Jenniee

ผู้เขียน : Jenniee

อัพเดท: 26 ส.ค. 2022 10.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 584 ครั้ง

หากใครเป็นสายมูเตลูละก็ หลายๆ คนอาจเคยได้ยินชื่อของ ?ปี่เซี่ยะ? สัตว์มงคลตามศาสตร์ความเชื่อของชาวจีน ที่ได้ถูกนำมาเป็นเครื่องรางของขลัง โดยชาวจีนนิยมนำปี่เซี่ยะมาพกติดตัวเพื่อเป็นเครื่องราง


คาถาปี่เซี่ยะ เสริมโชค รับทรัพย์ งานปัง คนมูกันเยอะมาก

หากใครเป็นสายมูเตลูละก็ หลายๆ คนอาจเคยได้ยินชื่อของ “ปี่เซี่ยะ” สัตว์มงคลตามศาสตร์ความเชื่อของชาวจีน ที่ได้ถูกนำมาเป็นเครื่องรางของขลัง โดยชาวจีนนิยมนำปี่เซี่ยะมาพกติดตัวเพื่อเป็นเครื่องราง รวมไปถึงนิยมนำไปตั้งไว้ที่บ้านเพื่อเป็นสิริมงคลและช่วยเรียกทรัพย์ได้ตามความเชื่อที่รับสืบทอดมาจากชาวจีน โดยในบทความนี้ก็จะเป็นการอธิบายถึงความเป็นมาของปี่เซี่ยะ ลักษระหน้าตา รวมไปถึงคาถาที่ไว้บูชาเพื่อเสริมความสิริมงคลให้คุณได้รับทรัพย์รับโชคแบบปังๆ
 
ปี่เซี่ยะคืออะไร
ปี่เซี่ยเป็นสัตว์มงคลตามความเชื่อโบราณของจีน โดยพวกเขาเชื่อว่าปี่เซี่ยะนั้นเป็นลูกตัวที่ 9 ของมังกร เป็นตัวแทนของความมงคล รูปร่างของปี่เซี่ยะนั้นมีลักษณะคล้ายกับสัตว์ป่าหลากหลายชนิด เหมือนเป็นการรวมเข้าไว้ในตัวเดียวกันไม่ว่าจะเป็น สิงโต, มังกร, ปลา, นก และกว่า สำหรับปี่เซี่ยะก็มีการแยกเพศออกเป็นตัวผู้และตัวเมียเช่นกัน โดยตัวผู้จะเรียกว่า “ปี่” ตัวเมียจะเรียกว่า “เซี่ย”
 
ลักษณะที่ดีของปี่เซี่ยะ
ลักษณะที่ดีของปี่เซี่ยะจะมีทั้งหมด 8 ประการด้วยกัน ซึ่งแต่ละส่วนก็จะมีความหมายที่ต่างกันออกไปดังนี้
  1. ปากอ้า เพื่อรับทรัพย์
  2. หางยาว เพื่อกวักโชค
  3. ท่ายกหัว เพื่อข่มศัตรู
  4. ฝ่าเท้าใช้ตะปบเงินและทอง
  5. การก้าวข้าว เพื่อความก้าวหน้า
  6. ลิ้นยาวเพื่อใช้ตวัดโชคลาภ
  7. อกผึ่งผาย เพื่อแสดงความน่าเกรงขาม
  8. ไม่มีรูทวาร เพื่อป้องกันไม่ให้เงินทองรั่วไหล
คาถาปี่เซี่ยะ และวิธีบูชาเพื่อเสริมดวง เสริมโชคลาภ รับงานปังๆ
ขั้นตอนการปูชาปี่เซี่ยะนั้นจะต้องเริ่มต้นจากการจุดธูปภายในบ้านก่อน เพื่อเป็นการบอกกล่าวสื่งศักดิ์สิทธิที่อยู่ภายในบ้านก่อน จากนั้นก็ให้ตั้งคาถาเพื่อบูชาปี่เซี่ยะตามนี้
 
“ตั้งนะโม 3 จบ อุ อา กะ สะ ปี่เซียะ อานุภาโว เมตตาจิต ประสิทธิเม”
 
สุดท้ายก็ให้ลูบบนตัวของปี่เซี่ยะตามตำแหน่งที่สำคัญทั้งหมด 3 จุดด้วยกัน คือ ส่วนท้อง, ส่วนหัว และส่วนหลัง เพื่อช่วยเสริมเรื่องของความร่ำรวยอุดมสมบูรณ์ บารมีโชคลาภและความสมหวังในการตั้งใจทำสิ่งใดๆ ก็ตาม
 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที