คลินิกรักษ์โลก

ผู้เขียน : คลินิกรักษ์โลก

อัพเดท: 22 ก.ย. 2022 11.30 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1336 ครั้ง

ใครหลายคนที่มีปัญหาจมูกบาน ปีกจมูกใหญ่ อาจกำลังหาข้อมูลอยู่เพื่อปรับรูปจมูกที่กว้าง ให้ดูเล็กลง ปรับจมูกให้ดูเรียวสวย ได้สัดส่วนที่ดีรับกับใบหน้าโดยรวมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในคนที่ไม่อยากผ่าตัด


ตอบโจทย์คนจมูกบาน อยากลดปีกจมูก ฉีดโบท็อกปีกจมูก ช่วยได้จริงหรือ ?

ฉีดโบท็อกปีกจมูก

โบท็อกปีกจมูก

โบท็อกปีกจมูก รีวิว คือสิ่งที่ใครหลายคนที่มีปัญหาจมูกบาน ปีกจมูกใหญ่ อาจกำลังหาข้อมูลอยู่เพื่อปรับรูปจมูกที่กว้าง ให้ดูเล็กลง ปรับจมูกให้ดูเรียวสวย ได้สัดส่วนที่ดีรับกับใบหน้าโดยรวมมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในคนที่ไม่อยากผ่าตัดเพราะไม่มีเวลามากพอสำหรับการพักฟื้นหรือไม่ต้องการเจ็บตัวมาก การฉีดโบท็อกปีกจมูกจึงเป็นหนึ่งทางเลือกที่ตอบโจทย์คนมีปัญหาปีกจมูกใหญ่ได้อย่างตรงจุดค่ะ

 


ทำความรู้จักกับ การฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูก คือ ?

ฉีดโบท็อกปีกจมูกเข้าไปที่กล้ามเนื้อเพื่อลดปีกจมูก
 
การลดขนาดปีกจมูกให้ดูเล็กลงด้วยการฉีดโบท็อกปีกจมูก เข้าไปยังบริเวณกล้ามเนื้อที่ทำหน้าที่ขยายปีกจมูก
 
 
การฉีดโบท็อกปีกจมูก คือ การฉีดโบท็อกเพื่อช่วยลดปีกจมูกให้มีขนาดที่ดูแคบลง โดยแพทย์จะฉีด botox เข้าไปตรงบริเวณปีกจมูกทั้ง 2 ข้าง ซึ่งในบริเวณปีกจมูก จะประกอบไปด้วยกล้ามเนื้อ คือ ไดเลเตอร์ นาริส (Dilator naris) หรือ อะลาร์ นาซาลิส (Alar nasalis) ทำหน้าที่ขยายปีกจมูกให้กว้างขึ้น หรือบานขึ้น

ทำไมบางคนถึงมีปัญหาปีกจมูกบาน

 
การวัดว่าปีกจมูกบานหรือไม่ โดยวัดระยะจากหัวตา
 

อยากลดปีกจมูกบานให้ดูเล็กลง ฉีดโบท็อกลดปีกจมูกได้ไหม ?

หากคนไข้มีปีกจมูกบานอันมีสาเหตุมาจากกล้ามเนื้อ หรือชั้นผิว ซึ่งได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์แล้วว่ามิใช่เกิดจากกระดูกอ่อน จะสามารถฉีดโบท็อกปีกจมูกเพื่อรักษาปีกจมูกบานได้ค่ะ

 


เปรียบเทียบข้อดี ข้อเสีย ระหว่างฉีดโบท็อกปีกจมูก กับ ตัดปีกจมูก

การตัดปีกจมูก แก้ปีกจมูกบาน

คนที่ปีกจมูกใหญ่ จมูกชมพู่ มีปีกจมูกบานเยอะ เหมาะกับการลดปีกจมูกด้วยการผ่าตัด สามารถประเมินได้จากการวัดดูว่าปีกจมูกอยู่เลยหัวตาออกไปมาก จึงถือว่ามีปีกจมูกบานมาก เทคนิคที่ใช้ในการผ่าตัดเพื่อแก้ไขตัดปีกจมูก ประกอบไปด้วย แบบแผนใน และแบบแผลนอก คนไข้ต้องดูแลเรื่องความสะอาดมากเป็นพิเศษหลังผ่าตัดศัลยกรรมตัดปีกจมูก เพราะจะมีรอยแผลผ่าตัดค่ะ
 
ตัดปีกจมูก แก้ปีกจมูกบาน
 
 
ข้อดีของการตัดปีกจมูก

ข้อเสียของการตัดปีกจมูก

ฉีดโบท็อกปีกจมูก แก้ปีกจมูกบาน

ใครที่มิได้มีปัญหาปีกจมูกบานเยอะ ๆ เพียงแต่ต้องการปรับจมูกให้อยู่ทรงมากยิ่งขึ้น เวลาหัวเราะและขณะพูดไม่อยากให้ปีกจมูกบาน เหมาะกับการฉีดโบปีกจมูก เพราะช่วยลดปีกจมูกให้ดูดีขึ้นได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งคนส่วนใหญ่จะนิยมทำร่วมกับฉีดโบท็อกรัดแกนจมูกค่ะ
 
ข้อดีของการฉีดปีกจมูก

ข้อเสียของการฉีดปีกจมูก


 

เลือกฉีดโบท็อกปีกจมูกดีไหม ?

โบท็อกปีกจมูกดีไหม? เมื่อฉีด botox ปีกจมูกแล้วจะไปช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดไม่ขยับ รูจมูกดูแคบลง เหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาปีกจมูกใหญ่ จมูกบานตอนที่พูด ยิ้มแล้วปีกจมูกดูกางออกจนเสียความมั่นใจ สาเหตุที่การฉีดโบปีกจมูกได้รับความนิยมเนื่องจากตรงกับความต้องการของคนที่กลัวการผ่าตัด หรือไม่มีเวลามากพอสำหรับการพักฟื้นหลังผ่า ฉีดโบท็อกนอกจากราคาไม่แพงแล้วยังเป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยอีกด้วยค่ะ
 
โบท็อกปีกจมูกดีไหม
 

การฉีดโบท็อกรัดแกนจมูก คืออะไร?

การฉีดโบท็อกเพื่อตกแต่งให้จมูกดูสวยได้รูปยิ่งขึ้น นอกจากจะฉีดโบท็อกลดปีกจมูก ยังมีอีกหนึ่งหัตถการคือ การฉีดโบท็อกรัดแกนจมูก เพื่อช่วยให้จมูกดูโด่งขึ้นได้  
 
เนื่องจากตอนที่เรายิ้ม สันจมูกจะดูแบนลง ตรงข้างจมูกจะดูกว้างมากขึ้น เหตุเพราะกล้ามเนื้อที่อยู่บนสันจมูกหดตัว และจะไปกดสันจมูก และส่วนปลายของกระดูกอ่อนจมูกให้แบนราบลง จมูกจึงดูแบนไม่สวย
 
การฉีดโบท็อกรัดแกนจมูก ช่วยให้จมูกและใบหน้าโดยรวมสวยขึ้นได้อย่างไร?

การฉีดโบท็อกลดปีกจมูก อันตรายไหม ?

การฉีดโบท็อกปีกจมูกมีความปลอดภัยค่ะ หากเราเลือกฉีดด้วยตัวยาโบท็อกแท้ ที่สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติทั้งหมด ไม่มีสารตกค้างในร่างกาย
 
นอกจากนี้ ขั้นตอนการทำก็ไม่วุ่นวาย ไม่ยุ่งยาก ใช้เวลาฉีดไม่นาน ฉีดเสร็จแล้วคนไข้สามารถกลับไปทำงานหรือใช้ชีวิตได้ตามปรกติ ไม่เสียเวลาพักฟื้นแบบการผ่าตัดปีกจมูก 

 


ใครบ้างที่เหมาะที่จะฉีดโบท็อกปีกจมูก

 
รีวิว ฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูก

สันจมูกคมขึ้นหลังจากการฉีดโบท็อกปีกจมูก ร่วมกับการฉีดโบท็อกรัดแกนจมูก

 


ฉีดโบท็อกปีกจมูก ร่วมกับโบท็อกส่วนอื่นได้หรือไม่?

สำหรับคนที่ต้องการให้ใบหน้าดูเข้ารูป ให้องค์ประกอบต่าง ๆ บนใบหน้ามีความคมชัดมากขึ้น สามารถฉีดโบท็อกปีกจมูกร่วมกับการทำหัตถการอื่นได้ด้วย อาทิ การฉีดโบท็อกเพื่อลิฟกรอบหน้าให้กระชับได้รูป การฉีดโบท็อกลดกราม เป็นต้น

 


การฉีดโบท็อกลดปีกจมูก เจ็บมากหรือไม่ ?

บริเวณจมูกประกอบไปด้วยเส้นประสาทจำนวนมาก ซึ่งมีความรู้สึก มีความอ่อนไหวมากกว่าบริเวณอื่น ๆ ดังนั้นในการฉีดโบท็อกซ์ปีกจมูก หรือฉีดโบท็อกรัดแกนจมูก ทางคลินิกจะมีการประคบด้วยความเย็นให้ด้วย เป็นการช่วยลดการไหลเวียนของเส้นเลือดรอบ ๆ ตรงที่ฉีด นอกจากจะช่วยป้องกันมิให้โบท็อกปลิวไปยังส่วนที่ไม่ต้องการแล้ว ยังช่วยบรรเทาความเจ็บให้ลดน้อยลงได้อีกด้วยค่ะ

 


เลือกคลินิกฉีดโบท็อกปีกจมูก ที่ไหนดี ?

เพื่อความปลอดภัย และผลลัพธ์ออกมาสวยอย่างที่คาดหวังไว้ เราควรเลือกฉีดโบท็อกปีกจมูกกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน และคุณหมอที่มีประสบการณ์ สิ่งที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนเลือกฉีดโบท็อกปีกจมูก มีดังรายละเอียดต่อไปนี้ค่ะ
 

เลือกใช้โบท็อกแท้เท่านั้น

เราควรหาข้อมูลมาล่วงหน้าเกี่ยวกับจุดสังเกตโบท็อกแท้ยี่ห้อต่าง ๆ ก่อนเข้ามาฉีดโบท็อกปีกจมูกที่คลินิก  เพื่อจะสามารถตรวจสอบด้วยตนเองในเบื้องต้นได้ว่าตัวยาที่แพทย์นำมาฉีดให้เป็นโบท็อกของแท้หรือไม่ ก่อนฉีดทุกครั้งควรขอให้แพทย์แกะกล่อง, เปิดขวด และผสมตัวยาให้เราเห็นต่อหน้าทุกครั้ง เพื่อมั่นใจเพิ่มขึ้นอีกในระดับหนึ่งค่ะ
 

ดูจากมาตรฐานของทางคลินิก

เลือกฉีดโบท็อกปีกจมูกกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน สังเกตได้จากมีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง
คลินิกอยู่ไม่ไกลจากที่พักมากจนเกินไป สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก มีที่จอดรถเพียงพอ หรือใกล้รถไฟฟ้า และตั้งอยู่ในบริเวณที่
ปลอดภัย 
 
เมื่อลองเข้าไปติดต่อที่คลินิก สังเกตดูภายในคลินิกดูโปร่งโล่ง กว้างขวาง สะอาดสะอ้าน ในกรณีฉุกเฉินทางคลินิกมีเครื่องมือและอุปกรณ์
ทางการแพทย์สำหรับช่วยเหลืออย่างครบครัน ได้มาตรฐานด้านความปลอดภัย
 

เลือกฉีดโบท็อกปีกจมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

ฉีดโบท็อกปีกจมูก ที่ไหนดี
 
ความแม่นยำ การเลือกใช้เทคนิคการฉีดโบท็อกที่ถูกต้อง การวิเคราะห์ปัญหาบนใบหน้า การประเมินปริมาณยาอย่างเหมาะสม รวมถึงประสบการณ์ของคุณหมอที่จะฉีด botox ปีกจมูกให้เรา ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งสำคัญที่เราควรพิจารณาเลือกให้ดี เพื่อมั่นใจได้ว่าแพทย์มีความชำนาญด้านการฉีดลดปีกจมูกมากพอ ไม่ต้องเสี่ยงกับการเกิดผลข้างเคียงในภายหลังค่ะ

สรุป 

การฉีดโบท็อกปีกจมูกเป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดี เหมาะกับคนที่มีปัญหาปีกจมูกใหญ่ จมูกบาน ไม่อยากผ่าตัดศัลยกรรม botox ปีกจมูกสามารถปรับและแก้ไขจมูกบานให้ดูเล็กลง เรียวสวยขึ้นได้ โดยไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลเร็ว ปลอดภัย คุ้มค่าคุ้มราคาค่ะ
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที