วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 48744 ครั้ง

แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านในฝันของหลายๆ คน หลากหลายสไตล์ ซึ่งสไตล์บ้านโมเดิร์นก็เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ยังคงความสวยทันสมัยไว้อยู่


คุณสมบัติเด่นของเฌอร่าบอร์ด โดดเด่นถูกใจ น่าใช้งาน

เฌอร่าบอร์ด ผนังเฌอร่าภายนอก

ความสำคัญของวัสดุที่จะนำมาใช้ในงานก่อสร้างบ้านหรืออาคาร จำเป็นจะต้องเลือกสรรวัสดุที่ได้มาตรฐานและคุณภาพดี เพื่อให้สิ่งปลูกสร้างของเรามีอายุที่ยาวนาน ไม่ให้เกิดปัญหาที่จะต้องมาแก้ไขหรือซ่อมบำรุงในภายหลัง โดยในบทความนี้ เราจะมาทำความรู้จักกันว่าเฌอร่าบอร์ดคืออะไร คุณสมบัติเด่นของแผ่นเฌอร่าบอร์ดมีอะไรบ้าง ทำไมถึงถูกใจทำให้ใครหลายๆ คนตัดสินใจเลือกเฌอร่าบอร์ดไปใช้งาน

เฌอร่าบอร์ด คืออะไร

เฌอร่าบอร์ดคือ

เฌอร่าบอร์ด (Shera Board) คือ ไฟเบอร์ซีเมนต์แผ่นเรียบ หรือ แผ่นสมาร์ทบอร์ด ที่เฌอร่าคิดค้นและพัฒนาขึ้นมาด้วยเทคโนโลยี FyberTec ซึ่งเป็นนวัตกรรมไฟเบอร์ซีเมนต์เฉพาะของเฌอร่าที่ช่วยจัดเรียงเส้นใยด้วยเทคนิคพิเศษ อีกทั้งยังเป็น green innovation นวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัยปราศจากแร่ใยหิน เหมาะสำหรับงานพื้น ผนัง ฝ้า ใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

เฌอร่าบอร์ด ผลิตจากปูนซีเมนต์พอร์ตแลนด์ ผสานใยเซลลูโลส จึงแข็งแรง ทนแดดทนฝน เนื้อเหนียว เจาะไม่แตก ความแตกต่างระหว่างเฌอร่าบอร์ดกับสมาร์ทบอร์ด คือเนื้อของแผ่นเฌอร่าบอร์ดมีความเหนียวมากกว่า ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น ทำให้ประหยัดสีมากกว่าสมาร์ทบอร์ดทั่วไป ทำให้ช่างทำงานง่าย ประหยัดแรง ประหยัดเวลา และประหยัดค่าใช้จ่าย 

เฌอร่าบอร์ดมีคุณสมบัติเด่นคือ

แผ่นเฌอร่าบอร์ดกันน้ํา

คุณสมบัติเด่นและข้อดีของเฌอร่าบอร์ด มีดังนี้

เฌอร่าบอร์ดมีกี่ประเภท

เฌอร่าบอร์ดเซาะร่อง

ประเภทของเฌอร่าบอร์ด มี 6 ประเภทคือ

1. แผ่นรองวัสดุเฌอร่าบอร์ด

แผ่นรองพื้น จะใช้แผ่นเฌอร่าบอร์ดความหนา 8, 10, 12 มม. ในการปรับพื้นให้เรียบได้ระนาบ ติดตั้งได้รวดเร็วกว่าวิธีการเตรียมพื้นแบบเดิม ช่วยป้องกันความชื้นเข้าสู่ตัววัสดุ ทำให้การปิดวัสดุปิดผิวอย่างไม้เอ็นจิเนียร์ กระเบื้องเซรามิก กระเบื้องยาง และไม้ปาเก้ ทำได้ง่าย เรียบสวยงาม ทนทานต่อการใช้งานมากขึ้น

แผ่นรองใต้หลังคา จะใช้เฌอร่าบอร์ด 6 มิล, 8, 10, และ 12 มม. มาเป็นตัวช่วยในการป้องกันน้ำจากหลังคารั่วซึมเข้าสู่ภายในบ้าน แผ่นเฌอร่าบอร์ดกันน้ำเหมาะสำหรับติดตั้งเป็นแผ่นรองใต้หลังคาที่มีองศาต่ำกว่า 25 หรือมากกว่า 40 องศา

2. แผ่นพื้นเฌอร่าบอร์ด

แผ่นพื้นเฌอร่าบอร์ด สามารถรับน้ำหนักได้มากกว่าไม้อัดหรือไม้อัดซีเมนต์ทั่วไป เหมาะกับงานติดตั้งทุกพื้นที่ของอาคาร แผ่นพื้นเฌอร่าบอร์ดสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว ไม่เปลืองค่าใช้จ่ายด้านโครงสร้างเหมือนงานคอนกรีต ประหยัดเวลาและงบประมาณ อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นแผ่นรองพื้นปรับระดับก่อนปูวัสดุปิดผิวต่างๆ ได้อีกด้วย

3. แผ่นฝ้าระบายอากาศเฌอร่าบอร์ด

แผ่นฝ้าระบายอากาศเฌอร่าบอร์ด มีคุณสมบัติช่วยถ่ายเทความร้อนใต้หลังคา ทำให้บ้านเย็นสบาย และประหยัดพลังงานภายในบ้าน แผ่น shera เหมาะสำหรับใช้ติดตั้งภายนอกอาคาร ติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็ว ทนแดดทนฝนและทนต่อทุกสภาวะอากาศ ไม่เปื่อยยุ่ย

4. แผ่นฝ้าเฌอร่าบอร์ด

แผ่นฝ้าเฌอร่าบอร์ดเหมาะสำหรับงานกรุฝ้าทุกพื้นที่ ทั้งฝ้าภายในและฝ้าภายนอก หรือบริเวณที่เปียกชื้น เช่น ห้องน้ำ ห้องครัว ชายคา โรงจอดรถ ฯลฯ มีคุณสมบัติคือวัสดุเนื้อเหนียว แข็งแกร่ง ไม่เปราะ ไม่แตกร้าว ปราศจากใยหิน ทนน้ำ ทนชื้น สามารถดัดโค้งได้ตามรูปทรงที่ต้องการ

5. แผ่นลายเฌอร่าบอร์ด

แผ่นลายเฌอร่าบอร์ดคือ เฌอร่าบอร์ดเซาะร่องแบบมีลวดลายจากธรรมชาติ ซึ่งสวยโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ เช่น ลายหยดน้ำ ลายบลอสซั่ม ลายหินเกล็ด ลายชัยพฤกษ์เว้นร่อง ลายเกลียวคลื่น ฯลฯ ใช้งานได้ทั้งงานแผ่นผนังละงานฝ้า สวยเด่นสวยนาน ทนทานต่อทุกสภาพอากาศ ทนน้ำ ทนชื้น ทนไฟ ทนแรงกระแทก พร้อมกันเสียงได้ดี ตอบโจทย์ทั้งงานภายนอกและภายใน

6. แผ่นผนังเฌอร่าบอร์ด

ผนังเฌอร่าบอร์ดออกแบบมาสำหรับการใช้งานเป็นแผ่นเฌอราทำผนังโดยเฉพาะ ทั้งงานผนังภายในและผนังเฌอราภายนอก มีให้เลือกใช้งานทั้งแบบขอบตรงสำหรับผนังเว้นร่อง และแบบขอบลาดสำหรับผนังฉาบเรียบ แผ่นผนังเฌอร่าเหมาะเป็นผนังกับทุกประเภทอาคาร ตั้งแต่บ้าน รีสอร์ต โรงแรม โรงพยาบาล ไปจนถึงอาคารอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ 

ผนังเฌอร่า

สรุปเฌอร่าบอร์ด

ด้วยประเภทที่หลายหลากและคุณสมบัติเด่นมากมายของเฌอร่าบอร์ด หากใครสนใจเฌอร่าบอร์ดที่ได้มาตรฐาน คุณภาพคุ้มค่าคุ้มราคา สามารถหาซื้อเฌอร่าบอร์ด หรือขอคำปรึกษาและคำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญได้โดยติดต่อกับศูนย์รวมวัสดุฝ้าเพดานและผนังครบวงจร หรือร้านตัวแทนจำหน่ายโดยตรงของเฌอร่า 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที