metahealth

ผู้เขียน : metahealth

อัพเดท: 16 ก.ย. 2022 12.24 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3218 ครั้ง

หน้าบึ้ง อยู่นิ่งๆ แต่เหมือนโกรธตลอดเวลา ปัญหานี้สร้างความปวดหัวให้ใครหลายๆ คนมานักต่อนัก แค่มีปากคว่ำ มุมปากตก ก็ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ต่อคนรอบข้างได้ ปัญหานี้จะหมดไป เพราะมีวิธีแก้อย่างเห็นผลได้ดี ช่วยปรับโหงวเฮ้งให้เสริมดวงด้านต่างๆ จะมีวิธีการไหนบ้างตามอ่านได้เลย


ปากคว่ำ ดูหน้าบึ้งตลอดเวลาแก้ได้ยังไง? ปรับรูปปากแล้วโหงวเฮ้งดีขึ้นหรือไม่?

หน้าบึ้ง อยู่นิ่งๆ แต่เหมือนโกรธตลอดเวลา ปัญหานี้สร้างความปวดหัวให้ใครหลายๆ คนมานักต่อนักแค่มี ปากคว่ำ มุมปากตก ก็ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ต่อคนรอบข้างได้ ปัญหานี้จะหมดไป เพราะมีวิธีแก้อย่างเห็นผลได้ดี ช่วยปรับโหงวเฮ้งให้เสริมดวงด้านต่างๆ จะมีวิธีการไหนบ้างตามอ่านได้เลย
 
ปากคว่ำ
 
ลักษณะของปากคว่ำที่ควรปรับ
 
รูปปากสามารถส่งผลกับภาพรวมใบหน้าได้เป็นอย่างมาก การมีรูปปากที่ขาดความสมดุล จะทำให้ลุคภายนอกดูดุ เศร้า หรือเหมือนคนสุขภาพไม่ดี ทำให้คนรอบข้างอยากคบค้าสมาคบด้วยน้อยลง รูปปากที่ผิดหลักโหงวเฮ้งมีดังนี้
 
ปากคว่ำ : รูปปากที่ดูดุ เหมือนหน้าบึ้งอยู่ตลอดเวลาแม้อยู่นิ่งๆ ทำให้คนรอบข้างไม่กล้าเข้าหา
 
 
มุมปากตก : มุมปากทั้ง 2 ข้างเฉียงลง ปากดูเบะ ทำให้หน้าดูเศร้า ขาดความอ่อนหวาน ลักษณะตรงข้ามกับใบหน้าเปื้อนยิ้มที่เกิดจากมุมปากชี้ขึ้น
 
ปากดูเหี่ยวย่น มีร่องริ้ว : ปากที่มีริ้วรอยจะทำให้ใบหน้าโดยรวมเศร้าหมอง ดูสูงกว่าวัย และดูสุขภาพไม่ดี ขัดกับทรงปากเสริมโหงวเฮ้งที่ควรมีความอวบอิ่ม เต่งตึง
 
ปากบาง : เนื้อปากที่บางเกินไปจะขาดเสน่ห์น่าดึงดูด ดูบอบบาง โหงวเฮ้งไม่ดี ทรงปากที่ดีควรมีความหนากำลังดี เนื้อปากอวบอิ่ม ดูเป็นมิตร
 
ปากบางแก้ยังไง
 
ข้อเสียของการมีปากคว่ำ มุมปากตก
 
ปากคว่ำ มุมปากตก ไม่ได้เป็นลักษณะที่กำหนดความงามเท่านั้น แต่ยังกระทบต่อด้านอื่นๆ ในชีวิตได้อีกด้วย หลายคนจึงเลือกปรับรูปปากเพื่อแก้ไขให้ดีขึ้น ซึ่งการมีปากคว่ำมีข้อเสียดังนี้
 
วิธีแก้ปากคว่ำ มุมปากตก
 
ปรับมุมปากให้ชี้ขึ้น ช่วยให้หายปากคว่ำได้หรือเปล่า?
 
ลักษณะของปากคว่ำเกิดจากการมีทรงปากที่เส้นแบ่งปากขนานกับพื้น หรือเฉียงตกลง ซึ่งหากแก้ให้มุมปากปรับองศาชี้ขึ้นในทิศทางตรงข้ามก็จะช่วยปรับรูปปากที่คว่ำให้ดูละมุนขึ้น ได้สัดส่วนเหมาะสมตามหลัก Golden Ratio โดยสามารถเลือกปรับรูปปากให้มีมุมปากชี้ขึ้นได้ด้วยหลากหลายวิธี
 
วิธีแก้ปากคว่ำที่เห็นผล
 
วิธีการแก้ปากคว่ำแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทหลักๆ คือ การแก้ด้วยวิธีธรรมชาติ และการใช้นวัตกรรมความงามเข้าช่วย ซึ่งแต่ละวิธีจะได้ผลลัพธ์ต่างกัน ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับปัญหาและความต้องการเฉพาะบุคคล แต่ละแบบมีเทคนิคและผลลัพธ์ที่ได้ดังนี้
 
1. ท่ายกกระชับมุมปาก
 
การบริหารกล้ามเนื้อใบหน้าเป็นวิธีธรรมชาติในการช่วยยกมุมปากขึ้นที่หลายคนนิยมทำกัน โดยท่าที่ช่วยได้จะเป็นการใช้นิ้วชี้และนิ้วโป้งแตะที่มุมปากทั้ง 2 ข้างแล้วยกมุมปากขึ้น ค้างเอาไว้ เพื่อให้เกิดการกระชับมากขึ้น
 
ผลลัพธ์ : ไม่สามารถการันตีผลลัพธ์แน่นอนได้ การเปลี่ยนแปลงอาจไม่ชัด ต้องใช้ระยะเวลานาน หรืออาจะไม่เห็นผลในบางคน
 
2. ฝึกยิ้มยกมุมปาก
 
การยิ้มจะช่วยให้กล้ามเนื้อมุมปากได้ขยับ มีการยกตัวขึ้น ซึ่งเมื่อฝึกวิธียิ้มแบบถูกต้องจะช่วยยกกระชับมุมปากที่ตกให้ดูชี้ขึ้นได้ แต่หากทำต่อเนื่องมากเกินไปจะส่งผลให้ริ้วรอยร่องแก้มชัดขึ้นตามไปด้วยได้เช่นกัน
 
ผลลัพธ์ : ช่วยยกระชับมุมปากให้ยกตัวสูงขึ้นได้เล็กน้อย
 
3. ฉีดฟิลเลอร์ปาก
 
ฟิลเลอร์ปากเป็นหัตถการความงามที่นำมาใช้ปรับรูปปากได้เป็นอย่างดี เลือกทำได้ในหลายตำแหน่งและช่วยแก้ปัญหาทรงปากได้หลากหลาย การใช้ฟิลเลอร์ยังมีเทคนิคที่ทำให้มุมปากยกขึ้นได้อีกด้วย เป็นวิธีที่มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากฟิลเลอร์เป็นสารเติมเติมประเภท Hyaluronic Acid ที่สลายตัวได้เองตามธรรมชาติ เมื่อหมดฤทธิ์จะไม่เหลือก้อนหรือตกค้างอยู่ในร่างกาย
 
ผลลัพธ์ : แก้ปากคว่ำได้แบบเป็นธรรมชาติ มุมปากดูชี้ขึ้น สามารถปรับรูปปาก เพิ่มวอลุ่ม อิ่มน้ำ หรือทำกระจับปากได้อีกด้วย
 
4. ผ่าตัดศัลยกรรมปาก
 
การศัลยกรรมปากมี 2 เทคนิคที่สามารถแก้ปัญหาปากคว่ำได้ นั่นคือ ผ่าตัดปาก Lip Graft และ ศัลยกรรมยกมุมปาก Cupid Lips มีวิธีทำและผลลัพธ์ที่ต่างกัน
 
 
เลือกวิธีแก้ปากคว่ำยังไงดี?
 
การใช้วิธีธรรมชาติอย่างการฝึกกล้ามเนื้อมุมปากให้ยกตัวขึ้น ไม่ว่าจะเป็นท่าบริหามุมปากหรือการฝึกยิ้มจะเห็นผลได้ช้าและไม่ชัดเจน ต่างกันไปตามแต่โครงสร้างรูปปากของแต่ละคน ใครที่อยากเห็นผลเร็วและแน่นอน วิธีนี้จะไม่ตอบโจทย์ สำหรับคนที่อยากเห็นผลลัพธ์ได้เลยหลังทำ อยากได้วิธีที่มีความเสี่ยงต่ำ การฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากเป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุด มีความปลอดภัยถ้าได้รับการฉีดโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์
 
ฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากอยู่ได้นานมั้ย?
 
ฟิลเลอร์ปากแต่ละยี่ห้อจะคงสภาพได้นานไม่เท่ากัน ปกติแล้วฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานจะอยู่ได้ประมาณ 12 - 18 เดือน ซึ่งหากต้องการคงสภาพผลลัพธ์ให้ต่อเนื่อง ได้รูปปากที่สวย มุมชี้ขึ้นต่อไปก็สามารถฉีดเติมได้ตามที่แพทย์แนะนำ
 
ฟิลเลอร์ปากแก้ปากคว่ำ มีผลข้างเคียงมั้ย?
 
ผลข้างเคียงของฟิลเลอร์มักจะเกิดการบวมเป็นปกติ ซึ่งอาการไม่รุนแรง ไม่ได้เกิดจากการแพ้แต่เป็นเพราะการออกฤทธิ์ของฟิลเลอร์และการใช้เข็ม ซึ่งการบวมจะค่อยๆ ลดลงหลังทำประมาณ 4 - 5 วัน เห็นผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปากได้ชัดหลังจากฉีดไปแล้วประมาณ 1 สัปดาห์
 
แก้ปากคว่ำแล้วจะช่วยเสริมโหงวเฮ้งด้านใด?
 
สำหรับคนที่ปรับโหงวเฮ้งด้วยการแก้รูปปากจากทรงปากคว่ำ ให้มุมปากยกขึ้น สวยได้รูปแล้ว จะช่วยเสริมด้านต่างๆ ได้ดีทั้ง 4 ประการด้วยกัน
 
สรุป
 
หากเลือกปรับยกมุมปากด้วยหัตถการความงามอย่างฟิลเลอร์ แนะนำว่าต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจ ที่สำคัญที่สุดคือ คลินิกที่ทำ ต้องเป็นคลินิกที่ไว้ใจได้ มีแพทย์เป็นผู้ฉีดฟิลเลอร์ให้เท่านั้น เพราะหากมีการคำนวณปริมาณผิดพลาด หรือฉีดผิดตำแหน่ง ฟิลเลอร์อาจกลายเป็นก้อนและอันตรายกับร่างกายได้

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที