Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 06 ก.ย. 2022 00.01 น. บทความนี้มีผู้ชม: 668 ครั้ง

ขึ้นชื่อว่าเป็นฝักบัวอาบน้ำ แน่นอนว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยสร้างความสะดวกสบายในการชำระล้างได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการประหยัดเวลาในการอาบน้ำ แถมยังช่วยประหยัดพื้นที่อีกด้วย


รู้จัก ฝักบัวอาบน้ำพร้อมที่แขวนฝักบัวอาบน้ำ มีประเภทไหนบ้าง?

ขึ้นชื่อว่าเป็นฝักบัวอาบน้ำ แน่นอนว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยสร้างความสะดวกสบายในการชำระล้างได้เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการประหยัดเวลาในการอาบน้ำ แถมยังช่วยประหยัดพื้นที่อีกด้วย แต่สำหรับผู้ที่กำลังสร้างห้องน้ำใหม่ หรือกำลังตกแต่งห้องน้ำอยู่นั้น อาจจะกำลังหาฝักบัวอาบน้ำที่แขวนฝักบัวอาบน้ำอยู่ ไม่ต้องกังวลไป! วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับฝักบัวอาบน้ำและที่แขวนฝักบัวอาบน้ำมาฝากกัน เพื่อให้คุณเลือกซื้อ และเลือกใช้งานได้ถูกประเภทนั่นเอง

ฝักบัวอาบน้ำพร้อมที่แขวนฝักบัวอาบน้ำมีประเภทไหนบ้าง?

 

  1. ฝักบัวแบบถืออาบ (Hand Shower) 

เป็นฝักบัวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากติดตั้งได้ง่าย ใช้พื้นที่ไม่มาก แถมยังนิยมใช้ในบ้านเรือน รวมทั้งคอนโด เนื่องจากประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง รวมทั้งยังถูกออกแบบให้สามารถออกมาจากแถ่นและที่แขวนฝักบัวอาบน้ำได้อย่างอิสระ ทำให้อาบได้สะดวก และสามารถติดตั้งกับเครื่องทำน้ำอุ่นแบบทั่วไปได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีราคาไม่แพง เหมาะสำหรับคนที่งบจำกัดอีกด้วย

 

  1. ฝักบัวแบบก้านแข็ง (Head Shower)

อีกหนึ่งประกันฝักบัวอาบน้ำพร้อมที่แขวนฝักบัวอาบน้ำที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยจะติดตั้งอยู่กับผนัง ไม่มีสายของฝักบัว โดยมีหัวของฝักบัวที่ต่อตรงจากท่อประปายื่นออกมาจากผนังในระดับที่เลยศีรษะมาเล็กน้อยนั่นเอง ซึ่งคุณสามารถถปรับเอียงไปในมุมต่างๆ ได้เล็กน้อย โดยจุดเด่นของฝักบัวประเภทนี้คือจะให้น้ำที่แรงมากกว่าฝักบัวแบบถืออาบนั่นเอง

 

  1. ฝักบัวข้าง (Side Shower)

ฝักบัวแบบติดผนัง ที่ไม่ได้ฝังด้านบนเหนือศีรษะ ซึ่งฝักบัวประเภทนี้มักจะเป็นการฝังไว้ด้านข้างรอบๆ ตัวในบริเวณที่อาบน้ำในระดับที่พอดีกับตัวคนนั่นเอง

 

  1. ฝักบัวเพดาน (Up Head Shower หรือ Rain Shower)

เป็นฝักบัวที่ติดตั้งอยู่ในตำแหน่งด้านบนของศีรษะ โดยจะห้อยลงมาจากเพดานนั่นเอง โดยฝักบัวในรูปแบบนี้จะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ความรู้สึกเหมือนการอาบน้ำได้อย่างทั่วถึงแน่นอน

 

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับฝักบัวอาบน้ำและที่แขวนฝักบัวอาบน้ำทั้ง 4 ประเภท โดยเราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อให้ถูกประเภทตามการใช้งาน และพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับบ้านคุณ เพื่อให้เกิดการใช้งานที่นาน ทนทาน แถมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในบ้านอีกด้วย

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที