Dr. Banner

ผู้เขียน : Dr. Banner

อัพเดท: 22 ก.ย. 2023 03.20 น. บทความนี้มีผู้ชม: 239597 ครั้ง

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ความงาม ลดน้ำหนัก ลดหุ่น คุมหิว ลดความอ้วน ที่มีมาตรฐาน ภายใต้แบรนด์ DW PLUS ซึ่งได้รับการยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ มาตรฐานความปลอดภัย GMP และ อย.ไทย


กาแฟลดน้ําหนัก คืออะไร?

คงมีหลายคนที่ดื่มกาแฟจนเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวันไปแล้ว เพราะกาแฟมีคาเฟอีนที่ช่วยกระตุ้นทำให้รู้สึกตื่นตัว และกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น สำหรับสาวๆ ท่านใดที่ติดกาแฟ แต่ต้องการจะลดน้ำหนัก และต้องการลดการบริโภคน้ำตาล ทางเราขอแนะนำ กาแฟลดน้ําหนัก เพราะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าแล้ว ยังมีสรรพคุณช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานในร่างกายอีกด้วย แถมยังช่วยในเรื่องลดน้ำหนักอีกด้วย เพราะมักมีส่วนผสมที่ช่วยทำให้รู้สึกอิ่ม หรือช่วยคุมหิว ลดความอยากอาหาร ที่สำคัญยังใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล จึงมีแคลอรี่ต่ำ ดื่มแล้วไม่อ้วน

กาแฟลดน้ําหนัก คือ

กาแฟลดน้ําหนัก คืออะไร?

กาแฟลดน้ําหนัก คือ กาแฟสำหรับคนรักสุขภาพ ช่วยในเรื่องลดน้ำหนัก ช่วยให้หุ่นสวย เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลหรือครีมเทียม มีไขมัน 0% และมักมีแคลต่ำ ปกติไม่เกิน 70-80 cal. จึงไม่ทำให้อ้วน แถมบางยี่ห้อยังมีส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องการเร่งเบิร์นเผาผลาญไขมัน และบล็อคไขมันอีกด้วย

กาแฟลดน้ําหนักที่ดี ต้องใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ต้องมี อย. ไม่ผสมยาลดน้ำหนักกลุ่มไซบูทามีน ที่มีฤทธิ์กดความอยากอาหารให้ลดลง เนื่องจากมีผลข้างเคียง ทำให้ความดันสูง ใจสั่น นอนไม่หลับ ซึ่งแรงกว่าคาเฟอีนในกาแฟปกติ ทาง อย. จึงได้ระงับการใช้ยาตัวนี้ไปแล้ว ทำให้ไม่ค่อยได้เห็นตามโฆษณาทั่วไปเพราะผิดกฎหมาย

ประโยชน์ของกาแฟ

กาแฟลดน้ําหนัก ลดความอ้วนได้จริงหรือ?

โดยปกติแล้วกาแฟที่เราดื่มกันจะมีคาเฟอีนที่ออกฤทธิ์กระตุ้นหัวใจ และระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้ตื่นตัว สมองโล่ง กระปรี้กระเปร่า และยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของคาเฟอีน คือ ช่วยกระตุ้นไขมัน เผาผลาญไขมัน ซึ่งมีส่วนส่งผลให้น้ำหนักลดได้ มากกว่าปกติถึง 10%

สำหรับผู้ที่ติดกาแฟและพบว่ามันเป็นการยากที่จะออกไปไหนโดยไม่ได้ดื่มกาแฟ ก็ไม่ต้องกังวล! เพราะการดื่มกาแฟลดน้ําหนัก ที่ไม่ใส่น้ำตาลหรือครีมเทียม ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี ในการควบคุมความหิว ลดความยาก ลดของหวาน และยังช่วยเร่งการเผาผลาญได้ดีอีกด้วย

สรุปทางทฤษฎี กาแฟลดน้ําหนักมีส่วนช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ ถือว่าใช้เป็นตัวช่วยเสริมในการเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ยิ่งถ้าบวกกับการควบคุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ก็ยิ่งได้ผลดีกว่าเดิมแน่นอน

ล่าสุดมีงานวิจัยใหม่พบว่า การดื่มกาแฟ สามารถช่วยกระตุ้นให้ไขมันสีน้ำตาลเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น ส่งผลให้น้ำหนักลดได้ เปิดความหวังใหม่ในการใช้รักษาโรคอ้วนและโรคเบาหวาน ซึ่งเป็นงานศึกษาจาก University of Nottingham ที่พบว่า กาแฟอาจช่วยกระตุ้นเนื้อเยื่อ “ไขมันสีน้ำตาล” ให้ทำงานเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้ดีขึ้น

ที่มา : Could coffee help you lose weight?

วิธีเลือกซื้อกาแฟลดน้ําหนัก ยี่ห้อไหนดี

วิธีเลือกซื้อกาแฟลดน้ําหนัก ยี่ห้อไหนดี ? ให้อย่างปลอดภัย

หลังจากทราบภาพรวมเกี่ยวกับกาแฟมาแล้ว ทีนี้ก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายในการเลือกซื้อ ทางเราขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อกาแฟลดน้ําหนัก สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ

  1. ดูฉลากสินค้า ต้องเป็นกาแฟที่ไม่มีน้ำตาล ไม่มีไขมันหรือครีมเทียม และมีแคลอรี่ไม่ควรเกิน 100 Kcal. ต่อซอง เพราะการใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล จึงไม่ทำให้อ้วน เหมาะสำหรับคนที่ติดหวาน
  2. เลือก กาแฟลดน้ําหนัก ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติอื่น ๆ ที่ช่วยในเรื่อง ลดน้ําหนัก เช่น สารสกัดจากถั่วขาว, สารสกัดกระบองเพชร, สารสกัดจากผลส้มแขก, และ แอลคาร์นิทีน เป็นต้น เพราะช่วยในเรื่องคุมน้ำหนัก คุมหิว และช่วยในการเผาผลาญ บล็อกไขมันได้อีกด้วย
  3. หลีกเลี่ยงกาแฟที่อาจมีส่วนผสมของยาลดความอ้วน กลุ่มไซบูทามีน ที่มีฤทธิ์กดความอยากอาหารให้ลดลง เพราะอันตรายและเสี่ยงที่จะทำให้คุณกลับมาอ้วนได้มากกว่าเดิม
  4. ต้องมี อย. ได้รับการรับรองจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ ข้อมูลผลิตภัณฑ์เลขสารบบ หรือเลข อย. ต้องสามารถตรวงสอบได้ มีสถานะผลิตภัณฑ์และสถานะใบอนุญาตสถานที่คงอยู่
  5. ต้องผลิตจากโรงงานที่ได้มาตราฐาน ผ่านการรับรองมาตรฐาน GMP ย่อมาจาก Good Manufacturing Practice สะอาด ปลอดภัย ไม่มีสิ่งเจือปน หรือไม่มีสารพิษที่เป็นอันตราย ซึ่งเป็นเครื่องการันตีว่าอาหารของโรงงานนั้นมีคุณภาพ ปลอดภัย และเหมาะสำหรับการจำหน่ายไปสู่ผู้บริโภค
  6. มีสรรพคุณและส่วนประกอบระบุชัดเจน ที่กล่องบรรจุภัณฑ์หรือภายในกล่องจะต้องมีการระบุถึงสารสกัด สรรพคุณ และวิธีทานชัดเจน เพื่อให้คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ง่ายขึ้น และหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากอาการแพ้ส่วนประกอบบางอย่าง
  7. มีรีวิวของผู้ใช้จริง รีวิวเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยการันตีความมีคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ดังนั้นศึกษาหารีวิวจากผู้ใช้งานจริงเยอะ ๆ ว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น

กาแฟลดน้ําหนัก ยี่ห้อไหนดี

ท่านใดสนใจกาแฟลดหุ่น แนะนำบทความ >>> กาแฟลดน้ําหนัก ยี่ห้อไหนดี 2023 แคลอรีต่ำ ดื่มแล้วไม่อ้วน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที