วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 18 พ.ค. 2024 01.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 338620 ครั้ง

การศึกษา เรียนรู้เพิ่มเติม การสอบเข้า


รวมสิ่งที่ควรรู้ในการไปเรียนต่ออเมริกา เตรียมตัวพร้อมก่อนเป็นเด็กนอก

จุดหมายปลายทางการไล่ตามความฝันจากในหนัง ซีรีส์ สื่อบันเทิงหลายเรื่องก็ต้องประเทศแห่งความหลากหลายอย่างสหรัฐอเมริกาที่มักจะมีเหล่าคนกล้าล่าท้าฝันก้าวกันเข้ามาทุกช่วงอายุ ทำไปต้องไปเรียนอเมริกา ? เพราะประเทศสหรัฐอเมริกามีความน่าเชื่อถือด้านคุณภาพ และมาตรฐานทางด้านการศึกษาในหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็นสายอาชีพ หรือสายวิชาการ โดยเฉพาะภาษา รวมถึงโอกาสด้านการทำงานที่เปิดกว้าง ทำให้สำหรับผู้คนที่อยากจะก้าวออกจากเซฟโซน หาโอกาสใหม่ ๆ ให้ชีวิตจึงเลือกเรียนต่ออเมริกา 

เอเจนซี่เรียนต่ออเมริกา


หลายคนทำไมถึงอยากเรียนต่ออเมริกา ? 

 

 1. การศึกษาที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานระดับสากล

สถาบันการศึกษาในอเมริกาล้วนมีมาตรฐาน จากการจัดอันดับของ Times Higher Education World University Rankings มหาวิทยาลัยในอเมริกาหลายที่ได้รับการจัดอันดับที่สูง มีอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีที่พร้อมรองรับการเรียนรู้ในโลกยุคดิจิทัล  มีหลักสูตรให้เลือกเรียนหลากหลาย และยืดหยุ่นสามารถปรับได้ตามความเหมาะสม การเรียนต่ออเมริกาจึงเป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับการหาแหล่งศึกษาที่มีประสิทธิภาพ
 

ตัวอย่างมหาวิทยาลัยขึ้นชื่อในประเทศสหรัฐอเมริกา 

 1. ได้เรียนรู้ความหลากหลายทั้งด้านเชื้อชาติ และวัฒนธรรม

ด้วยความหลากหลายทางเชื้อชาติ เปิดโอกาสให้คุณได้รู้จักผู้คนใหม่ ๆ ในสถาบันการศึกษา ได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่าง และภาษาของแต่ละชาติ ซึ่งจะกลายเป็นจุดแข็งที่ทำให้คุณสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ดี 
 

 1. ได้เรียนภาษาอังกฤษสำเนียงอเมริกันของแท้

สำเนียงอเมริกันในแบบซีรีส์ที่เคยได้ยินกันประจำ เมื่อได้เข้าไปเรียนกับเจ้าของภาษาจนเกิดการซึมซับ และฝึกภาษาอย่างเต็มที่ รับรองว่าเมื่อกลับมาจะเรียกได้ว่านี่แหละต้นฉบับ ! 
 

 1. งาน Part Time เพิ่มประสบการณ์ และลดภาระค่าใช้จ่าย 

การเรียนในมหาวิทยาลัยจะได้รับโอกาสในการทำงาน Part Time ในสถาบันการศึกษา ซึ่งจะมีเงื่อนไขเวลา และผลตอบแทนขึ้นอยู่กับกฎเกณฑ์ของทางสถาบันนั้น อย่างไรก็ตามคุณมีโอกาสที่จะสิทธิในการเรียนต่ออเมริกาเพิ่มเติมหากทำผลงานดีจนเป็นที่จับตามอง 
 

 1. สร้างโอกาสทางการเรียน และการทำงาน

นอกจากโอกาสในการเรียนรู้หลากหลายวิชา หลากหลายสาขาที่ในประเทศไทยอาจยังไม่เพียงพอแล้ว การเรียนต่ออเมริกายังมีโอกาสได้รับทุนในการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี โท เอก อีกมากมาย รวมถึงเมื่อเรียนต่อเมริกาทำงานได้หลากหลายมากขึ้น จากประสบการณ์ ความสามารถที่แตกต่าง เปิดเส้นทางการทำงานให้กว้างขึ้นยิ่งกว่าเดิม 
 

 1. มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ  

ไม่ใช่เพียงแค่ได้เรียนรู้ในสถาบันเมื่อเรียนต่ออเมริกา แต่ประสบการณ์จากการเดินทางในอเมริกาก็มีมากมายนับไม่ถ้วน ทั้ง Times Square ย่านธุรกิจระดับโลก Disney World สวนสนุกจากแดนดิสนีย์ หรือการท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่าง Grand Canyon ก็จะเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์อันเยี่ยมยอดของคุณ 


ก่อนเรียนต่ออเมริกา ต้องเตรียมตัวยังไงให้ผ่านฉลุย

ก่อนเรียนต่ออเมริกาควรเตรียมตัวดังนี้

 1. ตั้งเป้าหมายในการเรียน หาข้อมูลในการศึกษาต่อที่ต้องการ สามารถเลือกเอเจนซึ่งเรียนต่ออเมริกาที่มีคุณภาพ น่าเชื่อถือเพื่อเป็นตัวช่วยให้เรียนต่อเมริกาได้สะดวกยิ่งขึ้น
 2. เตรียมความพร้อมด้านการเงิน ควรคำนึงถึงการใช้จ่ายในการศึกษา การอยู่อาศัย รวมถึงเหตุการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดได้ตลอดการเรียนต่ออเมริกา   
 3. เตรียมเอกสารในการศึกษาให้ครบถ้วน เช่น ผลคะแนนด้านภาษา IELTS/TOEFL หรือผลสอบ GMAT/GRE/SAT ,หนังสือรับรองผลการเรียน ,Transcript ,
 4. ตรวจสอบให้มั่นใจว่าได้รับสิทธิในการศึกษายังสถาบันศึกษาเรียบร้อยแล้วจาก International Student Admission 
 5. เตรียมเอกสารสำหรับการเข้าประเทศให้เรียบร้อย เช่น วีซ่านักเรียนอเมริกาประเภท F-1 ,i-20, i-94
 6. ตรวจสอบความเรียบร้อยของที่พัก เที่ยวบิน เพื่อให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น
 7. ข้อสำคัญอีกหนึ่งสิ่งในยุคนี้คือสุขภาพร่างกาย ควรทำการตรวจสุขภาพก่อนเพื่อให้แน่ใจได้ว่ามีสภาพจิตใจ และร่างกายที่แข็งแรงพร้อมเดินทาง ไม่ติดเชื้อโควิด 19 หรือโรคอื่น ๆ 
 8. เตรียมข้าวของพร้อมความมั่นใจ แล้วไปเรียนต่ออเมริกากันเลย 

สรุป

การศึกษาต่อยังต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยาก แต่สิ่งสำคัญคือควรหาข้อมูลก่อนว่าเรียนต่ออเมริกาใช้อะไรบ้างเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด เช่น หลักสูตร เมืองที่อยู่อาศัย ค่าครองชีพ เป็นต้น เพื่อให้ได้รับประสบการณ์ที่ตอบโจทย์เป้าหมายในอนาคต และเพื่อให้การเรียนต่ออเมริกาเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดช่วงนึงของชีวิต 

 


 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที