วัตพล

ผู้เขียน : วัตพล

อัพเดท: 18 พ.ค. 2024 01.12 น. บทความนี้มีผู้ชม: 334506 ครั้ง

การศึกษา เรียนรู้เพิ่มเติม การสอบเข้า


แนวข้อสอบตํารวจตรวจคนเข้าเมือง รู้ก่อน ได้เปรียบกว่า

แนวข้อสอบตํารวจตรวจคนเข้าเมืองยากไหม

ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองเป็นอาชีพในฝันของใครหลาย ๆ คน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ข้อมูลและเนื้อหาที่ทางสถาบันนำมาออกสอบ ทำให้น้อง ๆ หลายคนพลาดโอกาสรับราชการเป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ขั้นตอนการเตรียมตัวสอบตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และเกณฑ์การรับเข้าตำแหน่งตำรวจตรวจคนเข้าเมือง หากน้อง ๆ มีการเตรียมตัวสอบมาอย่างดี ได้รับคำแนะนำจากสถาบันติวสอบโดยตรง อาชีพตำรวจตรวจคนเข้าเมืองไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน หรือดูรายละเอียดเต็มๆได้ที่ แนวข้อสอบตำรวจตรวจคนเข้าเมือง


ข้อสอบตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)  ออกอะไรบ้าง

แนวข้อสอบตำรวจสายตรวจคนเข้าเมืองออกสอบอะไรบ้าง


ตำแหน่งตำรวจตรวจคนเข้าเมือง มีการสอบวัดระดับความรู้มากกว่าตำรวจสายอื่น ๆ ดังนั้นน้อง ๆ จำเป็นต้องรู้แนวข้อสอบตมและฝึกฝนทำข้อสอบตรวจคนเข้าเมืองให้ชำนาญที่สุด โดยหัวข้อออกสอบในปีนี้จะมีทั้งหมด 8 หัวข้อใหญ่ ๆ ดังนี้

ข้อสอบตำรวจสายตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)  วิชา ความสามารถทั่วไป

ข้อสอบตมวิชาความสามารถทั่วไป จะออกเป็นแนววิชาคณิตศาสตร์ 15 ข้อ ได้แก่

ข้อสอบตำรวจสายตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)  วิชา ภาษาไทย

ข้อสอบตรวจคนเข้าเมืองวิชาภาษาไทย จำนวน 15 ข้อ ได้แก่

ข้อสอบตำรวจสายตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)  วิชา ภาษาอังกฤษ

ข้อสอบพรบตรวจคนเข้าเมืองวิชาภาษาอังกฤษ จำนวน 15 ข้อ ได้แก่

ข้อสอบตำรวจสายตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)  วิชา สังคม วัฒนธรรม จริยธรรมและอาเซียน 15 ข้อ

พรบคนเข้าเมืองข้อสอบวิชาสังคม วัฒนธรรม จริยธรรม และอาเซียน จำนวน 15 ข้อ ได้แก่

ข้อสอบตำรวจสายตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)  วิชา คอมพิวเตอร์ (เทคโนโลยีสารสนเทศ)

ข้อสอบตรวจคนเข้าเมืองวิชาคอมพิวเตอร์ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ จำนวน 10 ข้อ ได้แก่

ข้อสอบตำรวจสายตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)  วิชา พ.ร.บ.คนเข้าเมือง

ข้อสอบตำรวจสายตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)  วิชา งานสารบรรณ 

ข้อสอบตำรวจสายตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)  วิชา พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ

 


อยากสอบผ่านข้อสอบตำรวจตม. ต้องผ่านเกณฑ์ชี้วัดเท่าไหร่บ้าง

แนวข้อสอบตํารวจตรวจคนเข้าเมืองมีเกณฑ์ชี้วัดอะไรบ้าง

การจะที่น้อง ๆ จะผ่านการคัดเลือกเข้ารับราชการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้นั้น ต้องผ่านเกณฑ์ชี้วัดของทางสถาบันทุก ๆ ภาควิชาสอบ เนื่องจากในแต่ละปีมีการเปิดรับตำแหน่งตำรวจตรวจคนเข้าเมืองไม่เท่ากัน ดังนั้นเรามาเช็กเกณฑ์การรับเข้าบรรจุเพื่อที่จะได้เตรียมตัวก่อนถึงวันสอบ โดยแบ่งเป็น 2 พาร์ท ดังนี้

คะแนนข้อเขียนในแต่ละภาควิชาจะต้องไม่ตํ่ากว่าเกณฑ์คือร้อยละ 60 ถึงจะถือว่าสอบผ่าน จากนั้นจะนำคะแนนของผู้ที่ผ่านเกณฑ์มาจัดอันดับจากมากไปหาน้อย
จะมีการสอบทักษะทางด้านร่างกาย สอบประวัติ ความประพฤติและการสัมภาษณ์ คะแนนที่ได้จะต้องเต็ม 100 เท่านั้นจึงจะถือว่าผ่านเกณฑ์ ซึ่งคะแนนการสอบพาร์ทที่ จะไม่สามารถนำไปรวมกับคะแนนการสอบของพาร์ทที่ 1

เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อเป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมือง

ในแต่ละปีทางสถาบันจัดสอบจะเพิ่มหรือลดจำนวนข้อสอบตรวจคนเข้าเมืองแตกต่างกันออกไป ดังนั้นน้อง ๆ ควรเช็กปีของแนวข้อสอบตำรวจตรวจคนเข้าเมืองล่าสุด เพื่อให้แน่ใจว่าน้อง ๆ จะได้รับแนวข้อสอบตํารวจสายตรวจคนเข้าเมืองชุดใหม่ที่เนื้อหาในข้อสอบมีการอัปเดตแล้ว 


ถ้าหากน้อง ๆ คนใดเป็นกังวลกลัวว่าจะรวบรวมแนวข้อสอบตํารวจตรวจคนเข้าเมืองได้ไม่ครบทุกภาควิชา น้อง ๆ สามารถเข้ามาปรึกษากับคุณครูผู้เชี่ยวชาญด้านการติวสอบเข้ารับราชการตำรวจทุกตำแหน่งได้ที่ เว็บไซต์หรือเฟซบุ๊ก GovEntrance Police พี่ขอเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ ทุกคนที่กำลังเดินตามอาชีพในฝัน ขอแค่น้อง ๆ มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการเตรียมสอบ พี่เชื่อว่าน้อง ๆ ต้องทำได้แน่นอน 

 
 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที