ศรัญญา

ผู้เขียน : ศรัญญา

อัพเดท: 26 ส.ค. 2022 13.50 น. บทความนี้มีผู้ชม: 431 ครั้ง

ขอเสนอ 3 วิธีดูแลเส้นผม และถ้าอยากรู้ว่า เร่งผมยาวต้องทํายังไง ก็มาดูกันเลย


3 วิธีเร่งผมยาวแบบง่าย ๆ ทำเองก็ได้

เป็นที่รู้กันดีว่าการไว้ผมยาวนั้นมีข้อเสียหลักก็คือปัญหาในการดูแลเส้นผม เพราะยิ่งผมยาวมากก็ยิ่งจำเป็นต้องบำรุงดูแลให้มากกว่าคนผมสั้น และถ้าหากบำรุงได้ไม่ดีก็อาจจะทำให้เส้นผมอ่อนแอเปราะบางหรือถึงขึ้นส่งผลให้เกิดปัญหาหนังศีรษะตามมาได้ แต่แม้ว่าจะต้องดูแลรักษามากแค่ไหน ผู้หญิงส่วนใหญ่หรือกระทั่งผู้ชายบางคนก็กลับอยากจะไว้ผมยาว เพราะว่านอกจากจะทำผมได้หลายทรงและเข้ากับทุกสถานการณ์แล้ว เมื่อถ่ายรูปออกมายังทำให้ดูหน้าเรียวขึ้นอีกด้วย ดังนั้นเพื่อช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นและดูสลวยสมใจ วันนี้เราจึงขอเสนอ 3 วิธีดูแลเส้นผมของทุกคน และถ้าอยากรู้ว่า เร่งผมยาวต้องทํายังไง ก็มาดูกันเลย

 

1. สระผมให้ถูกวิธี

วิธีทำให้ผมยาวเร็วขึ้น วิธีแรกก็คือ สระผมให้ถูกวิธี ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของการดูแลเส้นผม เพราะถ้าหากสระผมผิดวิธีเช่น สระผมด้วยน้ำอุ่นบ่อยเกินไป ก็จะทำให้หนังศีรษะและเส้นผมแห้งได้ หรือถ้าล้างยาสระผมไม่สะอาด ผมก็อาจเกิดการหมักหมมจนทำให้เกิดอาการคันและเชื้อราตามมาได้ และการสระผมอย่างถูกวิธีนั้นคือ หวีผมให้เรียงตัวสวยก่อนล้างผมจนผมสะอาด ตามด้วยเทยาสระผมลงฝ่ามือและขยี้ให้เกิดฟองเล็กน้อย จากนั้นจึงค่อย ๆ นวดยาสระผมลงบนหนังศีรษะ โดยนวดเบา ๆ ห้ามเกาหนังศีรษะแรงเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดบาดแผลได้ เมื่อนวดผมจนพอใจแล้ว จึงล้างฟองยาสระผมออกจนกว่าหนังศีรษะและเส้นผมจะรู้สึกสะอาด และถ้าหากต้องการให้ผมยาวเร็วยิ่งขึ้น ก็ควรเลือกใช้แชมพูเร่งผมยาวอย่างแชมพู AloEx ซึ่งเป็นแชมพูบำรุงรากผม มีด้วยกัน 2 สูตร ก็คือ สูตรสำหรับผมมันและสูตรสำหรับผมแห้ง

 

2. ใช้ทรีทเมนท์บำรุงผมหลังสระ

วิธีที่สองก็คือ ใช้ทรีทเมนท์บำรุงผมหลังสระ ซึ่งนอกจากสระผมด้วยแชมพูแล้ว ขั้นตอนที่ต้องไม่ลืมเลยก็คือ นวดผมด้วยทรีทเมนท์ แต่เพื่อบำรุงผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงควรเลือกทรีทเมนท์ยี่ห้อเดียวกันกับแชมพูที่เลือกใช้ เช่น สระผมด้วยแชมพูบำรุงรากผมอโลเอ็กซ์ก็ควรหมักผมด้วยอโลเอ็กซ์ เนเชอรัล แฮร์ มาส์ก และเมื่อล้างทรีทเมนท์ออกหมดแล้ว ก็เช็ดให้ผมแห้งก่อนบำรุงต่อด้วยเซรั่ม

หากสนใจ ทรีทเมนท์ สามารถคลิกซื้อได้ที่ https://www.watsons.co.th/blog/latest-trend/10-อันดับผลิตภัณฑ์บำรุงผ

 

3. ลงผลิตภัณฑ์เซรั่มเร่งผมยาวเพื่อฟื้นฟูเส้นผม

วิธีสุดท้ายในการเร่งผมยาวก็คือ ใช้ ผลิตภัณฑ์เซรั่มเร่งผมยาว บำรุงผมอย่างสม่ำเสมอ และถ้าไม่รู้จะใช้ผลิตภัณฑ์ไหนดี เราขอแนะนำให้ไปดูที่ร้านวัตสัน ซึ่งเป็นแหล่งรวมผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่หลากหลาย เช่น ผลิตภัณฑ์ neo hair lotion แฮร์ทรีทเมนท์แบบสเปรย์จากแบรนด์ นีโอแฮร์ โดยมีสารสกัดจากซอร์พาลเมตโต แคนตาลูป น้ำผึ้งป่า และมะพร้าว ซึ่งช่วยบำรุงรากผม เส้นผม และสร้างเซลล์ผมใหม่ แต่ถ้ามีปัญหาผมร่วง เราขอแนะนำ ผลิตภัณฑ์เซรั่มเร่งผมยาว จาก AloEx ที่เน้นบำรุงหนังศีรษะให้ฟื้นฟูแข็งแรง และผลิตภัณฑ์นี้ยังสามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย เนื่องจากมีส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติและไม่ใส่สารเคมีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง 100%

 

ทั้งหมดนี่ก็คือ 3 วิธีเร่งผมยาว ที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ ถึงจะดูเป็นวิธีที่ง่าย ๆ แต่ก็ต้องพิถีพิถันในการดูแลบำรุงเส้นผม ส่วนใครที่กำลังมองหายาสระผม ทรีทเม้นท์ และผลิตภัณฑ์เซรั่มเร่งผมยาว ก็สามารถไปหาซื้อกันได้ที่ร้านวัตสัน ซึ่งรับประกันเลยว่าทุกคนต้องชอบ เพราะทางร้านมีทั้งโปรโมชั่น วัตสัน 1 แถม 1 และโปรโมชั่น ชิ้นที่ 2 1 บาท ให้เลือกจนหนำใจ

หากสนใจ ยาสระผม สามารถคลิกซื้อได้ที่ https://www.watsons.co.th/blog/th/beauty-tips-th/7-แชมพูลดผมมัน-ช่วยแก้ปั

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที