วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 47014 ครั้ง

แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านในฝันของหลายๆ คน หลากหลายสไตล์ ซึ่งสไตล์บ้านโมเดิร์นก็เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ยังคงความสวยทันสมัยไว้อยู่


สร้างสรรค์บ้านแต่งเติมสีสันด้วยคิ้วสแตนเลส

Built-in บ้านในแบบของคุณด้วยคิ้วสแตนเลส

สำหรับสายต่อเติมบ้านชอบ Built-in รีโนเวทคงรู้จักเทคนิคใช้กรุยเชิงสแตนเลสเพื่อตกแต่งผนังบ้าน ตีเส้นแผ่นกระเบื้องหรือแบ่งสัดส่วนพื้น สร้างลวดลายสวยไม่เหมือนใครเพิ่มความหรู ดูแพงอย่างกับบ้านตัวอย่าง บ้านดาราแน่ ๆ แต่รู้ไหมว่านอกจากนี้ยังมีคิ้วสแตนเลสที่กำลังเป็นที่นิยม มีให้เลือกหลายขนาด ติดบนวัสดุได้หลายแบบและหลายสี บทความนี้จะพาคนที่กำลังมีความคิดปรับปรุงบ้านไปรู้จักคิ้ว Stainless ว่าใช้งานอย่างไร แต่งแบบไหนให้เข้ากับตัวบ้านไปดูกันได้เลย


คิ้วสแตนเลสคืออะไร มีวิธีใช้ประโยชน์แบบไหนบ้าง

คิ้วสแตนเลสคือ วัสดุสเตนเลส (Stainless) มีหลายสีใช้ปิดขอบมุมกระเบื้อง ผนัง เฟอร์นิเจอร์ครัว กระจกห้องน้ำ ช่วยเก็บรายละเอียดตกแต่งมุมต่าง ๆ ของบ้านให้สวยงาม ดูหรูมากยิ่งขึ้นแถมยังช่วยให้กระเบื้องแข็งแรงมากขึ้นด้วย การเลือกใช้คิ้วสแตนเลสตกแต่งมีหลายแบบ สามารถเลือกให้เหมาะสมกับสไตล์เจ้าของบ้านได้เลย


คิ้วสแตนเลสสำหรับสายตกแต่งบ้านมีกี่แบบ

รูปแบบคิ้วสแตนเลส

สำหรับรูปแบบการใช้งานคิ้วสแตนเลสให้เหมาะสมเข้ากับสไตล์บ้านมีตั้งแต่ ตกแต่งกระเบื้อง, บันได, ฝ้า,เพดาน, ระแนงและฉากอื่น ๆ มากถึง 9 แบบ คุณสามารถเลือกใช้คิ้ว Stainless รูปแบบตัวยู ตัวทีหรือเส้นแบนแบ่งสัดส่วนเพิ่มความสวยงามให้ตอบโจทย์บ้านดังการใช้งานต่าง ๆ นี้

คิ้วสแตนเลสตัวยู

คิ้วสแตนเลสตัวยูเพิ่มความหรูหราให้กับกระเบื้อง ผนัง เก็บรอยต่อต่าง ๆ ส่วนมากนิยมใช้คู่กับหินอ่อน, แกรนิตโต้, ลามิเนตหรือเพิ่มสไตล์ให้แก่เฟอร์นิเจอร์ มีให้เลือกหลายสี ลักษณะเงางามเป็นคิ้วสแตนเลสตกแต่งแท้สนิมไม่กิน อายุใช้นานมากกว่า 10 ปี

คิ้วสแตนเลสตัวที

คิ้วสแตนเลสตัวทีใช้คู่กับกระเบื้อง, เฟอร์นิเจอร์, หินอ่อนและขอบฝ้า ลักษณะแววมันเงาสะท้อนแสงนิยมใช้เก็บขอบมุมเพิ่มสวยงาม ทนฝน ทนแดด สีไม่แตกลอกใช้ได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน

ฉากสแตนเลส

ฉากสเตนเลสเคลือบสีด้วย Titanium Coating ไม่เป็นสนิม สีไม่ลอก ทนต่อการขีดข่วนเหมาะสำหรับติดตั้งภายในตัวบ้านและนอกบ้าน ใช้เป็นคิ้วสแตนเลสเก็บขอบมุมให้กับฝ้าได้ปิดรอยต่อของตัวบ้านเพิ่มความสวย หรูหราและมิติที่หลากหลาย

คิ้วกระเบื้องสแตนเลส

ตกแต่งบ้านให้สวยขึ้นด้วยคิ้วกระเบื้องคิ้วสแตนเลสติดตั้งง่าย สวยเบ็ดเสร็จเพิ่มความโดดเด่นตามความคิดสร้างสรรค์ผู้ออกแบบเหมาะกับบ้านที่ใช้กระเบื้องหินอ่อน แกรนิตโต้ลายต่าง ๆ หรือตกแต่งขอบโต๊ะและเคาน์เตอร์บาร์

คิ้วสแตนเลสติดฝ้าเพดาน

คิ้วสแตนเลสติดฝ้าเพดานใช้เพิ่มความแตกต่างจากฝ้าเพดานทั่วไป เงากว่า โดดเด่นไม่เป็นสนิม ใครที่กำลังคิดจะตกแต่งบ้านสไตล์ Luxury ทันสมัย พลาดคิ้วสแตนเลสสำหรับติดฝ้าเพดานไม่ได้เลย

เส้นแบนสแตนเลส

สเตนเลสเส้นแบนผ่านการพับแบบ V-Cut เป็นกระบวนการที่ทำให้คิ้วสแตนเลสแบนเพื่อตกแต่งบ้านเก็บรอยผนัง ปิดมุมเนียนไปกับวัสดุต่าง ๆ เงาแวววาวสวยงามอายุการใช้งานคุ้มมากกว่า 10 ปี 

บัวสแตนเลส

บัวคิ้วสแตนเลสใช้เก็บรอยระหว่างผนังกับพื้นกระเบื้องตามรอบบ้าน เพิ่มความสวยงามและแตกต่างจากการทาสีแบบทั่วไป ทำให้หรูอย่างมีระดับเวลามองไปสบายตาตามสไตล์บ้าน Modern Luxury

จมูกบันได

จมูกบันไดคิ้วสแตนเลสเกรด Premium เพิ่มความสวยงามทุกระดับแก่บันได ง่ายต่อการติดตั้งและทำความสะอาดตัวสเตนเลสไม่เก็บฝุ่นใช้เพียงแค่น้ำยาเช็ดกระจกกับผ้าเช็ดคราบฝุ่นต่าง ๆ ก็ออกไม่ต้องกังวลว่าจะเสียเวลาในการทำความสะอาดเลย

ระแนงสแตนเลส 

ระแนงคิ้วสแตนเลสตอบโจทย์การตกแต่งบ้านให้หรู มีระดับ กลมกลืนไปกับผนังบ้าน ประตูบ้าน ขอบกระจก สามารถโดนแดด โดนฝนได้ไม่เป็นสนิม เติมมิติต่าง ๆ ให้แก่บ้านคุมโทนไม่เหมือนใคร


การใช้งานคิ้วสแตนเลส ใช้กับลักษณะไหนได้บ้าง

การใช้งานคิ้วสแตนเลสมีหลายรูปแบบ หลายลักษณะ ส่วนมากใช้เก็บรอยต่อให้กับกระเบื้องทำให้ไม่เห็นรอยต่อพื้นบ้านหรือผนัง จะเป็นเส้นสเตนเลสยาวปิดทับให้เรียบเสมอกันและยังแต่งเติมสีสันให้เข้ากับลายกระเบื้องได้ด้วย ซึ่งยังมีวิธีใช้คิ้วสแตนเลสตกแต่งอีกมากให้เหมาะสมกับส่วนต่าง ๆ ของบ้านดังนี้


เลือกสีคิ้วสแตนเลสให้เข้ากับสไตล์บ้าน

คิ้วสแตนเลสสี

คิ้วสแตนเลสนอกจากหลายรูปแบบตามลักษณะการใช้งานแล้ว ยังมีให้เลือกหลายสีส่วนมากเป็นเฉดสีที่ช่วยเพิ่มความหรูหรา ใช้ตกแต่งได้ตามความคิดสร้างสรรค์ของเจ้าของบ้านและคนออกแบบทั้งสี Gold, Rose Gold, Silver, Jet Black, Champagne Gold, Pink Gold ซึ่งสามารถใช้เทคนิคจับคู่สีให้เข้ากับสไตล์บ้านได้แก่


Q&A ตอบคำถามเกี่ยวกับคิ้วสแตนเลส

รวมคำถามตอบข้อสงสัยต่าง ๆ เกี่ยวกับคิ้วสแตนเลสว่ามีเกรดอะไรบ้างและแตกต่างกับกรุยเชิงอย่างไรดังนี้

คิ้วสแตนเลสมีเกรดอะไรบ้าง ?

คิ้วสแตนเลสมีหลายเกรดซึ่งแบ่งเกรดตามขนาดมาตรฐานทั่วไปของสเตนเลส แต่จะมีข้อแตกต่างกันไปตามวิธีพับและสีที่ใช้เคลือบ ทำให้ราคาแตกต่างกันได้ ซึ่งคิ้วสแตนเลสเกรดพรีเมี่ยมจะเป็นเกรด SUS304 ใช้สีเคลือบแบบ e-PVD Titanium Coating เป็นเกรดที่มีระดับแตกต่างจากสีพ่นทั่วไปส่งผลให้สีไม่ลอก ไม่เป็นสนิม มีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 10 ปี

คิ้วสแตนเลสกับกรุยเชิงต่างกันอย่างไร ?

คิ้วสแตนเลสกับกรุยเชิงสแตนเลส ในการใช้งานของช่างตกแต่งภายใน จะหมายถึงสิ่งเดียวกัน สามารถนำไปใช้ตกแต่งบ้านได้เหมือนกันเช่น ผนัง, พื้น, ขอบทางเดิน, บันได, กระเบื้อง, ฝ้าเพดาน, ระแนงรวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ได้เลย ซึ่งจะแตกต่างกันตามการเรียกชื่อหรือเทคนิคของช่างและยังมีวัสดุที่คล้ายกันอย่างกรุยเชิงอลูมิเนียมอีกด้วย


สรุปคิ้วสแตนเลส

คิ้วสแตนเลสใช้ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพิ่มมิติให้แก่ตัวบ้านตามสไตล์ Luxury หรือตามความคิดสร้างสรรค์ของผู้ออกแบบ ด้วยวัสดุสแตนเลสช่วยให้คิ้วสแตนเลสสีทอง สีเงิน สีดำ สีโรสโกลด์สะท้อนแสง เล่นสีได้ดีกับโคมไฟหลายรูปแบบ ก็จะเพิ่มความหรูหราได้อย่างลงตัว ไม่ขัดสายตา อีกทั้งยังทนทานไม่เป็นสนิมสามารถติดตั้งภายใน ภายนอกบ้านก็ได้ ทำความสะอาดง่ายด้วยผ้าเช็ดธรรมดาและน้ำยาเช็ดกระจก มีอายุการใช้งานยาวนานนับ 10 ปีคุ้มค่าเพิ่มความหรูหราสร้างมูลค่าให้แก่บ้านได้อย่างแน่นอน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที