วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 47033 ครั้ง

แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านในฝันของหลายๆ คน หลากหลายสไตล์ ซึ่งสไตล์บ้านโมเดิร์นก็เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ยังคงความสวยทันสมัยไว้อยู่


ทาวน์โฮม เพชรเกษม ทางเลือกที่ตอบโจทย์ด้านที่อยู่อาศัยที่ตรงใจสุด ๆ

ย่านเพชรเกษมที่ถูกจัดว่าอยู่ชานเมือง เดินทางได้ยาก แต่หลังมีรถไฟฟ้าสายน้ำเงิน ทำใ้มันเป็นย่านที่ไปมาสะดวกยิ่งขึ้น ทำให้ทาวน์โฮมเพชรเกษมเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับคนหาบ้าน


 

บทความต่อไปนี้เราจะมากล่าวถึงบ้านที่อยู่อาศัยย่านชุมชนอย่างเพชรเกษม โดยเฉพาทาวน์โฮมเพชรเกษมซึ่งจัดเป็นทำเลศักยภาพที่ได้รับความสนใจทั้งจากนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์และคนที่กำลังมองหาที่พักอาศัย ทำเลนี้มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งด้านคมนาคม และระบบสาธารณูปโภคต่าง ๆ เพื่อที่จะได้รองรับการขยายตัวของกรุงเทพฯ 

ย่านเพชรเกษมนับเป็นกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตกที่เคยถูกจัดให้เป็นทำเลชานเมือง ทำเลฝั่งธนบุรี แต่หลังจากที่มีการเปิดใช้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินขึ้น ก็ได้ดึงดูดนักลงทุนให้เข้ามาพัฒนาที่พักอาศัยเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากตามเส้นทางรถไฟฟ้า เพื่อช่วยรองรับคนที่มองหาที่พักอาศัยที่ไม่วุ่นวาย ทั้งยังสะดวกในด้านการเดินทาง และอยู่ในราคาที่จับจ่ายได้ไม่แพง 

นอกเหนือจากรถไฟฟ้า BTS และ MRTแล้วการเดินทางเพื่อเข้าสู่ใจกลางเมืองยังเป็นเรื่องง่าย และสะดวกสบายด้วยถนนสายหลัก ๆ หลายสาย เช่น ถนนเพชรเกษม, ถนนวงแหวนฯ กาญจนภิเษก, ถนนพุทธมณฑล, ถนนบางแค, ถนนราชพฤกษ์และถนนกัลปพฤกษ์ เป็นต้น รวมไปถึงเส้นทางด่วนอีกด้วย

เพราะเหตุนี้ย่านเพชรเกษมจึงเป็นอีกทำเลที่ถูกเล็งโดยคนอาศัยในพื้นที่ชั้นในกรุงเทพฯ ที่ต้องการหนีความวุ่นวาย แต่ก็ยังต้องการความสะดวกสบายในการเดินทางไปทำงาน ฯลฯ เช่นเดิม และมีราคาไม่แพงเกินไป ดังนั้นทาวน์โฮมแถวเพชรเกษมจึงเป็นทางเลือกของคนที่ต้องการหาที่อยู่แนวราบแห่งใหม่

ทาวน์โฮม เพชรเกษม ทางเลือกที่ตอบโจทย์ด้านที่อยู่อาศัยที่ตรงใจสุด ๆ

 

ทาวน์โฮมเพชรเกษม

ทาวน์โฮมเพชรเกษมคือหนึ่งในรูปแบบของที่พักอาศัยแนวราบที่มีราคาถูกกว่าบ้านเดี่ยว และมีเนื้อที่ใช้สอยมากกว่าคอนโด ส่วนใหญ่จะอยู่ติดถนนใหญ่ จุดเด่นของทาวน์โฮมคือมีพื้นที่ใช้สอยที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในครอบครัว และเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยที่ต้องการสร้างครอบครัวขนาดกลาง

 

ทาวน์โฮม เพชรเกษม มีข้อดีอย่างไร ?

นอกเหนือจากความสะดวกสบายที่ได้รับจากการเดินทางจากย่านเพชรเกษมไปยังที่ต่าง ๆ ตั้งแต่ใจกลางกรุงเทพ ฯ จนไปถึงจังหวัดต่าง ๆ ในประเทศไทยแล้ว พื้นที่โดยรอบก็ยังมีความเป็นธรรมชาติ แวดล้อมด้วยบรรยากาศสงบ ไม่วุ่นวายเหมือนอย่างในตัวเมือง เราสามารถมองหาได้จากการซื้อบ้านทาวน์โฮมเพชรเกษมที่อยู่ในย่านเพชรเกษมเท่านั้น

สิ่งที่สำคัญ และเป็นจุดที่ทำให้บ้านทาวน์โฮมเพชรเกษมเด่นและมีข้อดีที่ช่วยดึงดูดนักลงทุนและผู้ที่มองหาที่พักอาศัยคือ

 

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบทาวน์โฮม เพชรเกษม

สาเหตุที่ทำให้ย่านเพชรเกษมได้รับความสนใจและเป็นที่นิยมกันมากเพราะการมีที่พักอาศัยอยู่ในย่านนี้ เช่น ทาวน์โฮมเพชรเกษม นอกจากจะได้ใช้ชีวิตที่เรียบง่าย ไม่วุ่นวาย และก็ยังไม่กระทบต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน เช่น ไปทำงาน ไปเรียน ไปจับจ่ายซื้อของ หรือพักผ่อนในยามว่าง ฯลฯ เพราะว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่รอบ ๆ ทาวน์โฮมเพชรเกษม เช่น

 

โครงการทาวน์โฮม เพชรเกษม แนะนำ

เป็นที่เข้าใจกันว่าบนถนนเพชรเกษมนั้นถือเป็นทำเลแหล่งรวมของที่อยู่อาศัยแนวราบ ซึ่งเป็นอีกทำเลหนึ่งของกรุงเทพฯ เป็นทำเลที่เต็มไปด้วยชุมชนดั้งเดิมที่มีกันเต็มทั้ง 2 ฝั่งถนน และเมื่อมีการเข้ามาของโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินก็ทำให้มีการพัฒนาโดยรอบพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ดึงดูดคนให้ย้ายเข้ามาอาศัยกันอยู่มากขึ้นเรื่อย ๆ  

สำหรับคนที่มองหาบ้านแนวราบในราคาที่หยิบจับง่ายในทำเลที่มีโอกาสเดินทางไปมาด้วยรถไฟฟ้า สามารถเลือกหาแบบบ้านทาวน์โฮมเพชรเกษมที่มีนักลงทุนมากมายเข้ามาแข่งขันกันพัฒนาเพื่อขยายตลาด

โครงการทาวน์โฮมเพชรเกษมที่ทางเราจะมาแนะนำเป็นโครงการของบริษัท SC Asset ซึ่งมีให้เลือกดังต่อไปนี้

 

ทาวน์โฮม เวิร์ฟ เพชรเกษม (Verve Petchkasem)

ตัวอย่างทาวน์โฮมเพชรเกษมแห่งแรกที่เรายกตัวอย่างมาเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้นพร้อมอยู่ และตอบโจทย์เพื่อการพักอาศัยของคนรุ่นใหม่ มีทั้งหมด 3 รูปแบบ

ที่ตั้ง : ซ.เพชรเกษม 81 แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพฯ มีทั้งหมด 164 หลัง

สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ - สโมสร, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ฟิตเนส, โคเวิร์คกิ้งสเปซ, พื้นที่เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก, สวนส่วนกลางเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่น, มีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.และกล้องวงจรปิดทั่วทั้งโครงการ และใช้ระบบผ่านเข้า-ออกอัตโนมัติ

การเดินทาง : สถานีรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย สถานีพุทธมณฑลสาย 4 หรือใช้ถนนสายหลัก เช่น ถนนเพชรเกษม ถนนเอกชัย ถนนพระราม 2 เชื่อมต่อถนนกาญจนาภิเษก เป็นต้น

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ : ห้างสรรพสินค้า Big C พุทธมณฑลสาย 3, The Mall บางแค, โรงพยาบาลมหาชัย 2, โรงเรียนสารสาสน์วิเทศหนองแขม เป็นต้น

ราคาเริ่มต้นที่ : 3.99 – 6.99 ล้านบาท

ทาวน์โฮมเพชรเกษม เวิร์ฟ เพชรเกษม (Verve Petchkasem)

 

ทาวน์โฮม เวิร์คเพลส เพชรเกษม 81-2 (Workplace Petchkasem 81-2)

ตัวอย่างทาวน์โฮมเพชรเกษมแห่งที่สองเป็นโฮมออฟฟิศ 3.5 ชั้น สไตล์ Industrial Domesticity ที่เหมาะแก่การรองรับการอยู่อาศัยและการทำธุรกิจ มีอยู่ 2 หน้ากว้างให้เลือก และที่จอดรถหน้าอาคาร เช่น

ที่ตั้ง : ซ.เพชรเกษม 81 แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพฯ มีทั้งหมด 102 หลัง

สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ - สวนส่วนกลางเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่น, มีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.และกล้องวงจรปิดทั่วทั้งโครงการ และใช้ระบบผ่านเข้า-ออกอัตโนมัติ

การเดินทาง : สถานีรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย สถานีพุทธมณฑลสาย 4 หรือใช้ถนนสายหลัก เช่น ถนนเพชรเกษมเชื่อมต่อถนนเอกชัย ถนนบรมราชชนนี เป็นต้น

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ : ห้างสรรพสินค้า Big C พุทธมณฑลสาย 3, The Mall บางแค, โรงพยาบาลวิชัยเวช, โรงเรียนเลิศหล้า กาญจนภิเษก เป็นต้น

ราคาเริ่มต้นที่ : 4.99 – 13 ล้านบาท

ทาวน์โฮมเพชรเกษม เวิร์คเพลส เพชรเกษม 81-2

 

ทาวน์โฮม เวิร์ฟ เพชรเกษม 81 (Verve Petchkasem 81)

ตัวอย่างทาวน์โฮมเพชรเกษมแห่งสุดท้านที่เราเลือกมาเป็นทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ 2 ชั้น และ 4 ชั้น สไตล์ Modern Loft ที่ให้มากกว่าการพักอาศัย แต่เพื่อความสุขของทุก ๆ คนในครอบครัวที่จะได้ใช้ประโยชน์ทุกพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ มีหน้ากว้างให้เลือก 5.45 และ 5.7 ม.

ที่ตั้ง : ซ.เพชรเกษม 81 แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพฯ มีทั้งหมด 181 หลัง

สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ - สโมสร, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ฟิตเนส, โคเวิร์คกิ้งสเปซ, พื้นที่เสริมสร้างพัฒนาการเด็ก, สวนส่วนกลางเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่น, มีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.และกล้องวงจรปิดทั่วทั้งโครงการ และใช้ระบบผ่านเข้า-ออกอัตโนมัติ

การเดินทาง : สถานีรถไฟฟ้าส่วนต่อขยาย สถานีพุทธมณฑลสาย 4 หรือใช้ถนนสายหลัก เช่น ถนนเพชรเกษม ถนนเอกชัย เพื่อทะลุไปยังถนนพระราม 2 ถนนกาญจนาภิเษก ถนนพุทธมณฑลสาย 3-4 เป็นต้น

สิ่งอำนวยความสะดวกรอบโครงการ : ห้างสรรพสินค้า Big C พุทธมณฑลสาย 3, Victoria Garden, The Mall บางแค, โรงพยาบาลวิชัยเวช, โรงเรียนเลิศหล้า กาญจนาภิเษก เป็นต้น

ราคาเริ่มต้นที่ : 10.99 ล้านบาท

ทาวน์โฮมเพชรเกษม เวิร์ฟ เพชรเกษม 81

 

ทาวน์โฮม เพชรเกษม ราคาเท่าไหร่

จะเห็นได้ว่าโครงการทาวน์โฮมเพชรเกษมของ SC Asset ที่ได้แนะนำข้างต้นนี้จะมีหลากหลายราคา ตั้งแต่ 3 ล้านไปถึง 10 กว่าล้านบาท และยังมีอีกหลาย ๆ โครงการทาวน์โฮมเพชรเกษมที่มีราคาต่ำกว่า 3 ล้าน หรือแพงกว่า 10 ล้านขึ้นไปทั้งนี้ก็ขึ้นกับรูปแบบบ้าน ขนาด ทำเล และไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย

 

สิ่งอำนวยความสะดวกแถวทาวน์โฮมเพชรเกษม

ตลาดบ้านทาวน์โฮมเพชรเกษมมีการแข่งขันสูงมาก เพราะความเจริญเติบโตที่มีมาเรื่อย ๆ ทางด้านระบบสาธารณูปโภค ระบบคมนาคมที่มีการเปิดขยายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องรวมไปถึงโครงการรถไฟฟ้า และธุรกิจค้าปลีกที่มีตลอดเส้นทางรถไฟฟ้า 

สิ่งเหล่านี้ทำให้นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ต้องคิดกลยุทธ์ที่จะทำให้โครงการบ้านทาวน์โฮมเพชรเกษมของตนเองมีความแตกต่างและมีเอกลักษณ์ที่จะดึงดูดให้ลูกค้ามาซื้อไม่ว่าจะเพื่อพักอาศัย หรือ ลงทุนสำหรับอนาคต 

สิ่งที่จะช่วยดึงดูดก็คือสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สโมสร สวนส่วนกลาง ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม. ฟิตเนส สระว่ายน้ำ เป็นต้น

 

ทาวน์โฮมเพชรเกษมใกล้รถไฟฟ้าดีไหม

การมีที่พักอาศัยบนทำเลที่ใกล้รถไฟฟ้าย่อมดีมาก เช่นเดียวกับ การอาศัยในทาวน์โฮมเพชรเกษมที่มีรถไฟฟ้า MRT อยู่ใกล้ ๆ ที่สามารถร่นระยะเวลาที่ต้องใช้ในการเดินทางให้สั้นลง รวดเร็วขึ้น 

หนึ่งในวิธีการเดินทางที่รวดเร็วและใช้เวลาน้อยในทำเลเพชรเกษม ก็มี รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินที่ขนานยาวไปตามถนนเพชรเกษม โดยเริ่มตั้งแต่สถานีท่าพระถึงสถานีหลักสอง และรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวเข้มที่สถานีบางหว้า เป็นต้น

นอกจากใช้เวลาเดินทางสั้นลงแล้ว ทำเลเพชรเกษมยังจัดเป็นแหล่งเที่ยว ช้อป ชิม ชิล ที่ช่วยให้คนที่มีที่พักอาศัยในย่านนี้มีไลฟ์สไตล์แบบคนเมืองถึงแม้จะอยู่ในย่านชานเมืองก็ตาม

ทาวน์โฮมเพชรเกษมใกล้รถไฟฟ้าดีไหม

 

สรุป

ถึงแม้ย่านเพชรเกษมจะตั้งอยู่ฝั่งธนบุรีก็ตาม แต่มีหลายจุด เช่น ตลาดบางแคที่เป็นตลาดค้าขายเก่าซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวจีน อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่ตลอดเส้นถนนเพชรเกษม เช่น ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สถาบันการศึกษา ฯลฯ จึงสามารถดึงดูดให้คนที่ต้องการเริ่มสร้างขยายครอบครัวสนใจที่จะเข้ามาพักอาศัย และซื้อบ้านแนวราบประเภททาวน์โฮมเพชรเกษมมากขึ้น


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที