asider8629

ผู้เขียน : asider8629

อัพเดท: 27 ก.ย. 2022 12.06 น. บทความนี้มีผู้ชม: 699 ครั้ง

โดยในวันนี้เราจะมารีวิวสูตรอาหารเช้า แซนวิชผลไม้ครีมสด เมนูช่วยเติมพลังและมีประโยชน์ต่อร่างกายของลูกน้อยมาฝากกัน


สูตรอาหารเช้า แซนวิชผลไม้ครีมสด สำหรับเด็กๆ

อาหารสำหรับลูกน้อยที่ดีและมีคุณค่าต่อร่างกายเป็นสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรให้ความสำคัญและใส่ใจให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน และมีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะในเด็กที่อายุ 7 – 12 ปีที่เป็นวัยเจริญเติบโต ในแต่ละวันต้องการที่จะเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัวมากมาย ทำให้ร่างกายต้องใช้พลังงานมากขึ้น โดยในวันนี้เราจะมารีวิวสูตรอาหารเช้า แซนวิชผลไม้ครีมสด เมนูช่วยเติมพลังและมีประโยชน์ต่อร่างกายของลูกน้อยมาฝากกัน เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคุณพ่อคุณแม่ที่อาจจะมีเวลาในการเตรียมอาหารเช้าให้กับลูกไม่มากนัก แต่ยังคงต้องการให้ลูกได้รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ หรือในกรณีที่ลูกต้องตื่นไปโรงเรียนแต่เช้า ทำให้ต้องรับประทานอาหารเช้าในรถ ซึ่งเมนูนี้จะตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะสามารถทำเองได้ง่าย ๆ และพกพาสะดวก
 
โดยมีสูตรในการทำดังนี้
ขั้นแรกจะเป็นการเตรียมครีมสด โดยจะใช้ ไมโล ผง แบบ 3 in 1 เป็นส่วนประกอบผสมกับวิปปิ้งครีมและน้ำตาลไอซิ่ง ในการทำครีมสด โดยนำมาตีให้เข้ากันจนข้นเป็นเนื้อครีมก่อนนำไปแช่เย็นให้แข็งตัว
 
ต่อมาจะเป็นขั้นตอนเตรียมแซนด์วิช โดยนำแผ่นขนมปังตามจำนวนคู่ที่ต้องการ จากนั้นโรยด้วย ไมโล ชนิดผง ให้ทั่วทั้งแผ่น ตามด้วยครีมสดที่ผสม ไมโล ผง แบบ 3 in 1บีบให้ทั่วแผ่น และวางผลไม้ลงบนครีมสดตามต้องการ แนะนำเป็นผลไม้ตามฤดูกาลหรือสตรอว์เบอร์รี ซึ่งจะช่วยเพิ่มรสชาติของแซนด์วิชให้กลมกล่อมมากขึ้น จากนั้นบีบครีมสดบนผลไม้และปิดด้วยแผ่นขนมปังเพื่อประกบเป็นแซนด์วิช
 
ห่อแซนด์วิชด้วยแผ่นฟิล์มถนอมอาหาร แล้วนำไปแช่เย็นประมาณ 60 นาที หากดูแลครีมสดไมโลแข็งตัวแล้วก็นำออกมาเพื่อตัดหั่นครึ่ง พร้อมรับประทานเป็นอาหารที่ทั้งอร่อย สดชื่น และเพิ่มพลังงานให้กับลูกน้อยได้เป็นอย่างดี
 
สำหรับเมนู แซนวิชผลไม้ครีมสด นี้ สามารถดัดแปลงเป็นเมนูอื่นที่หลากหลายขึ้น เช่น แซนวิชใส่สตรอเบอร์รี่ครีมสด แซนด์วิชราสเบอร์รี่ครีมสด เป็นต้น หรือหากอยากจะเปลี่ยนจากเมนูประเภทแซนด์วิชเป็นเมนูอื่น ๆ ที่ยังคงใช้ ไมโล ชนิดผง เป็นส่วนประกอบของอาหารก็สามารถทำได้อีกหลากหลายเมนู เช่น ปังชีสยืดไมโล ไมโลโรตี ไมโล แมชเมลโลว์ ขนมปังสเปรดไมโลกล้วยหอม ไมโล เฮลตี้ พาร์เฟต์ เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้ลูกน้อยของคุณได้ประโยชน์ที่หลากหลายและสนุกกับการรับประทานอาหารมากขึ้น โดยประโยชน์ที่ได้จากเมนูนี้นอกจากจะช่วยเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายแล้ว ยังช่วยเพิ่มโปรตีน แคลเซียม วิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น ธาตุเหล็ก ให้กับลูกน้อยได้อีกด้วย นอกจากทำกินเองแล้วจะทำ แซนวิชใส่สตรอเบอร์รี่ครีมสด ขายก็ได้ด้วย
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที