วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 47028 ครั้ง

แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านในฝันของหลายๆ คน หลากหลายสไตล์ ซึ่งสไตล์บ้านโมเดิร์นก็เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ยังคงความสวยทันสมัยไว้อยู่


บ้านพระราม3 ย่านใกล้ชิดใจกลางเมืองที่น่าจับตามอง

บ้านพระราม 3 เป็นบ้านที่อยู่ในทำเลที่สามารถเข้าออกตัวเมืองได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยในย่านสะดวกสบาย


หากพูดถึงบ้านพระราม 3หลาย ๆ คนอาจจะยังนึกภาพไม่ออกว่าทำไมถึงเป็นย่านที่น่าอยู่อาศัย เพราะจนถึงปัจจุบันบ้านพระราม 3 ยังไม่เป็นที่พูดถึงสักเท่าไหร่ แต่นับว่าเป็นย่านที่มีศักยภาพพร้อมอยู่อาศัยไม่แพ้ในตัวเมืองเลยโดยจุดเด่นที่ของบ้านพระราม 3 ที่ทำให้น่าอยู่อาศัย มีดังนี้

การเดินทาง

บ้านพระราม 3 มีทำเลที่สามารถเดินทางสะดวกสบาย โดยบริเวณรอบย่านก็จะมีรถประจำทางขับผ่านตลอด มีเรือข้ามฟากพระราม 3-คลองลัดโพธิ์พระประแดง ในส่วนของรถไฟฟ้านั้นตอนนี้ยังไม่มีในย่านโดยตรง แต่จะมีรถด่วน BRT สะพานพระราม 3 ที่สามารถเชื่อมไปยัง BTS ช่องนนทรีได้ และในอนาคตก็จะมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเทาระยะที่ 3(ท่าพระ-พระราม 3) พร้อมรองรับผู้อาศัยในย่านได้มากขึ้น 

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้รถยนต์ส่วนตัวนั้นก็ต้องบอกเลยว่าย่านพระราม 3 เป็นย่านที่มีถนนพระราม 3 ที่เลียบผ่านแม่น้ำเจ้าพระยาจนถึงศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มีถนนรัชดาภิเษกที่สามารถเข้าออกตัวเมืองได้สบาย และยังมีเส้นทางด่วนเฉลิมมหานครและศรีรัชช่วยให้การเดินทางรวดเร็วมากขึ้น

ศูนย์การค้า/ห้างสรรพสินค้า

บริเวณบ้านพระราม 3 จะมีห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ ที่คอยให้บริการกับผู้คนที่อยู่ในย่านทั้งในการดำเนินชีวิตประจำวันและพักผ่อนหย่อนใจ เช่น เซ็นทรัลพระราม 3 และ Terminal21 พระราม 3 อีกทั้งยังมีศูนย์การค้าและตลาดสำหรับซื้ออาหารและของใช้ เช่น ห้างสรรพสินค้าแม็คโคร สาทร ตลาดคลองเตย ตลาดนางลิ้นจี่ เป็นต้น

โรงพยาบาล

แม้ว่าอาการเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุจะไม่ใช่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อย แต่การมีสถานพยาบาลภายในย่านที่พร้อมให้บริการรักษาได้นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ซึ่งในบริเวณพระราม 3 จะมีโรงพยาบาลต่าง ๆ เช่น โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน โรงพยาบาลบีเอ็นเอช และโรงพยาบาลอื่น ๆ อีกมาก

สถานศึกษา

การมีสถานศึกษาใกล้ที่อยู่อาศัยจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินทาง และเด็ก ๆ ก็จะไม่ต้องรู้สึกเหนื่อยกับการเดินทางไปเรียนหนังสือด้วย ซึ่งบ้านพระราม 3 ก็มีโรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่พร้อมเพิ่มความรู้ให้กับเด็ก ๆ เช่น โรงเรียนวัดยานนาวา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ และมีโรงเรียนนานาชาติมากมาย เช่น New Sathorn International School, St. Andrews International School เป็นต้น

จากที่กล่าวในเบื้องต้นจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันบ้านพระราม 3 ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากเพียงพอที่จะทำให้การใช้ชีวิตเป็นไปได้อย่างมีความสุขในทุก ๆ วัน และในอนาคตก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างรถไฟฟ้าสายสีเทาที่ทำให้การเดินทางสะดวกมากยิ่งขึ้นได้อีก ดังนั้นหากกำลังมองหาที่อยู่อาศัย บ้านพระราม 3 ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

 

บ้านพระราม3 ราคาไม่เกิน 3 ล้าน

บ้านทาวน์เฮ้าส์ Q District สุขสวัสดิ์-พระราม 3 ซอยสุขสวัสดิ์ 76

Q District สุขสวัสดิ์-พระราม 3

หากกำลังมองหาโครการบ้านพระราม 3 ที่มีราคาไม่เกิน 3 ล้าน ทาวน์เฮ้าส์ คิว ดิสทริค สุขสวัสดิ์-พระราม 3 จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าจับตามอง โดยจุดเด่นที่น่าสนใจของบ้านนี้ คือ สามารถใช้ถนนกาญจนาภิเษกเดินทางเข้าไปในเขตสาธรเข้าไปในตัวเมืองได้ง่าย และถ้าต้องการเข้าย่านโรงงานอุตสาหกรรมก็สามารถเดินทางข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาและเข้าไปยังโซนปู่เจ้าสมิงพรายได้ 

ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบของโครงการนั้นก็จะมีห้างสรรพสินค้า เช่น Big C สาขาฟู้ดเพลส ประชาอุทิศ และสาขาสุขสวัสดิ์ เซ็นทรัลพลาซาพระราม 3 พร้อมด้วยโรงเรียนชื่อดัง เช่น โรงเรียนสารสาสน์วิเทศศึกษา โรงเรียนสวนกุหลาบธนบุรี ในยามเจ็บป่วยเองนั้นก็สามารถใช้บริการโรงพยาบาลภายในย่าน เช่น โรงพยาบาลบางจาก โรงพยาบาลเปาโล พระประแดง และโรงพยาบาลบางปะกอก

โดยอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงส่วนใต้(สถานีเตาปูน - วงแหวนกาญจนาภิเษก) ที่พร้อมให้บริการกับผู้อยู่อาศัยในย่านมากขึ้น สำหรับผู้ที่สนใจโครงการบ้านพระราม 3 Q District สุขสวัสดิ์-พระราม 3 จะมีรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม ดังนี้

ที่ตั้ง : ซอยสุขสวัสดิ์ 76 ถนนสุขสวัสดิ์ ตำบลบางจาก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ
ราคา : ~2,790,000 บาท
ประเภท : ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น 
เนื้อที่ : 18.6 ตารางวา (พื้นที่ใช้สอย 106 ตารางเมตร)
ห้อง : 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ
จอดรถได้ : 2 คัน

รายละเอียดเพิ่มเติม : ภายในตัวบ้านจะมีของแถม เช่น ปั๊มน้ำ แท็งก์น้ำ เครื่องปรับอากาศ 2 เครื่อง ตู้วางโทรทัศน์ ตู้เสื้อผ้า เตียงนอน โต๊ะเครื่องแป้ง

 

บ้านพระราม3 ราคาไม่เกิน 4 ล้าน

บ้านทาวน์เฮ้าส์ สิริเพลส สุขสวัสดิ์-พระราม 3 (Siri Place Suksawat-Rama 3) 

Siri Place สุขสวัสดิ์-พระราม 3

หากต้องการมองหาโครงการบ้านพระราม 3 ที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น เดินทางสะดวก แต่ยังคงอยากคุมงบให้ไม่เกิน 4 ล้าน บ้านทาวน์เฮ้าส์ สิริเพลส สุขสวัสดิ์-พระราม-3 เป็นหนึ่งในบ้านมือสองที่น่าสนใจไม่แพ้กัน สำหรับการเดินทางจากโครงการนั้นจะสามารถผ่านทางถนนเส้นพระราม 2 และถนนสุขสวัสดิ์ 26 ที่สามารถเดินทางเข้าตัวเมืองหรือออกต่างจังหวัดได้อย่างสะดวกสบาย และอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในย่านก็จะมีทั้งห้างสรรพสินค้า เช่น เซ็นทรัลพระราม 2 บิ๊กซีบางปะกอก บิ๊กซี พระราม 2 มีสถาบันการศึกษา เช่น โรงเรียนรุ่งอรุณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระเจ้าเกล้า ธนบุรี และมีโรงพยาบาลสำหรับเข้ารับการรักษากรณีเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วย เช่น โรงพยาบาลบางปะกอก 9 โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ เป็นต้น 

สำหรับผู้ที่สนใจโครงการบ้านสิริเพลส สุขสวัสดิ์-พระราม 3 จะมีรายละเอียดอื่น ๆ เพิ่มเติม ดังนี้

ที่ตั้ง : ซ.พระรามที่ 2 ซอย 25 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร
ราคา : ~4,000,000 บาท
ประเภท : ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น
เนื้อที่ : 20.9 ตารางวา (พื้นที่ใช้สอย 127 ตารางเมตร)
ห้อง : 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องครัว
จอดรถได้ : 2 คัน

รายละเอียดเพิ่มเติม : ภายในตัวบ้านจะมีของแถม เช่น เครื่องปรับอากาศ 4 เครื่อง ผ้าม่าน ปั๊มน้ำ แท็งก์น้ำ มีการต่อเติมทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกในหมู่บ้าน เช่น ระบบการรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง กล้อง CCTV ฟิตเนส สวนหย่อม สนามเด็กเล่น และอื่น ๆ 

 

บ้านพระราม3 ราคาไม่เกิน 5 ล้าน

คอนโดลุมพินีพาร์คริเวอร์ไซด์-พระราม 3 (Lumpini Park Riverside-Rama 3) 

Lumpini Park ริเวอร์ไซด์-พระราม 3

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบที่อยู่อาศัยในลักษณะห้องคอนโดที่สามารถดูแลความสะอาดภายในห้องได้ง่าย ในย่านพระราม 3 ก็มีคอนโดชื่อดังอย่าง Lumpini Park ริเวอร์ไซด์-พระราม 3 คอนโดติดแม่น้ำเจ้าพระยาที่มีวิวสวยน่าอยู่อาศัย และมีส่วนกลางคอนโดที่สามารถใช้บริการได้อย่างเต็มที่

ทำเลคอนโดLumpini Park ริเวอร์ไซด์-พระราม 3 นั้นจะตั้งอยู่ใกล้กับถนนเส้นหลักหลายสาย ไม่ว่าจะเป็นถนนพระราม 3 ถนนสาธุประดิษฐ์ ถนนวงแหวนอุตสาหกรรม และยังมีทางด่วนพิเศษฉลองรัชอยู่ พร้อมด้วยรถด่วนพิเศษ BRT สถานีวัดดอกไม้ ที่ทำให้ผู้อาศัยในคอนโดสามารถเดินทางเข้าออกนอกตัวเมืองได้สะดวกสบาย 

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้คอนโดจะมีห้างสรรพสินค้า เช่น เซ็นทรัลพระราม 3 หรือที่เที่ยว Asiatique The Riverfront มีสถาบันการศึกษา เช่น โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา โรงเรียนนานาชาติสาทรใหม่ และมีโรงพยาบาลพร้อมให้การรักษา เช่น โรงพยาบาลเลิดสิน โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ และสถานที่อื่น ๆ ในย่านอีกมากมาย

สำหรับผู้ที่สนใจคอนโด Lumpini Park ริเวอร์ไซด์-พระราม 3 จะมีรายละเอียดเพิ่มเติม ดังนี้

ที่ตั้ง : 4 ถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร
ราคา : ~4,300,000 บาท
ประเภท : คอนโดมิเนียม อาคาร B ชั้น 6 
เนื้อที่ : 63 ตารางเมตร
ห้อง : 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ
จอดรถได้ : 1 คัน

รายละเอียดเพิ่มเติม : เครื่องปรับอากาศ มีส่วนกลาง เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวน การรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง และกล้อง CCTV ทั่วโครงการคอนโด

 

แนะนำบ้านพระราม 3 ทำเลแห่งความสะดวกสบาย

บ้านพระราม 3 เป็นบ้านที่อยู่ในย่านที่มีถนนที่เชื่อมต่อสายสำคัญหลายสายทำให้เดินทางเข้าออกนอกย่านได้สะดวกสบาย เช่น ถนนพระราม 3 ถนนรัชดาภิเษก และทางด่วนศรีรัช ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยให้การเดินทางบริเวณย่านนี้สะดวกสบาย อีกทั้งยังมีรถประจำทางเคลื่อนผ่านตลอด พร้อมรถด่วน BRT ที่ทำให้การเดินทางเข้าในตัวเมืองง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ในส่วนของแหล่งอำนวยความสะดวกภายในย่านพระราม 3 นั้นถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีห้างชื่อดังหลายแห่งให้ท่องเที่ยว แต่ก็มีห้างสรรพสินค้าใหญ่ และสถานพยาบาลและโรงเรียนที่จะช่วยสนับสนุนคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยภายในย่านได้เป็นอย่างดี บ้านพระราม 3 จึงเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบชีวิตที่แออัดอย่างในใจกลางเมือง แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครัน

แม้ว่าในปัจจุบันบ้านพระราม 3 จะไม่ได้สะดวกเท่าบ้านทำเลใจกลางเมือง ทำให้ราคาบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ ไม่ได้ราคาสูงเท่า แต่ในอนาคตที่บริเวณย่านจะมีโครงการรถไฟฟ้าสายสีเทาระยะที่ 3 ให้บริการ จึงทำให้พระราม 3 เป็นย่านที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นในอนาคต และน่าลงทุนซื้ออยู่อาศัยเป็นอย่างมากในปัจจุบัน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที