metahealth

ผู้เขียน : metahealth

อัพเดท: 19 ก.ย. 2022 11.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 439 ครั้ง

ปัญหาหน้าหมองคล้ำ แก้อย่างไรให้ถูกจุด มีสาเหตุเกิดจากอะไรบ้าง?


รวม 5 วิธี รักษาผิวหมองคล้ำแบบเร่งด่วน ช่วยให้หน้ากระจ่างใส ผิวเปล่งปลั่งแบบมีออร่า

ผิวหน้าหมองคล้ำ ปัญหาแก้ยากที่แม้ว่าจะดูแลผิวอย่างดี ทั้งการนอนพักผ่อนให้เพียงพอ การกินอาหารที่มีประโยชน์ และดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสม ก็ยังมีโอกาสเกิดขึ้น เพราะการใช้ชีวิตในปัจจุบันบางครั้งก็ไม่สามารถควบคุมปัจจัยได้ทั้งหมด ทำให้ในปัจจุบันมีวิธีแก้หน้าหมองคล้ำ หลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นการทาครีมบำรุง การสครับผิวหน้าและมาสก์หน้าเพื่อรักษาผิวหน้าให้ถูกจุดและตรงกับปัจจัยที่ทำให้ผิวหน้าเสีย การเลือกใช้บริการคลินิกความงามให้ช่วยดูแลผิวก็ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยรักษาและแก้ปัญหาหมองคล้ำแบบเร่งด่วน ซึ่งแต่ละวิธีนั้นจะให้ผลลัพธ์และใช้ระยะเวลาในการรักษาที่แตกต่างกันไป
 
หน้าหมองคล้ำ แก้ยังไง

หน้าหมองคล้ำ เป็นอย่างไร?

ปัญหาหมองคล้ำไม่เพียงแต่แสดงออกมาเป็นสีผิวที่เข้มเท่านั้น แต่เป็นอาการของผิวที่เหนื่อยล้า ขาดความสดใส ซึ่งจะมีลักษณะเหล่านี้เกิดขึ้นร่วมกันได้
 

ปัจจัยที่ทำให้เกิดหน้าหมองคล้ำ

ผิวหน้าหมองคล้ำสามารถเกิดได้กับทุกคน แม้ว่าจะบำรุงผิวอย่างดี แต่หากโดยมลภาวะ อยู่ในช่วงผิวอ่อนแอ หรือพักผ่อนน้อยก็กระทบกับผิวทำให้หมองคล้ำได้ ซึ่งเกิดจากปัจจัยดังนี้
 

วิธีดูแลผิวหน้าให้ไม่เกิดความหมองคล้ำ

โดยทั่วไปการหลีกเลี่ยงไม่เกิดผิวหน้าหมองคล้ำสามารถทำได้ง่าย โดยการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต และดูแลตัวเองให้ดียิ่งขึ้น ควรปฏิบัติตามนี้
 

5 วิธี แก้หน้าหมองคล้ำเร่งด่วนแบบเห็นผลดี

สำหรับคนที่ได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและดูแลผิวเป็นอย่างดีแต่ก็ยังเจอปัญหาผิวหมองคล้ำ การดูแลแบบทั่วไปอาจไม่เพียงพอ แนะนำให้เพิ่มประสิทธิภาพในการกู้ผิวหมองคล้ำ ดังนี้
 

1. สครับผิวหน้า

สครับผิวหน้า

วิธีธรรมชาติที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสได้อย่างรวดเร็วคือการสครับผิว แนะนำให้เลือกสูตรที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใส หรือมีสารที่กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวอย่างกากกาแฟ หรือ มะขาม ที่จะทำให้ความหมองคล้ำลดลงได้ดี แต่ควรระวังไม่ถูแรงเกินไปเพื่อเลี่ยงการทำร้ายผิว
 

2. มาสก์หน้าสูตรเข้มข้น

การบำรุงด้วยครีมทั่วไปอาจไม่เพียงพอในช่วงที่ผิวอ่อนแอ หากเลือกมาสก์ผิวที่มีความเข้มข้นมาใช้เพิ่มก็จะช่วยเร่งผลลัพธ์ บำรุงให้ผิวหน้ากระจ่างใสได้รวดเร็วขึ้น
 

3. กินวิตามินแบบเม็ด

คนที่กินผัก ผลไม้น้อย แล้วส่งผลต่อความกระจ่างใสของผิว วิธีนี้จะช่วยได้เป็นอย่างดี เพราะวิตามินแบบเม็ดจะบรรจุสารบำรุงที่เพียงพอใน 1 วัน ทำให้ไม่ต้องฝืนกินผัก ผลไม้ ในปริมาณที่เยอะ และสามารถนำไปใช้ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย แต่ต้องมั่นใจว่ากินถูกวิธี และตัววิตามินที่เลือกได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองจากอย.
 

4. เลเซอร์หน้าใส

เลเซอร์เป็นนวัตกรมที่ปลอดภัย นำมาใช้ในการดูแลผิวหน้าได้เห็นผลไว โดยเมื่อใช้เลเซอร์ยิงเข้าที่ผิว เลเซอร์จะทำการจับเม็ดสีเมลานินที่มีความผิดปกติและยับยั้งให้เซลล์สลายตัว ผิวที่หมองคล้ำจึงลดลง นอกจากนี้เลเซอร์ยังช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ได้ดี ผิวจึงกลับมากระจ่างใสได้ไวขึ้น
 
เลเซอร์หน้าใส รักษาผิวคล้ำ
 

การทำเลเซอร์หน้าใสเหมาะกับใคร?

5. ฉีดเมโสหน้าใส

สำหรับคนที่บำรุงผิวด้วยวิธีทั่วไปแล้วแต่ไม่เห็นผล การเลือกฉีดเมโสหน้าใสสามารถเร่งประสิทธิภาพให้ผิวดีขึ้นได้ โดยตัวยาเมโสหน้าใสจะเป็นสารสกัดเข้มข้นที่ได้จากธรรมชาติ อย่างวิตามิน กลูต้าไธโอน โคเอนไซม์ และคอลลาเจน ฉีดตรงเข้าสู่ผิวและเกิดการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างผิวที่แข็งแรงขึ้น จึงเห็นผลลัพธ์ได้เร็ว
 
ฉีดเมโสหน้าใส
 

ฉีดเมโสหน้าใส เหมาะกับใคร?

 

ดูแลผิวหน้าที่คลินิก มีผลข้างเคียงมั้ย?

หัตถการแต่ละแบบจะมีผลข้างเคียงที่ต่างกัน อย่างการทำเลเซอร์ผิวจะเกิดรอยแดงหลังทำเล็กน้อยแต่จะหายไปได้เองหลังจากนั้นไม่นาน ส่วนการฉีดเมโสหน้าใสจะมีอาการบวมและรอยเข็มหลังทำที่ต้องดูแลรักษาความสะอาดให้ดี แต่จะปลอดภัยและผลข้างเคียงต่ำที่สุดหากเลือกทำกับคลินิกที่มีประสบการณ์ เพราะทางคลินิกจะมีความเชี่ยวชาญในการทำสูง เลือกใช้เทคโนโลยีและตัวยาที่ได้ประสิทธิภาพดี ลดความกังวลลงได้
 
ข้อแนะนำของคนที่สนใจดูแลผิวหน้ากับคลินิกความงาม

สรุป

ความหมองคล้ำเมื่อเกิดขึ้นแล้วไม่สามารถแก้ให้หายได้ในชั่วข้ามคืน แต่การเลือกวิธีที่เหมาะสมก็จะช่วยเร่งผลลัพธ์ให้กระจ่างใสขึ้นได้เร็วขึ้น การเลือกคลินิกที่ไว้ใจให้ช่วยดูแลก็จะตอบโจทย์ให้กับคนที่ขาดวินัย หรือมีเวลาดูแลตัวเองน้อย และยังได้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที