metahealth

ผู้เขียน : metahealth

อัพเดท: 16 ก.ย. 2022 11.43 น. บทความนี้มีผู้ชม: 471 ครั้ง

เทคนิคและรูปแบบวิธีการทำให้หน้าเรียวแต่ละแบบนั้นจะมีรายละเอียดต่างกันและได้ผลกับแต่ละคนไม่เหมือนกัน จึงควรศึกษาขั้นตอน ข้อดี-ข้อควรระวังก่อนทำ เพื่อตัดสินใจเลือกทำได้อย่างเหมาะสม


วิธีทำให้หน้าเรียวแบบไหนได้ผลไม่ได้ผลกับใคร อยากหน้าเรียวต้องทำยังไง

ยุคปัจจุบันเทคโนโลยีความงามพัฒนาไปอย่างมาก มีหลายนวัตกรรมที่สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวและความงามได้ ไม่เว้นการปรับรูปหน้าเรียวที่เป็นที่นิยม เพราะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ได้ไวกว่าวิธีธรรมชาติ ปลอดภัย มีเทคนิคให้เลือกหลายแบบ ตอบโจทย์ได้ตรงกับปัญหาของคนไข้ พร้อมผลลัพธ์ที่ต้องการ ซึ่งวิธีทำให้หน้าเรียวแต่ละแบบนั้นจะมีรายละเอียดต่างกันและได้ผลกับแต่ละคนไม่เหมือนกัน จึงควรศึกษาขั้นตอน ข้อดี-ข้อควรระวังก่อนทำ เพื่อตัดสินใจเลือกทำได้อย่างเหมาะสม
 
วิธีทำให้หน้าเรียว

หน้าใหญ่ ขาดความเรี?ยว มีลักษณะอย่างไร?

หน้าขาดความเรียวของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดจากการมีกล้ามเนื้อหรือไขมันเยอะ ทำให้สัดส่วนบนใบหน้าขาดมิติ มีลักษณะที่เกิดขึ้นได้ดังนี้
 
สาเหตุที่ทำให้หน้าไม่เรียว

สาเหตุที่ทำให้ใบหน้ามี?ขนาดใหญ่

ปัจจัยที่ส่งผลให้ขนาดใบหน้าใหญ่ขึ้น ดูหน้าบาน หรือมีเหนียง เกิดได้จากหลายสาเหตุ ซึ่งอาจเกิดขึ้นจากปัจจัยใดปัจจัยหนึ่ง หรือเกิดร่วมกันก็ได้ โดยมีสาเหตุดังต่อไปนี้

ข้อเสียของการไม่มีใบหน้าที่เรียวได้รูป

การมีใบหน้าใหญ่ หน้าบาน อาจไม่ได้เป็นเรื่องร้ายแรงแต่ก็กระทบกับความมั่นใจและบุคลิกภาพที่บางคนอาจให้ความสำคัญดังนี้
 
วิธีการช่วยให้หน้าเรียวแบบธรรมชาติ มีอะไรบ้าง?
 
แนะนำวิธีการลดขนาดใบหน้าใหญ่ มีเหนียง สำหรับคนที่ต้องการมีหน้าเรียวด้วยวิธีการธรรมชาติ ลองเทคนิคต่อไปนี้
 
1. ใช้เมคอัพช่วย
 
การใช้เมคอัพมาช่วย เป็นวิธีที่เห็นผลเร่งด่วน เหมาะกับทำแก้ขัดระหว่างรอให้วิธีอื่นเห็นผล โดยเลือกนำคอนทัวร์มาไล้กรอบหน้าเพื่อให้เกิดมิติ ทำให้หน้าดูเรียวขึ้นทันทีหลังทำ แต่เป็นผลลัพธ์ที่ได้แบบชั่วคราวเท่านั้น
 
2. เปลี่ยนทรงผม
 
วิธีนี้จะคล้ายกับการใช้เมคอัพช่วย เป็นเพียงการเพิ่มความมั่นใจก่อนถ่ายรูปหน้าใกล้ด้วยการสร้างมิติหลอกเท่านั้น ไม่สามารถเห็นผลความเรียวที่มากขึ้นได้
 
3. ออกกำลังกายลดความอ้วน
 
คนที่หน้าใหญ่เพราะมีไขมันส่วนเกิน หรือมีแก้มมากๆ การออกกำลังกายที่เหมาะสมสามารถลดไขมันบนใบหน้าได้ แต่จะเห็นผลช้า เนื่องจากเป็นตำแหน่งที่ร่างกายนำพลังงานมาใช้ช้าที่สุด และจะลดเพียงทีละน้อย แต่เป็นวิธีที่เห็นผลดีในคนที่มีน้ำหนักและส่วนเกินมากๆ
 
4. บริหารหน้า กระชับสัดส่วน
 
คนที่ออกกำลังกายแต่ไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงของขนาดใบหน้า ควรเลือกทำท่ากระชับหน้ามาช่วย เช่น การทำปากจู๋ดูดกระพุ้งแก้มเข้าหากันค้างไว้ หรือการพูด X, O สลับกันเพื่อให้กล้ามเนื้อใบหน้าได้ทำงาน สามารถช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยได้ดี กรอบหน้าชัดขึ้นได้
 
5. ควบคุมอาหาร
 
การออกกำลังกายเพียงอย่างเดียวไม่สามารถลดการสะสมของไขมันได้ ควรควบคุมอาหารช่วย เปลี่ยนจากอาหารที่มีไขมัน น้ำตาล เป็นผัก ผลไม้ ที่มีประโยชน์ ร่วมกับการลดของหมักดอง อาหารแปรรูป ไขมันทรานส์ และงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็จะช่วยลดสัดส่วนได้เช่นกัน
 
ทำไมทำหลายวิธีแล้ว แต่หน้าไม่เรียวสักที?
 
ส่วนเกินบนใบหน้าเป็นส่วนที่เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ยากที่สุด แม้ว่าจะทำการควบคุมอาหาร ลดน้ำหนัก หรือออกกำลังกายเต็มที่จนช่วงลำตัวดูผอมลงแล้วก็ตาม เป็นเพราะบริเวณใบหน้ามีการสะสมไขมันที่น้อยกว่าจึงเปลี่ยนแปลงได้ทีละนิด การแก้เฉพาะจุด หรือเลือกหัตถการความงามมาช่วยจึงเห็นผลได้เร็วกว่านั่นเอง
 
หัตถการความงาม ที่ช่วยให้หน้าเรียวขึ้น
 
แนะนำหัตถการความงามที่ช่วยให้หน้าเรียวขึ้น
 
สำหรับคนที่ตัดสินใจแล้วว่าต้องการวิธีที่เห็นผลเร็ว อย่างการทำหัตถการกับคลินิกความงาม แนะนำเทคนิคการทำหน้าเรียว 3 แบบ ที่ช่วยแก้ปัญหาที่เกิดจากปริมาณไขมัน ขนาดกล้ามเนื้อ หรือความหย่อนคล้อยของผิวหนัง ควรเลือกวิธีที่เหมาะสม ตรงกับปัญหาของตนเองเพื่อเห็นผลลัพธ์ที่ดี
 
1. ฉีดแฟตสลายไขมัน
 
ตัวยาเมโสแฟต เป็นหัตถการความงามที่ใช้ในการฉีดสลายไขมันเฉพาะจุดได้ดี เมื่อฉีดที่แก้มหรือบริเวณเหนียงจะมีฤทธิ์ที่ช่วยยับยั้งการผลิตไขมัน และเร่งให้เกิดการเผาผลาญที่มากขึ้น ทำให้หน้าเรียวขึ้นใน 1 - 3 สัปดาห์หลังทำ และคงสภาพอยู่ได้ประมาณ 3 เดือน
 
เหมาะกับใคร : คนที่หน้าบานเพราะมีไขมันสะสมที่แก้มหรือเหนียงเยอะ
 
2. ฉีดโบท็อกซ์กราม
 
การฉีดโบท็อกซ์จะเป็นการช่วยลดขนาดกล้ามเนื้อช่วงกรามให้เล็กลง โดยตัวยาจะออกฤทธิ์หยุดการทำงานกล้ามเนื้อแบบชั่วคราว เนื้อกรามที่ปูดจะยุบตัวลง ทำให้ดูหน้าเรียว เห็นกรอบหน้าชัดขึ้น อยู่ได้นาน 5 - 6 เดือน
 
เหมาะกับใคร : คนที่มีเนื้อกรามปูดจากการออกแรงเคี้ยวอาหารเยอะ
 
3. Sygmalift Hifu ยกกระชับหน้าเรียว 
 
เครื่องยกกระชับผิวที่มีเทคโนโลยีในการส่งพลังงานคลื่นเสียงลงไปที่ชั้นผิว SMAS เพื่อช่วยให้เกิดการสร้างคอลลาเจนและปรับโครงสร้างผิวใหม่ เกิดกระบวนการ Fat Remodeling ทำให้ลดไขมันส่วนเกินได้ ช่วยให้ผิวหน้ากระชับ หน้าเรียวขึ้น ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานถึง 6 - 12 เดือน
 
เหมาะกับใคร : คนที่มีผิวหย่อนคล้อย เหนียงยานจากการที่ผิวใต้คางขาดความกระชับ หรือมีไขมันส่วนเกินบนใบหน้า กรอบหน้าไม่ชัด
 
เลือกทำหน้าเรียววิธีไหนให้เห็นผล?
 
สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทุกวิธี ขึ้นอยู่กับว่าวิธีไหนช่วยให้เห็นผลได้เร็วกว่า และเหมาะสมมากที่สุด โดยแต่ละคนก็จะต่างกันไป แต่สำหรับใครที่ต้องการให้หน้าเรียวขึ้นได้แบบรวดเร็วที่สุด เลือกทำหัตถการความงามกับคลินิกจะตอบโจทย์มากกว่า คลินิกจะช่วยประเมินปัญหาผิวและแนะนำเทคนิคที่เหมาะสมให้ ซึ่งอาจเป็นการทำเพียงวิธีใดวิธีหนึ่งหรือทำหลายวิธีร่วมกัน สิ่งสำคัญที่สุดคือ ต้องทำควบคู่กับการออกกำลังกายและคุมอาหารเพื่อช่วยคงสภาพหลังทำได้นานขึ้น
 
สรุป
 
การทำหัตถการความงามให้ได้ใบหน้าเรียว สมส่วน ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด หลักสำคัญคือให้คำนึงถึงความปลอดภัย เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือในการทำ วางใจได้ว่าใช้นวัตกรรมทันสมัย เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง และมีการรับรองมาตรฐานจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที