วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 48729 ครั้ง

แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านในฝันของหลายๆ คน หลากหลายสไตล์ ซึ่งสไตล์บ้านโมเดิร์นก็เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ยังคงความสวยทันสมัยไว้อยู่


ขายบ้านไม่ออก แต่อยากขายบ้าน เรามี 5 ทริคดี ๆ มาฝาก

อยากขายบ้าน แต่ขายบ้านไม่ออกทำไง อยากขายบ้านได้ต้องบนที่ไหน ต้องทำอย่างไรบ้าง  เรามี 5 ทริคดี ๆ ที่จะทำให้คนที่อยากขายบ้านด่วนฝันเป็นจริง

 

 อยากขายบ้าน


บ้านเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของทุกคน หากแต่วันหนึ่งเรามีปัญหา มีความจำเป็นที่จะต้องขายบ้านขึ้นมา แต่บ้านเป็นอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ที่ไม่ใช่จะขายกันได้ง่าย ๆ หลายคนที่อยากขายบ้าน ก็ล้วนแต่เจอปัญหาขายบ้านไม่ออก แล้วเราควรจะทำอย่างไร อยากขายบ้านได้ต้องบนที่ไหน ในความจริง เราอาจจะไม่จำเป็นต้องไปบน ขอเพียงทำตาม 5 ทริคง่าย ๆ ที่เรานำมาฝาก เพียงเท่านี้ เราก็ขายบ้านได้แล้ว


อยากขายบ้านได้ ต้องทำอย่างไร

อยากขายบ้านได้เร็ว


ใครที่กำลังต้องการขายบ้านหากแต่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร จะต้องทำอย่างไร เรามีขั้นตอนดี ๆ สำหรับการเตรียมตัวก่อนจะติดป้ายประกาศขายบ้านว่า เราจะต้องทำอะไรบ้าง


1.เช็กสถานะของบ้าน

ตรวจสอบว่า บ้านที่ต้องการขายนั้น เป็นบ้านของเราที่มีโฉนดอยู่ในมือหรือเป็นบ้านที่ยังต้องผ่อนกับธนาคารอยู่ ซึ่งถ้าหากว่า เรายังต้องผ่อนกับธนาคารอยู่ ก็ควรทำการไถ่ถอนกับทางธนาคารก่อน
 

2.ปรับปรุงบ้านให้สะดุดตา

แม้ว่าเราจะอยากขายบ้านมากแค่ไหน เราก็ต้องทำการปรับปรุงบ้านให้สวยงามสะดุด ดึงดูดให้หลายคนสนใจ เป็นการปรับปรุงบ้านในส่วนที่มีข้อบกพร่อง เช่น การซ่อมแซมผนังกำแพง การทาสีใหม่ การทำความสะอาด เป็นต้น เพราะข้อบกพร่องเหล่านี้ ผู้ซื้ออาจจะนำมาประกอบการตัดสินใจได้
 

3.ติดป้ายประกาศขายบ้าน

ดำเนินการถ่ายรูปรอบ ๆ บ้านในหลาย ๆ มุม พร้อมให้รายละเอียดที่ชัดเจน และกระจายข้อมูลการขายบ้านในหลาย ๆ ช่องทาง เช่น การบอกกล่าวคนที่รู้จัก ลงประกาศในช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์ขายบ้าน เป็นต้น
 

4.จัดเตรียมเอกสารสำหรับการขายบ้าน

สำหรับคนที่อยากขายบ้านจะต้องเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องให้พร้อม ได้แก่ 


แจกทริคสำหรับคนอยากขายบ้าน ฉบับเร่งด่วน

ต้องการขายบ้านด่วน


หลายคนยังมีคำถาม “อยากขายบ้านได้ต้องบนที่ไหน” “ขายบ้านไม่ออกทำไง” และถ้าคุณอยากขายบ้านได้เร็ว เรามีหลักการขายบ้านมาฝาก สำหรับคนที่ต้องการขายบ้านด่วน ดังนี้
 

ราคาถือว่าเป็นปัจจัยหลักสำหรับคนอยากขายบ้านและคนที่อยากซื้อบ้านด้วยเช่นกัน โดยเราอาจจะกำหนดราคาจากการประเมินจากกรมธนารักษ์ องค์กรอิสระหรือสถาบันทางการเงิน รวมถึงราคาตลาดหรือราคาซื้อขายจริงบนทำเลบริเวณนั้น ๆ
 

หลายครั้งที่บ้านได้รับการปรับปรุงซ่อมแซมจนเหมือนใหม่ เพื่อสร้างความประทับใจ และจะช่วยดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อได้มากขึ้น ทำให้เจ้าของที่อยากขายบ้านอาจจะขายบ้านได้เร็วกว่าเดิมได้ถึงครึ่งหนึ่ง และยังได้ในราคาที่สูงกว่าเดิมอีกด้วย
 

เราสามารถลงประกาศอยากขายบ้านได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ภาพถ่ายภายในบ้านหลาย ๆ มุม พร้อมระบุข้อมูลพื้นฐาน เช่น ทำเลที่ตั้ง ขนาดพื้นที่ ระบบสาธารณูปโภค รายละเอียดภายในบ้าน เป็นต้น แล้วนำไปเผยแพร่ในช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ กลุ่ม Facebook ติดป้ายหน้าบ้านและในบริเวณใกล้เคียงซึ่งควรประชาสัมพันธ์อย่างน้อย 5 ช่องทาง
 

โดยปิดป้ายประกาศขายบ้านและปล่อยให้เช่าไปพร้อม ๆ กัน เพราะกลุ่มเป้าหมายบางคนอาจจะทดลองเช่าอยู่เสียก่อน หากพึงพอใจก็อาจจะขอซื้อก็เป็นได้ แต่หากไม่สนใจ เราก็ถือว่าได้มีคนมาเช่า เก็บเป็นรายได้เสริม ดีกว่าปล่อยให้บ้านทรุดโทรมตามกาลเวลา
 

แม้ว่า เราจะอยากขายบ้านมากเพียงใด แต่การขายบ้านก็ไม่ใช่เรื่องง่าย อีกหนึ่งทางเลือก คือ การฝากขายบ้านกับตัวแทนนายหน้าที่จะมีทีมงานช่วยวางแผนการตลาด เพื่อค้นหากลุ่มเป้าหมายที่ต้องการซื้อบ้าน พร้อมโปรโมทบ้านให้ดูน่าซื้อ หลังจากที่ขายบ้านได้แล้ว เราจึงค่อยจ่ายค่าบริการให้แก่นายหน้า


ทั้งหมดนี้คือ วิธีขายบ้านได้เร็วที่จะทำให้ทุกคนที่อยากขายบ้านฝันเป็นจริงได้ง่าย ๆ


สรุปปัญหาการอยากขายบ้านได้เร็ว ๆ 

หากใครที่กำลังมีปัญหาอยากขายบ้าน ลองปฏิบัติตามทริคที่แนะนำได้ ตั้งแต่การเริ่มตั้งราคาที่ใกล้เคียงกับราคาการประเมิน มีการปรับปรุงซ่อมแซมและทำความสะอาดให้บ้านดูร่มรื่นสวยงาม เน้นการกระจายปิดป้ายประกาศขายบ้านหลากหลายช่องทาง หรือจะประกาศขายบ้านพร้อมปล่อยเช่า และสุดท้าย ตัวเลือกที่เชี่ยวชาญที่สุด ก็คือ ติดต่อให้นายหน้าขายบ้านช่วยดำเนินการให้


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที