วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 08 พ.ค. 2024 16.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 47029 ครั้ง

แบบบ้านโมเดิร์น แบบบ้านในฝันของหลายๆ คน หลากหลายสไตล์ ซึ่งสไตล์บ้านโมเดิร์นก็เหมาะสำหรับคนงบน้อย แต่ยังคงความสวยทันสมัยไว้อยู่


ติดฉนวนกันความร้อน ป้องกันความร้อนจากแสงแดดไม่ให้เข้าภายในบ้าน

ติดฉนวนกันความร้อน ช่วยให้บ้านเย็นสบาย โดยไม่ต้องพึ่งเครื่องปรับอากาศบ่อย ๆ ประหยัดค่าไฟฟ้า ด้วยวัสดุฉนวนกันความร้อนที่ได้มาตรฐานและการติดตั้งที่ถูกต้อง

 
ติดฉนวนกันความร้อน


ประเทศไทยของเราในตอนนี้กำลังเจอกับค่าอุณหภูมิที่สูงขึ้นทุก ๆ ปี ซึ่งมากถึง 40 องศาเซลเซียส และยิ่งช่วงฤดูร้อนแสง UV จากดวงอาทิตย์ที่สอดส่องลงมากระทบกับใต้หลังคา ทำให้อุณหภูมิใต้หลังคาบ้านสูงขึ้นเป็นแหล่งสะสมความร้อน ส่งผลกระทบทำให้ภายในบ้านเกิดความร้อน จนทำให้ผู้ที่พักอยู่อาศัยภายในบ้านรู้สึกร้อนเป็นพิเศษ จำเป็นจะต้องเปิดแอร์ตลอดเวลาเพื่อช่วยให้อุณหภูมิภายในบ้านลดลง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นเพราะต้องใช้พลังงานไฟฟ้าสูง 


วิธีที่จะช่วยไม่ให้ภายในบ้านร้อนอ้าว และใต้หลังคาไม่เป็นแหล่งสะสมความร้อน ก็คือ ติดฉนวนกันความร้อน การติดฉนวนกันความร้อนใต้หลังคา เป็นอีกหนึ่งวิธีป้องกันความร้อนจากแสงแดดได้ในระยะยาว ติดฉนวนกันความร้อน จะสามารถดูดซึมความร้อนไม่ให้ความร้อนทะลุผ่านเข้ามาภายในบ้านได้ และช่วยให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นมากขึ้น


ฉนวนกันความร้อน คืออะไร

ฉนวนกันความร้อน คือ วัสดุที่ใช้ในการป้องกันความร้อนจากภายนอก ไม่ให้ความร้อนส่งผ่านจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง ภายในของฉนวนกันความร้อนจะมีฟองอากาศจำนวนมาก เพื่อให้ความร้อนเข้าไปอยู่ในฟองอากาศ โดยส่วนใหญ่มักจะติดฉนวนกันความร้อนใต้หลังคาบ้าน โรงงาน กำแพง ผนัง  ติดฉนวนกันความร้อน จึงมุ่งเน้นในการป้องกันความร้อนจากภายนอกไม่ให้เข้าสู่ภายในบ้าน ช่วยทำให้ภายบ้านมีอุณหภูมิที่เย็นลง และช่วยประหยัดพลังงาน ประหยัดค่าไฟ


บริการติดฉนวนกันความร้อน มีอะไรบ้าง 

บริการติดฉนวนกันความร้อน โดยส่วนใหญ่ผู้รับเหมา หรือช่างรับติดตั้งฉนวนกันความร้อน จะมีบริการการติดตั้งฉนวนกันความร้อนอยู่ด้วยกัน 2 แบบ เช่น บริการติดฉนวนกันความร้อนพร้อมสินค้าติดตั้ง และบริการติดฉนวนกันความร้อนเฉพาะค่าแรง (มีสินค้าเองอยู่แล้ว) ซึ่งแต่ละบริการจะมีค่าบริการเริ่มต้นอยู่ที่หลังละ 1000 บาท เป็นค่าจองช่าง ค่าสำรอง และค่าสินค้า โดยรายละเอียดของบริการติดฉนวนกันความร้อน มีดังนี้
 

บริการติดฉนวนกันความร้อนพร้อมสินค้าติดตั้ง จะเริ่มต้นจากการให้บริการในพื้นที่ 48 ตารางเมตรขึ้นไป แผ่นติดหลังคากันร้อนที่ใช้ในการติดตั้งป้องกันความร้อนบนฝ้า บนหลังคาบ้าน ยี่ห้อของฉนวนที่มีมาตรฐาน มีประสิทธิภาพสูง คือ SCG รุ่น Stay Cool มีเนื้อฉนวนที่หนาเป็นพิเศษ ภายในฉนวนจะมีส่วนผสมของ HydroProtec ที่มีคุณสมบัติในการดูดซับความร้อนได้ดี ไม่ให้ความร้อนทะลุผ่านเข้ามภายในได้ ป้องกันน้ำและความชื้น ซึ่งรายละเอียดฉนวนกันความร้อนของ SCG รุ่น Stay Cool มีด้วยกัน 2 ขนาด ได้แก่ ฉนวนกันความร้อนของ SCG รุ่น Stay Cool 3 นิ้ว และ 6 นิ้ว
 

บริการติดฉนวนกันความร้อนเฉพาะค่าแรง เป็นบริการที่ลูกค้ามีสินค้า หรือมีฉนวนกันความร้อนอยู่แล้ว แต่แค่ต้องการทีมช่างที่มีความเชี่ยวชาญในการติดตั้งฉนวนกันความร้อนบนฝ้าเพียงเท่านั้น ซึ่งลูกค้าต้องแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับพื้นที่ติดตั้ง หลังจากนั้นทางช่างทำการวางแผนติดฉนวนกันความร้อนได้อย่างรอบคอบ เมื่อถึงวันที่ติดตั้งฉนวนกันความร้อนใต้หลังคาทางช่างจะทำการสำรวจพื้นที่เพื่อตรวจสอบจุดรั่ว แตก ร้าว หรือฝ้าเพดานโก่งตัว หากพบเจอปัญหาต่าง ๆ ทางช่างจะแจ้งให้กับทางลูกค้าก่อนตัดสินใจติดฉนวนกันความร้อน เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด และปัญหาอื่น ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ 
 


ติดฉนวนกันความร้อน ราคาค่าบริการเท่าไร

ติดฉนวนกันความร้อน ราคา


เนื่องจากว่าการติดฉนวนกันความร้อนกับผู้รับเหมา หรือกับทีมช่างที่มีความเชี่ยวชาญรับติดฉนวนกันความร้อนจะมีด้วยกันอยู่ 2 วิธี บริการติดฉนวนกันความร้อนพร้อมสินค้าติดตั้ง และบริการติดฉนวนกันความร้อนเฉพาะค่าแรง (มีสินค้าเองอยู่แล้ว) แต่ละวิธีจะมีราคาที่แตกต่างกัน โดยรายละเอียดของราคาวิธีติดฉนวนกันความร้อน มีดังนี้


บริการติดฉนวนกันความร้อนพร้อมสินค้าติดตั้งราคาฉนวนกันความร้อนใต้หลังคา จะเริ่มต้นจากค่าบริการ 1000 บาทต่อหลัง ใน 1000 บาทนี้จะมีบริการสำรวจพื้นที่ จองคิวช่าง และค่าสินค้าจะมีราคาให้เลือกอยู่ 2 แบบ ได้แก่
 

  1. ฉนวนกันความร้อน SCG รุ่น Staycool ความหนา 3 นิ้ว พร้อมค่าบริการติดตั้ง ราคา 265 บาทต่อตารางเมตร ซึ่งราคานี้จะติดตั้งในพื้นที่กรุงเทพ และปริมณฑล ส่วนพื้นที่นอกเขต หรือต่างหวังหวัดจะเป็นราคา 320 บาทต่อตารางเมตร 
     
  2. ฉนวนกันความร้อน SCG รุ่น Staycool ความหนา 6 นิ้ว พร้อมค่าบริการติดตั้ง ราคา 320 บาทต่อตารางเมตร ซึ่งราคานี้จะติดตั้งในพื้นที่กรุงเทพ และปริปริมณฑล ส่วนพื้นที่นอกเขต หรือต่างหวังหวัดจะเป็นราคา 390 บาทต่อตารางเมตร 

บริการติดฉนวนกันความร้อนเฉพาะค่าแรง (มีสินค้าเองอยู่แล้ว) จะเริ่มต้นจากค่าบริการ 1000 บาทเหมือนกัน 
 นอกเหนือจากนี้ราคาบริการติดตั้งฉนวนกันความร้อนอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องของราคา เพราะจำเป็นต้องดูรูปแบบโครงสร้างของหลังคาบ้าน ขนาดพื้นที่ และอื่น ๆ หากต้องการราคาที่ชัดเจนแนะนำให้ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมกับทางช่างโดยตรง


ติดฉนวนกันความร้อนกับช่างมืออาชีพดีอย่างไร

ข้อดีของการติดฉนวนกันความร้อนกับช่างมืออาชีพ ได้แก่
 


ติดฉนวนกันความร้อนให้ภายในบ้านเย็นอย่างที่ไม่เคยรู้สึก

การติดฉนวนกันความร้อน จำเป็นจะต้องติดตั้งกับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะเท่านั้น เพราะว่าขั้นตอนการติดฉนวนกันความร้อนมีความซับซ้อน จะต้องใช้ประสบการณ์ ความรู้ และความเข้าใจในการการติดตั้งฉนวนกันความร้อนใต้หลังคา เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด และให้ผลลัพธ์ออกมามีประสิทธิภาพสูงสุด 


หากคุณสนใจอยากติดฉนวนกันความร้อนขอแนะนำ Q-Chang คิวช่างที่มีทีมช่างผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ที่จะคอยให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษากับผู้ที่สนใจ และมีบริการให้แบบครบวงจรดูแลตั้งแต่เริ่มต้นจนจบ ให้คุณมั่นใจได้เลยว่าที่พักอาศัยของคุณจะเย็นสบายขึ้นจากการติดฉนวนกันความร้อนที่ได้มาตรฐาน

ติดต่อสอบถามเพิ่มได้ที่


เว็บไซต์ : www.q-chang.com

LINE Official : @q-chang

Facebook : Q-CHANG คิวช่าง

  

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที