คุณ สะอาด

ผู้เขียน : คุณ สะอาด

อัพเดท: 02 ม.ค. 2024 12.15 น. บทความนี้มีผู้ชม: 18666 ครั้ง

บริการะะบบน้ำ และติดตั้งระบบน้ำ แบบครบวงจร สามารถปรึกษาได้ ฟรี!!


ถังตกตะกอน คืออะไร หลักการทำงานของ ถังตกตะกอน เกี่ยวข้องออไรกับระบบน้ำ

ถังตกตะกอน

ถังตกตะกอนหรือถังตกตะกอนน้ำเสีย เป็นถังน้ำที่ได้รับความนิยมในการนำมาใช้ในการทำระบบน้ำเป็นอย่างมาก เพราะถังตกตะกอน Clarifiertank เป็นถังที่จะช่วยทำให้ตะกอนที่เจือปนอยู่ในน้ำเกิดการตกตะกอนและจมลงสู่ก้นถัง ซึ่งเป็นหนึ่งในขั้นตอนของการทำระบบน้ำที่ดีเป็นอย่าง และเชื่อว่าหลายๆก็อาจจะยังไม่รู้จักกับถังตกตะกอนมากพอ ดังนั้นบทความนี้จะพาคุณไปรู้จักกับถังตกตะกอนpulsatorให้มากขึ้นว่าคืออะไร มีหน้าที่อย่างไร มีรูปแบบไหนบ้าง รวมถึงบอกถังตกตะกอนราคาเท่าไหร่ ซึ่งคุณสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้เลย

 

ถังตกตะกอน คืออะไร

ถังตกตะกอนหรือ ถังClarifiertank คือ ถังในขั้นตอนหรือกระบวนการแยกตะกอน ซึ่งจะมีความสามารถในการทำแยกตะกอนออกจากน้ำเสีย เป็นการลดความสกปรกของน้ำเสียออกจากกัน ทำให้น้ำมีความสะอาดที่มากขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันนี้การใช้งานถังตกตะกอนก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากอีกด้วยนั่นเอง

 

หน้าที่ของ ถังตกตะกอน มีอะไรบ้าง

อย่างที่ทราบกันดีว่าถังตกตะกอนเป็นถังน้ำที่ช่วยแยกตะกอนที่เจือปนมากับน้ำเสียออก ถือเป็นหน้าที่หลักของถังตกตะกอนเลยก็ว่า ซึ่งการทำงานของถังตกตะกอนนั้น จะช่วยทำให้ตะกอนสามารถจับตัวกันเป็นก้อนได้เร็วมากยิ่งขึ้น และตกลงสู้ก้นถังตกตะกอน จากนั้นจะมีใบพัดที่ทำหน้าที่ในการกวาดตะกอนที่ตกลงสู่ก้นถังแยกออกจากน้ำ ทำให้น้ำที่ผ่านถังตกตะกอนที่ความใส่ที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากสารจำพวกตะกอน ฝุ่น แร่ธาตุ ได้ถูกแยกออกจากน้ำแล้วนั่นเอง

 

รูปแบบของ ถังตกตะกอน มีอะไรบ้าง

1.ถังตกตะกอนแบบสี่เหลี่ยม

สำหรับรูปแบบถังตกตะกอนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ก็คือ ถังตกตะกอนแบบสี่เหลี่ยม เพราะเป็นหนึ่งในรูปแบบของถังตกตะกอนที่สามารถทำให้เกิดการตกตะกอนได้เป็นอย่างดี มีใบพัดที่ทำหน้าที่กวาดตะกอนที่เกิดการจับตัวเป็นก้อนแยกออกจากน้ำ ทำให้น้ำเสียที่ไม่สามารถนำไปใช้งานได้ สามารถนำกลับมาใช้งานได้อีกครั้งอย่างไม่ต้องกลัวว่าจะมีสารแขวนลอยหรือสิ่งสกปรกเจือปนมา

2.ถังตกตะกอนแบบกลม (Solid Contact Clarifier Tank)

ถังตกตะกอนแบบทรงกลม เป็นถังที่จะมีจุดศูนย์กลางตั้งแต่ 3-60ม.ลึก 2-3 ม. และ 3-4 ม. ตามลำดับไปเรื่อยๆ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นถังตกตะกอนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากไม่แพ้ถังตกตะกอนรูปแบบอื่นๆเลย อีกทั้งยังช่วยทำให้ไม่มีการตกตะกอนค้างบริเวณถังตกตะกอนด้วยเช่นกันนั่นเอง

 

การติดตั้งระบบน้ำ และ ถังตกตะกอน ราคาเท่าไหร่

หากต้องการติดตั้งระบบน้ำและถังตกตะกอน ถือเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่ายเป็นอย่างมาก เพียงมีผู้เชี่ยวชาญในการทำระบบน้ำเข้ามาช่วยก็จะทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องที่ง่ายมากๆขึ้นมา และเชื่อว่าหลายคนในที่นี้ก็คงจะอยากรู้และสงสัยเกี่ยวกับราคาของการติดตั้งระบบน้ำและถังตกตะกอนเป็นอย่างมาก ซึ่งต้องบอกเลยว่าสำหรับราคาของถังตกตะกอนและการติดตั้งระบบน้ำนั้น ไม่สามารถบอกราคาที่แน่ชัดได้ เพราะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าตะเป็นเรื่องของขนาด วัสดุที่ใช้งาน ฯลฯ

ก็จะเห็นได้ว่าถังตกตะกอน เป็นถังน้ำที่มีความสำคัญต่อการทำระบบน้ำเป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยทำให้น้ำที่สกปรกหรือน้ำที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สามารถกลับมาใสสะอาดได้อีกครั้ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็จะต้องไม่ลืมที่จะเลือกใช้บริการติดตั้งระบบน้ำและถังตกตะกอนกับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือและสามารถติดตั้งระบบน้ำและถังตกตะกอนได้อย่างมีความเป็นมืออาชีพด้วยเช่นกัน ซึ่งหากคุณไม่รู้จะเลือกใช้บริการติดตั้งระบบน้ำและถังตกตะกอนกับที่ไหนดี ก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้ที่ช่องทางการติดต่อได้เลย ทางเรามีทีมงานที่มีความเป็นมืออาชีพค่อยให้คำแนะนำและปรึกษากับคุณ รวมถึงมีพนักงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการทำระบบน้ำและติดตั้งถังตกตะกอน ทำให้คุณสามารถมั่นใจในการติดตั้งได้เลยว่าปลอดภัย และนอกจากนี้เราก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังหาบริษัทติดตั้งระบบน้ำและถังตกตะกอนได้ไม่มากก็น้อย

 

ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับ ถังตกตะกอน ฟรีได้ที่นี้ https://mitrwater.com/silt-tank/

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที