วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 47005 ครั้ง

แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านในฝันของหลายๆ คน หลากหลายสไตล์ ซึ่งสไตล์บ้านโมเดิร์นก็เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ยังคงความสวยทันสมัยไว้อยู่


พบกับทาวน์โฮมสุดหรูเหมาะกับทุก Lifestyle ที่ใกล้กรุง

ทาวน์โฮมใกล้กรุง   

ใคร ๆ ก็คงอย่างมีบ้านสักหลังเป็นของตนเอง เพื่อพักอาศัยกับครอบครัวอย่างมีความสุข แต่สำหรับ working man & women ตลอดจนผู้ที่เสพติดกับการทำงานอย่างหนัก  และต้องการบริหารจัดการธุรกิจอย่างคล่องตัว ส่วนมากมักจะเลือกซื้อ ทาวน์โฮม เป็นสำคัญ เพื่อตอบโจทย์ทั้งการทำงานและการพักอาศัยไปในตัว โดยซื้อทาวน์โฮมพร้อมอยู่ในราคาที่ประหยัดกว่าบ้านเดี่ยว แต่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ให้ทุกจังหวะการใช้ชีวิตมีความคล่องตัวที่มากขึ้น


ทาวน์โฮม 

ทาวน์เฮ้าส์

ทาวน์โฮม (Townhome) มีลักษณะคล้ายทาวน์เฮ้าส์ (Townhouse) ที่ได้มีการพัฒนาขึ้นในปัจจุบันให้ดูมีความอบอุ่นขึ้น ดูมีชีวิตชีวาขึ้น และยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สโมสร, สระว่ายน้ำ ตลอดจนพื้นที่ส่วนกลาง เรียกได้ว่าเป็นทาวน์เฮ้าส์พร้อมอยู่เวอร์ชันอัปเกรดที่โครงการได้ออกแบบมาให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้พักอาศัย ไม่ให้รู้สึกอึดอัด แต่ให้ความรู้สึกที่เหมือนกับบ้านเดี่ยวมากขึ้น และยังตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพที่ไม่ว่าจะเดินทางเข้า-ออกทางไหนก็สะดวก


ทาวน์โฮม มีข้อดีอย่างไร 

โครงการทาวน์โฮมในปัจจุบันนี้ล้วนแต่ได้รับความสนใจจากผู้คนอย่างล้นหลาม สงสัยไหมว่าเหตุใดผู้คนถึงนิยมเลือกอยู่ทาวน์โฮม ใกล้ ฉัน ในหัวข้อนี้เราจะไปชมกันว่าบ้านลักษณะนี้มีข้อดีอย่างไร

1. พื้นที่ใช้สอยลงตัวกับความต้องการ

พื้นที่ในการใช้สอยของทาวน์โฮมมีลักษณะพอเหมาะที่ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป ทำให้คุณสามารถจัดพื้นที่ใช้สอยได้ง่าย สามารถกั้นผนังสร้างห้องแบ่งล็อกภายในอาคารได้อย่างสะดวก เหมาะกับทุก Lifestyle

2. การดูแลทำความสะอาดง่ายไม่ยุ่งยาก

เรื่องทำความสะอาดเป็นสิ่งที่ไม่อาจขาดได้สำหรับที่พักอาศัย แต่ว่าการทำความสะอาดทาวน์โฮม 1 ชั้น ที่มีพื้นที่ไม่กว้างจนเกินไป ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาดูแลรักษาพื้นที่ตัวภายนอกอย่างสวนรอบบ้านหรือหญ้าที่ขึ้นอยู่ตลอดเวลา แค่เพียงคุณทำความสะอาดภายในตัวบ้าน และพื้นที่ด้านนอกเล็กน้อยก็เพียงพอแล้ว

3. ทำเลมีศักยภาพ 

แน่นอนว่าทาวน์โฮม ใกล้ รถไฟฟ้าหรือทำเลศักยภาพย่อมเป็นที่หมายตาของทุกคน ซึ่งหากไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาลตลอดจนสถานศึกษา เจ้าของโครงการคงไม่สร้างทาวน์โฮมขึ้นมาง่าย ๆ เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าบ้านบริเวณนั้นมีความสะดวกสบายจริง ๆ

4. ไม่เหงาได้รวมกลุ่มพึ่งพาอาศัยกัน

การอยู่แบบบ้านเดี่ยวจะทำให้คุณได้ความรู้สึกสงบแต่หากมีเรื่องที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นก็ยากที่ใครจะเข้ามาช่วยเหลือคุณได้ การเลือกอยู่แบบทาวน์โฮมทำให้คุณได้เรียนรู้การอยู่ร่วมกัน ช่วยให้คุณได้มีที่ระบาย ได้มีคนคุยด้วย ช่วยคลายเหงาไม่เป็นโรคซึมเศร้า

5. เป็นมากกว่าที่พักอาศัย

สำหรับผู้ชื่นชอบการทำงานเป็นชีวิตจิตใจ การมีออฟฟิศที่อยู่ใกล้บ้านเป็นเรื่องสำคัญ แล้วการมีออฟฟิศอยู่ภายในบ้านยิ่งทำให้คุณบริหารจัดการธุรกิจได้ตลอดเวลา ยิ่งธุรกิจใหม่กลุ่ม Start-up ที่ต้องลงทุนลงแรงเพื่อประสบความสำเร็จในธุรกิจ ทาวน์โฮมยิ่งเป็นที่ต้องการสำหรับพวกเขา


ปัจจัยที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อทาวน์โฮม 

ทาวน์เฮ้าส์ 1 ชั้น

เมื่อคุณกำลังจะหาทาวน์เฮ้าส์ดี ๆ สักหลัง เรามีปัจจัยในการพิจารณาเลือกซื้อทาวน์โฮมพร้อมอยู่มาฝากกันว่าก่อนซื้อควรคำนึงถึงอะไรบ้างดังนี้

การเดินทางย่านทำเลทาวน์โฮม

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการทาวน์โฮม

ลักษณะโครงการทาวน์โฮม


ทำเลทาวน์โฮม เลือกย่านไหนดี

จากข้อมูลการเลือกซื้อทาวน์โฮมในข้างต้น คุณควรพักอาศัยอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวก และการเดินทางที่สะดวกสบาย และค่อย ๆ ตัดสินใจเลือกทาวน์โฮม ทาวน์เฮาส์ ไม่ เกิน 5 ล้าน ที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังในอนาคต เราขอแนะนำทำเลดีที่เหมาะกับเป็นที่พักอาศัยของคุณดังนี้

ทาวน์โฮมย่านนี้ถือได้ว่าเป็นโซนที่กำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง รองรับการขยายรถไฟฟ้า MRT ปลายทางพุทธมณฑล สาย 4 ให้คุณได้เดินทางสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น เป็นย่านที่เข้า-ออกได้ทั้งถนนบรมราชชนนี และถนนพระราม 2 เชื่อมต่อทางด่วนศรีรัช นอกจากนี้ยังใกล้กับโรงเรียน, โรงพยาบาล และห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อย่าง The Mall บางแค แต่ค่าครองชีพกับไม่แพงเท่าใจกลางเมือง เพราะมีตลาดชุมชนอย่างตลาดบางแคที่มีแทบจะทุกสิ่ง 

ย่านนี้ขึ้นชื่อว่ามีสนามบินดอนเมืองอยู่ใกล้เคียง เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่าทาวน์โฮมแถวนี้จะเดินทางลำบาก เพราะมีถนนหลายสายทั้งถนนพหลโยธิน, ทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์, ทางพิเศษศรีรัช และยังมีรถไฟฟ้าถึงรังสิต ช่วยให้คุณเข้าออกเมืองได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ใกล้กับสถานที่สำคัญอย่าง โรงพยาบาลสินแพทย์, โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช, Big C และตลาดยิ่งเจริญ เป็นต้น

โซนนี้มีของกินมากมายและยังเป็นที่ตั้งของสถานศึกษาชื่อดังอย่างมหาวิทยาลัยรามคำแหง และมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ใกล้โรงพยาบาลรามคำแหง และห้าง The Mall คุณสามารถเดินทางได้ทั้งทางบกและทางน้ำ ตลอดจนรถไฟฟ้า เป็นย่านที่มีสีสันอยู่ตลอด แถมยังมีราชมังคลากีฬาสถานใกล้ทาวน์เฮ้าส์ ให้คุณร่วมกิจกรรมในโอกาสพิเศษต่าง ๆ ตามความชื่นชอบได้

นอกจากย่านที่เรายกตัวอย่างมาให้คุณนี้ ยังมีโครงการทาวน์โฮมอื่น ๆ ที่น่าสนใจ คุณสามารถเลือกได้ว่าแถวไหนที่เหมาะสำหรับคุณ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณได้อย่างแท้จริง


ทาวน์โฮม ใจกลางเมือง พร้อมอยู่ แนะนำ 2566

ทาวน์โฮมในโครงการของ SC Asset เป็นโครงการที่น่าสนใจ ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพที่เหมาะกับการเป็นที่พักอาศัย เดินทางก็สะดวก แถมยังมีระบบรักษาความปลอดภัย พร้อมกล้อง CCTV ตลอดโครงการ ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย พร้อมแล้วไปชมกันเลย

เวิร์ฟ เพชรเกษม 81 

ทาวน์โฮม ใกล้ รถไฟฟ้า

ทาวน์โฮม เวิร์ฟ เพชรเกษม 81 ราคาเริ่มต้น 10.99 ล้านบาท อยู่ย่านบางแคแหล่งชุมชนอันอุดมสมบูรณ์ไปด้วยห้างสรรพสินค้า ตลาด และสถานศึกษามากมาย อาทิเช่น เดอะมอลล์บางแค, ซีคอนบางแค โรงเรียนเลิศหล้า กาญจนาภิเษก และโรงพยาบาลวิชัยเวช เป็นต้น เดินทางสะดวกด้วยถนนเพชรเกษมและถนนเอกชัย ออกถนนพระราม 2 เชื่อมต่อทางพิเศษกาญจนาภิเษก หรือรถไฟฟ้าสายใหม่อย่างสีน้ำเงิน สถานีพุทธมณฑลสาย 4 รอให้คุณจับจองทาวน์โฮมสไตล์ Modern Loft 2 และ 4 ชั้น ที่ตอบโจทย์สำหรับคนรุ่นใหม่

เวิร์คเพลส เพชรเกษม 81-2

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ทาวน์โฮม เวิร์ฟ เพชรเกษม 81-2 ราคาเริ่มต้น 4.49 ล้านบาท โฮมออฟฟิศ 3.5 ชั้น สไตล์ Industrial Domesticity ที่มีสภาพแวดล้อมสไตล์ Modern Nordic รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าอย่าง ฺBig C พุทธมณฑลสาย 3, The Mall บางแค และ Victoria Garden อีกทั้งไม่ไกลจากย่านบางแคที่มีสถานศึกษาและโรงพยาบาลมากมาย อาทิเช่น โรงเรียนสารสาสน์วิเทศหนองแขม และโรงพยาบาลวิชัยเวช ไม่ว่าจะใช้ถนนเพชรเกษม หรือถนนบรมราชชนนีก็เข้า-ออกเมืองได้สะดวก 

เวิร์ฟ รามคำแหง – วงแหวน

ทาวน์ โฮม ใกล้ ฉัน

ทาวน์โฮม เวิร์ฟ รามคำแหง - วงแหวน ราคาเริ่มต้น 3.89 ล้านบาท ตั้งอยู่บนถนนราษฎร์พัฒนา เขตสะพานสูง ที่อยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิเช่น โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้าฯ, สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์, โรงพยาบาลรามคำแหง 2 และโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รามคำแหง มีห้างสรรพสินค้าให้คุณได้เดินเล่นมากมาย เช่น เดอะมอลล์ บางกะปิ และมาร์เก็ต เพลส รามคำแหง เป็นต้น เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าสายสีส้ม สถานีศรีราษฎร์พัฒนา และใกล้ทางด่วนทั้งทางด่วนศรีรัช และวงแหวนตะวันออก 

เวิร์ฟ เพชรเกษม

ทาวน์ โฮมชั้นเดียว

ทาวน์โฮม เวิร์ฟ เพชรเกษม ราคาเริ่มต้น 3.99 ล้านบาท โฮมออฟฟิศ 2 ชั้น ที่ออกแบบเพื่อคนรุ่นใหม่ภายใต้แนวคิด New York Loft Style อยู่บนทำเลศักยภาพที่ใกล้กรุงอย่างถนนเพชรเกษม ที่ติดกับถนนพุทธสาทร ออกถนนพระราม 2 ได้สบาย หรือจะใช้ถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนฯ ฝั่งตะวันตก ก็สะดวก แถมยังไม่ไกลจากทางด่วนศรีรัช พร้อมรองรับการขยายสถานีรถไฟฟ้าปลายทางสถานีพุทธมณฑล สาย 4 อีกด้วย คุณสามารถช้อปปิ้งในห้าง The Mall บางแค หรือพบแพทย์ที่โรงพยาบาลมหาชัย 2 หรือพาบุตรหลานไปโรงเรียนสารสาสน์วิเทศหนองแขมก็ได้   

เวิร์ฟ สายไหม – พหลโยธิน

ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ mrt

ทาวน์โฮม เวิร์ฟ สายไหม - พหลโยธิน ราคาเริ่มต้น 3.49 ล้านบาท เป็นทาวน์โฮม ทาวน์เฮาส์ ไม่ เกิน 4 ล้าน ตั้งอยู่บนถนนสายไหม ในสไตล์ Modern Loft ให้คุณรู้สึกอิสระในทุกพื้นที่ จะจับจ่ายใช้สอยก็สะดวกเพราะมีทั้ง Big C และแม็คโคร ใกล้โรงพยาบาลสายไหม, โรงพยาบาลภูมิพล, โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช และโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย เป็นต้น เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า สถานีคูคต, ถนนสายไหม หรือถนนสุขาภิบาล 5 เชื่อมต่อทางด่วนฉลองรัช (รามอินทรา-อาจณรงค์) หรือดอนเมืองโทลล์เวย์ก็ได้  


สรุป 

ทาวน์โฮมในโครงการของ SC Asset สวยทุกโครงการ แถมยังใกล้สิ่งอำนวยความสบายมากมาย ทั้งห้างสรรพสินค้าชั้นนำ สถานศึกษา และโรงพยาบาล คุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ ตามสไตล์ที่คุณชื่นชอบ การเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์กับบริษัทชั้นนำที่น่าเชื่อถือย่อมทำให้คุณมั่นใจได้ว่าความเป็นอยู่ของคุณจะไม่สะดุดอย่างแน่นอน คุณสามารถสอบถามข้อมูลแบบบ้านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.scasset.com/th/townhome/


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที