วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 48738 ครั้ง

แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านในฝันของหลายๆ คน หลากหลายสไตล์ ซึ่งสไตล์บ้านโมเดิร์นก็เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ยังคงความสวยทันสมัยไว้อยู่


คอนโด 1 ห้องนอน ในทำเลดี ๆ ใกล้ ๆ รถไฟฟ้าพร้อมเข้าอยู่

คอนโด 1 ห้องนอน

สำหรับผู้ที่มองหาแหล่งที่อยู่อาศัยสำหรับอยู่คนเดียวหรืออยู่เป็นคู่รักโดยที่ไม่ต้องการขนาดพื้นที่ใหญ่มากนัก คอนโด 1 ห้องนอ เป็นหนึ่งในรูปแบบที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันเพราะคอนโด 1 ห้องนอนราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับคอนโดรูปแบบอื่น 

แต่การซื้อคอนโดสักห้องหนึ่งมีสิ่งที่จำเป็นต้องเช็กและพิจารณามากมาย ในที่นี้ก็จะมาแนะนำวิธีพิจารณาเลือกคอนโดอย่างไรให้เหมาะสมกับตนเอง และมาแนะนำคอนโดพร้อมอยู่อาศัยที่น่าสนใจให้กับผู้ที่กำลังพิจารณาเลือกซื้อคอนโด 1 ห้องนอนในรูปแบบที่โดนใจและเหมาะสมกับตนเองมากที่สุด


เทคนิคการเลือกคอนโด 1 ห้องนอน เลือกอย่างไรให้ได้ห้องที่ต้องการ

ในการเลือกคอนโด 1 ห้องนอนให้ได้ห้องที่ต้องการนั้นจะต้องพิจารณาจากหลายปัจจัยด้วยกัน ดังนี้

งบประมาณจะเป็นสิ่งที่กำหนดราคาคอนโด 1 ห้องนอนที่ซื้อ โดยราคาคอนโดจะต่างกันขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง ขนาดห้อง การตกแต่งภายในห้อง ยิ่งเป็นห้องทำเลดีตกแต่งสวยงามมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งราคาสูงขึ้นเท่านั้น ดังนั้นก่อนเลือกคอนโดควรคำนวณงบประมาณที่มีก่อนเพื่อให้เลือกคอนโดตามที่ชอบง่ายขึ้น

ในการเลือกทำเลคอนโด 1 ห้องนอนในกรุงเทพจะต้องเช็กว่าทำเลที่ตั้งคอนโดที่จะซื้อมีแหล่งอำนวยความสะดวกคอยให้บริการไหม เช่น ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน โรงพยาบาล มีขนส่งสาธารณะหรือมีถนนที่เชื่อมต่อกับย่านอื่น ๆ โดยรอบหรือไม่ หรืออาจจะเลือกซื้อคอนโด 1 ห้องนอนที่ใกล้โรงเรียนหรือที่ทำงานเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตได้ด้วยเช่นกัน

แปลนคอนโด1ห้องนอนของแต่ละโครงการถูกออกแบบให้มีข้อดีและข้อจำกัดที่แตกต่างกันไป โดยจะขึ้นอยู่กับการจัดวางตำแหน่งของแต่ละห้องภายในห้องคอนโด ดังนั้นก่อนเลือกซื้อคอนโดจะต้องตรวจสอบแปลนห้องว่ามีการจัดเรียงห้องตามที่ต้องการหรือไม่เพื่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตในห้องคอนโด 1 ห้องนอน


คอนโด 1 ห้องนอน เหมาะกับใครบ้าง ? 

เมื่อพูดถึงจุดเด่นของการอยู่อาศัยในคอนโด 1 ห้องนอน ก็จะมีเรื่องของขนาดห้องที่ไม่ใหญ่มาก จึงเหมาะกับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียวหรือครอบครัวเล็ก ๆ ที่ไม่ได้จำเป็นต้องใช้พื้นที่ภายในห้องเยอะมาก ข้อดีอื่น ๆ ของการอยู่คอนโด 1 ห้องนอน คือ พื้นที่ถูกจัดสรรเป็นสัดส่วน ทำให้สามารถจัดวางห้องได้ง่ายขึ้น และยังสามารถดูแลเรื่องความสะอาดของห้องได้ง่ายด้วย

แต่ในกรณีที่ต้องการอยู่อาศัยเป็นครอบครัวขนาดใหญ่ หรือทำธุรกิจขายของที่จำเป็นต้องใช้พื้นที่เยอะ อาจจะต้องพิจารณาเลือกคอนโดที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่มากขึ้น หรือพิจารณาเลือกซื้อบ้านอยู่แทน


คอนโด 1 ห้องนอน แนะนำจาก SC Asset มีที่ไหนบ้าง?

สำหรับผู้ที่สนใจเลือกซื้อคอนโด 1 ห้องนอนโครงการดี ๆ ในที่นี้ก็มีคอนโดจาก SC Asset มาให้เลือกพิจารณาจากหลายทำเลด้วยกัน ดังนี้

คอนโด 1 ห้องนอน 28 ชิดลม

28 ชิดลม

28 ชิดลม คอนโดสุดหรูแบบ Freehold แห่งเดียวในย่านชิดลม ตั้งอยู่ห่างจากเซ็นทรัลชิดลม 180 เมตร และห่างจากรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลมเพียง 250 เมตรเท่านั้น ภายในโครงการคอนโด 1 ห้องนอนก็มี facilities ที่คอยให้ความสะดวกกับผู้อาศัยในคอนโด ไม่ว่าจะเป็น ห้องซาวน่า ห้องสระสปาน้ำอุ่น ฟิตเนส สระว่ายน้ำ และอื่น ๆ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อให้ทุกคนสามารถใช้ชีวิตได้อย่างอุ่นใจ

ในส่วนของรูปแบบห้องของคอนโด 1 ห้องนอนของโครงการนี้จะแบ่งออกตามลักษณะอาคาร คือ The Villa ที่ภายในคอนโด 1 ห้องนอนมีที่ 37.87-56.56 ตารางเมตร และ The Tower ที่มีขนาดห้อง 40-50 ตารางเมตร โดยมีราคาเริ่มต้น 12.5 ล้านบาทเท่านั้น

คอนโด 1 ห้องนอน เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส

เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส

หากมองหาคอนโด 1 ห้องนอนที่อยู่ใกล้ชิดติดรถไฟฟ้าอย่างแท้จริง เดอะ เครสท์ พาร์ค เรสซิเดนเซส คอนโดหรูใจกลางห้าแยกลาดพร้าวเพียงหนึ่งเดียวที่สามารถเดินทางขึ้นรถไฟฟ้า BTS ได้ในระยะเวลาไม่เกิน 2 นาที ถูกสร้างมาให้เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติโดยรอบได้อย่างแท้จริง ภายในคอนโดจะมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ฟิตเนส สปา สวนหย่อม และอื่น ๆ พร้อมพนักงานที่คอยพร้อมให้บริการผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างดี

ในส่วนของทำเลที่ตั้งของคอนโดแห่งนี้แน่นอนว่าจะเต็มไปพร้อมความสะดวก เพราะอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าวที่ใกล้ทั้งห้างสรรพสินค้า โรงเรียน หรือโรงพยาบาล และเดินทางด้วยรถยนต์ก็สะดวกเพราะมีถนนให้ใช้หลายเส้นทางมาก ด้วยคุณสมบัติครบครันขนาดนี้ แต่คอนโด 1 ห้องนอนมีราคาเริ่มต้นเพียง 6.49 ล้านบาทเท่านั้น

คอนโด 1 ห้องนอน เรฟเฟอเรนซ์ สาทร – วงเวียนใหญ่

เรฟเฟอเรนซ์ สาทร ? วงเวียนใหญ่

เรฟเฟอเรนซ์ สาทร – วงเวียนใหญ่ คอนโดสไตล์โมเดิร์นที่ถูกออกแบบให้เข้ากับวัยรุ่นยุคใหม่ ที่สามารถเดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีวงเวียนใหญ่ในระยะ 130 เมตร พร้อมห้างสรรพสินค้า โรงเรียน โรงพยาบาล และสถานที่อื่น ๆ ในระยะไม่เกิน 2 กิโลเมตร

แน่นอนว่าสิ่งอำนวยความสะดวกภายในคอนโด 1 ห้องนอนแห่งนี้ก็ดีเยี่ยมไม่แพ้กัน โดยมีบริการทั้งฟิตเนส โยคะ สวนหย่อม พื้นที่ co space และที่สำคัญยังมีออนเซ็นให้ใช้บริการในช่วงเวลาที่ต้องการพักผ่อนหย่อนคลายอีกด้วย แต่คอนโด 1 ห้องนอนแห่งนี้มีราคาเริ่มต้นที่ 3.99 ล้านบาทเพียงเท่านั้น

คอนโด 1 ห้องนอน โค้บบ์ รัชดา-พระราม9

โค้บบ์ รัชดา-พระราม9

คอนโดอีกแห่งหนึ่งที่น่าแนะนำ คือ โค้บบ์ รัชดา-พระราม9 คอนโดย่านพระราม 9 สำหรับคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการพบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนความคิดกับผู้คนผ่านพื้นที่ภายในคอนโด ด้วยส่วนกลางที่พร้อมให้ลูกบ้านได้ใช้อย่างเต็มที่ ทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส โยคะ และอื่น ๆ อีกทั้งภายนอกของคอนโด

ในส่วนของเรื่องการเดินทางก็สะดวกสบาย เพราะคอนโดตั้งอยู่ใกล้ถนนหลายสาย และอยู่ใกล้ MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมราว 1.3 กิโลเมตร จึงสามารถเดินทางเข้าออกย่านได้สะดวก แต่ราคาคอนโด 1 ห้องนอนของโครงการนี้เริ่มต้นอยู่ที่ 2.59 ล้านบาทซึ่งเป็นราคาที่หลาย ๆ คนสามารถจับต้องได้ จึงเรียกได้ว่าเป็นอีก 1 ที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่อยากซื้อคอนโดในทำเลใกล้ความเจริญ


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที