วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 48720 ครั้ง

แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านในฝันของหลายๆ คน หลากหลายสไตล์ ซึ่งสไตล์บ้านโมเดิร์นก็เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ยังคงความสวยทันสมัยไว้อยู่


จุดเด่นของบ้านปิ่นเกล้าที่จะช่วยตอบโจทย์บ้านที่คุณกำลังมองหา

บ้านปิ่นเกล้า โครงการบ้านปิ่นเกล้า ทำเลทองที่กำลังได้รับความนิยม พร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เดินทางเข้าเมืองง่าย ไม่ว่าจะรถส่วนตัว รถเมล์ หรือรถไฟฟ้า


บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้า ขายบ้านปิ่นเกล้า


บ้านแถวปิ่นเกล้านั้นนับเป็นทำเลทองที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน อีกทั้งยังเป็นทำเลที่สามารถเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะทั้งทางรถยนต์ส่วนตัวหรือรถสาธารณะ โดยในบทความนี้เราจะมารีวิวบอกจุดเด่นของบ้านปิ่นเกล้ากันว่ามีข้อดีอะไรบ้าง การเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองนั้นมีเส้นทางอย่างไร ซึ่งทั้งหมดนี้อาจจะช่วยตอบโจทย์ ทำให้บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้ากลายเป็นทำเลในฝันที่คุณต้องการได้


แนะนำบ้านปิ่นเกล้า ทำเลดี 

บ้านปิ่นเกล้าคือบ้านฝั่งธนบุรีในกรุงเทพมหานคร ซึ่งอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาในย่านบางกอกน้อย โดยการเดินทางจากปิ่นเกล้าเข้าสู่ใจกลางเมืองนั้น สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ทั้งขึ้นเส้นทางด่วนพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก หรือสะพานเชื่อมระหว่างฝั่งธนบุรีไปยังฝั่งพระนคร ไม่ว่าจะเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว รถสาธารณะ หรือแม้กระทั่งรถไฟฟ้าก็มีอย่างครบครันในย่านปิ่นเกล้าแล้ว 


นอกจากนี้บ้านปิ่นเกล้ายังมีพร้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล และสถานศึกษา เรียกได้ว่าบ้านแถวปิ่นเกล้ากำลังเป็นย่านที่น่าจับตามอง นับเป็นทำเลทองสำหรับการอยู่อาศัย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีโครงการบ้านปิ่นเกล้าเปิดให้ลงทุนจับจองกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหมู่บ้านปิ่นเกล้า บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้า คอนโดห้องเปล่า คอนโดตกแต่งพร้อมอยู่ ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮมปิ่นเกล้า หรือบ้านมือสองปิ่นเกล้าหลากหลายแบบ ที่มีพร้อมให้คุณเลือกสรรได้ตามความต้องการ


โครงการบ้านปิ่นเกล้า เหมาะกับใคร

 

บ้านปิ่นเกล้า ขายบ้านปิ่นเกล้า


ด้วยทำเลที่ตั้งของบ้านปิ่นเกล้าที่สามารถเดินทางไปได้ทั้งใจกลางเมืองและออกนอกเมืองไปยังต่างจังหวัดได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้การเลือกทำเลโครงการบ้านปิ่นเกล้านั้น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์สบายๆ ชอบความเป็นเมือง แต่ไม่ต้องการความเร่งรีบวุ่นวายมากนัก โดยการเลือกทำเลบ้านปิ่นเกล้าเหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยทุกเพศทุกวัย ทั้งวัยเรียน วัยทำงาน หรือวัยผู้สูงอายุ เนื่องจากบริเวณย่านปิ่นเกล้านั้นประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน


ไม่ว่าจะเป็น สถานศึกษาชื่อดังสำหรับวัยเรียน การเดินทางเข้าไปทำงานในเมืองของวัยทำงาน ที่เดินทางได้อย่างสะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นรถส่วนตัวหรือรถสาธารณะ โรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงที่พร้อมดูแลผู้สูงอายุหรือคนที่คุณห่วงใยหากเกิดอาการเจ็บป่วยขึ้น รวมถึงห้างสรรพสินค้าที่สามารถไปทานข้าว ดูหนัง ช้อปปิ้งพร้อมกันทั้งครอบครัวในวันหยุดได้  


การเดินทางสะดวกสบาย ย่านบ้านปิ่นเกล้า

การเดินทางสะดวกสบาย ย่านบ้านปิ่นเกล้า

 

ย่านบ้านปิ่นเกล้านั้น สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว รถไฟฟ้า หรือแม้แต่รถเมล์สาธารณะก็ตาม 

รถส่วนตัว

การเดินทางย่านบ้านปิ่นเกล้าด้วยรถส่วนตัว บ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าจะติดกับถนน 3 เส้นทาง คือ ถนนบรมราชชนนี ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า และถนนจรัญสนิทวงศ์ โดยการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองสามารถใช้เส้นทางด่วนพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก หรือใช้สะพานที่เชื่อมไปยังฝั่งพระนคร เช่น สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า สะพานพระราม 8 หรือสะพานกรุงธน (ซังฮี้) ได้

รถไฟฟ้า

วิธีการเดินทางโดยรถไฟฟ้า ปัจจุบันรถไฟฟ้าผ่านบ้านปิ่นเกล้าที่เปิดให้บริการแล้วก็คือ รถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน (บางซื่อ-ท่าพระ) และรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน (บางซื่อ-ตลิ่งชัน) นอกจากนี้ จากอัปเดตล่าสุดยังพบว่ามีรถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตลิ่งชัน-ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย) ที่สร้างเสร็จแล้ว และกำลังรอเปิดให้บริการให้อนาคตอีกด้วย 

รถสาธารณะ

สายรถเมล์รถสาธารณะที่วิ่งผ่านบ้านแถวปิ่นเกล้ามีหลากหลายสายด้วยกัน ขอยกตัวอย่างเช่น 28 (หมอชิต-ตลิ่งชัน) 40 (สายใต้-ตลาดลำสาลี) 57 (วงกลมธนบุรี-สายใต้ใหม่) 79 (พุทธมณฑลสาย 2-ราชประสงค์) 149 (ตลิ่งชัน-เอกมัย) 511 (ปากน้ำ-สายใต้ใหม่) 542 (สายใต้ใหม่-อนุสาวรีย์ชัยฯ) เป็นต้น โดยยังมีรถเมล์สายอื่นๆ นอกเหนือจากนี้อีกมากมาย คุณสามารถตรวจสอบเส้นทางการเดินรถของรถเมล์สายต่างๆ ที่ต้องการผ่านแอพฯ หรือเว็บไซต์กันได้ง่ายๆ


สิ่งอำนวยความสะดวกย่านปิ่นเกล้า

สิ่งอำนวยความสะดวกย่านบ้านปิ่นเกล้า

 


บรรยากาศของทำเลโครงการบ้านปิ่นเกล้านั้น ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ใจกลางเมือง แต่บ้านปิ่นเกล้าก็ไม่ได้เงียบเหงาซบเซา ทว่ากลับผสมผสานระหว่างความคึกคักของฝั่งพระนครและความสงบของชานเมืองฝั่งธนไว้อย่างลงตัว โดยบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้านั้นเต็มไปด้วยสถานที่สำคัญและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น
 

ห้างสรรพสินค้าในย่านบ้านแถวปิ่นเกล้าที่โดดเด่น สามารถไปทานข้าว ดูหนัง หรือช้อปปิ้งกันได้อย่างชิลล์ๆ ยกตัวอย่างเช่น เซ็นทรัลปิ่นเกล้า The Sense ปิ่นเกล้า พาต้าปิ่นเกล้า โลตัสปิ่นเกล้า แม็คโครจรัญสนิทวงศ์ และเดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ เป็นต้น


สถานศึกษาหรือโรงเรียนที่อยู่ในบริเวณบ้านปิ่นเกล้าหรือพื้นที่ใกล้เคียง ยกตัวอย่างเช่น โรงเรียนสตรีวิทยา โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โรงเรียนมัธยมวัดดุสิตาราม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์)  มหาวิทยาศิลปากร (วังท่าพระ) เป็นต้น


โรงพยาบาลแถวบ้านปิ่นเกล้าที่มีชื่อเสียงพร้อมดูแลคุณและคนในครอบครัว ได้แก่ โรงพยาบาลศิริราช โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ โรงพยาบาลเจ้าพระยา โรงพยาบาลธนบุรี โรงพยาบาล ตา หู คอ จมูก และโรงพยาบาลยันฮี เป็นต้น


นอกจากห้างสรรพสินค้า โรงเรียน และโรงพยาบาลที่มีพร้อมอย่างครบครันแล้ว แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงบ้านปิ่นเกล้าที่คุณสามารถพาครอบครัวไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดได้อย่างสะดวก ได้แก่ ช่างชุ่ย ตลาดวังหลัง วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) วัดโพธิ์ ตลาดสดธนบุรี ฯลฯ หรือจะออกเดินทางไปเที่ยวยังต่างจังหวัดก็สามารถขับรถได้ไม่ยาก ทั้งพุทธมณฑล ศาลายา นครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ซึ่งมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวและคาเฟ่สวยๆ ให้คุณถ่ายรูปเช็กอินกันได้อย่างเพลิดเพลิน


สรุปโซนบ้านปิ่นเกล้า

หากว่ากันตามตรงแล้ว บ้านปิ่นเกล้านั้นนับเป็นทำเลทองที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเป็นบ้านฝั่งธนที่มีความพลุ่งพล่านวุ่นวายน้อยกว่าใจกลางเมือง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นย่านที่ทั้งสามารถเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองหรือเดินทางออกจากเมืองไปยังจังหวัดอื่นๆ เช่น นครปฐม ราชบุรี ได้อย่างสะดวกเช่นเดียวกัน ดังนั้น การเลือกทำเลบ้านเดี่ยวปิ่นเกล้าจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ และอาจตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างดี

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที