Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 25 ส.ค. 2022 15.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 418 ครั้ง

ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าหลายคนเริ่มให้ความสนใจกับการดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย วัยเรียน วัยทำงาน หรือผู้สูงอายุ ต่างก็มีวิธีการดูแลสุขภาพที่แตกต่างกันออกไป แต่การเลือกกินอาหารเสริมอย่างวิตามินจากธรรมชาติก็ยังคงเป็นวิธียอดนิยมกันอยู่ในทุกช่วงวัย โดยเฉพาะวิตามินซีที่มาจากสารซิตรัส


พาส่องประโยชน์ดี ๆ ของวิตามินซีที่มาจากสารซิตรัส

ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าหลายคนเริ่มให้ความสนใจกับการดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย วัยเรียน วัยทำงาน หรือผู้สูงอายุ ต่างก็มีวิธีการดูแลสุขภาพที่แตกต่างกันออกไป แต่การเลือกกินอาหารเสริมอย่างวิตามินจากธรรมชาติก็ยังคงเป็นวิธียอดนิยมกันอยู่ในทุกช่วงวัย โดยเฉพาะวิตามินซีที่มาจากสารซิตรัส เป็นวิตามินยอดนิยม ที่สามารถกินได้ทุกวัย ด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพร่างกายในหลาย ๆ ด้าน แต่สำหรับคนที่ยังลังเล ว่าจะเลือกกินวิตามินซีดีไหม วันนี้จะขอพาไปส่อง ประโยชน์ดี ๆ ของวิตามินซีที่มาจากสารซิตรัส

 

 

มาทำความรู้จักกับสารซิตรัส

 

สารซิตรัส หรือ  ซิตรัส ไบโอฟลาโวนอยด์ เป็นสารที่พบได้ในใน ผักและผลไม้รสเปรี้ยว โดยเฉพาะพืชตระกูลส้ม อย่าง ส้ม ส้มโอ มะนาว เลมอน ส้มแมนดาริน เกรปฟรุต ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานเป้นเอกลักษณ์ และมีสีสันสดใส ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินซีจากสารซิตรัสอยู่เป็นจำนวนนมาก รวมถึงเป็นที่อยู่ของสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยในเรื่องของผิวพรรณและสุขภาพร่างกายอีกด้วย

รู้จักประโยชน์ดี ๆ ของวิตามินซีที่มาจากสารซิตรัส

 

 

หลายคนอาจจะเคยได้ยินเรื่องสารต้านอนุมูลอิสระกันมาบ้าง ซึ่งเป็นสารสำคัญที่ดีและจำเป็นต่อร่างกายเราอยู่มาก ซึ่งในวิตามินซีจากสารซิตรัสนั้น อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งมีหน้าที่ในการปกป้องความเสื่อมของเซลล์ก่อนวัย ทำให้เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายยังคงทำงานได้มีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ผิวพรรณแลสุขภาพดี เต่งตึงได้เสมอ

 

 

ใครจะไปคิดวว่า วิตามินซีจากสารซิตรัสจะมีส่วนช่วยในการปกป้องโรคหัวใจ เพราะในวิตามินซีมีส่วนช่วยในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ที่อยู่ในหลอดเลือด ทำให้หลอดเลือดเหล่านี้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพและคล่องตัวมากขึ้น ส่งผลให้เลือดไปทำการหล่อเลี้ยงไปในส่วนต่าง ๆ ได้ดี รวมถึงเลือดในหัวใจด้วย เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลดความเสี่ยงการเป็นโรคหัวได้เป็นอย่งางดี

 

 

วิตามินซี เป็นวิตามินสารพัดประโยชน์ที่ช่วยเรื่องการดูแลสุขภาพของผิวอีกด้วย เพราะในวิตามินซีนอกจากซีช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว เพื่อทำให้ผิวเต่งตึง มีความกระชับและความยืดหยุ่นที่ดีแล้ว ยังมีส่วนในการช่วยลดร่องรอยจุดด่างดำต่าง ๆ ให่ผิวดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที