วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 48733 ครั้ง

แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านในฝันของหลายๆ คน หลากหลายสไตล์ ซึ่งสไตล์บ้านโมเดิร์นก็เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ยังคงความสวยทันสมัยไว้อยู่


5 ข้อต้องรู้ ก่อนเตรียมตัวซื้อบ้านเดี่ยวขอนแก่น ครบจบในที่เดียว

การเตรียมตัวก่อนซื้อบ้าน นับว่าเป็นเรื่องสำคัญ วันนี้ ขอนแก่นน่าอยู่ จะมาให้คำตอบ คนที่เตรียมตัวจะซื้อบ้านเดี่ยวขอนแก่น วางแผนให้ดีก่อนตัดสินใจ ได้ข้อมูลครบจบในที่เดียว


การเตรียมความพร้อมในการหาความรู้ และข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยวขอนแก่น จึงเป็นสิ่งสำคัญ จำเป็นต้องวางแผนในการเลือกซื้อบ้านให้ตรงใจ เหมาะสมกับความต้องการ รวมถึงมีความคุ้มค่ากับราคาที่เสียไป เนื่องจากบ้านขอนแก่น มักเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าสูง เป็นสิ่งที่แสดงออกถึงตัวตนของผู้อาศัย หรือฐานะอีกด้วย สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า ก่อนเตรียมตัวซื้อบ้าน ควรเลือกซื้อบ้านขอนแก่นจากปัจจัยใดบ้าง วันนี้ทาง ขอนแก่นน่าอยู่ ขอแนะนำข้อควรรู้ก่อนเตรียมตัวซื้อ บ้านสำหรับมือใหม่ว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนซื้อบ้าน มาดูคำตอบไปพร้อมๆ กันได้เลย

1. เลือกซื้อบ้านเดี่ยวขอนแก่นให้ตรงตามความต้องการใช้งาน

เลือกซื้อบ้านเดี่ยวขอนแก่นให้ตรงตามความต้องการใช้งาน

บ้านเป็นสินทรัพย์ขนาดใหญ่ มีมูลค่าสูง ตัวบ้านเดี่ยวขอนแก่น ประกอบไปด้วยบ้านและที่ดินขอนแก่น มีให้เลือกหลายรูปแบบ หลากหลายราคา หลากหลายทรง สำหรับมือใหม่ซื้อบ้านแนะนำให้พิจารณาเรื่องความต้องการใช้งานเป็นหลัก เพราะการเตรียมข้อมูลที่เยอะเกินไปจะทำให้เราตัดสินใจเลือกไม่ได้ อีกทั้ง เราอาจจะถูกกระตุ้นด้วยปัจจัยอื่นๆ ที่ตามมา เช่น เลือกซื้อราคาบ้านขอนแก่นที่ถูกไว้ก่อน เลือกซื้อบ้านตามกระแสหรือตามที่ผู้อื่นแนะนำ 

ปัจจัยดังกล่าวจะทำให้เราตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยวขอนแก่นได้ง่ายขึ้นก็จริง แต่หลายครั้งผู้ซื้อมักจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่น่าพอใจ เพราะลืมปัจจัยสำคัญที่สุดคือ วัตถุประสงค์ของการซื้อบ้าน ว่าเราอยากซื้อบ้านไปเพื่ออะไร เราจึงแนะนำให้เริ่มจากตั้งวัตถุประสงค์ของการซื้อก่อน เพื่อเป็นเป้าหมาย และช่วยให้เราตัดสินใจในการซื้อบ้านได้ง่ายขึ้น ตัวอย่างวัตถุประสงค์ของการซื้อบ้านทั่วคนทั่วไปมักนิยมตั้งกัน อย่างเช่น เลือกซื้อบ้านเพื่อปล่อยเช่า เลือกซื้อบ้านให้พ่อแม่ เลือกซื้อบ้านเพื่อตัวเอง เลือกซื้อบ้านให้ลูกๆ เป็นต้น

2. เลือกซื้อบ้านเดี่ยวขอนแก่นจากทำเล

เลือกซื้อบ้านเดี่ยวขอนแก่นจากทำเล

ทำเลที่ตั้งบ้านเดี่ยวขอนแก่น เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญต่อการตัดสินใจเลือกซื้อบ้าน เพราะคนในปัจจุบันไม่ได้มีบ้านไว้เพื่ออยู่อาศัยเพียงอย่างเดียว จำเป็นต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกตามแต่ละคนที่ต้องการด้วย บ้านขอนแก่นทำเลยอดนิยม อย่างเช่น ทำเลบ้านอยู่ใกล้สนามบินขอนแก่น ทำเลบ้านอยู่ติดถนนมะลิวัลย์ ถนนสายหลักที่เชื่อมไปยังอำเภอใหญ่ๆ อย่างอำเภอชุมแพ ทำเลบ้านอยู่ใกล้สถานที่ทำงานหรือห้างสรรพสินค้าในจังหวัด เซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น ห้างแฟรี่ หรือจะเป็นสวนสาธาณะขนาดใหญ่ บึงหนองโคตร บึงแก่นนคร เป็นต้น ดังนั้นคนที่อาศัยอยู่บ้านในขอนแก่นร่วมกัน ควรพูดคุยปรึกษาเพื่อกำหนดความต้องการต่าง ๆ ของแต่ละบุคคล หรือตามความต้องการของผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้าน หรือหากถูกใจหลายโครงการให้พิจารณาปัจจัยอื่นๆ เพิ่มเติมนอกจากทำเล ให้ดีและถี่ถ้วน ก่อนที่จะเลือกมองหาทำเลที่ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนมากที่สุด โดยต้องสัมพันธ์กับงบประมาณซื้อบ้านที่ตั้งไว้ด้วยเช่นกัน 

3. เลือกซื้อบ้านเดี่ยวขอนแก่นจากงบประมาณที่ตั้งไว้

เลือกซื้อบ้านเดี่ยวขอนแก่นจากงบประมาณที่ตั้งไว้

วิธีที่ 1 : ประเมินจากค่าใช้จ่ายต่อเดือน

การประเมินเรื่องค่าใช้จ่ายต่อเดือนเริ่มจากค่าใช้จ่ายประจำวันก่อนซื้อบ้าน ยอดรวมที่ต้องชำระต่อเดือนเท่าไหร่ หลังจากนั้นก็ประเมินค่าใช้จ่ายทั้งหมดเมื่อซื้อบ้านขอนแก่นแล้ว เช่น ค่าผ่อนชำระ ค่าธรรมเนียม ค่าส่วนกลาง เป็นต้น ให้ประเมินออกมาเป็นตัวเลขชัดเจน แล้วรวมยอดค่าใช้จ่ายทั้งหมดทั้งก่อนซื้อบ้านและหลังซื้อบ้านเดี่ยวขอนแก่น จะทำให้คุณเห็นตัวเลขค่าใช้จ่ายต่อเดือนที่คุณต้องสำรองจ่ายเอาไว้

การวางแผนการเงินสามารถใช้เป็นเหตุผลในการตัดสินใจซื้อบ้านได้ ประเมินค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้เกี่ยวบ้านเหล่านี้ ให้อยู่ในระดับที่ครอบคลุม หรือเกินเงินออมของคุณหรือไม่ ถ้าหากบ้านที่เราอยากได้มีราคาที่สูงเกินค่าใช้จ่ายที่ตั้งไว้ ก็อาจต้องเก็บเงินเพิ่ม หรือไม่ก็ลดราคาบ้านขอนแก่นที่เราต้องการให้ถูกลง เพื่อให้สอดคล้องกับกระแสเงินสด ค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนของคุณ รวมถึงการจัดการลดภาระค่าใช้จ่ายอื่นๆที่มากเกินความจำเป็น ค่าใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยออกไปด้วย

วิธีที่ 2 : ประเมินจากรายได้ของตนเอง

รายได้ที่มั่นคง เป็นปัจจัยหนึ่งที่ธนาคารใช้ในการพิจารณาความสามารถในการกู้สินเชื่อบ้านเดี่ยวขอนแก่น หากคุณคำนวณรายได้อย่างรอบคอบแล้ว การกู้เงินซื้อบ้านกับธนาคาร เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้ซื้อบ้านง่ายขึ้น ทั้งนี้สัดส่วนของภาระหนี้สินควรไม่เกิน 40% ของรายได้ หมายถึง หากคุณซื้อบ้านในราคา 2 ล้านบาท ค่าผ่อนบ้านกับธนาคารโดยประมาณ คือ 14,000 บาท ถ้าคุณมีรายได้ต่อเดือน 20,000 บาท เงินผ่อนบ้าน 14,000 บาท เทียบเป็นอัตราส่วนแล้ว ค่าผ่อนมากกว่า 40% ของรายได้ จะทำให้คุณมีภาระหนี้มากเกินจนเกินไป จึงควรซื้อบ้านขอนแก่นในราคาที่ถูกลง หรือหารายได้เพิ่มเพื่อเก็บเงินซื้อบ้าน หาวิธีอื่นในการกู้สินเชื่อ เช่น กู้ร่วมกับสามี ภรรยา เป็นต้น แต่ถ้าหากคุณจะซื้อบ้านด้วยเงินสด คุณก็ไม่จำเป็นต้องกังวลในข้อนี้

4. เลือกซื้อบ้านเดี่ยวขอนแก่นจากรูปแบบของบ้าน 

เลือกซื้อบ้านเดี่ยวขอนแก่นจากแบบบ้าน

หลายคนประสบปัญหาเรื่องรูปแบบบ้านขอนแก่นที่ไม่ตรงตามความต้องการ เช่น โครงการ A มีพื้นที่ส่วนกลางดี แต่การตกแต่งภายในบ้านไม่สวยเท่าโครงการ B หรือบางโครงการมีราคาถูก แต่กลับไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากพอ เป็นต้น ก่อนจะเปรียบเทียบความคุ้มค่าในเรื่องต่าง ๆ ที่แต่ละโครงการให้ อาจจะต้องย้อนกลับไปมองเรื่องง่าย ๆ อย่างการอยู่อาศัย ว่า ที่จริงแล้วบ้านในขอนแก่นหลังนี้มีสมาชิกอยู่อาศัยกี่คน มีใครบ้าง มีวัยไหนบ้าง และรูปแบบบ้านประเภทไหนที่จะตอบโจทย์กับคนในครอบครัวของคุณมากที่สุด เช่น หากคุณมีครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกมากกว่า 3 คน ขึ้นไป การเลือกซื้อบ้านขนาดใหญ่ที่มีหลายๆ ห้องมีฟังก์ชันในการใช้งานที่ครบครัน อย่างเช่น บ้านเดี่ยวขอนแก่น ฉัตรเพชร การ์เด้น วิลล์ ลักซ์ชัวรี่

ที่มี 6 ห้องนอน 7 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ 132 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 609 ตร.ม. จัดว่าบ้านพื้นที่ โดยรวมที่ใหญ่ ทำให้การอยู่อาศัยไม่แออัด ทุกคนสามารถมีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเองได้ แถมยังมีห้องนอนล่างซึ่งสะดวกเป็นอย่างมากสำหรับครอบครัวผู้ที่มีผู้สูงอายุในบ้าน

5. เลือกซื้อบ้านเดี่ยวขอนแก่นจากความน่าเชื่อถือของผู้พัฒนาโครงการ

ซื้อบ้านเดี่ยวขอนแก่นจากความน่าเชื่อถือของผู้พัฒนาโครงการ

ชื่อเสียงของผู้พัฒนาโครงการมีความสำคัญต่อการเลือกซื้อบ้านขอนแก่นหลังแรก ผู้ซื้อต้องศึกษาข้อมูลและพิจารณาประสบการณ์ต่าง ๆ ของผู้พัฒนาโครงการบ้านในขอนแก่นว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด เพื่อสามารถการันตีได้ว่าคุณจะได้บ้านตรงตามมาตรฐาน และพบจุดบกพร้องน้อยที่สุดและที่สำคัญไม่มีการยกเลิกการก่อสร้างกลางคัน การเลือกซื้อบ้านจากความน่าเชื่อถือของโครงการ นอกจากจะสร้างความมั่นใจในบริการแล้ว ทำให้ผู้ซื้อรู้สึกปลอดภัย พร้อมอยู่อาศัยในระยะยาว ตัวอย่างผู้พัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวขอนแก่นยอดนิยม ก็อย่างเช่น แบรนด์มหาชนระดับประเทศ อย่าง แสนสิริ ศุภาลัย บริทาเนีย หรือจะแบรนด์ระดับจังหวัดที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน เช่น อีสานพิมานกรุ๊ป, ห้างหุ้นส่วนจำกัด เกรียงศักดิ์ แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ 2003 ,ที สเปซ พร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด เป็นต้น

สรุป 

ข้อควรรู้ก่อนเตรียมตัวซื้อบ้านเดี่ยวขอนแก่น หรือบ้านจัดสรรขอนแก่น ต้องคำนึงความต้องการ รวมถึงกำหนดปัจจัยต่าง ๆ ในการเลือกซื้อบ้านก่อนเสมอ เพราะปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีความรอบคอบและมีเหตุผลในการตัดสินใจซื้อบ้านมากขึ้น เพราะบ้านเป็นที่อยู่อาศัยในระยะยาว เป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่าสูง เราจึงไม่ควรใจร้อน รีบด่วนตัดสินใจ ควรใช้เวลาในการพิจารณาตามขั้นตอนอย่างรอบคอบ และเหมาะสมนั่นเอง หรือถ้าหากคุณต้องการที่จะหาที่ปรึกษา รวมรวบข้อมูลโครงการ แบบบ้านขอนแก่นราคาถูก ราคาและโปรโมชั่น หรือเกร็ดความรู้อื่นๆเกี่ยวกับบ้าน ติดตาม "ขอนแก่นน่าอยู่"  รวมไปถึงหากใครต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดขอนแก่น ก็สามารถเช็คได้ที่เว็บไซต์ของ NaYoo ได้เลย


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที