asider8629

ผู้เขียน : asider8629

อัพเดท: 07 ก.ย. 2022 13.41 น. บทความนี้มีผู้ชม: 775 ครั้ง

เวลาของการเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ก็ใกล้มาถึงทุกทีสำหรับ iPhone 14


สรุปข้อมูลน่าสนใจ iPhone 14 สาวกไอโฟนห้ามพลาด อัปเดตใหม่ล่าสุด

เวลาของการเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ก็ใกล้มาถึงทุกทีสำหรับ iPhone 14 ตอนนี้มีข้อมูลหลายแหล่งที่ออกมาเปิดเผยแตกต่างกันไป บ้างก็เป็นข่าวลือ แต่บางอันเหมือนจะเป็นข้อมูลจริง ซึ่งเราได้รวบรวมข้อมูลต่างๆ มาสรุปที่จะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจซื้อ iPhone รุ่นใหม่ได้ง่ายขึ้น จะมีข้อมูลอะไรบ้างสำหรับเหล่าสาวกแอปเปิลควรรู้ มาดูไปพร้อมกันเลย
 
พีเจอร์และสเปก
จากเดิม iPhone ทุกรุ่นจะมีรอยบากหน้าเครื่อง แต่ข้อมูลล่าสุดที่ทางแอปเปิลได้เปิดเผยออกมานั้น iPhone 14 จะมีทั้งหมด 4 ซีรีส์ได้แก่ iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max โดยซีรีส์ Pro จะไม่มีรอยบากเหมือนกับ iPhone รุ่นก่อนหน้า เพื่อพัฒนาระบบ Face ID ให้มีความคมชัดในการตรวจจับใบหน้าของผู้ใช้เครื่องได้ดีขึ้น ซึ่ง iPhone ทั้ง 4 แบบที่ได้ปล่อยออกมาจะมีขนาดที่แตกต่างกัน ซีรีส์ Max จะมีขนาด 6.7 นิ้ว ส่วนซีรีส์อื่นจะมีขนาด 6.1 นิ้ว และไอโฟนรุ่นมินิที่เคยปล่อยมาตอน iPhone 13 เปิดตัวก็ได้นำรุ่นนี้ออกไป หันมาพัฒนาเครื่องใหญ่สะใจอย่าง Max แทน เพราะรุ่น Mini ก่อนหน้ามีความต้องการซื้อน้อยมาก ลูกค้าไม่ประทับใจด้วยขนาดเครื่องเล็กแถมแบตเตอรี่หมดไวเล่นได้ไม่นาน iPhone 14 Max จึงถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่อยากได้สเปกเหมือนกับตัว iPhone 14 มาตรฐานทุกประการ ต่างเพียงแค่ขนาดที่ใหญ่กว่าเท่านั้น 
 
นอกจากนี้หากต้องการรุ่นพรีเมียมถูกใจสายถ่ายรูป เราแนะนำ iPhone 14 Pro และ 14 Pro Max ที่มีกล้องถึง 4 เลนส์ในเครื่องเดียว ประกอบด้วย กล้องหลัก 48 MP กล้อง Ultra-wide 12 MP กล้องเทเลโฟโต้ 12 MP และที่พิเศษคือกล้องเซนเซอร์ LiDar Scanner ซึ่งเป็นกล้องตรวจจับความคมลึกของภาพ ทำให้การถ่ายภาพออกมาดูเนียนกว่ากล้องทั่วไป ใช้คู่ไปกับเทคโนโลยี AR ที่ทาง Apple ได้พัฒนาออกมาใน iOS 16 ด้วยการพัฒนากล้องให้คมชัดนี้เอง ทำให้ความนูนของกล้อง iPhone 14 Pro นูนออกมามากกว่ารุ่น iPhone 13 ซึ่งคาดว่าโมดูลกล้องหลังจะอยู่ที่  4.17 mm ส่วน iPhone 13 pro max คือ 3.6 mm และ RAM ของ iPhone ทุกโมเดลที่กล่าวมาคือ 6 GB ซึ่งเท่ากับ iPhone 13 Pro Model แต่อย่างไรก็ตามมีข่าวลือว่าบริษัทซับพลายเชนสัญชาติจีน ได้เสนอให้ iPhone 14 Pro มี RAM เท่ากับ 8 GB เพื่อให้มีขนาดแรมตรงกับ Samsung ss22 ซึ่งข่าวลือนี้ยังไม่ยืนยัน
 
วันเปิดตัวและราคา
วันเปิดจำหน่ายจะอยู่ในช่วงเดือนกันยายนของทุกปี ซึ่งแอปเปิลชอบเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ราววันอังคารของสัปดาห์ที่ 2 ในเดือนกันยายน หลายคนจึงคาดการณ์ว่าจะเปิดตัววันอังคารที่ 13 กันยายน แต่ก็มีบางคนอย่าง Max Weinbach มองว่าจะเปิดตัวในวันที่ 6 กันยายน ส่วนราคา iPhone 14 เปิดตัวก็อยู่ที่ราว 799 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ เท่ากับราคา iPhone 13 เพราะมีดีไซน์ที่ไม่แตกต่างกันมาก ส่วนราคาในไทยคาดว่าจะอยู่ที่ 29,900 บาท และ iPhone 14 Max  40,500 บาท  iPhone 14 Pro 42,900 บาท และ iPhone 14 Pro Max จะอยู่ที่ 46,900 บาท
 
iPhone 14 นับเป็นอีกก้าวสำคัญที่แฟนๆ แอปเปิลไม่ควรพลาด เพราะได้มีการใช้วัสดุอย่าง titanium เข้ามาร่วมดีไซน์ในซีรีส์ Pro และมีการเปิดตัว iPhone 14 Max เป็นครั้งแรก เตรียมตัวกันให้พร้อมสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ของปี 2022 นี้ คลิกอ่าน iPhone 14 Max เพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.ais.th/apple/iphone-13-mini/
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที