วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 18 พ.ค. 2024 01.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 338624 ครั้ง

การศึกษา เรียนรู้เพิ่มเติม การสอบเข้า


10 โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ สอนภาษาอังกฤษตั้งแต่พื้นฐาน-ระดับสูง

แนะนำ 10 โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพ สอนภาษาอังกฤษตั้งแต่พื้นฐานไปจนถึงระดับสูง เรียนจบแล้วสามารถ พูด อ่าน เขียน ได้จริง

10 โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ

 

ภาษาอังกฤษถือเป็นภาษาที่มีความสำคัญในปัจจุบัน เป็นภาษาที่มีโอกาสได้ใช้บ่อยในชีวิตประจำวันทั้งในการสื่อสาร และในด้านการทำงาน หลาย ๆ คน จึงให้ความสำคัญกับการเรียนภาษาอังกฤษ เพื่อที่จะได้นำความรู้พื้นฐานภาษาอังกฤษมาใช้ในชีวิตประจำวัน โดยในวันนี้จะขอแนะนำให้ทุกคนให้รู้จักกับ 10 โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ ที่มีคอร์สการเรียนครบทั้งการพูด, การฟัง, การเขียน, การอ่าน ตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง ผู้ที่กำลังมองหาโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในบทความนี้

 

เลือกโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษอย่างไร ให้เหมาะกับตัวเอง ? 

วิธีการเลือกโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ

 

การเรียนภาษาอังกฤษให้มีประสิทธิภาพนั้น ผู้เรียนต้องรู้ความต้องการของตัวเองก่อนว่าต้องการเน้นทักษะภาษาอังกฤษด้านใด เพราะโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษแต่ละโรงเรียนจะมีความแตกต่างกันตั้งแต่วิธีการสอนภาษาอังกฤษ และจุดประสงค์ของการเรียนที่แตกต่างกัน ดังนั้นก่อนที่จะเลือกเรียนอังกฤษกับโรงเรียนใด ๆ ควรพิจารณาหลักสำคัญเหล่านี้ก่อน

 

1.พิจารณาจากความต้องการในการเรียนภาษาอังกฤษของตนเองว่ามีจุดประสงค์พัฒนาด้านใด

ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการพิจารณา เพราะว่าหลักสูตรของการเรียนจะมีวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน โดยจะมีตั้งแต่การเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐาน ไปจนถึงการเรียนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการสอบวัดระดับความรู้ต่าง ๆ เช่น TOEIC, MUIC, TU-GET เป็นต้น

 

2.พิจารณารูปแบบการสอนภาษาอังกฤษว่าเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์หรือไม่ 

เพราะการเรียนภาษาอังกฤษมีทั้งรูปแบบการสอนหลายรูปแบบเช่น การเรียนในคลาส, การเรียนออนไลน์, การเรียนแบบตัวต่อตัว จึงควรต้องเลือกเรียนตามความสะดวก และความชอบของตัวเอง

 

3.พิจารณาจากประวัติความเป็นมาของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษแห่งนั้น 

ว่าสถาบันสอนภาษาอังกฤษแห่งนั้นมีที่มาเป็นอย่างไร มีผู้สอนที่ให้ความรู้ในด้านต่าง ๆ เป็นผู้ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญจริงหรือไม่ และดูว่ามีนักเรียนที่เคยเรียนจบไปแล้วสามารถใช้ความรู้ทั้งหมดได้จริงมากขนาดไหน 

 

4.พิจารณาบทเรียนภายในคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ

ว่ามีบทเรียนที่ต้องการครบถ้วนหรือไม่ เพราะว่าคอร์สเรียนในแต่ละโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษจะมีหลักสูตรที่สอน และมีราคาแตกต่างกัน โดยการเลือกควรเลือกเรียนจากคอร์สเรียนที่มีหลักสูตรที่ต้องการครบถ้วน มากกว่าการเลือกเรียนคอร์สเรียนที่มีหลักสูตรน้อย และมีราคาถูกกว่า

 

การเตรียมพร้อมก่อนเรียนภาษาอังกฤษ

วิธีการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเอง

 

สำหรับคนที่อยากเก่งภาษาอังกฤษแต่ไม่มีพื้นฐานเลย ก็สามารถเข้าเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐานก่อนได้ เพื่อปูความรู้พื้นฐานต่าง ๆ ก่อนเข้าโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ โดยในหัวข้อนี้จะแนะนำเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนภาษาอังกฤษ ให้ทั้งผู้ที่ไม่มีพื้นฐาน และผู้ที่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษ ให้มีความพร้อมก่อนเข้าเรียนจริงจะได้ไม่เกิดความกลัว หรือตื่นเต้น โดยเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนสามารถเริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเองง่าย ๆ จากสิ่งรอบตัวดังนี้

 

1.ทดสอบระดับความรู้ด้านภาษาอังกฤษของตนเองก่อน 

โดยการสร้างแบบทดสอบให้ตัวเองง่าย ๆ เช่นการทดสอบระดับคำศัพท์ที่ตัวเองรู้ ทดสอบการสะกดตัวอักษรว่าทำได้ดีมากขนาดไหน หรือทดสอบทำข้อสอบต่าง ๆ บนช่องทางออนไลน์ ก็จะช่วยให้ได้เห็นถึงจุดที่เรายังไม่รู้ เพื่อที่จะได้เลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่มีหลักสูตรนั้น ๆ 

 

2.ตั้งเป้าหมายในการเรียนภาษาอังกฤษให้ชัดเจน 

เพราะการเรียนภาษาอังกฤษถือเป็นการเรียนเพื่อเสริมทักษะในด้านต่าง ๆ เพื่อที่จะได้นำความรู้มาปรับใช้กับชีวิตประจำวัน ในการเลือกเรียนจึงควรเลือกคอร์สเรียนภาษาอังกฤษที่มีเนื้อหาในหลักสูตรที่ตัวเองต้องการ

 

3.หาคำศัพท์ใหม่ ๆ เพิ่มเติม 

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นฝึกภาษาอังกฤษการเรียนรู้คำศัพท์ใหม่ ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีมาก เพราะเมื่อรู้จักคำศัพท์มากก็จะช่วยให้เรียนภาษาอังกฤษได้เร็วมากยิ่งขึ้น โดยคำศัพท์ใหม่ ๆ สามารถหาได้ง่าย ผ่านทางสื่อออนไลน์ต่าง ๆ เช่น หนัง, แอนิเมชัน, เพจให้ความรู้ภาษาอังกฤษ ฯลฯ

 

4.ฟังเพลงภาษาอังกฤษ และลองร้องตาม

เป็นอีกหนึ่งวิธีในการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเองที่จะช่วยฝึกทักษะการฟัง รวมถึงการออกเสียงได้ดีในระดับหนึ่ง และยังช่วยเพิ่มคำศัพท์ภาษาอังกฤษได้อีกด้วย อันดับแรกควรลองฝึกฟังเพลงที่มีจังหวะสนุก ๆ ฟังเพลงไปด้วยเปิดเนื้อร้องไปด้วย แล้วลองร้องตามเพลงอย่างช้า ๆ

 

5.การฟังภาษาอังกฤษจากสื่อต่าง ๆ

ในปัจจุบันสามารถหาสื่อที่มีเสียงเป็นภาษาอังกฤษได้ง่ายมาก ถ้าหากเป็นผู้ที่เริ่มเรียนภาษาอังกฤษ ควรลองหาคลิปที่มีการพูดคุยภาษาอังกฤษสั้น ๆ แล้วลองจับใจความ ก็จะช่วยในการเรียนรู้ได้เป็นอย่างดี 

 

6.หาความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับหลักการออกเสียง 

การออกเสียงในภาษาอังกฤษถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้น ๆ ในการเรียนภาษาอังกฤษ เพราะการออกเสียงภาษาอังกฤษที่ถูกต้อง จะช่วยให้สามารถเรียนรู้ได้ไว และช่วยให้มีความกล้าในการพูดคุยกับคนอื่น ๆ โดยความรู้เหล่านี้สามารถหาได้ฟรีบนสื่อออนไลน์ต่าง ๆ 

 

7.เรียนรู้ไวยากรณ์ แกรมม่าขั้นพื้นฐานของภาษาอังกฤษ

เพื่อให้คุณสามารถเข้าใจหลักโครงสร้างของประโยค เข้าใจหลักการใช้คำศัพท์ที่ถูกต้อง จะช่วยให้คุณสามารถเข้าใจเรื่องต่าง ๆ ก่อนที่จะไปโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษได้ โดยความรู้เรื่องนี้ก็สามารถหาความรู้ได้ผ่านผู้สอนอังกฤษพื้นฐานแบบฟรีได้บนโลกออนไลน์

 

8.ฝึกทักษะการพูด ทักษะการอ่าน และทักษะการเขียน

ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายสำหรับการเตรียมตัว หลังจากได้ทดลองเรียนภาษาอังกฤษด้วยตนเองแล้ว ก็ลองทดสอบตัวเองอีกครั้งด้วย 3 ทักษะหลักคือ ทักษะการฝึกพูดภาษาอังกฤษ ทักษะการฝึกอ่านประโยคภาษาอังกฤษ และทักษะการเขียนประโยคภาษาอังกฤษ โดยที่ไม่ใช้ตัวช่วย 

 

แนะนำ 10 โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่กำลังได้รับความนิยม 

10 โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ

 

หลังจากที่ได้เตรียมตัวก่อนเรียน และได้ทดสอบทักษะความรู้ของตัวเองแล้ว ก็จะได้รู้ว่าตัวเองนั้นควรเลือกเรียนภาษาอังกฤษหลักสูตรใดดี โดยในหัวข้อนี้จะขอแนะนำ 10 โรงเรียนสอยภาษาอังกฤษที่ได้รับความนิยม และมีคอร์สเรียนภาษาอังกฤษให้เลือกหลากหลาย มีอาจารย์ผู้ให้ความรู้ทั้งคนไทย และต่างชาติ ที่พร้อมจะสอนภาษาอังกฤษตั้งแต่ขั้นพื้นฐานไปจนถึงระดับสูง

 

English Parks

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษเพื่อแก้ปัญหาการเรียนภาษาอังกฤษของคนไทย ให้มีความรู้ความสามารถในทักษะภาษาอังกฤษ โดยมีจุดเด่นที่คอร์ส “Unlimited English” ที่จะช่วยให้ความรู้ในด้าน การฟัง, การพูด, การอ่าน และการเขียน ที่ผู้เรียนสามารถเรียกได้ทุกวัน ไม่จำกัดเวลาเรียน สอนภาษาอังกฤษโดยอาจารย์คนไทย และชาวต่างชาติ ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ จากมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก และยังมีคอร์สติวข้อสอบ IELTS จากผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยให้ผู้เรียนสามารถสอบ IELTS ได้คะแนนไม่ต่ำกว่า 6.5+

 

Wall street English 

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ ที่เน้นการสอนภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นโรงเรียนที่ได้รับการดูแลจากทาง PEARSON บริษัทด้านการศึกษา และเป็นผู้ผลิตหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษที่ได้รับความนิยม โดยมีคอร์สการเรียนต่าง ๆ ครบครันตั้งแต่ผู้เริ่มเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐาน จนถึงผู้เรียนระดับสูง

 

Learn American Eng 

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ แบบตัวต่อตัวโดยอาจารย์ผู้สอนชาวต่างชาติที่มากประสบการณ์ สอนภาษาอังกฤษโดยเน้นความถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ ทำให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจพื้นฐานของภาษาอังกฤษได้ดีมากยิ่งขึ้น และยังสอนการออกเสียงสำเนียงตามแบบฉบับเจ้าของภาษา

 

Edufirst Language school 

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เป็นโรงเรียนที่มีมาตรฐาน เน้นการสอนภาษาอังกฤษในกลุ่มห้องเรียนขนาดเล็กใกล้ชิด การเรียนเสริมผ่านการทำกิจกรรมต่าง ๆ ช่วยให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจ และสนุกไปกับการเรียนได้

 

Modulo Language School 

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสำหรับการเสริมทักษะเพื่อการสอบ เหมาะสำหรับเด็กที่ต้องการเสริมความรู้เพื่อไปสอบวัดทักษะทางภาษา และผู้ที่ต้องการเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐาน เพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงทักษะภาษาอังกฤษระดับสูงเพื่อใช้ในธุรกิจ 

 

TOPICA NATIVE 

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ จากอาจารย์ผู้สอนคนไทย และคนต่างประเทศ ที่ได้รับคุณรองคุณภาพจาก TESOL, TEFL โดยผู้ที่เข้าเรียนทุกคนจะได้พบกับที่ปรึกษาส่วนตัวที่จะช่วยตอบถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเรียนภาษาอังกฤษ ช่วยให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจการบทเรียนได้ดียิ่งขึ้น

 

Get Real English 

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ รูปแบบใหม่ ที่เน้นการสอนภาษาอังกฤษรูปแบบการสนทนาสดบ่อย ๆ เพื่อฝึกทักษะภาษาอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ผู้เรียนไม่รู้สึกเครียดที่ต้องมานั่งท่องจำบทเรียนต่าง ๆ ช่วยเปิดโอกาสให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจบทเรียนได้อย่างรวดเร็ว

 

English Language David 

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ ที่ได้รับการออกแบบหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษจากอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษจากหลาย ๆ สาขาวิชา ภายในเนื้อหาจะมีความรู้จากหลาย ๆ สาขาวิชาเช่น ธุรกิจ, วัฒนธรรม, จิตวิทยา ฯลฯ เพื่อผลิตหลักสูตรภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพ

 

Abac Tutor 

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษรูปแบบตัวต่อตัว เป็นรูปแบบการเรียนภาษาอังกฤษที่บ้าน โดยมีติวเตอร์จากมหาวิทยาลัยชั้นนำของไทย เป็นผู้สอนภาษาอังกฤษโดยตรง เน้นสอนโดยการใช้เทคนิคพิเศษในการเรียนจากติวเตอร์หลาย ๆ คนที่มีสไตล์การสอนที่แตกต่างกัน

 

Inspire English

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษรูปแบบใหม่ทันสมัย เน้นการเรียนภาษาอังกฤษ คอร์ส Speaking เน้นการพูดภาษาอังกฤษอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เน้นการสอนภาษาอังกฤษผ่านหนังสือ ยึดหลักสูตรการเรียนจากผู้เรียนเป็นหลัก เน้นการเรียนผ่านกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อไม่ให้ผู้เรียนเครียด และกดดัน

 

สรุป

เพียงเท่านี้ผู้ที่มีความสนใจเรียนภาษาอังกฤษ ก็จะได้รู้จักกับวิธีการเตรียมตัวเบื้องต้นในการเรียนภาษาอังกฤษพื้นฐานก่อนที่จะเข้าเรียน และได้รู้จักกับ 10 โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ โดยแต่ละโรงเรียนก็จะมีวิธีการสอนภาษาอังกฤษ มีจุดเด่นหลักสูตรต่าง ๆ ที่ไม่เหมือนกัน ในการเลือกโรงเรียนผู้เรียนจะต้องเป็นผู้ที่ตัดสินใจด้วยตัวเอง ว่าชอบสไตล์การสอน หรือหลักสูตรการสอนของโรงเรียนไหนมากกว่ากัน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที