วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 47012 ครั้ง

แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านในฝันของหลายๆ คน หลากหลายสไตล์ ซึ่งสไตล์บ้านโมเดิร์นก็เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ยังคงความสวยทันสมัยไว้อยู่


แนะนำ ทาวน์โฮม ทำเลดี อีกทางเลือกในการอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์คนเมือง

ค่าธรรมเนียมการโอนและค่าจดจำนองที่ปรับลดลง ทำให้ตลาดอสังหาริมทรัพย์มีแนวโน้มที่ดีขึ้น สำหรับผู้ที่กำลังหาบ้าน ทาวน์โฮมเป็นอีกตัวเลือกที่ตอบโจทย์คนเมืองกรุง

 

ทาวน์โฮม ทำเลดี

การซื้อขายที่อยู่อาศัยในปัจจุบันมีแนวโน้มที่ดีขึ้นซึ่งเกิดจากกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่ค่อย ๆ ฟื้นตัวขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป อีกทั้งยังได้รับการช่วยเหลือจากภาครัฐในการออกมาตรการกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ด้วยการลดค่าธรรมเนียมการโอนและค่าจดจำนองให้เหลือแค่ 0.01% สำหรับที่อยู่อาศัยไม่เกิน 3 ล้านบาท

 

เราจะมาพูดเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยประเภทแนวราบ เช่น ทาวน์โฮม ว่าสามารถตอบโจทย์ของกลุ่มคนที่ซื้อบ้านเพื่ออยู่อาศัยจริง ไม่ใช่เพื่อเก็งกำไร พร้อมมีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอต่อการใช้ชีวิตแบบวิถีใหม่ในราคาที่จับจ่ายได้ และยังได้ประโยชน์จากการขยายตัวของโครงสร้างพื้นฐาน เช่น ถนนที่เชื่อมการเดินทางจากชานเมืองสู่ใจกลางเมืองให้สะดวกยิ่งขึ้น 


ทาวน์โฮม คืออะไร

ทาวน์โฮม อีกทางเลือกในการอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์คนเมือง


ทาวน์โฮมคือบ้านตึกแถวที่พัฒนามาจากทาวน์เฮ้าส์ให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกคล้ายกับอยู่บ้านเดี่ยว ส่วนใหญ่จะมี 2-3 ชั้น และมีพื้นที่รั้วแบ่งเป็นสัดส่วนออกจากบ้านข้าง ๆ อย่างชัดเจน รูปแบบบ้านทาวน์โฮม จะมีลักษณะดังนี้

ภาพรวมตลาดทาวน์โฮม

ปัจจุบันตลาดอสังหาริมทรัพย์โดยรวมจะมียอดซื้อทาวน์โฮมลดลงเหลือแค่กว่า 30% จากยอดขายเท่านั้น เท่ากับลดลงประมาณ 1-5% โดยเทียบกับยอดขายของ 5 ปีที่ผ่านมาซึ่งเป็นผลกระทบจากการชะลอตัวของสถานการณ์ทางเศรษฐกิจและตลาดที่มีสาเหตุมาจากการระบาดของโรคโควิด19 ทั่วโลก

 

จากสาเหตุนี้ทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปเป็นรูปแบบการทำงาน Work from home กันมากขึ้นทำให้ต้องการพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นซึ่งคอนโดที่อยู่ในราคาประมาณเดียวกันไม่สามารถตอบโจทย์ได้ หรือถ้าเป็นบ้านแนวราบ เช่น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ก็จะมีราคาที่ขยับสูงขึ้น ทำให้ทาวน์โฮมเป็นตัวเลือกที่ใช้ทดแทนกันได้

 

นอกจากนี้ตลาดทาวน์โฮมยังได้รับความนิยมจากผู้ซื้อที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างสะดวกสบาย โดยมากจะเป็นกลุ่มคนอายุ 30-40 ปีที่ต้องการขยายครอบครัวแต่มีงบประมาณจำกัด


วิธีการเลือกทาวน์โฮมให้เหมาะกับตนเอง

วิธีการเลือกทาวน์โฮมให้เหมาะกับตนเอง
 

ก่อนที่เลือกซื้อทาวน์โฮม เราควรต้องคำนึงถึงหลาย ๆ ปัจจัยก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อ ปัจจัยมีดังต่อไปนี้


แบรนด์ทาวน์โฮมในประเทศไทย

เนื่องจากทาวน์โฮมใช้พื้นที่ในการพัฒนาน้อยกว่า และอยู่ในทำเลที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าบ้านเดี่ยว ทำให้ราคาเข้าถึงง่ายกว่าถูกกว่าในสายตาของผู้ซื้อที่อยู่ในกลุ่มเริ่มต้นทำงาน ไปจนถึงครอบครัวขนาดเล็กเป็นอย่างมาก ทำให้เกิดโครงการทาวน์โฮมขึ้นมารอบกรุงเทพ และต่างจังหวัด

 

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในไทยมี มีแบรนด์ทาวน์โฮมอยู่หลายเจ้า ดังนั้นการจะเลือกซื้อจากเจ้าไหน เราควรหาข้อมูลให้ดี ไม่ว่าจะเป็นราคา เงื่อนไขการซื้อขาย รวมไปถึงรีวิวจากลูกค้า โดยแบรนด์ทาวน์โฮม ชื่อดังในไทยที่คนคุ้ยเคยกันก็จะมี SC Asset, แสนสิริ, Land and House เป็นต้น 


ราคาทาวน์โฮมในกรุงเทพยอดนิยม 2023

ทาวน์โฮมกรุงเทพที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าส่วนใหญ่จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 3-5 ล้านบาท เพราะมีทำเลที่ดีอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าไม่เกิน 2 กม. ทำให้ใช้เวลาในการเดินทางที่ไม่นานเพื่อเข้า-ออกเมือง ไปทำงาน ไปแหล่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า สถานศึกษา โรงพยาบาล ฯลฯ

 

สำหรับราคาทาวน์โฮมที่ประมาณ 2-3 ล้านบาทส่วนใหญ่จะกระจายอยู่ในพื้นที่ชานเมือง หรือพื้นที่รอยต่อรอบนอกเมืองซึ่งทำให้ต้องใช้เวลาในการเข้าเมืองมากขึ้น

 

ทาวน์โฮมในกรุงเทพจาก SC ASSET ที่นำมาแนะนำในบทความนี้ ได้ถูกออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่ บนทำเลใจกลางเมืองและปริมณฑล มีดีไซน์ที่ทันสมัย รองรับสไตล์การใช้ชีวิตแบบคนยุคใหม่ อยู่อาศัย พักผ่อน ใช้เวลาร่วมกับครอบครัวพร้อมระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.

เวิร์ฟ เพชรเกษม 81 (Verve Petchkasem 81)

Co-working space, กล้อง CCTV ทั่วโครงการ

ทาวน์โฮมเวิร์ฟ เพชรเกษม 81

เวิร์คเพลส เพชรเกษม 81-2 (Workplace Petchkasem 81-2)

เวิร์ฟ รามคำแหง – วงแหวน (Verve Ramkhamhaeng – Wongwaen)

ทาวน์โฮมเวิร์ฟ รามคำแหง ? วงแหวน

เวิร์ฟ เพชรเกษม (Verve Petchkasem)

เวิร์ฟ สายไหม – พหลโยธิน (Verve Saimai Phaholyothin)

ราคาเริ่มต้น 3.49 – 6 ล้านบาท

ทาวน์โฮมเวิร์ฟ สายไหม ? พหลโยธิน


เลือกซื้อทาวน์โฮมที่ไหนดี

การที่จะเลือกซื้อทาวน์โฮม หรือทาวน์โฮมมือสอง ควรเน้นไปที่โครงการต่าง ๆ จากแต่ละเครือข่ายอสังหาริมทรัพย์ เช่น SC Asset, AP Thailand, ฯลฯ จะได้ทำการเปรียบเทียบคุณภาพบ้านในโครงการ ทำเลที่มีการเดินทางสะดวกสบายและถึงพร้อมในสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งจากในและนอกโครงการ กับราคาที่อยู่ในงบที่วางแผนไว้ แล้วค่อยตัดสินใจซื้อ


เช่าหรือซื้อทาวน์โฮมเลือกแบบไหนดี

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกว่าควรเช่าหรือซื้อทาวน์โฮม เราต้องทำความเข้าใจในเรื่องต่าง ๆ ก่อนดังนี้

หลังจากนั้นค่อยตัดสินใจเลือกวิธีที่ทาวน์โฮมที่สามารถตอบโจทย์ชีวิตของตนได้ดีที่สุด


สรุป

ตลาดอสังหาริมทรัพย์กลุ่มทาวน์โฮมยังมีกระแสแนวโน้มที่ดีในตลาดปัจจุบัน โดยเฉพาะผู้บริโภคส่วนใหญ่ที่เป็นกลุ่มเริ่มทำงานที่ได้ปรับเปลี่ยนความต้องการในการหาที่อยู่อาศัยจริง ๆ (Real Demand) ที่สอดคล้องกับสไตล์การใช้ชีวิตแบบวิถีชีวิตใหม่ที่จำเป็นต้องมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นมากกว่าที่จะได้รับจากคอนโดที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด

 

นอกจากนี้ทาวน์โฮมยังเข้าถึงได้ง่ายกว่าบ้านเดี่ยวทั้งในเรื่องของราคาและทำเลที่ทำให้ใช้เวลาเดินทางไปทำงานน้อยกว่ารวมทั้งเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบได้ง่ายและสะดวก จึงทำให้ความต้องการเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยแนวราบรูปแบบ “ทาวน์โฮม” อยู่ในทิศทางที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที