วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 48755 ครั้ง

แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านในฝันของหลายๆ คน หลากหลายสไตล์ ซึ่งสไตล์บ้านโมเดิร์นก็เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ยังคงความสวยทันสมัยไว้อยู่


บ้านเดี่ยวพัฒนาการ

detached-house-phatthanakan

ในกรุงเทพฯ ศูนย์กลางธุรกิจและการเงินจะอยู่ในเขตศูนย์กลางธุรกิจ (Central Business District) หรือเรียกสั้นๆ ว่า CBD ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญในด้านธุรกิจและเศรษฐกิจของเมือง โดยเฉพาะในกลุ่มอาคารสูง สถานประกอบการต่าง ๆ ธนาคาร ห้างสรรพสินค้าหรือศูนย์การค้า โรงแรม ร้านอาหาร สถานบันเทิง และสถานที่สำคัญอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจและเศรษฐกิจในกรุงเทพ และย่านพัฒนาการเองก็ยังมีถนนสายสำคัญคือ ถนนพัฒนาการ ที่เชื่อมต่อถนนหลายสายสำคัญ

ความนิยมในการซื้อบ้านนอกเมืองอย่าง บ้านเดี่ยวพัฒนาการ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในช่วงหลังจากการที่ผู้คนต้องเผชิญกับสถานการณ์โควิด ที่ผู้คนเริ่มมีมุมมองหันมาสนใจบ้านเดี่ยวที่ให้ความกว้างขวาง อากาศถ่ายเทสะดวก ความต้องการในการมีความเป็นส่วนตัวและอยากมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขึ้น และจะเดินทางเข้าเมืองหรือไปยังชานเมืองก็สะดวก นอกจากนี้ยังมีใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้บ้านนอกเมืองอย่าง บ้านเดียวพัฒนาการ เป็นที่นิยมสำหรับบางคนที่ต้องการความสงบและความเป็นส่วนตัวมากขึ้น มีพื้นบริเวณพื้นที่สีเขียวเพื่อเพลิดเพลินกับอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น 


บ้านเดี่ยวพัฒนาการ

การหาบ้านเดี่ยวในกรุงเทพ เป็นเรื่องที่คุณสามารถหาได้ เพราะมีหลายทำเลพื้นที่ในเขตกรุงเทพ และพื้นที่แถบชานเมือง ซึ่งมีบ้านเดี่ยวให้เลือกหาได้อย่างมากมาย เช่น แขวงพัฒนาการที่อยู่ในเขตสวนหลวงก็มี บ้านเดี่ยวพัฒนาการ หลายโครงการ สามารถเลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ชีวิต ทำเลที่ตั้ง สิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบครบครัน

บ้านเดี่ยวพัฒนาการ ที่ตั้งอยู่ในเขตวัฒนาของกรุงเทพมหานคร แขวงนี้มีการพัฒนาและเติบโตอย่างรวดเร็ว อยู่ในบริเวณที่ไม่วุ่นวายมากนัก เป็นย่านที่ตั้งอยู่ในฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานคร แนวทางทางหลวงที่สำคัญผ่านย่านนี้คือถนนพัฒนาการ ซึ่งเป็นทางเชื่อมต่อระหว่างเขตสวนหลวงและเขตประเวศของกรุงเทพมหานคร และยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมสำหรับการอยู่อาศัย

การซื้อบ้านเดี่ยวพัฒนาการก็เป็นอีกหนึ่งเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ไม่ห่างไกลจากบริเวณใจกลางเมืองกรุงเทพมากนักและก็ไม่ได้ไกลจากย่านชานเมือง เรียกได้ว่าหากคุณต้องการเข้าเมืองก็ไปได้อย่างง่ายดายทั้งขนส่งสาธารณะหรือขับรถส่วนตัว นอกจากนี้ย่านนี้ยังเป็นทางผ่านสำคัญในการเดินทางไปยังจังหวัดอื่นๆในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ อย่างเช่น จังหวัดชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา และจังหวัดอื่น ๆ ได้อีกด้วย

เทรนด์บ้านเดี่ยวพัฒนาการ

จากที่ต้องเผชิญสถานการณ์แพร่ระบาดของโรค COVID-19 ผู้คนเริ่มมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ร่วมถึงผู้ที่สนใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ก็มีมุมมองในการเลือกที่อยู่อาศัยสักแห่งนั้นผันเปลี่ยนไปเช่นกัน 

ผู้คนจะเริ่มมีความต้องการที่จะอยู่ในบ้านที่เป็นส่วนตัว เดินทางไปไหนได้สะดวก ไม่ไกลจากในเมืองสักเท่าไร เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ที่สำคัญใกล้สถานีรถไฟฟ้าซึ่งส่งผลให้โซนถนนพัฒนาการ ที่เริ่มมีโครงการบ้านเดี่ยวพัฒนาการเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก 

ข้อดีข้อเสีย บ้านเดี่ยวพัฒนาการ

การซื้อบ้านเดี่ยวพัฒนาการสามารถมีข้อเสียต่อไปนี้ :

การซื้อบ้านเดี่ยวพัฒนาการสามารถมีข้อเสียต่อไปนี้ :


วิธีการเลือกบ้านเดี่ยวพัฒนาการให้เหมาะกับตนเอง

detached-house

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าพัฒนาการเป็นย่านที่เหมาะสมที่ผู้สนใจซื้อบ้านเดี่ยวเพื่ออยู่อาศัย จะต้องวิธีการเลือกบ้านเดี่ยวพัฒนาการให้เหมาะกับตนเอง


แบรนด์บ้านเดี่ยวพัฒนาการในประเทศไทย

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา “พัฒนาการ” กลายเป็นหนึ่งในทำเลศักยภาพของกรุงเทพ ด้วยการพัฒนาที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีแบรนด์อสังหาฯ หลายแห่งหันมาพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวในทำเลนี้เพิ่มมากขึ้น แบรนด์บ้านเดี่ยวพัฒนาการในประเทศไทย เช่น


บ้านเดี่ยวพัฒนาการ ราคาเท่าไหร่

บ้านเดี่ยวพัฒนาการมีจำนวนมากหลากหลายแบรนด์ ซึ่งราคาของบ้านเดี่ยวพัฒนาการจะเริ่มต้นตั้งแต่หลักล้านต้น ๆ ไปจนถึงหลักร้อยล้าน 

ในแต่ละโครงการนั้นราคาจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยต่าง ๆ เช่น ตำแหน่งว่าทำเลตรงนั้นเป็นทำเลศักยภาพมากน้อยแค่ไหน ขนาดของบ้านเดี่ยวส่วนใหญ่มีผลต่อราคา บ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า หรือมีห้องนอนและห้องน้ำมากขึ้นมักจะมีราคาสูงกว่า

นอกจากนี้ ลักษณะสถาปัตยกรรมและการออกแบบที่เรียบง่ายธรรมดาไปจนถึงระดับหรูหรา คุณภาพการสร้างสรรค์ของบ้าน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวก ที่มีอยู่ในบ้านเดี่ยว เช่น สระว่ายน้ำส่วนตัว สวนหรือที่จอดรถส่วนตัว ก็ส่งผลให้ราคาเพิ่มขึ้น


บ้านเดี่ยวพัฒนาการในกรุงเทพยอดนิยม 2023

The-Gentry-Phatthanakan-2

ขอบคุณรูปภาพจาก: https://www.scasset.com/th/house/the-gentry-phatthanakan-2/

เดอะ เจนทริ พัฒนาการ 2

โครงการบ้านเดี่ยวพัฒนาการในวิลล่าสุดหรูล่าสุด จากทางแบรนด์ SC Asset “เดอะ เจนทริ พัฒนาการ 2” เฟสใหม่ หน้าสวน ถนนเมน ภายใต้แนวคิด ‘BECOMING ONE’ หลอมรวมแนวคิดเพื่อมอบการใช้ชีวิตอันเป็นหนึ่ง โอบล้อมคุณด้วยบรรยากาศแห่งการใช้ชีวิตหรูในรอบด้าน แรงบันดาลใจจาก Vermilion Cliffs ผสานไลฟ์สไตล์ใจกลางเมือง หลอมรวมอัตลักษณ์ที่ชัดเจนเพื่อสะท้อนการใช้ชีวิตอันเป็นหนึ่ง 

ประกอบด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ มีห้องลีฟวิ่งรูมสำหรับพักผ่อนทั้งชั้นล่างชั้นบน รองรับลิฟต์ ที่จอดรถได้สูงสุด 3 คัน และมีห้องสำหรับแม่บ้าน โดยเพียง 2.2 กม. ถึงทางด่วนฉลองรัช และ 5 กม. ถึงทองหล่อ!

ที่อยู่ พัฒนาการ 32 แขวง สวนหลวง แขวงสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250

ทำเล 16 - 2 - 59.0 ไร่

จำนวนยูนิต 45 ยูนิต


เลือกซื้อบ้านเดี่ยวพัฒนาการที่ไหนดี

หากคุณกำลังมองหาบ้านเดี่ยว 3 ชั้น วิลล่าสุดหรู โครงการบ้านเดี่ยวพัฒนาการอย่าง “เดอะ เจนทริ พัฒนาการ 2” (The Gentry Phatthanakan 2) ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าพิจารณา สำหรับผู้ที่ต้องการบ้านเดี่ยวมีที่ตั้งอยู่บริเวณ พัฒนาการ 32 

ที่มีห้องนอนทั้งหมด 4 ห้องนอน ห้องนั่งเล่น 2 ห้อง ที่จอดรถสำหรับ 3 คัน และยังมีห้องสำหรับแม่บ้านให้ด้วย มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ในส่วนของส่วนกลางนั้นประกอบด้วย ฟิตเนส สโมสร พื้นที่เสริมพัฒนาการสำหรับเด็ก สวนส่วนกลาง โคเวิร์คกิ้งสเปซ และในส่วนของการดูแลความปลอดภัยก็สบายใจหายห่วงด้วยทุกพื้นที่มีการติดกล้องวงจรปิด และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย


บ้านเดี่ยวพัฒนาการใกล้รถไฟฟ้าดีไหม

บ้านเดี่ยวพัฒนาการเป็นหนึ่งในทำเลที่ใกล้กับรถไฟฟ้าได้แก่ รถไฟฟ้าสายสุขุมวิท, แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ และรถไฟฟ้า สายสีเหลือง-สีแดง ที่จะเปิดให้ใช้บริการในอนาคตอันใกล้นี้

หนึ่งในประโยชน์สำคัญที่เกิดจากการมีบ้านใกล้รถไฟฟ้าคือความสะดวกในการเดินทาง รถไฟฟ้าเป็นระบบขนส่งมวลชนที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ บ้านเดี่ยวพัฒนาการใกล้สถานีรถไฟฟ้าช่วยลดเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และสร้างความสะดวกสบายในการเข้าถึงสถานที่ต่างๆ ที่ต้องการ เช่น สถานที่ทำงาน ศูนย์การค้า สถานพยาบาล และสถานที่สำคัญอื่นๆ นอกจากนี้ การใช้รถไฟฟ้ายังช่วยลดปัญหาการจราจรและการหาที่จอดรถที่ยากลำบากในพื้นที่ซับซ้อนของเมืองกรุง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที