วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 47016 ครั้ง

แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านในฝันของหลายๆ คน หลากหลายสไตล์ ซึ่งสไตล์บ้านโมเดิร์นก็เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ยังคงความสวยทันสมัยไว้อยู่


โครงการบ้านแฝดน่าอยู่ พื้นที่กว้างมีความเป็นส่วนตัว

บ้านแฝดถือว่าเป็นบ้านอีกหนึ่งแบบที่น่าอยู่อย่างมาก เพราะมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างกว้างเหมาะกับคนที่ครอบครัวขนาดเล็กไปจนถึงใหญ่เลย


ถ้าหากได้พูดถึงบ้านแฝดที่มีพื้นที่ไม่กว้างมาก แต่ยังมีพื้นที่ในการใช้สอยอยู่ทั้งภายนอก ภายใน และรอบๆของพื้นที่บ้านมากพอที่จะลงหลักปักฐานอาศัยอยู่ได้โดยที่ไม่อึดอัดมากเกินไป บ้านแฝดก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ใครหลายๆคนไม่น้อย เพราะโครงการบ้านแฝดถือว่าเป็นบ้านอีกหนึ่งประเภทที่จะตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนที่ชื่นชอบอยู่กับครอบครัวหลายๆคนแต่ยังมีความเป็นส่วนตัวอยู่ 

วันนี้ทางเราจะมาขออธิบายและตอบคำถามของใครหลายๆคน ยังรวมไปถึงคนที่กำลังคิดที่จะซื้อบ้านแฝด ราชพฤกษ์หรือโครงการบ้านแฝด ว่าที่อยู่อาศัยมีลักษณะยังไง มีความโดดเด่นในจุดไหนบ้าง ต้องทำยังไงถึงจะซื้อบ้านแฝดที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ความต้องการคุณมากที่สุด

โครงการบ้านแฝดน่าอยู่ พื้นที่กว้างมีความเป็นส่วนตัว

โครงการบ้านแฝด

วี คอมพาวด์ รังสิต-วิภาวดี (V Compound Rangsit-Vibhavadi)

ถือว่าเป็นโครงการบ้านแฝด บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม สไตล์โมเดิร์นและยังมีความโดดเด่นด้วย Clubhouse มีดีไซน์ที่สะดุดตา และยังได้แรงบันดาลใจมาจาก Natural Geometric Shape ตัวบ้านจะมีดีไซน์เปิดรับธรรมชาติด้วยกระจกบานใหญ่ หรูหรา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ประกอบไปด้วย สระว่ายน้ำ สนามบาสเกตบอล ฟิตเนส สโมสร สวนส่วนกลาง ระบบผ่านการเข้า-ออกอัตโนมัติ ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

และภายในโครงการบ้านแฝดยังมีกล้องวงจรปิดตลอดทั่วทั้งโครงการ อีกทั้งภายในบ้านยังมีระบบสัญญาณกับขโมยแบบ Magnetic ทั้งหลัง และยังมีโหลดห้ามรบกวนเพื่อความเป็นส่วนตัวของแต่ละบ้านในการพักอาศัย ที่อยู่อาศัยของโครงการวี คอมพาวด์ รังสิต-วิภาวดี (V Compound Rangsit-Vibhavadi) อยู่ที่ ถ.รังสิต-นครนายก อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ราคาเริ่มต้นที่ 2.99-6 ล้านบาท

วี คอมพาวด์ รังสิต-วิภาวดี (V Compound Rangsit-Vibhavadi)

วี คอมพาวด์ บางนา-ศรีนครินทร์ (V compound Bangna-Srinakarin)

โครงการบ้านแฝด ทาวน์โฮม โครงการนี้จะมีสไตล์โมเดิร์น รอบบ้านจะอุดมไปด้วยธรรมชาติทำให้คนที่มาพักอาศัยได้ใช้ชีวิตและได้พักผ่อนกับ Clubhouse ที่มีการรองรับ Activity หลากหลายให้คุณได้เลือกสรร เช่น สระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนส และส่วนกลางของโครงการที่มีขนาดใหญ่ ที่จะทำให้ผู้ที่มาพักอาศัยได้มีความผ่อนคลายไปพร้อมกับคนที่คุณรัก 

ภายในโครงการวี คอมพาวด์ บางนา-ศรีนครินทร์ (V compound Bangna-Srinakarin) มีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงมีกล้องวงจรปิด การเข้า-ออกของโครงการบ้านแฝดด้วยระบบAccess Card ที่จะทำให้การใช้ชีวิตของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น และภายในบ้านแฝดยังมีเทคโนโลยีSmart Home ทั้งหลังอีกด้วย ที่อยู่ของโครงการ ถ.หนามแดง-บางพลี ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ราคาเริ่มต้นที่ 3-6 ล้านบาท

วี คอมพาวด์ บางนา-ศรีนครินทร์ (V compound Bangna-Srinakarin)

ซื้อบ้านแฝดควรดูปัจจัยอะไรบ้าง

การที่คนเราจะทำการซื้อบ้านสักหลังที่เป็นชื่อของตัวเองถือว่าเป็นอีกความฝันของใครหลายๆคน แต่การที่จะเจอบ้านแฝดที่ถูกใจก็ต้องดูที่หลายๆปัจจัย และต้องใช้ระยะเวลาในการดูค่อนข้างละเอียด เพราะการซื้อบ้านแฝด1หลังอาจจะเป็นบ้านที่ต้องอยู่ตลอดไปยาวนานเลยทีเดียว ดังนั้นคุณควรพิจารณาจากปัจจัยอะไรบ้าง

เลือกจากราคาบ้านแฝดที่เหมาะสม

สำหรับคนที่คิดจะซื้อบ้านแฝดส่วนใหญ่แล้วจะเลือกจากแบบบ้านที่ชอบ แต่เพื่อไม่ให้เพิ่มความลำบากมากไปกว่านั้น ก็จะต้องคำนึงถึงราคาที่เหมาะสมของบ้านแฝดด้วย บ้านแฝดจะมีฟังก์ชันคล้ายกับบ้านเดี่ยวแต่ราคาจะสูงกว่าและมีพื้นที่มากกว่านั้นเอง 

แต่ก็ใช้ว่าราคาจะสูงจนไม่สามารถเอื้อมถึงสักหน่อย โดยโครงการบ้านแฝดจะมีราคาเริ่มต้น 2-3 ล้านเท่านั้น แต่บางโครงการบ้านแฝด 4-5 ล้านขึ้นไปก็มี และส่วนใหญ่ก็มักจะมาพร้อมกับฟังก์ชันพิเศษสุดคุ้มอีกด้วย

เลือกประเภทบ้านแฝดตามไลฟ์สไตล์

บ้านแฝดส่วนใหญ่แล้วจะเป็นบ้าน2หลังที่มีผนังด้านในติดกันพื้นที่ไม่น้อยกว่า 35 ตารางวาและไม่เกิน 50 ตารางวา สูงไม่เกิน3ชั้นยิ่งบ้านแฝดมีจำนวนชั้นมากพื้นที่ใช้สอยก็จะมากเช่นกัน ก่อนที่จะทำการเลือกซื้อบ้านแฝดต้องดูก่อนว่าครอบครัวของคุณใหญ่หรือไม่ หากมีครอบครัวเล็กก็อาจจะเลือกบ้านแฝดชั้นเดียวหรือ2ชั้นก็ได้ แต่ถ้าหากว่ามีครอบครัวขนาดกลางก็ควรเลือกบ้านแฝด 2-3 ชั้นก็ถือว่าเหมาะสมตามจำนวนคนเช่นกัน

เลือกบ้านแฝด ต้องคำนึงถึงการเดินทาง

ในปัจจุบันโครงการบ้านแฝดมีให้เลือกมากมายทั้งในเมืองและนอกเมือง แต่การที่จะเลือกบ้านแฝดที่ไหนก็ต้องนึกถึงการเดินทางของคุณด้วย เช่น ถ้าหากว่าปกติคุณใช้ชีวิตอยู่ในเมืองก็อาจจะต้องเลือกซื้อโครงการบ้านแฝดที่อยู่ในเมืองหรือสามารถเดินทางเข้าเมืองได้สะดวก 

แต่ถ้าหากว่าต้องการบ้านแฝดที่เอาไว้พักผ่อนแนะนำให้ซื้อรอบนอกตัวเมือง แต่ไม่ว่ายังไงก็ตามก็ควรที่จะเลือกบ้านแฝดที่โดยรอบบ้านยังมีสถานที่สำคัญอยู่ด้วย เช่น โรงพยาบาล ศูนย์การค้า หรือตลาดเพื่อไม่ให้ใช้ชีวิตที่ลำบากเกินไป

เลือกบ้านแฝดต้องดูสิ่งอำนวยความสะดวกที่ต้องการ

ในปัจจุบันโครงการบ้านแฝดมักจะมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อย่างเช่นพื้นที่ส่วนกลางและระบบรักษาความปลอดภัย โดยฟังก์ชันที่ทางโครงการบ้านแฝดมอบให้ในแต่ละโครงการอาจจะมีการแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านแฝดที่ไหนดีอาจจะต้องคำนึงถึงสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการนั้นด้วย

เลือกบ้านแฝดจากการโครงการพัฒนา ที่อยู่อาศัย

นี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณสามารถทำการหยิบมาคิดก่อนที่จะทำการซื้อบ้านแฝดที่เหมาะกับตัวเองคือการดูโครงการบ้านแฝดหลายๆที่ ว่าแต่ละโครงการมาจากแบรนด์อะไร ซึ่งทาง sc asset ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีโครงการบ้านแฝดที่มีคุณภาพ และมีความต้องการให้ผู้ที่จะอยู่อาศัยได้มีบ้านแฝดที่ดีและเป็นพลังงานที่ดีในทุกๆวัน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที