วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 48749 ครั้ง

แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านในฝันของหลายๆ คน หลากหลายสไตล์ ซึ่งสไตล์บ้านโมเดิร์นก็เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ยังคงความสวยทันสมัยไว้อยู่


คอนโดติดรถไฟฟ้า เดินทางไปมาได้สะดวก ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย

คอนโดติดรถไฟฟ้า มีข้อดีข้อเสียอย่างไร หลักการเลือกมีอะไรบ้าง ในประเทศไทยมีแบรนด์ไหนเป็นที่นิยม ราคาคุ้มค่ากับการลงทุนหรือไม่และเลือกซื้อที่ไหนดี

คอนโดติดรถไฟฟ้า  

 

คนรุ่นใหม่ในยุคนี้เน้นการใช้ชีวิตแบบสะดวกสบาย เร่งรีบ แข่งกับเวลา ไม่ว่าการใช้ชีวิตประจำวัน การเรียน และการทำงาน ดังนั้นถ้าจำเป็นต้องหาที่อยู่ก็จะมองคอนโดเป็นหลัก เพราะคอนโดติดรถไฟฟ้าจะสะดวกกว่าซื้อบ้าน คอนโดอยู่ในย่านธุรกิจที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่า ดังนั้นถ้าจะซื้อคอนโดสักห้อง ต้องเลือกแบบไหน คอนโดติดรถไฟฟ้ามีที่ไหนบ้าง ราคาเท่าไร ข้อดีข้อเสียของคอนโดติดรถไฟฟ้า มีหลักการเลือกอย่างไรและแบรนด์ไหนดี บทความนี้มีคำตอบ ติดตามได้เลย

คอนโดติดรถไฟฟ้า

การเดินทางในกรุงเทพยุคนี้ถือได้ว่าสะดวกสบายมากขึ้น เนื่องจากมีทั้งรถไฟฟ้า BTS และ MRT ให้บริการ ทุกมุมเมือง และมีคอนโดติดรถไฟฟ้าเปิดให้บริการมากขึ้น ทำให้หลายคนเริ่มหันมาสนใจคอนโดที่ใกล้รถไฟฟ้าเพื่อไปทำงานได้สะดวก รวดเร็ว มีเวลาส่วนตัว และได้พักผ่อนมากขึ้น ทำให้คอนโดติดรถไฟฟ้า ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองมากขึ้น

กรุงเทพทุกวันนี้เจริญขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้คนจากหลายทิศมุ่งสู่เมืองหลวงทั้งมาเรียนและทำงาน  จึงมีความจำเป็นต้องหาที่อยู่ที่สะดวก สบาย คอนโดจึงเป็นตัวเลือกหลักๆ ที่ผู้คนนิยมในตอนนี้  ทำให้บริษัทอสังหาริมทรัพย์หลายบริษัทหันมาสร้างคอนโดติดรถไฟฟ้ามากขึ้นและครอบคลุมหลายพื้นที่ในกรุงเทพ ทั้งฝั่งธนบุรีและฝั่งพระนคร เช่น อโศก พร้อมพงษ์  ชิดลมและวงเวียนใหญ่ เป็นต้น มีทั้งแบบเช่าและขายตรงเลือกได้ตามใจต้องการ

ข้อดีข้อเสีย คอนโดติดรถไฟฟ้า

ข้อดีข้อเสีย คอนโดติดรถไฟฟ้า

 

การอยู่คอนโดติดรถไฟฟ้าก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ในหัวข้อนี้เราจะมาดูถึงรายละเอียดของคอนโดติดรถไฟฟ้ามีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง และสามารถใช้ในการพิจารณาที่จะเลือกซื้อคอนโดได้ด้วย

ข้อดี แยกเป็นข้อ ๆ ได้ดังนี้

ข้อเสีย แยกเป็นข้อ ๆ ได้ดังนี้

เมื่อต้องการเลือกซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้า สิ่งสำคัญต้องพิจารณาถึงข้อดีและข้อเสียเหล่านี้กับความต้องการ ความชอบ และไลฟ์สไตล์เฉพาะของบุคคล การศึกษาอย่างละเอียด การเข้าเยี่ยมชมพื้นที่จริง สามารถใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจได้อย่างดี

เลือกคอนโดติดรถไฟฟ้าอย่างไรให้เหมาะกับตนเอง

เลือกคอนโดติดรถไฟฟ้าอย่างไรให้เหมาะกับตนเอง

 

การเลือกคอนโดติดรถไฟฟ้า ต้องมีการพิจารณาถึงปัจจัยหลายประการ เพื่อให้แน่ใจว่าเหมาะสมกับความต้องการและความชอบของเรา ในหัวข้อนี้จะแนะนำในกระบวนการคัดเลือกคอนโดติดรถไฟฟ้าให้เหมาะกับตนเอง ดังนี้

แบรนด์คอนโดติดรถไฟฟ้าในประเทศไทย

แบรนด์คอนโดติดรถไฟฟ้าในประเทศไทย มีมากมายหลายแบรนด์ ที่ตั้งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า BTS  ต่อไปนี้จะแนะนำแบรนด์คอนโดติดรถไฟฟ้าในประเทศไทยที่ได้รับความนิยม ประกอบด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างแบรนด์คอนโดบางส่วนในประเทศไทยที่มีโครงการใกล้สถานีรถไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีบริษัทอีกมากมายที่น่าสนใจให้เลือกคอนโดติดรถไฟฟ้าได้ตามความต้องการ

ราคาคอนโดติดรถไฟฟ้าในกรุงเทพยอดนิยม 2023

เช็กราคาคอนโดติดรถไฟฟ้าในกรุงเทพยอดนิยม จากบริษัท  SC Asset ประกอบด้วย คอนโด 28 ชิดลม, คอนโด เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส และเรฟเฟอเรนซ์ สาทร – วงเวียนใหญ่ มาดูราคากันเลย

คอนโด 28 ชิดลม

คอนโดติดรถไฟฟ้า คอนโด 28 ชิดลม

ขอบคุณภาพจาก https://www.scasset.com/th/condominium/28-chidlom/#lg=1&slide=0

 

คอนโด 28 ชิดลม (28 Chidlom) ระดับ Limited Luxury Collection ออกแบบภายใต้แนวคิด Urban Oasis จาก SC Asset เป็นคอนโดมิเนียมระดับ Super Luxury คอนโดหรู ตั้งอยู่ใจกลางเมืองติดถนนชิดลม อยู่ห่างจาก Central Chidlom เพียง 180 เมตร รายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โรงแรม สถานทูต ศูนย์สุขภาพ  พร้อมกับส่วนกลางที่ครบครัน การบริการอยู่ระดับ 5 ดาว ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 14 ล้านบาท

คอนโด เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส

คอนโดติดรถไฟฟ้า เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส

ขอบคุณภาพจาก https://www.scasset.com/th/condominium/the-crest-park-residences-ha-yaek-ladprao/#lg=1&slide=0

 

เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส (The Crest Park Residences) เป็นคอนโดติดรถไฟฟ้าที่ได้รับการดีไซน์ให้ชีวิตใกล้ชิดบรรยากาศธรรมชาติมากที่สุด เป็นคอนโดหรูหนึ่งเดียวใจกลางห้าแยกลาดพร้าว ใกล้เซ็นทรัล เดินทางได้สะดวกด้วย BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว หรือ MRT สถานีพหลโยธิน เพียง 80 เมตร ราคาเริ่มต้นที่ 6.69 ล้านบาท

เรฟเฟอเรนซ์ สาทร – วงเวียนใหญ่ (Reference Sathorn Wongwianyai)

คอนโดติดรถไฟฟ้า เรฟเฟอเรนซ์ สาทร ? วงเวียนใหญ่

ขอบคุณภาพจาก https://www.scasset.com/th/condominium/reference-sathorn-wongwianyai/#lg=1&slide=0


เรฟเฟอเรนซ์ สาทร – วงเวียนใหญ่ (Reference Sathorn Wongwianyai) คอนโดติดรถไฟฟ้าใหม่ล่าสุดใกล้สาทร เป็นโครงการ High Risei จาก SC Asset ด้วยแนวคิดการออกแบบที่โดดเด่นและประสบการณ์ที่เป็นมิตรกับผู้อาศัย ห่างจาก BTS วงเวียนใหญ่ เพียง 130 เมตร ราคาเริ่มต้นที่ 3.69 ล้านบาท

เลือกซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้าที่ไหนดี

การเลือกซื้อคอนโดติดรถไฟฟ้าที่ไหนดี อยู่ที่ความชอบส่วนตัวของแต่ละคน และต้องให้คุ้มค่าทั้งเงินที่เสียไปรวมถึงคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  ไม่ว่าความสะดวกในการเดินทางไปทำงานช่วยประหยัดค่าเดินทางค่าเสียเวลา สามารถเลือกได้จากแนวทางที่แนะนำไว้ ไม่ว่าจะเป็นใกล้สถานที่ทำงาน งบประมาณ สิ่งอำนวยความสะดวก และทำเลถูกใจทั้งในปัจจุบันและอนาคต เป็นต้น

ถ้ายังไม่ตัดสินใจ เราขอแนะนำคอนโดติดรถไฟฟ้า จาก SC Asset อสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย ที่เห็นความสำคัญของผู้อาศัยเป็นหลัก ใกล้ชิดธรรมชาติ และอยู่ในย่านธุรกิจ ใจกลางเมือง มี 3 คอนโดใหม่ เช่นคอนโด 28 ชิดลม, คอนโด เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส และเรฟเฟอเรนซ์ สาทร – วงเวียนใหญ่ เป็นต้น

คอนโดติดรถไฟฟ้าดีไหม

คอนโดติดรถไฟฟ้าดีไหม  ตอบได้เลยว่าดีแน่นอน ด้วยเหตุผลหลาย ๆ ประการดังต่อไปนี้ เพื่อเป็นการยืนยัน

ท้ายสุด การเลือกคอนโดติดรถไฟฟ้าก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ความชอบ และความต้องการเฉพาะบุคคล

ที่ต้องมีความสะดวกสบาย ทั้งในด้านที่อยู่อาศัยและการเดินทาง เหมาะสมกับงบประมาณที่มี เพื่อนำไปสู่ความสุขของชีวิต ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่า คอนโดติดรถไฟฟ้า สามารถตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองอย่างเราได้เป็นอย่างดี


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที