วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 18 พ.ค. 2024 01.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 338613 ครั้ง

การศึกษา เรียนรู้เพิ่มเติม การสอบเข้า


เรียนต่อปริญญาตรีอังกฤษ หลักสูตรอะไร เรียนที่ไหนเรียนแล้วปัง

ทำไมต้องเรียนต่อปริญญาตรีที่อังกฤษ หรือประเทศในเครือ UK มีหลักสูตรอะไรที่โดดเด่น ข้อดีของการไปเรียนต่อปริญญาตรีอังกฤษคืออะไร


การเรียนต่อในต่างประเทศถือเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน และหลายคนเลือกที่จะ เรียนต่อปริญญาตรีอังกฤษ ด้วยมาตรฐานการศึกษาที่สูงเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก มีมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกมากมาย เช่น University of Manchester, King’s College London และ University of Edinburgh ที่อยู่ในกลุ่ม Russell Groups หรือ University of Oxford และ Cambridge University มหาวิทยาลัยที่เก่าแก่เป็นอันดับหนึ่งและสองของสหราชอาณาจักร

 

และที่สำคัญยังมีผลงานการวิจัยจากหลายวิชาชีพว่า การเรียนต่อปริญญาตรีอังกฤษ จะทำให้ นักศึกษาที่จบไปสามารถเข้ากับวัฒนธรรมใหม่ ๆ ได้อย่างดีเพราะ ระบบการศึกษาของเขาได้รับการร่วมมือจากอุตสาหกรรมอาชีพที่เกี่ยวข้องและมีอาจารย์จากสายงานนั้น ๆ มาสอนจริง


ทำไมหลายคนถึงนิยมไปเรียนต่อปริญญาตรีอังกฤษ          

เรียนต่ออังกฤษ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น นอกจากมาตรฐานการศึกษาที่สูงต้น ๆ ของโลก ระบบการศึกษาที่ถูกออกแบบมาเพื่อนำไปใช้ทำงานจริง การเรียนต่อปริญญาตรีอังกฤษ ยังมีข้อดีอีกหลายข้อ ได้แก่


หลักสูตรปริญญาตรีที่อังกฤษ อะไรที่โดดเด่นบ้าง     

ต่อไปเราจะมาดูว่ามีหลักสูตรปริญญาตรีที่อังกฤษอะไรที่โดดเด่นบ้าง

1. Bachelor of Arts (BA)                     

Bachelor of Arts หรือ ศิลปศาสตรบัณฑิต คือหลักสูตรที่ว่าด้วยการศึกษาความรู้ทั่วไป และทักษะเชิงปัญญา ไม่ใช่วิชาชีพหรือทักษะเฉพาะด้านอะไร เช่น ไวยากรณ์ ตรรกศาสตร์ และวาทศาสตร์ หากคุณสนใจเรียนต่อปริญญาตรีอังกฤษในหลักสูตรนี้ มีมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นในสาขาวิชานี้มากมาย เช่น

2. Bachelor of Science (BSc)                      

Bachelor of Science หรือ วิทยาศาสตรบัณฑิต คือหลักสูตรที่ว่าด้วยการแก้ปัญหาด้วยวิทยาศาสตร์ เช่น คณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ สรีรวิทยา และพฤกษศาสตร์ ถ้าคุณอยากเรียนต่อปริญญาตรีอังกฤษในหลักสูตรนี้ มีมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่โดดเด่นในสาขาวิชานี้ เช่น

3. Bachelor of Education (BEd)                 

Bachelor of Education หรือ ศึกษาศาสตรบัณฑิต คือหลักสูตรที่จะเตรียมความพร้อมเพื่อจะให้นักศึกษาไปทำงานเป็นครูหรืองานอื่น ๆ ในสายการศึกษา ซึ่งมีหลายแขนง เช่น การศึกษาระดับประถมศึกษา การศึกษาระดับมัธยมศึกษา และอื่น ๆ อีกมากมาย ถ้าคุณอยากเรียนต่อปริญญาตรีอังกฤษในหลักสูตรนี้ มีมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่โดดเด่นในสาขาวิชานี้ เช่น

4. Bachelor of Engineering (BEng)                     

Bachelor of Engineering หรือ วิศวกรรมศาสตรบัณฑิต คือหลักสูตรที่ว่าด้วยการประยุกต์ใช้ เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์และความรู้ทางคณิตศาสตร์เพื่อใช้ประโยชน์จากทรัพยากรต่าง ๆ ถ้าคุณอยากเรียนต่อปริญญาตรีอังกฤษ มีมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่โดดเด่นในสาขาวิชานี้ เช่น

สรุป

สุดท้ายหากคุณสนใจไปเรียนต่อปริญญาตรีอังกฤษ เราแนะนำให้คุณหาผู้ที่สามารถให้คำแนะนำและจะช่วยวางแผนต่าง ๆ ทั้งการเรียน การเลือกมหาวิทยาลัย และ การเตรียมตัวทุกอย่าง ซึ่งก็คือ บริษัท Gent Edutainment ผู้เชี่ยวชาญการให้คำแนะนำในการวางแผนการเรียนต่อในต่างประเทศ

 

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที