วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 18 พ.ค. 2024 01.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 338621 ครั้ง

การศึกษา เรียนรู้เพิ่มเติม การสอบเข้า


เรียนภาษาอังกฤษที่ไหน ที่จะได้เจ้าของภาษามาสอนภาษาอังกฤษเอง

เรียนภาษาอังกฤษ

เชื่อว่า ใครหลาย ๆ คนคงมองการเรียนภาษาอังกฤษ เป็นเรื่องยาก แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การเรียนภาษาอังกฤษนั้น มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะภาษาอังกฤษเป็นภาษาสากลที่ใช้สื่อสารกันทั่วโลก ภาษาอังกฤษจึงถือว่าเป็นใบเบิกทางที่จะทำให้เราสามารถไปได้ทุกที่ ไม่ว่าเป็นการเรียนต่อต่างประเทศ การท่องเที่ยว หรือการทำงาน ยิ่งถ้าทักษะภาษาอังกฤษของคุณดีมากแค่ไหน โอกาสต่าง ๆ ก็จะวิ่งเข้าหาคุณมากเท่านั้น และแน่นอนว่า คุณเอง ก็สามารถเก่งภาษาอังกฤษได้ด้วยเช่นกัน


ทำไมเราต้องเรียนภาษาอังกฤษ?

เด็ก ๆ มักจะสงสัยว่า ทำไมเราถึงต้องเรียนภาษาอังกฤษ ภาษาอังกฤษสำคัญมากแค่ไหน ทั้ง ๆ ที่ประเทศของเรามีภาษาไทยใช้สื่อสารในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว ดังนั้น เราจะพาไปดูเหตุผลสำคัญว่า ทำไมเราถึงต้องเรียนอังกฤษกัน


ถ้าลงเรียนภาษาอังกฤษแล้ว เราจะได้อะไร?

เรียนอังกฤษ

การเรียนภาษาอังกฤษมีประโยชน์หลายอย่างตามที่ได้กล่าวไปแล้ว หลายคนคงเล็งเห็นความสำคัญของการเรียนอังกฤษ แล้วถ้าหากเราลงคอร์สภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ เราจะได้อะไรบ้าง


แนวทางการเตรียมตัวก่อนลงคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ 

หลายคนอยากเก่งภาษาอังกฤษ แต่ไม่มีพื้นฐานเลย เราจะแก้ปัญหาด้วยการเตรียมตัวก่อนลงเรียนคอร์สภาษาอังกฤษ เพื่อให้เราสามารถเรียนภาษาอังกฤษได้อย่างเต็มที่และบรรลุวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจไว้


คอร์สเรียนภาษาอังกฤษต่าง ๆ ที่น่าสนใจ

คอร์สติวภาษาอังกฤษ

แม้ว่า เราจะอยากเก่งภาษาอังกฤษ แต่ไม่มีพื้นฐานเลย แล้วการที่เราเลือกเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง ก็ไม่สามารถมั่นใจได้ว่า พื้นฐานภาษาอังกฤษของเราจะดีขึ้นหรือไม่ โดยเฉพาะคนที่ต้องการไปเรียนต่อต่างประเทศ รวมถึงคนที่ต้องการสอบ IELTS, TOEIC, CU-TEP, TU-GET หรือ MUIC ก็ด้วย ดังนั้น เราจึงขอแนะนำคอร์สติวภาษาอังกฤษต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ดังนี้

คอร์สติวสอบ 

คอร์สติวสอบ เป็นหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษที่ช่วยให้พัฒนาภาษาอังกฤษของในภาพรวม เพื่อเตรียมความพร้อมของผู้เรียนให้สามารถเข้าสอบต่าง ๆ ได้ โดยมีการสอนอังกฤษพื้นฐาน เช่น โครงสร้างไวยากรณ์ คำศัพท์ สำนวน ทักษะการฟัง พูด อ่าน และเขียน ด้วยแต่ละสถาบันอาจจะมีการจัดคอร์สติวสอบเฉพาะ เช่น  IELTS, TOEIC, CU-TEP, TU-GET หรือ MUIC

คอร์ส Grammar

คอร์ส Grammar ก็จะเน้นเรียน Grammar เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นกฎ หลักการ โครงสร้างไวยากรณ์ คำนาม คำกริยา คำคุณศัพท์ โครงสร้างประโยค ประเภทประโยค รูปแบบคำกริยา วลี การเชื่อมโยงกันของประโยค หรือแม้แต่ความเข้าใจผิดที่หลายคนมักจะผิดกัน

คอร์ส Writing

คอร์ส Writing เป็นคอร์สติวภาษาอังกฤษที่มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาและเสริมสร้างทักษะการเขียน ไม่ว่าจะเป็นการเขียนเชิงวิชาการ การเขียนเชิงวิชาชีพ หรือการเขียนเชิงสร้างสรรค์ ในรูปแบบต่าง ๆ เช่น เรียงความ รายงาน บทความ จดหมาย เป็นต้น หลักไวยากรณ์ที่เหมาะสมสำหรับการเขียนแบบต่าง ๆ รวมถึงคำศัพท์แบบทางการที่ควรใช้อีกด้วย

คอร์ส Conversation

คอร์ส Conversation เป็นการเรียนภาษาอังกฤษที่เน้นการสนทนา เพื่อช่วยให้ผู้เรียนพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษได้อย่างมีความมั่นใจมากขึ้น สามารถสนทนาโต้ตอบด้วยสำเนียงและคำศัพท์ที่ถูกต้องเหมาะสม เป็นการฝึกไหวพริบด้วยสถานการณ์จำลองกับเพื่อนในคอร์สเรียน หรือเจ้าของภาษา

คอร์สเรียนอังกฤษพื้นฐาน

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐานเป็นการปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษของผู้เรียนตั้งแต่ต้น เช่น คำศัพท์ ไวยากรณ์ โครงสร้างประโยค คำวลี รวมถึงทักษะต่าง ๆ เพื่อเตรียมความพร้อมให้ผู้เรียนสามารถนำความรู้พื้นฐานดังกล่าวไปต่อยอดในคอร์สติวภาษาอังกฤษอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัว

คอร์สเรียนภาษาอังกฤษตัวต่อตัวเป็นคอร์สติวภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ เพราะผู้เรียนจะได้เรียนกับเจ้าของภาษาโดยตรง เป็นหลักสูตรที่ปรับเนื้อหาการเรียนตามทักษะ ความสามารถ และความต้องการของผู้เรียนเป็นหลัก มีความอิสระในการเรียนภาษาอังกฤษมากขึ้น ในด้านการจัดเวลาหรือความเร็วในการเรียน อีกทั้งยังสามารถได้รับการประเมิน คำแนะนำ และคำชมจากผู้สอนในทันที


อยากเรียนภาษาอังกฤษ ต้องที่นี่เลย ! คอร์ส Unlimited English ของ English Park

คอร์สติวภาษาอังกฤษของ English Park โดยเฉพาะคอร์ส Unlimited English เป็นคอร์สที่ผู้เรียนสามารถเข้าเรียนได้ไม่จำกัดชั่วโมง และสามารถเลือกเวลาเรียนภาษาอังกฤษได้เอง โดยที่ก่อนเรียนจะมีการทดสอบ เพื่อวิเคราะห์และวางแผนการเรียนตามพื้นฐานภาษาอังกฤษและความต้องการ (Customization) ให้กับผู้เรียนแต่ละคน

ดังนั้น คอร์ส Unlimited English จึงเป็นหลักสูตรที่มีความเฉพาะและเหมาะสมกับผู้เรียนแต่ละคน ทำให้ผู้เรียนสามารถพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของตนเองได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นทักษะทางด้านการฟัง พูด อ่าน และเขียน รวมถึงการเรียน Grammar ต่าง ๆ จากเจ้าของภาษาโดยตรง

ไม่เพียงเท่านี้ คอร์ส Unlimited English ของ English Park ยังมีการออกแบบสำหรับผู้เรียนที่มีความต้องการในการเรียนภาษาอังกฤษที่แตกต่างกัน เช่น

นอกจากนี้ ผู้ที่ลงเรียนคอร์ส Unlimited English สามารถจัดตารางเรียนได้ตามความสะดวก ซึ่งในแต่ละคลาสเรียนภาษาอังกฤษจะมีผู้เข้าเรียนเพียง 5 – 15 คน (SMALL CLASS) เพื่อให้ผู้สอนที่เป็นเจ้าของภาษาสามารถดูแลได้อย่างทั่วถึง ที่สำคัญคือ อาจารย์ผู้สอนเป็นอาจารย์ที่จบมาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก รวมทั้งมีเจ้าของภาษาทำการสอนโดยตรง (PROFESSIONAL TEAM) ทำให้การเรียนที่ English Park มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

ภายในคอร์ส Unlimited English จะเป็นการรวบรวมเทคนิคในการทำข้อสอบ (English for exam) จากการติวข้อสอบภาษาอังกฤษ พร้อมทั้งเน้นการเขียน การฟัง และการพูดภาษาอังกฤษ ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานไปจนถึงระดับสูงอย่างเป็นขั้นตอน เน้นให้ผู้เรียนสื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างถูกต้องและมั่นใจในทุกสถานการณ์


สรุป

อยากเก่งภาษาอังกฤษ แต่ไม่มีพื้นฐานเลย

การเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง ทุกคนอาจจะทำได้ แต่ก็ไม่สามารถรับรองได้ว่าจะประสบความสำเร็จทุกคน ดังนั้น เราจึงขอแนะนำการเรียนภาษาอังกฤษจากเจ้าของภาษาที่ English Park โดยเฉพาะคอร์ส Unlimited English ที่ถ้าหากคุณอยากเก่งภาษาอังกฤษ แต่ไม่มีพื้นฐานเลย ก็สามารถพัฒนาทักษะตนเองได้อย่างก้าวกระโดด สร้างใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนต่อ การทำงาน หรือไปท่องเที่ยวในต่างแดน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที