องกันจอประสาทตาเสื่อม ไม่ทำให้สายตาสั้นไว จอประสาทตาไม่เสื่อมก่อนเวลาอัน

มากไปกว่านั้นยังช่วยถนอมดวงตาให้แข็งแรง แววตาสดชื่นสุกใส เป็นประกาย ใครตาแห้งไม่ต้องห่วงเพราะเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี ทนต่อแสงมากขึ้น มองเห็นได้ดีทั้งในช่วงเวลากลางวัน และกลางคืน แถมยังมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ ด้วยสาร Anthocyanosides ช่วยป้องกันสารพิษเข้าสู่ร่างกายอีกต่างหาก

อาหารเสริมสารสกัดบิลเบอร์รี่คุณภาพดี ราคาถูก หาซื้อไม่ยาก

InterCare Bilberry extract plus

อย่างที่บอกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเป็นอีกไอเทมช่วยบำรุงสายตาที่น่าสนใจมาก ๆ จึงขอแนะนำ InterCare Bilberry extract plus จาก InterCare ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องอยู่กับหน้าจอเป็นเวลานาน โดย 1 กระปุก มี 30 แคปซูล ราคาเบา ๆ เพียง 284.86 บาท (จากราคาปกติ 890 บาท) หรือใครอยากได้แพ็คคู่มีราคาโปรโมชั่น 2 ขวด 490 บาทเท่านั้น (ทานต่อเนื่องได้นาน 2 เดือน) สนใจสั่งซื้อได้ที่

FB : https://www.facebook.com/InterCare.TH

Line@ : https://lin.ee/cKl02yt,

IG : https://bit.ly/36qeXI0

Website : https://www.intercareth.com/

พาสายตาของวัยหนุ่มสาวกลับมาให้ตัวเองอีกครั้ง รีบบำรุงตั้งแต่วันนี้ด้วยวิธีอันแสนง่ายดายดีกว่าต้องรักษาราคาแพง ๆ แถมเจ็บตัวอีกต่างหาก

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที