วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 18 พ.ค. 2024 01.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 342990 ครั้ง

การศึกษา เรียนรู้เพิ่มเติม การสอบเข้า


การติว TOEIC คืออะไร ช่วยคุณเตรียมตัวสอบอย่างไรได้บ้าง

ติว TOEIC เตรียมสอบก่อนลงสนามจริง คอร์สเรียนโทอิคสำหรับคนไม่มีพื้นฐาน ควรเรียนหรือไม่ และทำไมหลายคนถึงควรเลือกเรียนโทอิค 
 

ติว TOEIC


การเรียนภาษาอังกฤษในห้องเรียนเพื่อเตรียมตัวสอบ TOEIC นั้น อาจจะยากเกินไปสำหรับใครหลายคนที่ต้องทำความเข้าใจเนื้อหาต่าง ๆ ทำให้หลายคนเลือกใช้ตัวช่วยอย่างเช่น การลงคอร์สติว TOEIC จากสถาบันต่าง ๆ จะช่วยให้คุณเข้าใจเนื้อหาได้อย่างรวดเร็ว เทคนิคการทำข้อสอบต่าง ๆ และเนื้อหาที่อาจไม่ได้พบเจอในห้องเรียน ไม่ว่าจะเป็นคอร์สติว TOEIC หรือคอร์สเรียนภาษาอังกฤษต่าง ๆ จะเหมาะอย่างมากกับคนที่ไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษอยู่เลย หากคุณพึ่งจะเริ่มต้นเรียนรู้ภาษาอังกฤษ หรือต้องการสอบ TOEIC คุณสามารถเลือกตัวช่วยอย่างการลงคอร์สติว TOEIC เพื่อให้คุณได้คะแนนสอบที่ดีขึ้นได้


การลงคอร์สติว TOEIC เหมาะกับใครบ้าง

ในการลงคอร์สติว TOEIC จะช่วยให้คุณสามารถทำข้อสอบให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งคอร์สติว TOEIC จะมีเหมาะกับกลุ่มคนดังต่อไปนี้
 


การสอบ TOEIC คืออะไร ทำไมคนที่ต้องการสอบถึงเลือกติว TOEIC 

การสอบ TOEIC คือ การสอบเพื่อวัดความรู้ทางภาษาอังกฤษที่เน้นการใช้ภาษาอังกฤษในการทำงาน แบ่งการสอบเป็น 2 ส่วน ได้แก่ Listening และ Reading โดยคะแนนจากการสอบ TOEIC สามารถนำไปใช้สมัครงานในองค์กรต่าง ๆ ได้ อย่างเช่น สายการบิน โรงแรม และบริษัทต่าง ๆ อีกทั้งยังสามารถนำไปยื่นเรียนต่อได้อีกด้วย ด้วยประโยชน์ของผลสอบ TOEIC สามารถนำไปใช้ทั้งเรียนต่อ และทำงานได้ หลายคนจึงเลือกที่จะเรียน หรือติว TOEIC เพื่อเป็นการเตรียมตัวสอบก่อนลงสนามจริง ซึ่งข้อดีของการติว TOEIC มีดังต่อไปนี้
 

การติว TOEIC จะช่วยเน้นให้คุณเรียนได้ตรงตามเนื้อหามากยิ่งขึ้น ทั้งคำศัพท์ แกรมม่า ที่จะออกสอบใน TOEIC ทำให้คุณสามารถเรียนรู้ในระยะเวลาสั้น ๆ แต่ครอบคลุมทุกเนื้อหาได้


การติว TOEIC จะติวทักษะในด้านใดบ้าง

การติว TOEIC จะติวทักษะใดบ้าง


การลงติว TOEIC จะช่วยให้คุณได้ปรับปรุงทักษะสำหรับการสอบได้อย่างครอบคลุม เพื่อที่จะให้คุณนำไปใช้สำหรับการสอบได้จริง ซึ่งการติว TOEIC จะครอบคลุมเนื้อหา ดังต่อไปนี้

Listening

การติว TOEIC จะช่วยให้คุณเรียนรู้ทักษะการฟังให้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นส่วนประกอบของข้อสอบ TOEIC ในพาร์ทแรก การติวข้อสอบ TOEIC พาร์ทการฟังจะช่วยให้คุณมีทักษะการฟังที่ดีมากยิ่งขึ้น มีความคุ้นชินกับสำเนียง การจับใจความ การเลือกคำตอบ และอื่น ๆ เป็นต้น

Grammar & Reading

การติว TOEIC จะสอนทั้งแกรมม่า และทักษะการอ่าน เพื่อแก้ปัญหาการทำข้อสอบไม่ทัน การอ่านจับใจความเพื่อนำมาตอบคำถามให้รวดเร็วมากที่สุด และที่สำคัญคือการเรียนแกรมม่า หากคุณรู้จักแกรมม่าก็จะช่วยลดเวลาการทำข้อสอบของคุณไปได้มาก เพราะบางข้อที่เกี่ยวข้องกับแกรมม่าแค่คุณมองโจทย์ก็สามารถตอบได้เลย โดยที่คุณไม่ต้องแปลความหมายของข้อสอบข้อนั้นเลยก็ได้


คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการติว TOEIC มีอะไรบ้าง

คำถามที่คุณอาจพบได้บ่อยสำหรับการติว TOEIC มีดังนี้

ติว TOEIC สามารถติวข้อสอบด้วยตนเองได้ไหม?

การติว TOEICหรือการเรียนภาษาอังกฤษคุณสามารถเรียนรู้หรือติวได้ด้วยตัวเอง แต่มักจะมีข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกัน ซึ่งข้อเสียก็คือ คุณจำเป็นต้องศึกษาเองทุกเนื้อหา ซึ่งบางทีอาจเป็นการอ่านที่เกินเนื้อหามากจนเกินไป ทำให้คุณเสียเวลาในการเตรียมตัวสอบ แต่การติว TOEIC จะช่วยให้คุณเกร็งข้อสอบได้ สามารถเตรียมตัวก่อนสอบในระยะเวลาสั้น ๆ มีเทคนิคการทำข้อสอบ เทคนิคการจำศัพท์ต่าง ๆ เพิ่มมาให้กับคุณ ซึ่งจะสะดวกมากว่าการติว TOEIC ด้วยตัวเอง

ข้อสอบ TOEIC มีคะแนนเต็มเท่าไหร่ และต้องสอบให้ได้คะแนนเท่าไหร่จึงจะสามารถนำไปใช้ได้?

คะแนนสอบ TOEIC จะมีคะแนนเต็มอยู่ที่ 900 คะแนน โดยแบ่งเป็น การฟัง 495 คะแนน และในส่วนของการอ่าน 495 คะแนน แต่สำหรับจะต้องได้คะแนนเท่าไหร่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับบริษัท หรือสถานศึกษาที่เขาต้องการ ซึ่งจะมีเกณฑ์การตั้งคะแนนที่แตกต่างกัน โดยอาจเริ่มอยู่ที่ประมาณ 500 คะแนนเป็นต้นไป


สรุปติว TOEIC ดีหรือไม่

การติว TOEIC เหมาะกับผู้ที่ต้องการสอบ TOEIC เพื่อนำไปใช้เรียนต่อ หรือทำงาน ซึ่งก็จะเหมาะกับนักเรียน นักศึกษา และคนทำงาน เพื่อเป็นการเตรียมตัวสอบให้คุณสามารถทำข้อสอบได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ปรับปรุงทักษะต่าง ๆ ทั้งแกรมม่า การอ่าน และการฟังที่จำเป็นต่อการสอบ TOEIC หากคุณไม่มีพื้นฐานภาษาอังกฤษเลยก็จำเป็นอย่างมากที่คุณควรติว TOEIC เพื่อลดระยะเวลาการเตรียมตัวสอบให้น้อยลง คุ้นชินกับข้อสอบจริงได้มากขึ้น อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยในการเกร็งข้อสอบให้กับคุณได้เป็นอย่างดี

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที