ModernBiz

ผู้เขียน : ModernBiz

อัพเดท: 26 ส.ค. 2022 13.03 น. บทความนี้มีผู้ชม: 708 ครั้ง

ระบบแอร์รถยนต์ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ผู้ขับขี่ทุกคนต้องใส่ใจอย่างมาก ด้วยสภาพอากาศของเมืองไทยอันแสนร้อนอบอ้าว แล้วถ้าต้องขับโดยไม่มีการทำความเย็นงานนี้คงหงุดหงิดน่าดู


5 เทคนิคในการเลือกร้านซ่อมแอร์รถยนต์จากประสบการณ์ของช่าง

pitandgoautoservice ร้านซ่อมแอร์รถยนต์ ศรีนครินทร์
 
ระบบแอร์รถยนต์ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ผู้ขับขี่ทุกคนต้องใส่ใจอย่างมาก ด้วยสภาพอากาศของเมืองไทยอันแสนร้อนอบอ้าว แล้วถ้าต้องขับโดยไม่มีการทำความเย็นงานนี้คงหงุดหงิดน่าดู ดังนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่แอร์รถมีปัญหา การมองหาร้านซ่อมแอร์คุณภาพดีจะช่วยให้เกิดความสบายใจ ได้แอร์เย็นฉ่ำ แล้วมีเทคนิคอะไรบ้างที่ต้องใช้พิจารณาหาร้านซ่อมเหล่านี้ เพราะบางที ปัญหาที่เกิดกับรถจะมาตอนที่ไม่ทันตั้งตัว อย่างอาจจะเกิดขึ้นตอนที่เราอยู่ในย่านที่ไม่คุ้นเคยเช่น ขับไปทำงานแถวบางนา สมุทรปราการ อยู่ๆ แอร์มีปัญหา จะหาร้านซ่อมแอร์รถยนต์ ศรีนครินทร์ ควรมีอะไรบ้างที่ต้องสังเกตในระยะเวลาสั้นๆ ที่เรามี บทความนี้จะพาคุณมาหาคำตอบนะครับ

5 เทคนิคเลือกร้านซ่อมแอร์รถยนต์

1. มีคนใช้บริการเยอะ มีลูกค้าอยู่ตลอด

สิ่งแรกที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจว่าร้านล้างแอร์รถยนต์นี้มีคุณภาพดี ทำออกมาแล้วแอร์เย็นสะใจ ต้องดูจากปริมาณลูกค้าที่เข้าร้าน หากมีคนมาจอดรถทำอยู่ตลอด ช่างยุ่งกันชนิดงานล้นมือ นั่นแสดงว่าเป็นร้านที่น่าสนใจ ลองใช้บริการกันได้เลย
 

2. มีอะไหล่ให้เลือกหลากหลาย

ต้องทำความเข้าใจว่าระบบปรับอากาศภายในรถยนต์ไม่ใช่แค่การล้างแอร์ แต่บ่อยครั้งอุปกรณ์หรืออะไหล่บางอย่างเสื่อมสภาพ ต้องเปลี่ยนใหม่ การที่ร้านมีอะไหล่ให้เลือกเยอะ เกรดตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงของดีมีคุณภาพ จะเหมาะกับผู้คนทุกกลุ่ม

3. ช่างมีประสบการณ์ยาวนาน

ข้อนี้ก็สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นเลย ด้วยงานซ่อมแอร์รถยนต์ถือเป็นทักษะอย่างหนึ่ง ต้องอาศัยความชำนาญ และประสบการณ์ของช่าง หลัก ๆ ให้ลองพูดคุยสอบถามแล้วรอฟังคำอธิบายเบื้องต้น หากช่างสามารถแนะนำได้อย่างมีหลักการก็บ่งบอกถึงความเชี่ยวชาญได้ดีทีเดียว

4. ราคามิตรภาพ แจ้งค่าใช้จ่ายตามจริง ไม่มีบวกเพิ่ม

ไม่ว่าจะเป็นการมองหาร้านซ่อมแอร์รถยนต์ ศรีนครินทร์ หรือย่านไหนก็ตาม อยากให้มองเรื่องของราคาเป็นสำคัญด้วย คนทั่วไปอาจไม่ได้รู้ถึงราคาอะไหล่แอร์ หรือค่าแรง แต่ก็สามารถเทียบความเหมาะสมของสิ่งที่ตนเองได้รับ รวมถึงการเทียบค่าอะไหล่จากอินเทอร์เน็ตก็บอกได้ว่าร้านนี้บวกอะไรเพิ่มเติมหรือไม่

5. ได้รับบริการอย่างรวดเร็ว ไม่รอนานเกินไป

หลายคนต้องใช้รถยนต์เป็นยานพาหนะประจำตัว การต้องเอาไว้ไปจอดซ่อมนาน ๆ ย่อมไม่ใช่เรื่องดี ดังนั้นก่อนใช้บริการลองสอบถามว่าใช้เวลาทำนานแค่ไหน ส่วนใหญ่ไม่ควรเกิน 1-2 วัน นอกจากเป็นช่วงที่ลูกค้าเยอะเนื่องด้วยบริการคุณภาพ การรอนานอีกสักเล็กน้อยแต่มั่นใจในสิ่งที่ได้รับ คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายแบบนี้ก็ถือว่าน่าพึงพอใจ
 
ทั้งหมดนี้เป็น 5 เทคนิคเบื้องต้นง่าย ๆ ในการเลือกร้านซ่อมแอร์รถยนต์ ไม่ว่าจะขับขี่ไปแถวไหนหากรู้สึกว่าแอร์ไม่เย็น ระบบปรับอากาศมีปัญหาก็ลองนำหลักดังกล่าวพิจารณาเลือกร้านกันเลย เพื่อการขับขี่ด้วยความสบายกาย สบายใจ
 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที