วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 46986 ครั้ง

แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านในฝันของหลายๆ คน หลากหลายสไตล์ ซึ่งสไตล์บ้านโมเดิร์นก็เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ยังคงความสวยทันสมัยไว้อยู่


ระแนงสแตนเลสแข็งแรงทนทาน มีหลายสีหลายขนาด ราคาไม่แพง

ระแนงสแตนเลส เป็นการติดตั้งระแนงจากสแตนเลส ซึ่งมีคุณสมบัติทนทานต่อทุกสภาพแวดล้อม แข็งแรง ปลอดภัย อีกทั้งยังมีความสวยงาม ติดตั้งง่าย หลายคนจึงนิยมใช้งาน

 
ระแนงสแตนเลส
 

ขอขอบคุณภาพจากทาง NARA Stainless

 

โครงการอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ย่อมต้องออกแบบให้มีความสวยงาม ทันสมัย เพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้าหรือผู้ใช้สถานที่นั้น ๆ ประกอบกับจะต้องมีความทนทาน แข็งแรง และปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจร่วมด้วย จึงทำให้สแตนเลสกลายเป็นวัสดุยอดนิยมที่นำมาติดตั้งเป็นระแนงสแตนเลส เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน อีกทั้งยังมีภาพลักษณ์สวยงาม สะอาดตา ดูแลรักษาความสะอาดง่าย เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์การออกแบบ


ระแนงสแตนเลส คืออะไร

ระแนงสแตนเลส (Stainless Steel Battens) เป็นการทำระแนงจากวัสดุสแตนเลส ซึ่งมีความทนทานต่อการกัดกร่อน และสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้สแตนเลสเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในการใช้ทำระแนงและโครงสร้างต่าง ๆ เป็นอย่างมาก ทั้งในที่สาธารณะและเป็นส่วนประกอบในสถาปัตยกรรมต่าง ๆ

ระแนงสแตนเลสมักถูกนำมาใช้ในที่ต่าง ๆ เช่น บ้าน อาคารพาณิชย์ สวนสาธารณะ ระเบียง บันได หรือบริเวณที่ต้องการโครงสร้างทนทานต่อสภาพอากาศ พร้อมทั้งให้ความสวยงาม ด้วยวัสดุสแตนเลสมีความแข็งแรง ทนทานต่อการเป็นสนิม จึงทำให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้ ยังสามารถออกแบบเป็นโครงสร้างอื่น ๆ ได้อีกด้วย เช่น ประตูระแนง กำแพงระแนง


การใช้งานระแนงสแตนเลสแบบต่าง ๆ

แบบระแนง


ขอขอบคุณภาพจากทาง NARA Stainless
 

ระแนงสแตนเลสนิยมนำมาใช้งานหลากหลายรูปแบบตามความต้องการของโครงการ ยกตัวอย่างเช่น
 

จากการใช้งานระแนงสแตนเลสในรูปแบบต่าง ๆ อาจกล่าวได้ว่า เหล็กระแนงสามารถตอบทุกโจทย์ความต้องการของโครงการ ด้วยความแข็งแรงทนทาน ปลอดภัย สวยงาม ทันสมัย อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย


ประโยชน์ของระแนงสแตนเลส

เหล็กระแนง
 

ขอขอบคุณภาพจากทาง NARA Stainless
 

ระแนงสแตนเลสมีข้อดีมากมาย ทำให้ได้รับความนิยมในการใช้งานต่าง ๆ ได้แก่
 

จากประโยชน์ดังกล่าวข้างต้น จึงไม่แปลกใจว่า ทำไมหลาย ๆ โครงการ ทั้งบ้าน อาคารพาณิชย์ สวนสาธารณะ สนามกีฬา ทั้งในร่ม กลางแจ้ง หรือบริเวณสระน้ำ จึงเลือกใช้ระแนงสแตนเลส


วิธีติดตั้ง ระแนงสแตนเลส

เมื่อทราบประโยชน์ของระแนงสแตนเลสแล้ว ซึ่งสามารถติดตั้งได้ง่าย ตามขั้นตอน ดังต่อไปนี้
 

  1. ก่อนติดตั้ง ควรวางแผนและออกแบบระแนงสแตนเลสให้ดี ว่าต้องการติดตั้งบริเวณใดบ้าง เช่น บันได ระเบียง ทางเดิน หรือใช้เป็นประตูระแนง
  2. ทำความสะอาด เตรียมพื้นที่ที่จะติดตั้งระแนงสแตนเลส พร้อมทั้งตรวจสอบความเรียบร้อยก่อนติดตั้ง
  3. ติดตั้งโครงสร้างหลักให้เสร็จสมบูรณ์ก่อน โดยใช้เครื่องมือและวัสดุตามความต้องการ
  4. ติดตั้งระแนงสแตนเลสตามแผนที่ออกแบบไว้ โดยทากาวตะปูฝั่งผิวด้าน 2B ของระแนง เพื่อให้ติดกับพื้นที่ที่กำหนด
  5. ตรวจสอบการติดตั้งเพื่อให้แน่ใจว่าติดตั้งระแนงสแตนเลสอย่างมีคุณภาพและปลอดภัย หากพบปัญหา ก็ควรรีบดำเนินการแก้ไข
  6. ปรับแต่งระดับระแนงสแตนเลสให้ถูกต้อง ทั้งทิศทางและระดับความสูงตามความต้องการ
  7. ปล่อยให้กาวแห้ง ประมาณ 1 - 2 วัน จากนั้น จึงลอกฟิล์มกันรอยออก พร้อมทั้งใช้ผ้าสะอาดเช็ด เพื่อลบรอยนิ้วมือ หรือคราบฝุ่นต่าง ๆ 

ทั้งนี้ ควรติดตั้งระแนงสแตนเลส โดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ทันสมัย คงทน มีคุณภาพและปลอดภัย สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน คุ้มค่า


สรุป

ระแนงสแตนเลสเป็นการทำระแนงจากวัสดุสแตนเลส ซึ่งมีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทานในทุกสภาพอากาศและสภาพแวดล้อม ทนต่อการกัดกร่อนและขึ้นสนิมยาก อีกทั้งยังมีความสวยงาม ทันสมัย นำมาออกแบบติดตั้งได้อย่างอิสระ ติดตั้งง่าย ทั้งระเบียง ทางเดิน หรือประตูระแนง ดังนั้น ระแนงสแตนเลสจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตาม ควรติดตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยและความสวยงามตามที่ต้องการ

 


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที