วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 48727 ครั้ง

แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านในฝันของหลายๆ คน หลากหลายสไตล์ ซึ่งสไตล์บ้านโมเดิร์นก็เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ยังคงความสวยทันสมัยไว้อยู่


อยากซักผ้าให้สะอาดดูเหมือนใหม่ ควรใช้บริการล้างเครื่องซักผ้า

เมื่อถึงควรใช้บริการล้างเครื่องซักผ้า

ถึงแม้ว่าเครื่องซักผ้าจะสามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากเสื้อผ้าให้เราได้ แต่ก็ถ้าเครื่องซักผ้าของคุณไม่สะอาดมีคราบสกปรกสะสมฝั่งลึกมานาน หากคุณยังซักผ้าด้วยเครื่องซักผ้าที่สกปรกเช่นนี้อยู่ เสื้อผ้าของคุณก็จะหม่นหมองไม่หอมสดชื่นเหมือนเมื่อก่อนและอาจมีเชื้อโรคติดตามเสื้อผ้านั้นมาด้วย

เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าคุณถึงเวลาที่ต้องใช้บริการล้างเครื่องซักผ้า ซึ่งบริการรับล้างเครื่องซักผ้าเหมาะกับผู้ที่ไม่มีเวลาล้างด้วยตนเองไม่มีความรู้และไม่มีอุปกรณ์พร้อม เราแนะนำให้คุณติดต่อช่างล้างเครื่องซักผ้าจะดีกว่า สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าเราควรใช้บริการล้างเครื่องซักผ้าตอนไหนดี แล้วการใช้บริการล้างเครื่องซักผ้านั้นดีอย่างไร บทความนี้มีคำตอบ 


ซักผ้าสะอาด ด้วยบริการล้างเครื่องซักผ้า 

บริการล้างเครื่องซักผ้า

บางคนอาจจะไม่ทราบว่าการใช้บริการล้างเครื่องซักผ้านั้นทั้งดีและสะดวกกว่าการล้างเครื่องซักผ้าด้วยตัวเอง เนื่องจากช่างล้างเครื่องซักผ้าจะมีอุปกรณ์เครื่องมือพร้อมอีกทั้งยังมีประสบการณ์มากกว่า จึงสามารถถอดล้างถังซักผ้าและอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างถูกต้อง 

คราบสกปรกบางชนิดก็ไม่สามารถทำความสะอาดออกได้ด้วยเพียงน้ำเปล่า น้ำยาล้างจาน หรือน้ำส้มสายชู้ เพราะคราบเหล่านั้นมีการสะสมมานานเป็นปีๆ ซึ่งการใช้บริการล้างเครื่องซักผ้าช่างจะทำความสะอาดคราบสกปรกฝั่งแน่นให้ออกมาได้มากกว่าการที่คุณล้างถังซักผ้าเอง

เนื่องจากบริการรับล้างเครื่องซักผ้าช่างจะมีเทคนิคใช้ผงทำความสะอาดเฉพาะ จึงทำลายคราบเหล่านั้นให้หลุดออกไปได้ง่ายอย่างหมดจด นอกจากนี้หากคุณใช้บริการรับล้างเครื่องซักผ้าถึงบ้านยังมีข้อดีอีกตรงที่คุณก็ไม่ต้องเสียเวลามาทำเองให้ยุ่งยากอีกด้วย


ตอนไหนควรใช้บริการล้างเครื่องซักผ้า

สำหรับใครที่สงสัยว่าเราควรใช้บริการล้างเครื่องซักผ้า เราจะรู้ได้อย่างไรว่าตอนไหนควรล้างเครื่องซักผ้า ซึ่งคุณควรให้ช่างล้างเครื่องซักผ้ามาล้างถังซักผ้าในทุกๆ 3-4 เดือน เนื่องจากเครื่องซักผ้ามีการใช้งานแทบจะทุกวันจึงสะสมสิ่งสกปรกและแบคทีเรียไว้เรื่อยๆ 

หากเครื่องซักผ้าของคุณเริ่มมีกลิ่นเหม็นหมักหมม ก็อาจจะแปลว่าคุณถึงเวลาที่ต้องเรียกใช้บริการรับล้างเครื่องซักผ้าแล้ว เพื่อจะได้รีบลดการสะสมของเชื้อโรคและเชื้อราต่างๆ นอกจากนี้การใช้บริการล้างเครื่องซักผ้าไม่ได้มีข้อดีเพียงแค่ทำให้เครื่องซักผ้านั้นสะอาดขึ้น แต่ยังเป็นการถนอมซีนยางและช่วยยืดอายุการใช้งานให้กับเครื่องซักผ้าอีกด้วย


บริการล้างเครื่องซักผ้ามีกี่แบบ

หากคุณใช้บริการล้างเครื่องซักผ้า ช่างจะเลือกใช้ขั้นตอนและอุปกรณ์ล้างเครื่องซักผ้าให้เข้ากับการทำความสะอาดได้อย่างเหมาะสม ซึ่งร้านที่รับล้างเครื่องซักผ้าโดยส่วนใหญ่จะมีให้คุณ 2 แบบ ดังนี้

บริการล้างเครื่องซักผ้าฝาบน

บางคนอาจคิดว่าล้างถังซักผ้าก็คงสะอาดเพียงพอแล้ว แต่แบคทีเรียนั้นยังไม่หมดหากคุณยังไม่ได้ล้างฝาบนของเครื่องซักผ้า ถ้าคุณไม่สะดวกในการล้างฝาบนของเครื่องซักผ้าคุณสามารถโทรเรียกช่างล้างเครื่องซักผ้าได้เลย ซึ่งช่างจะมีความเชี่ยวชาญทำความสะอาดถอดล้างได้อย่างหมดจดแน่นอน

บริการล้างเครื่องซักผ้าฝาบน

บริการล้างเครื่องซักผ้าฝาหน้า

ถึงแม้ว่าคุณจะทำความสะอาดล้างถังซักผ้าแล้ว อีกหนึ่งจุดที่เชื้อโรคแบคทีเรียยังอาศัยอยู่นั้นคือบริเวณฝาหน้าด้วย ซึ่งถ้าคุณจะทำความสะอาดส่วนนี้ด้วยตัวคุณเองนั้นอาจจะเป็นอะไรที่ค่อนข้างยุ่งยาก เนื่องจากบริเวณฝาหน้ามีซีนยางมากมายทำให้ยากในการเข้าถึง แต่บริการรับล้างเครื่องซักผ้าถึงบ้านช่างจะทำการถอดฝาหน้าทั้งหมดแล้วทำความสะอาดคราบสกปรกจนหมดเกลี้ยง

บริการล้างเครื่องซักผ้าฝาหน้า


สรุป

ถึงแม้ว่าทุกวันนี้จะมีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดล้างถังซักผ้ามากมายก็ตาม แต่ถ้าคุณไม่ได้ถอดล้างอุปกรณ์ ทำความสะอาดตัวเครื่องในทุกส่วนนั้นแปลว่าคุณยังไม่ได้ล้างสิ่งสกปรกออกไปจนหมด ดังนั้นเมื่อถึงเวลาที่คุณต้องทำความสะอาดล้างถังซักผ้า เราแนะนำให้ใช้บริการล้างเครื่องซักผ้าดีกว่ามาล้างด้วยตัวเอง

เพราะไม่ใช่เพียงแค่ประหยัดเวลาให้กับคุณเท่านั้น แต่ช่างยังมีความรู้ความชำนาญทำความสะอาดได้ดีกว่าเรา รับรองว่าเครื่องซักผ้าของคุณจะได้กลับมาหอมสะอาดเหมือนใหม่ ส่งผลให้การซักผ้าของคุณสะอาดหอมกว่าเดิม เนื่องจากช่างล้างเครื่องซักผ้าได้ทำการขจัดทำลายแบคทีเรียที่สะสมมานานแสนนานออกจนหมดแล้วนั่นเอง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที