Dr. Banner

ผู้เขียน : Dr. Banner

อัพเดท: 22 ก.ย. 2023 03.20 น. บทความนี้มีผู้ชม: 247135 ครั้ง

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ความงาม ลดน้ำหนัก ลดหุ่น คุมหิว ลดความอ้วน ที่มีมาตรฐาน ภายใต้แบรนด์ DW PLUS ซึ่งได้รับการยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาตรฐานความปลอดภัย GMP และ อย.ไทย


โปรตีนจากพืช คืออะไร ทำไมเป็นเทรนด์สุขภาพที่มาแรง

โปรตีนจากพืช คือ โปรตีนชนิดหนึ่งที่สามารถพบได้ตามธรรมชาติในพืช ผัก ผลไม้ และธัญพืชชนิดต่างๆ ซึ่งมีแคลอรี่ต่ำ มีใยอาหารสูงและมีไขมันที่ไม่อิ่มตัว มีประโยชน์มากมายในการลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ ลดความเสี่ยงของมะเร็งลำไส้ ลดระดับคอเลสเตอรอล และมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก เป็นต้น

นอกจากนี้ โปรตีนจากพืช ยังเป็นอาหารทางเลือกของคนหลายๆ กลุ่ม เช่น ผู้ที่กินเจ กินมังสวิรัติ ลดการกินเนื้อสัตว์ หรือผู้สูงอายุที่เคี้ยวเนื้อสัตว์ลำบาก ระบบย่อยไม่ดี หรือกลุ่มที่ต้องการเสริมกล้ามเนื้อ แต่มีภาวะ Lactose-intolerance ทำให้ไม่สามารถทานเวย์โปรตีนได้ ก็อาจหันมารับโปรตีนจากพืชทดแทนได้

โปรตีนจากพืช คือ

ทำไมคนถึงหันมาสนใจ Plant protein

เทรนด์การดูแลสุขภาพ การลดน้ำหนัก ถือว่ามาแรงมากช่วงนี้ หนุ่มสาวที่รักสุขภาพเริ่มหันมาสนใจศึกษาเรื่องโปรตีนกันเยอะขึ้น เพราะโปรตีนมีหน้าที่สำคัญในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ช่วยในการเจริญเติบโต และรักษาระบบการทำงานของร่างกายหลายส่วน อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างและป้องกันการสูญเสียกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มระดับการเผาผลาญไขมัน และยังช่วยในเรื่องการลดน้ำหนักได้อีกด้วย

ถึงแม้ว่าโปรตีนส่วนใหญ่จะพบได้ตามเนื้อสัตว์ แต่ก็มีพืชจำนวนไม่น้อยที่เป็นแหล่งของโปรตีน ส่วนการกินโปรตีนให้เพียงพอต่อวันก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญ ท่านใดที่มีปัญหา เช่น ทานโปรตีนไม่เพียงพอ เป็นมังสวิรัติ หรือไม่อยากจะกินเนื้อสัตว์มากเกินไป การเลือกกินอาหารเสริม โปรตีนจากพืช หรือ Plant-Based Protein ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีและสะดวกมากในปัจจุบัน

โปรตีนจากพืช ประโยชน์

ประโยชน์ของ Plant protein

โปรตีนจากพืชยังมีประโยชน์มากมาย สรุปได้ดังนี้

โปรตีนจากพืช เหมาะกับใคร

แล้วใครบ้างที่เหมาะกับโปรตีนพืช

เมื่อทราบแล้วว่า โปรตีนจากพืช คืออะไร ทางเรามีคำแนะนำ สำหรับท่านใดที่รักสุขภาพ หรือต้องการลดน้ำหนักให้ง่ายขึ้น ลดแบบธรรมชาติ ไม่เสียสุขภาพ พร้อมกับการสร้างกล้ามเนื้อ plant protein ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเลย ที่จะช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สำหรับท่านใดที่สนใจหรือหาซื้อโปรตีนพืช แนะนำให้อ่านบทความนี้ : 10 โปรตีนจากพืช ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

ส่วนใครที่สนใจโปรตีนพืชของ DwPlus ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่ : DW Fitpro โปรตีนจากพืช

Fitpro Plant based protein GMP

FongBeer FHM

คุณฟองเบียร์ นางแบบ FHM


ที่มา : https://dwplusthailand.com/what-is-plant-protein/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที